Ngày 26/5/2021 sẽ hiện ra hiện tượng “Trăng máu” lớn nhất trong năm cùng cảnh tượng hiếm thấy về nguyệt thực toàn phần gặp “siêu Trăng máu” trên khung trời. Trong lịch sử đã có nhiều thảm họa liên quan đến Trăng máu, vậy liệu đây có phải là điềm báo trước một thảm họa máu khác sắp khởi đầu?

Trong lịch sử đã có nhiều thảm họa liên quan đến Trăng máu, vậy liệu đây có phải là điềm báo trước một thảm họa máu khác sắp khởi đầu? (Ảnh qua Pinterest)

Theo truyền thuyết thượng cổ, Trăng máu là biểu hiện báo trước sự hiện ra của thần máu. Thần máu là vị thần có sức mạnh cường đại nhất trong không gian, là đại biểu cho sự tiêu diệt, cũng đại biểu cho sự chấm dứt của một nền văn minh.

Mục 12 đến 14, chương thứ 6 trong ‘Kinh thánh’ bảo rằng: “Khi phong ấn thứ 6 được mở ra, ta lại thấy mặt đất rung chuyển, mặt trời tối đen như một tấm vải lông, mặt Trăng trở nên đỏ như máu, và các vì sao trên trời rơi đầy mặt đất, giống như cây không hoa không trái bị gió lớn lay làm rơi xuống những quả non vậy. Bầu trời chuyển động, giống như cuốn sách bị cuộn lại, núi non và hải đảo đều bị dịch chuyển khỏi vị trí ban đầu.” 

Như thế, trong Kinh thánh miêu tả rất rõ rằng mặt Trăng đỏ là biểu hiện của ngày tận thế.

Vào tối ngày 29/3, rất nhiều người dân ở Đài Bắc, Đài Loan đã chứng kiến mặt Trăng đỏ hiện ra trên khung trời. Từ xa xưa lưu truyền rằng, “Nếu Trăng đổi màu thì sẽ gặp tai ương” vì vậy lúc đó nhiều người đã lo ngại không biết đó có phải là điềm báo chẳng lành hay không. 

Xem Thêm  Vệ tinh sao Mộc: đặc điểm và phân loại

Kết quả sau 3 ngày, tức ngày 2/4 đã xảy ra một thảm họa, đoàn tàu Taroko Express do Cục Đường tàu Đài Loan điều hành đã trật đường ray ở huyện Hoa Liên, Đài Loan, tạo nên thương vong cực kỳ nghiêm trọng, khiến lòng người sững sờ, đớn đau không lời nào biểu đạt nổi.

trật đường rayVụ trật đường ray Hoa Liên năm 2021. (Ảnh qua Plo)

Ngoài ra, điều đáng lo lắng hơn này là các cục khí tượng đa đất nước & các nhà thiên văn học cho biết: Ngày 26/5 sẽ hiện ra Trăng máu lớn nhất trong năm cùng cảnh tượng hiếm hoi về nguyệt thực toàn phần gặp “siêu Trăng máu.” 

Điều này có nghĩa là con người có thể sẽ gặp phải những thảm họa to hơn? Trong các tôn giáo & văn hóa dân gian trên toàn cầu, Mặt Trăng máu xác thực thường được xem như là biểu hiện báo trước thảm họa hoặc các buổi lễ dị thường.

Trăng máu là hiện tượng xảy ra khi nguyệt thực toàn phần trùng với lúc Mặt Trăng tiến tới điểm gần Trái Đất nhất. Giờ đây Mặt Trăng sẽ lớn & sáng hơn đối với lúc Trăng tròn bình bình, cùng lúc có màu đỏ như gỉ sắt.

Đêm 26/5/2021, loại trừ có siêu Trăng ra, thì vào lúc 19h14, Mặt Trời, Trái Đất & Mặt Trăng còn xếp thành một hàng thẳng tạo nên nguyệt thực toàn phần. Lần này ở Châu Đại Dương, Bắc Mỹ, Nam Mỹ & Đông Á đều có thể chứng kiến cảnh  tượng này. Còn tại New Zealand thì có thể thấy tiến trình diễn ra nguyệt thực toàn phần.

Xem Thêm  Ba mẫu tên lửa phi hạt nhân của Nga khiến đối phương khiếp sợ

Vì lần nguyệt thực toàn phần lần này trùng với thời điểm Mặt Trăng tiến tới điểm gần Trái Đất nhất, nên Mặt Trăng vào hiện tại còn gọi là “siêu Trăng”. Khi đó Mặt Trăng sẽ trông lớn & sáng hơn đối với Trăng tròn lúc bình bình, đến lúc đó mặt Trăng sẽ có màu đỏ gỉ.

Từ xa xưa, trong các tôn giáo & văn hóa dân gian trên toàn cầu đều nghĩ rằng “Trăng máu” là điềm dữ, tượng trưng cho tà ác & tai họa. Trong dân gian Trung Quốc còn tồn tại một truyền thuyết rằng, Mặt Trăng có màu đỏ như máu là vì Thiên Cẩu (con chó trên trời) ăn Mặt Trăng, điều này được xem như là báo hiệu cho một thảm họa đẫm máu sắp xảy ra. 

Trong các tôn giáo & văn hóa dân gian trên toàn cầu đều nghĩ rằng “Trăng máu” là điềm dữ, tượng trưng cho tà ác & tai họa. (Ảnh minh họa qua Fb)

Theo ‘Đại Chính Tàng Kinh’ ghi lại: “Nếu có nhật nguyệt bạc thực, hoặc ngũ tinh hình sắc biến dị, hoặc sao chổi bùng phát, thì là báo hiệu tai họa, dịch bệnh hoành hành, quỷ thần bạo loạn, quân giặc dị quốc xâm lược”. “Nhật nguyệt bạc thực” ở giai đoạn này chính là nhật thực toàn phần hoặc nguyệt thực toàn phần hay “Mặt Trăng máu” mà nhiều người nói tới, khi ấy hoặc là đại ôn dịch lưu hành, hoặc là loài người sẽ gặp họa binh đao.

Xem Thêm  Sao hỏa là gì? Cách trái đất bao xa - Những khám phá thú vị về sao hỏa

Ngày 11/1/2020 hiện ra “Trăng máu”, theo lịch âm đây là lần trăng tròn cuối cùng của năm 2019 (Kỷ Hợi) & là Trăng tròn trước hết năm 2020 theo lịch dương. 

Năm 2020 là năm bệnh dịch Covid-19 làn tràn cướp đi sinh mệnh của vô số người, thiên tai đàn lụt, động đất, cháy rừng, đại chiến thương mại…. Vậy ‘Trăng máu’ này có phải là điềm báo cho một năm tai họa & bệnh dịch? 

Vì vậy những điều được nêu trong Kinh Phật, Kinh Thánh cũng như các thư tịch của người xưa không phải là không có nền tảng. Cổ nhân nói về sự hòa hợp giữa thiên nhiên & loài người, cũng như tai họa mà Trời cao giáng xuống không phải là đột nhiên. 

Vậy nên cách duy nhất để sống sót sau những thảm họa lịch sử & bước vào kỷ nguyên mới là chọn niềm tin bền vững vào Thần Phật, duy trì lòng tốt & sự thiện lương. Những người thiện lương sẽ được Thần Phật bảo lãnh, chắc rằng sẽ sống sót qua những công đoạn lịch sử khốn khó.

Tử Vi (t/h)

By ads_law

Trả lời