Chắc hẳn có không ít người tò mò, khúc mắc rằng câu nói thân thuộc trong dân gian trai mùng một gái đêm rằm có ý nghĩa gì mà cứ mỗi lần nhắc đến lại khiến người ta phải chần chừ nghĩ suy? Vậy con trai sinh vào ngày mùng một & con gái sinh ngày rằm là sao, có gì đặc biệt? Câu giải đáp sẽ có trong phần luận giải cụ thể ngay bên dưới.

I. Trai mùng 1 gái ngày rằm là sao? Có gì đặc biệt?

Theo ý kiến của ông cha ta từ bao đời nay những anh chàng sinh vào mùng 1 & những cô gái sinh vào ngày rằm thường khó chăm chút, nuôi dưỡng, bảo ban do tính khí của họ khác thường đối với những người sinh vào ngày khác. Hiển nhiên không phải tất trai mùng 1 gái ngày rằm đều như thế cũng chỉ do người đời đánh đồng như thế để làm tăng thêm sự hồ nghi về họ. Cùng chúng tôi nghiên cứu rõ ràng về những người sinh vào ngày này nhé!

(*1*)1. Con trai sinh vào ngày mùng 1 âm lịch có gì đặc biệt?

Theo âm lịch ngày mùng một là ngày trước hết trong thời điểm tháng, đây là thời gian mặt trăng mờ dần, mặt trời chiếu sáng mạnh nhất. Ánh sáng mặt trời càng mạnh dương khí càng thịnh, cùng với đó con trai cũng lại có tính chất dương nên khi sinh vào ngày này tính cách của họ khuynh hướng về dương thịnh, âm suy. 

Bởi thế mà ông cha ta từ xưa đã truyền lại rằng những anh chàng sinh vào ngày mùng một âm lịch thì vận khí về ngũ hành bản mệnh, Thiên can, Địa chi đều rất vượng, điều này rất tốt cho mệnh chủ nhưng cũng có thể làm tác động tới sự tiến triển thăng bằng của xã hội.

Không những thế trai sinh vào ngày mùng một xét về đặc điểm sinh học khác biệt đối với những người sinh vào các ngày khác. Đây cũng là một trong những nguyên nhân các bậc cha mẹ lại không mong muốn sinh con trong ngày này để dễ nuôi dưỡng & chăm chút.

 Xét trên góc độ tâm linh “ cha mẹ sinh con trời sinh tính” nên mỗi người chào đời đều có tính cách riêng, số phận riêng cho dù có dùng các bí quyết y học để can thiệp tránh sinh con vào ngày này cũng không đưa lại hiệu quả. Sự tiến triển của con cháu phần đông dựa theo cách thức nuôi dưỡng bảo ban của các bậc cha mẹ. Chỉ có như thế mới giúp cho sự tiến triển về cả tính cách lẫn tinh hồn & âm dương trong loài người mới trở nên hài hòa được. Không nên áp đặt nghĩ suy vì sinh con vào ngày này khiến trẻ ương bướng khó bảo mà lảng tránh bổ phận dạy bảo con cháu.

2. Con gái sinh vào ngày rằm sẽ như vậy nào?

Theo phong tục của người việt nam ta, vào ngày rằm, mùng một là ngày thờ cúng tổ tông , là ngày của sự linh thiêng, thần thánh. Bé gái sinh vào ngày rằm được coi là lộc trời ban, các bậc cha mẹ sợ còn nếu không chăm chút tốt sẽ đắc tội với thánh thần. Chính vì như thế những bé giá này thường được yêu chiều từ nhỏ, điều này tạo dựng nên thói quen mong muốn được người khác phải phục tùng, bao giờ cũng ỷ lại vào người khác, mong muốn được người khác luôn quan tâm đến mình.

Đó cũng là nguyên nhân mà người đời truyền lại gái ngày rằm khó nuôi, ương bướng khó bảo là như vậy. Đặc biệt con gái sinh vào ngày 15 tháng 7 âm lịch là ngày lễ quỷ, ngày xóa tội. Vào ngày này trong năm cánh cửa Quỷ Môn Quan sẽ được mở, những linh hồn được thả về trần thế nên có nhiều điều phải quan tâm. Không những thế ngày rằm tháng 7 cúng cô hồn âm khí rất nặng, mà con gái lại thuộc âm nên âm cực thịnh, điều này tác động đến tính khí của trẻ, còn tồn tại tin đồn bây giờ sinh khí của đứa trẻ rất yếu dễ bị quỷ nhập. Không những thế đây chỉ là tin đồng không có nền tảng khoa học nào minh chứng

II. Tử vi của trai mùng một gái đêm rằm sẽ ra sao?

1. Tử vi con trai sinh vào ngày mùng một

Những anh chàng sinh vào mùng một đa số đưa tính cách năng động, vui vẻ, am hiểu nội tâm người khác, vẻ ngoại hình cũng tương đối thanh tao & dễ nhìn. Ngoại hình bao giờ cũng vui vẻ là như thế nhưng nội tâm của họ rất cầu kỳ & khiến người khác khó có thể hiểu được, ngay cả bản thân họ cũng biết điều đó nhưng chẳng thể biến đổi. Có những lúc mọi chuyện cứ ngỡ như như dễ dàng nhưng họ lại nghĩ suy rất phúc tạp điều này tác động rất lớn đến cuộc đời của họ

Không những thế ưu thế của những anh chàng này lại rất là nhiều điểm tốt suy nghĩ ý tưởng, năng lượng dồi dào nhiều lúc họ là người truyền năng lượng cho người khác, rất có tố chất chỉ huy. Hành động một cách ân cần cũng khiến nó trở thành khuyết điểm của họ, thỉnh thoảng tự tin quá mức & cực kỳ thích mạo hiểm, nhiều lúc thẳng tính nói ra những lời lẽ làm giảm nhiệt độ lòng nhiều người

Trong cuộc đời những anh chàng sinh mùng 1 luôn tràn ngập năng lượng. Phần đông họ là những người khá lý chí, kiên cường, một khi đã đặt mục tiêu phải làm nó cho bằng được không khi nào họ chịu từ bỏ. Nếu gia nhập văn nghệ có thể những người này sẽ gặt hái được nhiều thành công.

2. Tử vi của các cô gái sinh vào ngày rằm

Trái ngược với ý kiến dân gian như có nói ở trên những cô gái sinh vào ngày rằm là không tốt với gia đình, nhưng theo tử vi thì điều này lại rất tốt cho chính bản thân & gia đình họ. So với bao người bình bình khác thì phải khốn khó cực khổ để tìm kiếm cho mình những thời cơ, còn những cô nàng sinh ngày rằm thì cơ hộ lại đến với họ một cách rất tự nhiên mà không cần phải nỗ lực quá nhiều. 

Không chỉ có vậy những điều may mắn từ bé gái còn tác động đến những người chung quanh họ cũng được hưởng lây phúc khí. Sự nghiệp làm ăn của chính mình & gia đình họ cũng tương đối thuận tiện phất lên như diều gặp gió. Sau này hôn phối sinh con, bản thân người chồng & con cháu cũng được hưởng vượng khí từ người vợ, người mẹ sinh vào ngày đặc biệt này

Tổng kết: Trai mùng 1 gái ngày rằm là điều hết sức bình bình, những người sinh vào 2 ngày này không thực sự xấu như ý kiến dân gian truyền lại. Đừng vì những thông tin không có nền tảng mà làm trái tự nhiên. Mỗi người chào đời đều đã đưa một số phận, những người sinh vào ngày mùng 1 & ngày rằm cũng như vậy, họ là những mảnh ghép được chào đời để khiến cho cuộc đời thêm nhiều màu sắc

Xem Thêm  Bí Ẩn Bọ Cánh Cứng Khổng Lồ - bọ cánh cứng khổng lồ

By ads_law

Trả lời