Trái đất là gì? Tất cả những điều cần biết về trái đất. Bạn biết bao nhiêu về trái đất.

1. Vị trí của trái đất.

Trái đất là một trong 8 hành tinh trong hệ mặt trời, theo khoảng cách từ mặt trời, chúng là Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương theo thứ tự.

Trái đất đứng thứ ba và nó cũng là hành tinh trên cạn lớn nhất trong hệ mặt trời về đường kính, khối lượng và mật độ.

Trái đất cách mặt trời 150 triệu km.

2. Tuổi của trái đất.

Tuổi của trái đất đề cập đến thời gian trái đất hình thành một hành tinh từ tinh vân mặt trời ban đầu. Tuổi của trái đất là khoảng 4,6 tỷ năm.

3. Kích thước của trái đất.

Bán kính địa cực của trái đất là 3949,99 dặm (6356,89 km) và bán kính xích đạo là 3.963,34 dặm (6378,38 km). Nó là một hình elip không đều với hai cực hơi dẹt và hơi phình ra ở đường xích đạo.

4. Lực hấp dẫn của Trái đất.

Trái đất hấp dẫn các vật thể trên bề mặt, và gia tốc trọng trường là một đại lượng vật lý đo độ lớn của lực hấp dẫn của trái đất.

Theo định luật vạn vật hấp dẫn, gia tốc trọng trường phải bằng nhau ở mọi nơi trên trái đất. Tuy nhiên, do sự quay của trái đất và hình dạng bất thường của trái đất, gia tốc trọng trường thay đổi ở mỗi nơi, điều này liên quan chặt chẽ đến độ cao, vĩ độ, thành phần của lớp vỏ và độ sâu của lớp phủ.

Xem Thêm  Lng là gì? Điện khí lng là gì? Ứng dụng của khí Lng hiện nay

Nếu chúng ta nghĩ rằng mọi nơi trên trái đất đều có lực hấp dẫn, chúng ta sẽ bị trái đất bí ẩn “đánh lừa”. Trên trái đất, có một số nơi huyền diệu mà lực hấp dẫn dường như không có tác dụng, chúng ta không thể không thở dài trước sự kỳ diệu và vĩ đại của trái đất.

Santa Cruz là một trong số đó đầy bí ẩn, ở nơi thần bí này, người ta có thể đứng ở bất kỳ góc độ nào mà không bị ngã, nước ở đây cũng lên cao, thậm chí có thể leo lên đồi. Cho đến nay, sự bất thường về trọng lực ở đây vẫn là một bí ẩn.

5. Khối lượng và khối lượng riêng của trái đất.

Khối lượng của trái đất vào khoảng 5,965 × 10 ^ 24kg, được xác định theo định luật vạn vật hấp dẫn. Việc xác định khối lượng của trái đất tạo cơ sở cho việc xác định khối lượng của các thiên thể khác.

Có thể kết luận từ khối lượng của trái đất rằng mật độ trung bình của trái đất là khoảng 5,52 g / cm3. Điều đáng nói là trong công thức vạn vật hấp dẫn của Newton, có hằng số hấp dẫn phổ quát G.

khối lượng riêng của trái đất

Mãi đến hơn một trăm năm sau khi vạn vật hấp dẫn ra đời, nó mới được nhà khoa học người Anh Cavendish đo bằng một cân xoắn được thiết kế tinh vi. để đưa ra định luật vạn vật hấp dẫn. Hoàn hảo hơn; nhà khoa học người Anh Cavendish là người đầu tiên cân trái đất. Cavendish đo khối lượng riêng của trái đất bằng cách tìm hằng số trong định luật vạn vật hấp dẫn của Newton và sau đó tính khối lượng riêng của trái đất.

Xem Thêm  Phát hiện hố đen gần Trái Đất nhất

Cách thực hiện của ông là dùng hai quả cầu bắn to để chúng gần bằng hai quả bóng nhỏ và đo lực hấp dẫn lẫn nhau giữa các quả bóng này từ góc xoắn của dây treo các quả bóng nhỏ. Theo nhiều thí nghiệm của Cavendish, người ta ước tính mật độ trung bình của trái đất gấp 5,481 lần mật độ của nước và hằng số hấp dẫn được xác định. Giá trị này gần giống với giá trị hiện đại, và khối lượng của trái đất được tính ra.

6. Chuyển động của trái đất.

Trái đất tự quay là chuyển động quay của trái đất quanh trục quay của nó từ tây sang đông, thời gian cho một vòng quay của trái đất là một ngày. Chuyển động của trái đất quanh mặt trời được gọi là vòng quay của trái đất, và hướng của vòng quay cũng là từ tây sang đông, và thời gian cho một vòng quay là một năm.

Những hiểu biết của chúng ta về trái đất có thể chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, và vẫn còn rất nhiều bí mật chưa được biết đến mà chúng ta cần tìm hiểu và khám phá. Trái đất là thế giới của loài người, là sự phụ thuộc của con người, chúng ta không những phải hiểu nó mà còn phải bảo vệ nó và ngôi nhà duy nhất của chúng ta bằng những hành động thiết thực.

By ads_law

Trả lời