Theo các truyền thuyết xưa, trăng máu là biểu hiện dự đoán thần máu hiện ra. Đây là vị thần có sức mạnh cường đại nhất trong mọi không gian, là dấu hiệu của sự bài trừ.

Trăng máu là gì?

Trăng máu (Huyết nguyệt) là hiện tượng xảy ra khi nguyệt thực toàn phần trùng với lúc Mặt Trăng tiến tới điểm gần Trái Đất nhất. Do ánh sáng khúc xạ từ mặt trăng xuyên qua tầng khí quyển của Trái Đất sẽ làm cho mặt trăng có màu đỏ rực như máu.Hiện giờ Mặt Trăng sẽ lớn & sáng hơn đối với lúc Trăng tròn bình bình. Cùng lúc Mặt Trăng có màu đỏ như gỉ sắt.

Trăng máu là hiện tượng xảy ra khi nguyệt thực toàn phần trùng với lúc Mặt Trăng tiến tới điểm gần Trái Đất nhất. (Ảnh: kienthuctonghop)

Dự ngôn nói về hiện tượng trăng máu

Trong mục 12 đến 14 chương 6 Thánh Kinh. Ngày tận thế có thuyết: “Khi ấn thứ sáu được mở ra, ta lại thấy mặt đất rung chuyển, mặt trời tối đen như tấm vải bông. Mặt trăng biến thành đỏ như máu. Các vì sao trên trời rơi xuống mặt đất giống như cây không hoa không quả bị gió lớn thổi làm rơi những quả non. Bầu trời bị dịch chuyển, giống như một cuốn sách bị cuộn lại, núi non biển đảo đều bị dịch chuyển khỏi vị trí ban đầu”.

Trong Thánh Kinh cũng miêu tả rất rõ ràng và cụ thể. Khi mặt trăng màu đỏ sáng lên là biểu hiện ngày tận thế của toàn cầu.

“Đại tàng chính kinh” của Phật giáo có ghi chép: “Nếu có nhật nguyệt bạc thực, hoặc ngũ tinh hình sắc biến dị, hoặc sao chổi bùng phát thì là báo hiệu tai họa. Năm đó dịch bệnh hoành hành, quỷ thần bạo loạn, quân giặc dị quốc xâm lược”.

“Nhật nguyệt thực” được đề cập ở giai đoạn này là nhật thực toàn phần hoặc nguyệt thực toàn phần mà khoa học nhắc tới. Khi ấy hoặc bị nạn ôn dịch hoặc bị dính binh đao. Điều này gây tác động đến cuộc đời an nhiên của người dân.

Trăng máu có phải là biểu hiện dự đoán thảm họa?

Trăng máuCác tôn giáo & văn hóa dân gian trên toàn cầu từ xa xưa đều nhìn nhận: “Trăng máu” là điềm dữ. Hiện tượng này biểu trưng của tà ác & tai họa. (Ảnh: Hanoimoi)

Đại dịch viêm phổi Vũ Hán

Ngày 11/1/2020 toàn cầu hiện ra hiện tượng “Trăng máu”. Theo lịch âm đây là lần trăng tròn cuối cùng của năm 2019 (Kỷ Hợi) & vào kỳ trăng tròn trước nhất năm 2020 theo lịch dương.

Năm 2020 là năm dịch Covid-19 lây lan cướp đi sinh mệnh của vô số người trên toàn cầu. Chẳng những vậy thiên tai bọn lụt, động đất, cháy rừng, chiến đấu thương mại… liên tiếp xảy ra. Liệu ‘Trăng máu’ này có phải là điềm báo cho một năm tai họa & bệnh dịch?

Trăng máu ở Bắc Đài Loan

Tối ngày 29/3/2021, ở Đài Bắc, Đài Loan người dân đã chứng kiến mặt trăng đỏ hiện ra trên khung trời. Vì từ xa xưa lưu truyền rằng: “Nếu mặt trăng đổi màu thì sẽ gặp tai ương”. Thành ra nhiều người đã lo ngại không biết đó có phải là điềm báo chẳng lành hay không?

Không ngờ 3 ngày sau vào ngày 2/4 đã xảy ra thảm họa. Đoàn tàu tốc hành Taroko Express của Cục Đường tàu Đài Loan xảy ra sự cố bị trật đường ray ở huyện Hoa Liên. Tai nạn đã gây ra thương vong cực kỳ nghiêm trọng. Điều đó khiến người dân lo ngại, sững sờ, đớn đau không lời nào biểu đạt nổi

Trăng máu hiện ra ở nhiều đất nước khác

Trăng máuTrăng máu hiện ra là điềm báo cho một thăm thiên tai địch họa. (Ảnh: Khoahocvatamlinh)

Điều làm mọi người càng cảm thấy bất an hơn là theo cục khí tượng & các nhà thiên văn học của nhiều đất nước, ngày 26 tháng 5 sẽ hiện ra trăng máu lớn nhất vào năm nay. Trên khung trời sẽ hiện ra hiện tượng nguyệt thực toàn phần gặp “siêu trăng máu” hiếm gặp.

Đêm 26/5/2021, ngoài hiện ra siêu Trăng, vào 19h14, Mặt Trời, Trái Đất & Mặt Trăng còn xếp thành một hàng thẳng tạo ra nguyệt thực toàn phần. Ở Châu Đại Dương, Bắc Mỹ, Nam Mỹ & Đông Á đều có thể chứng kiến cảnh tượng này. Còn tại New Zealand thì có thể thấy tiến trình diễn ra nguyệt thực toàn phần.

Tôn giáo & văn hóa dân gian nhìn nhận về trăng máu

Các tôn giáo & văn hóa dân gian trên toàn cầu từ xa xưa đều nhìn nhận: “Trăng máu” là điềm dữ. Hiện tượng này biểu trưng của tà ác & tai họa. Trong dân gian Trung Quốc có truyền thuyết: Mặt Trăng có màu đỏ như máu là vì Thiên Cẩu ăn Mặt Trăng. Điều này được xem là báo hiệu cho một thảm họa đẫm máu sắp xảy ra.

Những điều được nêu trong Kinh Phật, Kinh Thánh cũng như các thư tịch của người xưa không phải là không có nền tảng. Cổ nhân nói về sự hòa hợp giữa thiên nhiên & loài người. Cổ nhân cũng như tai họa mà Trời cao giáng xuống không phải là đột nhiên.

Cách duy nhất để sống sót sau những thảm họa lịch sử & bước vào kỷ nguyên mới là chọn niềm tin bền vững vào Thần Phật. Hãy làm việc tốt tích đức, hành thiện. Những người thiện lương sẽ được Thần Phật bảo lãnh. Vì vậy sẽ chắc nịch sẽ sống sót qua những công đoạn lịch sử khốn khó.

Một số hiện tượng kì thú khác về mặt trăng

Trăng xanh

Trăng xanhTrăng xanh là cụm từ chỉ kỳ Mặt trăng dư thừa trong năm này. (Ảnh: Khoahoc.tv)

Trăng xanh là một định nghĩa chỉ hiện tượng trăng tròn không khớp trong năm.

Thông thường, mỗi năm sẽ có 12 lần trăng tròn (tức là mỗi tháng 1 lần trăng tròn). Nhưng sau 2 hoặc 3 năm lại có thêm 1 lần trăng tròn trong năm. Trăng xanh là cụm từ chỉ kỳ Mặt trăng dư thừa trong năm này. Đúng đắn là khoảng 2,7 năm sẽ hiện ra trăng xanh một lần.

Trăng đen

Đây là thuật ngữ được sử dụng để gọi hiện tượng trăng non lần thứ 2 vào tháng. Theo các nhà khoa học, hiện tượng này xảy ra khi các phần được Mặt trăng chiếu sáng rơi vào bóng của Trái Đất. Điều này khiến cho mắt  người chẳng thể xem xét được.

Trăng đen Trăng den là hiện tượng trăng non lần thứ 2 vào tháng.(Ảnh: Kenh14)

Mỗi mùa trong năm sẽ có 3 kỳ trăng non. Nhưng trong mùa hè năm 2020 thì tại Bắc Bán cầu lại hiện ra 4 mùa trăng non. Trong công đoạn này, Mặt trăng là một màu đen hoàn toàn. Đây được xem là dịp thuận tiện để các nhà thiên văn học xem xét các người nổi tiếng, chùm sao, hoặc tìm kiếm các giải ngân hà,…

Nguyệt thực & Nhật thực

Nguyệt thực toàn phần lần này trùng với thời điểm Mặt Trăng tiến tới điểm gần Trái Đất nhất. Vì vậy, Mặt Trăng vào hiện giờ còn gọi là “siêu Trăng”. Khi đó nó sẽ trông lớn & sáng hơn đối với Trăng tròn lúc bình bình. Đến lúc đó mặt Trăng sẽ có màu đỏ gỉ.

Nguyệt thựcNguyệt thực toàn phần lần này trùng với thời điểm Mặt Trăng tiến tới điểm gần Trái Đất nhất. (Ảnh: Baoyenbai)

Đây là hiện tượng thiên văn trái ngược với Nguyệt thực. Nó cũng xảy ra khi Mặt trăng, Mặt trời & Trái Đất thẳng hàng với nhau. Để có thể xảy ra hiện tượng Nhật thực hoặc Trăng máu, Mặt trăng phải đi ngang qua bề mặt quỹ đạo của Trái Đất.

Địa điểm của ba vật thể này sẽ có chút biến đổi theo từng hiện tượng. Nguyệt thực là khi Trái Đất nằm giữa Mặt trời & Mặt trăng. Còn Nhật thực sẽ xảy ra khi Mặt trăng nằm giữa hai đối tượng còn sót lại.

Theo Secret China

Xem Thêm  "Tuyên bố của Ba Lan về tên lửa NSM là khoác lác"

By ads_law

Trả lời