Trăn Xanh Nam Mỹ [Anaconda] Loài Trăn To Lớn Đáng Sợ Nhất Hành Tinh – trăn anaconda xanh

Trăn Anaconda sinh sống đơn độc cho đến mùa sinh sản, mùa giao phối thường xảy ra vào mùa mưa và kéo dài trong một vài tháng

Bạn đang xem: trăn anaconda xanh

Trăn xanh Nam Mỹ hay hay còn gọi là Trăn anaconda, Trăn boa nước (Eunectes murinus). Đây là một loài rắn nước khổng lồ không có nọc độc trong họ trăn Nam Mỹ, chúng cũng là loài rắn nặng nhất và lớn nhất còn tồn tại.

Xem thêm:

Phân bố

Trăn xanh Nam Mỹ thường được tìm thấy đa số ở phía bắc Nam Mỹ, Venezuela, Colombia, Ecuador, Brazil, đông bắc Peru, bắc Bolivia, Guyana và Trinidad.

Mô tả

Trăn Anaconda là loài rắn nặng nhất và dài nhất toàn cầu, với chiều dài trung bình lên đến tận 5,21 ɱ và trọng lượng giao động từ 30 đến 70 kg, đường kính thân lên đến 30 cm, thân thể chúng khá rắn chắt và nặng nề. Trăn Anaconda cái thướng sẽ to hơn trăn đực rất nhiều.

Một số tài liệu khác cho rằng trăn Anaconda có thể dài 8 mét và nặng 220 kg. Thậm chí có một số tài liệu còn ghi nhận chúng có cân nặng 500 kg và dài đến tận 11m. Tuy nhiên một số ý kiến nhất định rằng chúng không phát triển chiều dài quá 6 ɱ.

Bộ da đa số có màu xanh ô liu, xuất hiện thêm các đốm hình trứng màu đen hoặc nâu, chạy xuôi theo chiều dài thân thể, các vảy khá láng và bóng. Mình tròn đầu hơi dẹp xuất hiện thêm sọc vàng cam đặc trưng ở hai bên đầu. Đôi mắt xuất hiện ở vị trí khá cao trên đầu, điều này giúp nó xem xét tốt những chuyển động trên mặt nước trong lúc bơi mà không để lộ thân thể lên trên.

Môi trường sống

Môi trường sống đa số của trăn Anaconda là những nơi gần nước, bao gồm đầm lầy,  những dòng sông có dòng chảy chậm, những dòng sông này thường xuất hiện tại các khu rừng mưa nhiệt đới của lưu vực sông Amazon và Orinoco.

Trăn xanh Nam Mỹ khá cồng kềnh trên cạn, nhưng lại rất nhanh nhẹn và đạt được vận tốc cao khi bơi trong nước. Mắt và mũi của trăn Anaconda nằm trên đỉnh đầu, cho phép chúng nằm chờ con mồi trong lúc cả phần thân thể sót lại đang ẩn mình dưới nước.

Săn mồi

Trăn Anaconda là kẻ săn mồi theo kiểu phục kích. Chúng ẩn mình dưới nước và chờ đợi con mồi. Khi con mồi đi qua hoặc dừng lại để uống nước, chúng sẽ ngạc nhiên tấn công, rồi dùng toàn thể chiều dài thân thể quấn quanh và siết chặt cho đến khi con mồi chết ngạt. Sau thời điểm con mồi chết nó mới từ từ há miệng nuốt dần con mồi.

Cơ hàm được thiết kế đặc biệt với hai dây chằng giãn nở, cho phép chúng nuốt trọn con mồi có kích thước to hơn rất nhiều so với cái miệng trông có vẻ hạn chế của chúng. Khi miệng há to và chậm rãi nuốt con mồi, lớp da quanh thân thể cũng khởi đầu giãn nở đến ngạc nhiên.

Xem Thêm  Top 17 cách ủ bã đậu nành nhanh nhất và không có mùi hôi thối mới nhất năm 2022 - bã đậu nành

Thông thường các loài rắn có một ống thở ngay sau lưỡi, khi nuốt ống thở này lộ ra ngoài giúp trăn Anaconda lấy không khí để hô hấp. Sau những bữa ăn với con mồi lớn, chúng cần phải mất hàng tuần hoặc hàng tháng trước khi tấn côn và ăn con mồi tiếp theo.

Trăn Anaconda ăn gì?

Con mồi của Trăn Anaconda khá phong phú, bao gồm hầu như là toàn bộ những loài vật nào mà nó có thể khắc chế được. Bao gồm cá, chim, rùa, động vật có vú, bò sát… Những con Trăn Anaconda to hơn có thể tấn công hươu, lợn vòi, chuột lang nước, báo đốm và cá sấu caimans…

Nhiều truyền thuyết cho rằng Trăn Anaconda tấn công và ăn thịt người, tuy nhiên điều này chưa được xác thức. Nhưng một con trăn Anaconda có thể tấn công và ăn thịt chính đồng loại của mình, điều này thường xảy ra khi một con trăn cái to to hơn ăn thịt con trăn đực.

Sinh sản

Trăn Anaconda sinh sống đơn độc cho đến mùa sinh sản, mùa giao phối thường xảy ra vào mùa mưa và kéo dài trong một vài tháng, thường là từ tháng 4 đến tháng 5. Trong thời gian này trăn đực sẽ chủ động tìm đến trăn cái. Để giúp trăn đực tìm thấy mình, trăn cái sản sinh ra một chất pheromone để trăn đực có thể lần theo mùi hương này tìm đến.

Nhiều trăn đực có thể tìm đến một trăn cái, mặc dù trăn cái có thể sẽ không cần nhiều hơn một con trăn đực. Một số trường hợp có đến 12 con trăn đực quây quanh 1 con trăn cái và nỗ lực để được giao hợp, điều này đã tạo thành một đống nhi nhút từ từ chuyển động trong nước.

Thời gian mang thai cái kéo dài từ 6 đến 7 tháng. Không như các loài rắn thông thường khác, trăn Anaconda không đẻ trứng mà đẻ con. Mỗi lần sinh sản trăn Anaconda có thể đẻ từ 20 đến 40 trăn non, một số trường hợp chúng có thể đẻ tận 100 trăn con non, sau khoảng thời gian sinh trăn cái có thể giảm đến một nửa trọng lượng thân thể.

Các con trăn xanh Nam Mỹ non mới sinh có chiều dài từ 70 đến 80 cm, toàn bộ chúng không thu được sự chăm sóc từ bố mẹ. Vì kích thước nhỏ, non nớt và không có sự chở che, chúng vô tình trở thành con mồi cho các loài động vật ăn thịt khác.

Tuy nhiên nếu may mắn sống sót, trăn xanh Nam Mỹ sẽ phát triển rất nhanh cho đến khi thân thể trưởng thành về giới tính trong vài năm đầu (thường khoảng 3 – 4 tuổi), sau thời gian này vận tốc tăng trưởng sẽ chững dần.

Tình trạng bảo tồn

Trăn Anaconda được xem là người đứng đầu trong chuỗi thức ăn, các mối đe dọa trong tự nhiên là khá hiềm so với những con trăn trưởng thành.

Xem Thêm  Phần Mềm Tango Cho Windows Phone 8, Tango Cho Windows Phone 1 - tango cho windows phone

Mối đe dọa lớn nhất so với sự sống còn của Trăn Anaconda là nhân loại, chúng bị giết bởi những người lo ngại rằng con rắn khổng lồ này sẽ tấn công và ăn thịt họ. Chúng bị săn để lấy da, cộng thêm này là nạn phá rừng mất môi trường sống cũng là một trong những mối đe dọa.

Tuổi thọ

Tuổi thọ trong tự nhiên chưa được biết, nhưng trong điều kiện nuôi nhốt Trăn Anaconda có thể sống đến 30 năm.

 

Video về loài Trăn Xanh Nam Mỹ (Anaconda)

Tài liệu tham khảo: 


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài trăn anaconda xanh

Ngạc nhiên cảnh thợ lặn đương đầu trăn Anaconda khổng lồ dài 7 mét| Hóng Khám Phá

 • Tác giả: Hóng Khám Phá
 • Ngày đăng: 2020-09-28
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4998 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chào mừng quý vị và các bạn đã tới với kênh Hóng Khám Phá, kênh học tập tiêu khiển và tìm hiểu những điều thú vị về toàn cầu thú hoang dã, giải mã mọi điều về cuộc sống xung quanh tất cả chúng ta… Hi vọng những tri thức có ích mà chúng mình mang tới sẽ thỏa mãn phần nào niềm thích thú học tập và tiêu khiển vô tận của mọi người.
  HóngKhámPhá​
  —————★★★★★—————
  Đừng quên theo dõi Khám Phá Lạ Kỳ để cùng hiểu biết hơn mỗi ngày nhé:
  👉Đăng Ký miễn phí tại đây: https://bit.ly/2PoimMO​
  👉 Xem thêm video tiên tiến nhất:

  👉 Khám Phá Động Vật:

  Đừng quên Follow chúng mình qua:
  👉 Youtube: https://www.youtube.com/hongkhampha​
  👉 Fb: https://www.facebook.com/hongkhampha​
  👉 Twitter: https://wwww.twitter.com/hongkhampha​
  👉 Website: https://wwww.khamphalaky.com​

  kplk​,khamphalaky​,thegioidongvat​
  —————★★★★★—————
  Toàn bộ video trên kênh Khám Phá Lạ Kỳ đều làm việc theo:
  – Quyết sách Youtube (https://www.youtube.com/static?templa​…)
  – Luật bản quyền (https://www.youtube.com/intl/vi/yt/ab​…)
  – Sử dụng hợp lý (https://www.youtube.com/intl/vi/yt/ab​…)

  Khám Phá Lạ Kỳ không sở hữu toàn bộ tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, hợp tác vui lòng liên hệ thư điện tử: minhnguyen.ytb@gmail.com
  We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact for copyright matters via thư điện tử: minhnguyen.ytb@gmail.com. Thank you! Lạnh gáy cảnh thợ lặn đương đầu trăn Anaconda khổng lồ dài 7 mét
  Các bạn tri kỷ mến, Sở hữu cân nặng cực “khủng” tới 250 kg và chiều dài bằng một chiếc xe buýt, trăn anaconda xanh – động vật bản xứ sống ở Nam Mỹ là một trong số những loài rắn lớn nhất toàn cầu.

  Chào mừng quý vị và các bạn đã tới với kênh Hóng Khám Phá, kênh học tập tiêu khiển và tìm hiểu những điều thú vị về toàn cầu thú hoang dã, giải mã mọi điều về cuộc sống xung quanh tất cả chúng ta… Hi vọng những tri thức có ích mà chúng mình mang tới sẽ thỏa mãn phần nào niềm thích thú học tập và tiêu khiển vô tận của mọi người.
  —————★★★★★—————
  Đừng quên theo dõi Khám Phá Lạ Kỳ để cùng hiểu biết hơn mỗi ngày nhé:
  👉Đăng Ký miễn phí tại đây: https://bit.ly/2PoimMO
  👉 Xem thêm video tiên tiến nhất:

  👉 Khám Phá Động Vật:

  Đừng quên Follow chúng mình qua:
  👉 Youtube: https://www.youtube.com/hongkhampha
  👉 Fb: https://www.facebook.com/hongkhampha
  👉 Twitter: https://wwww.twitter.com/hongkhampha
  👉 Website: https://wwww.khamphalaky.com

  hóngkhámphá, thegioidongvat , hkp
  —————★★★★★—————
  Toàn bộ video trên kênh Hóng Khám Phá đều làm việc theo:
  – Quyết sách Youtube (https://www.youtube.com/static?templa…)
  – Luật bản quyền (https://www.youtube.com/intl/vi/yt/ab…)
  – Sử dụng hợp lý (https://www.youtube.com/intl/vi/yt/ab…)

  Khám Phá Lạ Kỳ không sở hữu toàn bộ tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, hợp tác vui lòng liên hệ thư điện tử: minhnguyen.ytb@gmail.com
  We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact for copyright matters via thư điện tử: minhnguyen.ytb@gmail.com. Thank you!

Trăn Anaconda

 • Tác giả: www.thukieng.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6920 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trăn Anaconda hay còn được có tên đặc trưng là trăn Nam Mỹ nước. Chúng có thân hình “đồ sộ” đáng ngạc nhiên được xếp vào top những con rắn dài

Trăn anaconda xanh là gì? Cụ thể về Trăn anaconda xanh tiên tiến nhất 2021

 • Tác giả: eduboston.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8292 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Ngày hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về nội dung Trăn anaconda xanh là gì? Cụ thể về Trăn anaconda xanh mới

Anconda xanh, thần thoại trăn khổng lồ Nam Mỹ

 • Tác giả: soha.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9367 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Anaconda xanh, còn được gọi là loài anaconda thông dụng, là loài lớn nhất của chi này. Loài này đặc biệt nổi tiếng và thường xuyên được các nhà làm phim mang lên màn ảnh cho dù các loài Anaconda khác …

Video: Trăn anaconda xanh khổng lồ đoạt mạng chuột lớn nhất toàn cầu

 • Tác giả: www.24h.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6033 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trăn anaconda xanh phát hiện đàn chuột lang nước đang ngâm mình dưới hồ. Trong thoáng chốc, ‘thợ săn’ đã tóm được con mồi, siết chặt đối phương đến chết.-Phi thường – kỳ quặc

Trăn Nam Mỹ Anaconda khổng lồ nhất toàn cầu to và dài được ghi nhận

 • Tác giả: hoaky68.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4104 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong nội dung này tất cả chúng ta sẽ di chuyển tới khu vực rừng nhiệt đời Amazon để tìm hiểu về một loài quái vật đang lặng lẽ phục kích và ngạc nhiên tấn công, xiết chặt con mồi cho tới chết. Đó chính là loài trăn 𝓐

Trăn Xanh Nam Mỹ- Green Anaconda

 • Tác giả: dongbosat.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7218 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trăn xanh Nam Mỹ hay còn được gọi là Rắn khổng lồ, Trăn nước Nam Mỹ, Trăn anaconda xanh, Trăn Anaconda hoặc Sucuri. Chúng được xem là loài trăn nặng nhất đồng

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Định luật vạn vật hấp dẫn là gì? công thức lực hấp dẫn - luật vạn vật hấp dẫn

By ads_law