(Lichngaytot.com)

Theo ý kiến dân gian, những bé trai sinh ngày mùng một, bé gái sinh ngày rằm thường khó nuôi, khó dạy vì tính khí ngang bướng khác thường. Vậy điều này thực hư thế nào?

 

1. Trai mùng 1 gái hôm Rằm là tốt hay xấu?

 

Trai mùng 1 gái hôm rằm, nuôi thì nuôi vậy chứ căm dạ này

Dân gian

comment right
Câu nói này đưa ẩn ý chỉ những đứa trẻ sinh vào hai ngày này trong thời điểm tháng khó nuôi, khó dạy, tính cách bướng bỉnh, vận thế, cuộc đời cũng nhiều thăng trầm.

Câu nói này đưa ẩn ý chỉ những đứa trẻ sinh vào hai ngày này trong thời điểm tháng khó nuôi, khó dạy, tính cách bướng bỉnh, vận thế, cuộc đời cũng nhiều thăng trầm.

 

Mùng một là ngày đầu tháng, dương khí cực thịnh (ý chỉ Mặt Trời chiếu sáng mạnh nhất), con trai lại vốn thuộc dương, sinh ngày này thì tính cách cực thịnh về dương. 

 

Còn ngày rằm (ngày 15 âm lịch) có âm khí cực thịnh (vì Mặt Trăng tròn nhất), con gái lại thuộc âm, sinh ngày này tính cách cực thịnh về âm. 

 

Theo đó, những đứa trẻ chào đời vào hai ngày này sẽ có thay đổi sinh học đặc biệt hơn người khác, tạo thành tính khí mạnh khỏe, khó khuyên bảo, cuộc đời sau này chính vì vậy mà nhiều thăng trầm, khốn khó.

trai mung 1 gai hom ram kho nuoiTrai mùng 1 gái hôm rằm, nuôi thì nuôi vậy chứ căm dạ này 


2.  “Gái mùng một, trai hôm rằm” thì sao?

 

Theo ý kiến dân gian, Mặt Trăng biểu trưng cho âm khí, tương đồng với âm tính (con gái), còn Mặt Trời biểu trưng cho dương khí, tương đồng với dương tính (con trai).

Ngày rằm trăng sáng nhất, đẹp nhất thì âm khí cũng vượng nhất. Con gái sinh vào đêm đó được quy tụ cao nhất những đặc điểm này, & một phần được chuyển đổi vào trong tính cách…

 

Chính vì như vậy, không những trai mùng 1 gái hôm rằm mới khó nuôi, khó dạy, mà toàn bộ những đứa trẻ sinh vào 2 ngày này đều có tính khí rất độc đáo, khác người, hẳn nhiên có những nét hoặc tích cực hoặc tiêu cực chứ không hoàn toàn khuynh hướng về một bên nào.

 

“Gái mùng một”: Bé gái sinh vào ngày mùng một, nếu sinh trong tháng, ngày & giờ vượng thì tính cách ngang ngược, mạnh khỏe, ngang bướng, hệt như con trai chứ chẳng hề nữ tính, sau thời điểm thành hôn gây bất lợi cho chồng. Vận mệnh của người này không cát lợi, hậu vận cô độc, gia đình không hoàn mĩ, mắc bệnh tật. 

Xem Thêm  [Chuẩn] Soạn bài Sóng (Xuân Quỳnh) | song sinh bi an tap 12 - Xác minh

 

“Trai hôm rằm”: Con trai sinh vào ngày rằm cũng không gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, sinh vào lúc nửa đêm thì khá hơn đôi chút, trung vận tốt đẹp. Người này tính tình nhu nhược, thiếu quả quyết, thụ động. Ngày rằm là thời điểm mặt trăng tròn nhất, âm khí cực vượng, mà đại trượng phu là dương khí, âm dương đại chiến, vận khí ắt đi xuống. 

Đừng bỏ lỡ:
Tự gieo quẻ sinh con TRAI hay GÁI đơn giản & chính xác
Con cháu là lộc trời ban, sinh con trai hay con gái là do lẽ tự nhiên của tạo hóa. Không những thế, “phú quý sinh lễ nghĩa”, khi cuộc đời tiến triển, nhu cầu sinh

Con cháu là lộc trời ban, sinh con trai hay con gái là do lẽ tự nhiên của tạo hóa. Không những thế, “phú quý sinh lễ nghĩa”, khi cuộc đời tiến triển, nhu cầu sinh

gai mung 1 trai hom ram thi sao Gái mùng một, trai hôm rằm thì sao?

Con trai sinh vào ngày rằm cũng không gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, sinh vào lúc nửa đêm thì khá hơn đôi chút, trung vận tốt đẹp. Người này tính tình nhu nhược, thiếu quả quyết, thụ động. Ngày rằm là thời điểm mặt trăng tròn nhất, âm khí cực vượng, mà đại trượng phu là dương khí, âm dương đại chiến, vận khí ắt đi xuống.Đừng bỏ lỡ:

Trái lại, ngày mùng một trăng mờ nhất (thậm chí không chứng kiến), dương khí sẽ thịnh nhất. Con trai sinh vào đêm đó sẽ quy tụ những đặc điểm mạnh khỏe của dương khí vào tính cách.

Về mặt , âm dương cân đối luôn là yếu tố tiên quyết để đưa tới vận khí tốt. Chính vì như vậy, dù là âm hay dương, khi đã ở mức cực thịnh đều là điều dị thường, không lý tưởng.Theo đó, những đứa trẻ chào đời vào hai ngày này sẽ có thay đổi sinh học đặc biệt hơn người khác, tạo thành tính khí mạnh khỏe, khó khuyên bảo, cuộc đời sau này chính vì vậy mà nhiều thăng trầm, khốn khó.

3. Trai mùng một, gái hôm rằm dưới hướng nhìn khoa học

Xét theo góc cạnh , những đứa trẻ sinh vào ngày mùng một âm lịch, đặc biệt là vào buổi sáng, trong thời điểm tháng vận khí ngũ hành bản mệnh vượng (chẳng hạn người mệnh Hỏa, Hỏa khí vượng trong tháng 4, 5, 6), Can Chi của ngày & giờ sinh đều vượng, tốt cho bản mệnh nhưng lại không có lợi cho sự tiến triển cân đối xã hội.

Xem Thêm  [Update] [Update] Danh sách full các tập phim và khách mời trong Running Man | xem phim chuyen bay ran doc

Xưa nay, người ta vẫn nhầm tưởng việc sinh con trai vào ngày mùng 1 âm lịch, con gái sinh vào ngày rằm (15 âm lịch) đều “khó nuôi”, tính khí khác người, nhưng sự thực hoàn toàn không phải vậy. Nó còn lệ thuộc nhiều vào môi trường khuyên bảo trong nhà & trường học của những đứa trẻ này.

 

Theo một số Chuyên Viên, tất cả chúng ta không nên đánh đồng việc khó nuôi dạy bé trai sinh vào ngày mùng 1, con gái sinh vào ngày rằm. Câu này chỉ đúng so với những đứa trẻ sinh ban tối mà thôi. 

 

Theo văn hóa phương Đông, thời điểm ngày mùng 1 là khởi đầu cho một chu kỳ mới, ngày 15 trăng sáng nhất lại đánh dấu chu kỳ kế đến là trăng mờ dần, là lúc ma cà rồng hiện ra, thời khắc đưa màu sắc ma mị với nhiều mẩu chuyện thêu dệt đưa theo cả nỗi nghi hoặc cho mọi người.

 

Nó chính là lý do gây nên những kích thích thần kinh đến khủng hoảng, bị rối loạn & mất cân đối, tác động tới thần kinh của những người chào đời trong ngày này… Song song, những ai sinh vào hai đêm đó sẽ có những thay đổi sinh học đặc biệt hơn đối với người sinh vào các đêm khác.

Tuy nhiên, sức hút của mặt trăng theo

âm lịch

, của mặt trời theo dương lịch. Sức hút của Mặt Trăng khiến cho Thủy triều biến đổi lên xuống, cùng lúc cũng từng gây ra hiện trạng “thủy triều sinh học” trong thể xác loài người, khiến cho chất lỏng trong thể xác loài người cũng có những biến đổi.Nó chính là lý do gây nên những kích thích thần kinh đến khủng hoảng, bị rối loạn & mất cân đối, tác động tới thần kinh của những người chào đời trong ngày này… Song song, những ai sinh vào hai đêm đó sẽ có những thay đổi sinh học đặc biệt hơn đối với người sinh vào các đêm khác.

 

Đứa trẻ có cảm nhận mình là người trọng yếu hơn những trẻ sinh vào các ngày khác. Vì cái tôi của mình được vuốt ve nên tâm lý đứa bé cao ngạo hơn, xem mình là trọng điểm, mong muốn mọi người phải xem trọng mình hơn bất kì điều gì. Dần dần việc này tác động lớn đến tính cách nên chúng có thiên hướng bướng bỉnh, ít nghe lời hơn.

Xem Thêm  [Nên Xem] Bảng hóa trị các nguyên tố hóa học | tên các nguyên tố hóa học - Xác minh

Có thể bạn quan tâm:

(*1*) Có cần phải quá lo lắng nếu sinh con trai vào mùng 1, con gái vào ngày rằm không?

Theo suy nghĩ logic hơn này là, người châu Á nhất là người Việt có phong tục thờ cúng tiên tổ, đi lễ chùa vào mùng một, ngày rằm. Tất cả chúng ta xem trọng ngày này như là ngày của thánh thần. Này là nguyên nhân những đứa trẻ chào đời trong ngày này được ba mẹ nuông chiều, đi đâu cũng nhấn mạnh về ngày sinh của con.Đứa trẻ có cảm nhận mình là người trọng yếu hơn những trẻ sinh vào các ngày khác. Vì cái tôi của mình được vuốt ve nên tâm lý đứa bé cao ngạo hơn, xem mình là trọng điểm, mong muốn mọi người phải xem trọng mình hơn bất kì điều gì. Dần dần việc này tác động lớn đến tính cách nên chúng có thiên hướng bướng bỉnh, ít nghe lời hơn.Có thể bạn quan tâm: Chọn năm sinh con hợp tuổi cha mẹ theo vòng Tràng sinh, cha mẹ tha hồ hưởng phúc từ con cái.

4. Đức năng thắng số

 

Có thể nói, ý kiến trai mùng 1 gái hôm rằm là lý do nhiều gia đình can thiệp bằng y học để tránh sinh con vào thời gian này.

Trên thực tế, có nhiều gia đình đã chọn ngày giờ sinh cho trẻ, tránh “trai mùng 1 gái hôm rằm” để dễ bề chăm chút, không “trái tính trái nết” theo ý kiến truyền thống. 

Theo góc cạnh tâm linh, mỗi người chào đời đều có số phận riêng, hoàn toàn do tự nhiên sắp xếp chứ chẳng thể can thiệp bằng y làm theo kiểu sinh con theo ý mong muốn giờ giấc của cha mẹ như vậy. Bởi nếu vậy thì ai cũng sẽ chọn ngày giờ tốt cho con, làm gì còn người phải chịu cảnh khổ cực, nghèo túng nữa.

Nhưng nếu chỉ can thiệp bằng y học không thôi thì không đủ & cũng không thiết yếu. Cái trọng yếu đặc biệt là việc bố mẹ quan tâm dạy bảo các con từ nhỏ, không nên cưng chiều con cháu thái quá. Thay vào này là nên dạy con tính tự lập từ tấm bé. Trẻ em như viên ngọc thô, cần phải mài dũa nhiều tâm mới sáng. Có như thế thì trẻ dù sinh ngày nào cũng mới có thể phát huy đức tính tốt, giúp ích cho đời được.

 

By ads_law

Trả lời