(Tổ Quốc)- Với Xuân Diệu, tình yêu được xem như một giá trị sống đích thực, tình yêu đáng được tôn thờ như một thứ “tôn giáo” và thi sĩ đã tin vào tình yêu với một niềm tin thiêng liêng nhất…

Bạn đang xem: yeu xuan dieu

(Tổ Quốc)- Nhà thơ Xuân Diệu đã có một khái niệm rất thú vị và mới lạ về thơ và tình yêu: “Tình yêu và thơ là hai phạm trù mà trong đó cái tuyệt vời thông minh kết hợp với cái tuyệt diệu ngây thơ, là hương đặc biệt của một số tâm hồn thi sĩ và tình nhân” (1). Trong sự nghiệp cầm bút của mình, với hơn 450 bài thơ tình để lại, Xuân Diệu đã minh chứng một điều: Tình yêu không thể thiếu thơ và thơ không thể thiếu tình yêu. Với Xuân Diệu, tình yêu được xem như một giá trị sống đích thực, tình yêu đáng được tôn thờ như một thứ “tôn giáo” và thi sĩ đã tin vào tình yêu với một niềm tin thiêng liêng nhất… “” (Xuân đầu). Chính niềm tin vào tình yêu với toàn bộ sự “ngoan đạo” của một “con chiên” có trái tim yêu đến cuồng si, nồng nàn là cội nguồn khiến thơ tình Xuân Diệu mang đậm sắc màu triết lý đặc biệt: . Và là một trong những giá trị nhân văn mới lạ, sâu sắc nhất của thơ tình Xuân Diệu.

Xưa nay tình yêu nam nữ vốn luôn hiện hữu với rất nhiều cung bậc: Lãng mạn, mơ mộng, thiêng liêng, cao thượng, phàm tục, nhục thể, bi đát, si mê, si mê, sai lầm… như một nhận thức tất yếu về đời sống, thơ Xuân Diệu cũng cắt nghĩa về tình yêu trên nhiều phương diện. Trước hết, so với thi sĩ ? (Bài ca tuổi nhỏ) .

Quả thật, cuộc sống đúng như thi sĩ tư tưởng: “”. Cuộc sống thiếu tình yêu không phải là sống mà chỉ là sự tồn tại đơn điệu, vô nghĩa, nhạt nhẽo. Không thể sống thiếu tình yêu vì nhân loại sinh ra vốn là để sống và yêu nói như Gớt: “chúng ta sinh ra trong tình yêu, lớn lên trong tình yêu và chết đi trong tình yêu”. Tình yêu cho nhân loại được trải nghiệm những xúc cảm Người nhất: buồn, vui, thương, nhớ, thống khổ và hạnh phúc… Cuộc sống thiếu tình yêu như mặt trời không có nắng, tình yêu tiếp thêm sinh lực cho nhân loại, tình yêu là nơi vực dậy trí não cho nhân loại trên hành trình cuộc sống đầy thử thách. Trong cái nhìn của người đang yêu vạn vật ánh lên những sắc màu tươi vui, ánh sáng tràn ngập khắp cõi thế gian… Tình yêu khiến nhân loại trở nên cao thượng và nhân hậu, bao dung hơn. “Được yêu, một sự kiện quan trọng biết bao! Yêu, càng trọng đại hơn nữa! Vì yêu, trái tim trở nên can đảm. Nó chỉ còn toàn những gì thuần khiết, chỉ dựa vào những gì cao thượng và lớn lao” (Victor Hugo).

Hơn ai hết Xuân Diệu thấu hiểu sâu sắc tình yêu thiết yếu cho cuộc sống nhân loại đến nhường nào, nhân loại chỉ có thể sống có ý nghĩa trong sự gắn bó với tình yêu. Và có vẻ thế nên suốt cuộc sống mình, thi sĩ đã luôn trong tâm thế đi tìm những cung bậc xúc cảm tình yêu, và thơ là nơi ông gửi gắm bao cung bậc của trái tim luôn tha thiết yêu đương đến si mê, cuồng nhiệt. Nhân loại ấy đã nhận kiếp trước ông đã yêu và kiếp này vẫn tiếp tục yêu, ngọn lửa tình yêu hình như vô tận trong ông: . (Đa tình)

Những người đã yêu, đang yêu và sẽ yêu mãi mãi không lúc nào trả lời được trọn vẹn thắc mắc: tình yêu xuất phát điểm từ đâu? Và Xuân Diệu cũng vậy, với một khát vọng truy tìm câu trả lời cho thắc mắc muôn thuở của nhân loại: ? Thi sĩ đã mang ra cách lý giải tưởng như rất vu vơ, hồn nhiên ngây thơ nhưng lại đúng với quy luật tình cảm, tâm lý của nhân loại: (Vì sao)… Yêu giản dị chỉ là như vậy, yêu như hít thở khí trời để sống, có duyên thì tình yêu tự đến, tình yêu nằm ngoài những toan tính, sắp xếp… so với Xuân Diệu khởi đầu cho một tình yêu đích thực là tiếng tơ lòng rung động chân tình, đánh thức miền yêu nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn nhân loại. Trong thơ của ông người đọc có thể thấy rõ sự phát hiện tinh tế tình tiết tâm lý của tâm hồn mới chớm yêu thương, và ông cho rằng . (Trăng) (Nhị hồ)

Thi sĩ nâng niu những xúc cảm tình yêu vừa hé nở như nâng niu những gì quý hiếm nhất nhưng mong manh, dễ vỡ, dễ tan. Thái độ sống tích cực ấy của Xuân Diệu cho thấy ông không chỉ rất có ý thức gìn giữ tình yêu mà còn . Ông trân quý tình yêu như trân quý cuộc sống của chính mình, và tình yêu đẹp lúc nào cũng là mục đích để nhân loại dấn thân và hy sinh mà không hề nuối tiếc. Vì thế thi sĩ ví tình yêu như “viên ngọc thiêng liêng” và ông trân trọng toàn bộ những gì liên quan đến tình yêu và liên quan đến người mình yêu: đôi bàn tay, đôi mắt, làn môi hé nở, thân hình người yêu, và đến cả “dấu nằm”, cái nhìn, giọng nói … Đọc thơ Xuân Diệu tất cả chúng ta có cảm nhận như một dòng chảy khôn nguôi ám ảnh trong tâm thức thi sĩ. Trong sự luận giải phong phú, phong phú của Xuân Diệu về tình yêu tất cả chúng ta có thể hiểu:

Xem Thêm  Quay về kỷ phấn trắng với 16 tựa phim khủng long hay nhất mọi thời đại - phim khung lomg

Vì tư tưởng nên hầu như các bài thơ tình của Xuân Diệu như … đều cho thấy những xúc cảm trong ông luôn được đẩy đến tận cùng. Thi sĩ yêu cuộc sống đến cuống quýt “…” (Vội vàng), và vì vậy nên ông như đắm chìm trong cõi yêu đương nồng nàn, cháy bỏng. Chính thi sĩ đã thừa nhận: (Vì sao?). Ở đây, có thể coi sự “ của thi sĩ như một giá trị, một lối ứng xử văn hóa trong tình yêu. Nó chính là biểu hiện của những gì thanh khiết, chân thành, trong sáng, vô tư, phi vụ lợi của tình yêu đích thực. Sự thừa nhận “” đồng thời cũng cho tất cả chúng ta thấy một minh triết yêu trong thơ tình Xuân Diệu: .

Tư tưởng “tận hiến” trong tình yêu được trổ tài trong thơ Xuân Diệu rất rõ ràng, không chung chung, trừu tượng. Này là sự tận hiến cả về trí não và thể xác. của những trái tim yêu được trổ tài qua rất nhiều bài thơ “để đời” của Xuân Diệu: …

Trong thi ca nhân loại đã có rất nhiều thi sĩ thừa nhận quy luật tình yêu như một đạo lý bất biến: Yêu là khát khao muốn phát hiện vẻ đẹp trong sáng tiềm tàng trong tâm hồn người mình yêu. Hình như những trái tim đang yêu không lúc nào thỏa mãn khát vọng kiếm tìm những “hạt ngọc” che giấu trong tâm hồn người yêu và luôn muốn đi đến tận cùng sự tìm tòi, thấu hiểu những điều huyền bí trong tâm hồn người yêu. Tâm hồn mỗi người luôn là toàn cầu đầy huyền bí, là niềm say mê, hấp dẫn tìm tòi đến vô cùng. Nhà thơ Ấn Độ Ŕ.Tagor từng viết:

Đôi mắt chần chờ của em buồn

Đôi mắt em muốn nhìn vào tâm tưởng của anh

Như trăng kia muốn vào sâu biển khơi… (Thơ tình số 28)

Xuân Diệu cũng cho tất cả chúng ta thấy một khát vọng về yêu như vậy:

Phải nói );

(…) (Xa cách).

Thân thiện là vậy mà sao vẫn cách xa là vậy… do vậy suốt một đời những trái tim biết yêu luôn luôn trong tâm thế hành trình kiếm tìm những giá trị chân thực của tình yêu, và càng kiếm tìm càng như chẳng hiểu gì về toàn cầu tâm hồn nhân loại vốn vô cùng phong phú và phức tạp, quả đúng là “cuộc đời anh ở bên em như chính đời em vậy/ nhưng chẳng bao giờ em hiểu được nó đâu” (Ŕ.Tagor).

Nhà thơ Xuân Diệu (ảnh Mạng internet)

Đọc Xuân Diệu tất cả chúng ta thấy Nhà thơ thật tinh tế khi phát hiện quy luật chi phối toàn cầu trí não vô cùng phong phú, phức tạp của nhân loại: Trong sự luận giải của thi sĩ, yêu là hạnh phúc bởi tình yêu mang lại cho nhân loại xúc cảm khác lạ, vừa dịu dàng, êm ái như sống trong cõi thần tiên: (Có những bài thơ), (Vì sao?), (Trăng); … (Thơ duyên)… vừa mạnh mẽ, xôn xao, dữ dội: (Bài ca tuổi nhỏ) và trên hết là hạnh phúc được là chính mình để “” được “”, “”, “” (Dâng), được “”, “”, “”, “”… (Xuân không mùa).

Yêu cũng là ngành nghề tình cảm nhiều khi khiến nhân loại thống khổ tột cùng bởi không phải lúc nào mọi sự cũng đều chiều theo ý muốn của nhân loại. Khát vọng tình yêu là vô biên, tuyệt đích, nhưng hành trình hướng tới khát vọng ấy lại luôn gặp phải rất nhiều hạn chế, rào cản. Xuân Diệu thấu hiểu quy luật vận hành tự nhiên bất khả kháng “ Sông trôi núi lở âm thầm/ Đường đi vũ trụ có cầm được đâu?” do vậy trong thơ của mình Xuân Diệu đã tìm cách cắt nghĩa rất riêng, rất sâu sắc về nguyên nhân gây nên nỗi thống khổ của yêu: (…). (Yêu). …(Khờ dại), (Yêu mến). (Thở than). (Muộn màng). (Gian dối)… Và trong việc luận giải nguyên nhân gây nên nỗi thống khổ của yêu, Xuân Diệu cho rằng sự xa cách luôn là nguyên nhân thường trực nhất. Nó làm cho lòng người luôn trong trạng thái bất ổn. Xa cách giày vò những trái tim yêu, làm cho người đang yêu rơi vào cảm nhận lo sợ bởi tình yêu vốn mong manh, dễ ngạc nhiên tan vỡ “ ” (Giục giã), và nhân loại nhiều khi cũng rơi vào trạng thái không thể kiểm tra và không hiểu nổi chính bản thân mình: “ ” (Giục giã) …bởi mọi cái “vô thường ” như vậy nên xa cách làm cho nỗi nhớ thêm đầy và nhiều khi nỗi nhớ ấy quặn thắt trái tim yêu đến đớn đau: (Tương tư chiều)… Trong tình yêu, thống khổ cũng là một “thú đau thương”, do vậy Ler montov từng nói: “Anh chỉ mang đến cho em toàn là đau khổ…Có lẽ vì vậy mà em yêu Anh. Bởi vì niềm vui thì dễ quên, còn đau khổ thì không bao giờ”. Victor Hugo lại nói: “Ai khổ vì yêu hãy yêu hơn nữa, chết vì yêu là sống trong tình yêu”. Còn với Xuân Diệu, biển yêu dẫu “đắng” nhưng nhân loại chưa lúc nào “nguôi nỗi khát thèm”…thậm chí khát vọng ấy mãnh liệt ấy đến mức giục lòng người “” (Đa tình)…và điều ấy phải chăng đồng nghĩa với thông điệp nhắn nhủ của thi sĩ tới độc giả muôn sau: cho dù hạnh phúc hay thống khổ nhân loại vẫn luôn khát vọng yêu và được yêu, vẫn mong ước về một tình yêu viên mãn, vĩnh hằng.Yêu là mẩu truyện dài vô tận, không biên giới, bờ bến, yêu không lúc nào có tuổi… và chỉ có những trái tim biết yêu chân tình, biết trân trọng, nâng niu hạnh phúc và biết đồng ý thống khổ mà tình yêu mang lại thì mới mong thấy được giá trị thật sự của tình yêu so với đời sống của riêng mình.

Xem Thêm  Phân Biệt Các Loài Lan Thủy Tiên - hoa lan tiên

Tình yêu trong thơ Xuân Diệu là tình yêu của nhân loại sống giữa đời thường chứ không phải tình yêu đạo đức trong sách vở của một “ông hoàng” nào đó. Này là thứ tình yêu dám bộc lộ những khát vọng thành thực đến cháy lòng. Do đó triết lý yêu trong thơ tình Xuân Diệu bên cạnh việc luận giải vấn đề yêu là hướng tới sự hòa hợp tâm hồn thì còn nhất định một chân giá trị đầy tính nhân bản: Nhiều bài thơ, câu thơ của Xuân Diệu đã bộc lộ khát vọng trên một cách say mê, si mê:

(Xa cách). (Sầu). (Vô biên).   (Phải nói).

Xưa nay, trong ý thức của nhiều người, dục tính trở thành vùng cấm địa không dám đụng tới, không dám nói tới, không dám nghĩ tới. Dục tính trở thành một ẩn dấu hoàn toàn. Nhiều khi đông người trong xã hội luôn nói tới đạo đức, đề cao giá trị trí não thiêng liêng trên lý thuyết, ở những nơi đó, lúc nào cũng thấy nhân danh Thượng đế đề cao giá trị trí não và đương nhiên người ta cấm động đến những gì là vật chất, xác thịt bị coi là thấp hèn, vô luân, tội lỗi. Trong một số xã hội, “đạo đức không bao giờ nói đến những việc liên quan tới dục tính (…) trong ngôn ngữ hàng ngày người ta cố tránh không nói tới hoặc khi cần phải nói chỉ nói một cách ám chỉ”(2). Dưới ánh sáng của tư duy khoa học hiện đại, tiến bộ, ngày nay quan niệm phiến diện trên đã được hoàn thiện thêm bởi những nhận thức mới. Thân xác nhân loại cũng là một giá trị cao quý xứng đáng được ca tụng, tôn vinh. Trong tình yêu, bên cạnh giá trị trí não, khát khao hòa hợp về thân xác được xem như một niềm khoái cảm thiêng liêng và trổ tài sự kết tinh cao độ của văn hóa ứng xử giữa nhân loại với nhân loại. Những người biết yêu thật sự luôn là những người biết trân trọng vẻ đẹp thân thể của người mình yêu thương, biết thưởng thức vẻ đẹp ấy trong một niềm thích thú, say đắm của “nhục cảm lành mạnh” (₣.Engels). Và với Xuân Diệu, khoái cảm về thân xác mật thiết gắn bó với khoái cảm mà vẻ đẹp tâm hồn do người yêu mang lại và chỉ khi nào yêu và được yêu như vậy nhân loại mới được sống trọn vẹn trong hạnh phúc. Quản lý thân phận , được tự do vui, buồn, thống khổ, yêu đương, được sống là chính mình trong từng sát na hiện hữu… này là giá trị đích thực của mỗi nhân loại với tư cách là một tồn sinh trên cõi đời đầy bất an và cũng lắm nghiệt ngã này.

Và bởi coi nên trong thơ tình Xuân Diệu người đọc thấy tràn ngập hình ảnh tôn vinh vẻ đẹp hình thể của nhân loại: (Tương tư chiều), (Nụ cười xuân), (Mời yêu), (Dấu nằm)… so với thi sĩ vẻ đẹp hình thể của người yêu là “ngọc ngà tinh anh” do đất trời ban tặng. Và có vẻ vì vậy do vậy chỉ đến Xuân Diệu trạng thái khát khao được hòa hợp cùng thân thể người yêu mới được diễn tả một cách đầy táo bạo. Thi sĩ đã không hề ngần ngại diễn tả những trạng thái yêu mạnh mẽ như muốn “ôm“, muốn “riết“, muốn “say”, muốn “cắn“, muốn “ngoàm“, muốn “hút”… toàn bộ đều gợi cảm nhận nồng nàn, tha thiết, đê mê của tình yêu rất trần thế, rất nhân loại: (Vô biên)(Vội vàng)(Giục giã)(Có những bài thơ)… Vượt qua rào cản của những tư tưởng ấu trĩ, lạc hậu về tình yêu nam nữ coi sự va chạm, tiếp xúc về thể xác là điều “xấu xa, hổ thẹn”, những xúc cảm nhục thể trong thơ Xuân Diệu rất chân thực, rất đời thường, gợi nhiều suy ngẫm về giá trị hiện hữu của nhân loại. Có vẻ cũng chính vì vậy nên đây là một trong những yếu tố trọng yếu nhất khiến thơ tình Xuân Diệu thấm nhuần triết lý nhân sinh sâu sắc và có sức sống lâu dài trong lòng độc giả nhiều thế hệ.

Trong Xuân Diệu viết: … Như vậy ngay từ lúc sinh thời Xuân Diệu đã ý thức sâu sắc về ý nghĩa tồn sinh và bất tử của người nghệ sĩ: điều duy nhất có giá trị trong cuộc sống chính là những dấu ấn của tình yêu mà tất cả chúng ta đã để lại phía sau khoảng thời gian ra đi. Nhà thơ Xuân Diệu với trái tim yêu nồng nàn, si mê, tha thiết nhất trong các thi sĩ Việt Nam đã đi vào “làng mây khói” vĩnh hằng. Nhưng những câu thơ mang đậm triết lý yêu của ông còn lưu lại “giữa trái tim đời” mãi mãi bởi: “Nhà thơ, ngay cả các nhà thơ vĩ đại nhất cũng phải đồng thời là những nhà tư tưởng” (Bêlinxki). trong thơ tình Xuân Diệu trổ tài một tầm tư tưởng lớn, nó khác lạ và vượt lên những lối suy nghĩ tầm thường tưởng “cao đạo” mà giả dối, thiếu thành thực mà người ta vẫn cứ “tụng ca” như những “giá trị đạo đức” nhưng này là những thứ đạo đức hoàn toàn xa lạ với bản chất Người. Vì vậy, những bình diện của trong thơ Xuân Diệu như đã trình bày ở trên, suy cho cùng đó chính là những tư tưởng mang trí não nhân bản, nhân văn sâu sắc nhất mà nhân loại luôn hướng tới. Và chính những bài thơ với rất và rất (chứ không phải là những bài thơ tụng ca nào khác) trong sự nghiệp thơ đã làm cho thơ Xuân Diệu trở thành thơ của chứ không phải thơ của ngắn ngủi dễ quên… là một trong những giá trị trọng yếu làm ra sự bất tử của thơ Xuân Diệu. Độc giả nhớ đến Xuân Diệu sau 100 năm hay 1000 năm hoặc lâu hơn nữa phải chăng, cũng xuất phát điểm từ những bài thơ tình thấm đẫm mang vẻ đẹp nhân sinh cao thượng và đầy khao khát trần thế – những bài thơ dạt dào, tha thiết, êm đềm và sâu lắng, ru lòng người mãi mãi khôn nguôi:

Xem Thêm  Hắt Xì Hơi 1,2,3 Cái Liên Tục Theo Giờ Điềm Gì ⚡️ Bói Hắt Xì Hơi - hắt xì hơi liên tục

(Biển)

Cao Thị Hồng


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài yeu xuan dieu

Thơ Xuân Diệu – Tuyển Chọn Những Bài Thơ Tình Hay Nhất💋

alt

 • Tác giả: 9X STUDIO Du Lịch Khám Phá
 • Ngày đăng: 2021-04-06
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4882 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thơ Xuân Diệu , Tuyển Chọn Những Bài Thơ Tình Hay Nhất . Xuân Diệu được mệnh danh là “ông hoàng thơ tình yêu của Việt Nam” Thơ của Xuân Diệu luôn tràn ngập những khao khát, ước vọng của tuổi trẻ và tình yêu. …Xem Thêm : 🎎Ngâm Thơ : https://bitly.com.vn/98afdy
  ✈Du Lịch & Khám Phá – https://goo.gl/WL9qC2
  📢Đọc Truyện – https://bitly.com.vn/haog50
  🎵Relaxing Music : https://bitly.com.vn/rx2cni
  💽Hát Văn Hầu Đồng : https://bitly.com.vn/zbw14m
  💖Cuộc Sống Thành Nam – https://bitly.com.vn/w9klqj
  ==========================
  ✅@9XStudio
  ☞Hãy Theo Dõi Kênh Bằng Cách Nhấn Đăng Ký, Like and Share Ủng Hộ Chúng Tôi Các Bạn Nhé ! Rất mong được sự ủng hộ từ các bạn💞
  ☞ CHÚC CÁC BẠN 1 NGÀY MỚI VUI VẺ 😻
  ⚠ Copyright notes: This video was made by me (Please do not sao chép video clips in any form)
  ==========================
  ►Liên hệ với chúng tôi tại:
  🙋Twitter : https://goo.gl/kKAvfD
  👥Like us on Fb – https://goo.gl/nAjhuZ
  🔔Subscribe to our channel – https://goo.gl/6dbsSW
  ==========================
  Xuân Diệu (1916 – 1985), tên thật là Ngô Xuân Diệu. Xuất thân trong một gia đình nhà Nho, tuy nhiên ông lại thuộc thành phần trí thức Tây học.Quê ở Trảo Nha, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Ông sinh ra ở quê mẹ là Bình Định nhưng lại lớn lên ở Quy Nhơn.Ông được mệnh danh là “nhà thơ mới nhất trong các nhà thơ mới” (Hoài Thanh), là “ông hoàng của thơ tình yêu Việt Nam”. Cái tôi trong thơ Xuân Diệu: khao khát tận hưởng tận hiến. “Xuân Diệu mới nhất trong các nhà thơ mới – nên chỉ những người còn trẻ mới thích đọc Xuân Diệu, mà đã thích thì phải mê. Xuân Diệu không như Huy Cận vừa bước vào làng thơ đã được người ta dành ngay cho chỗ ngồi yên ổn. Xuân Diệu đến giữa chúng ta tới nay đã ngót năm năm mà những tiếng khen chê chưa ngớt. Người khen, khen hết sức; người chê, chê không tiếc lời”
  9xstudio tho xuandieu

Bài thơ: Yêu (Xuân Diệu

 • Tác giả: www.thivien.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5253 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Yêu, là chết ở trong lòng một ít,
  Vì mấy khi yêu mà chắc được yêu?
  Cho rất nhiều, song nhận chẳng bao nhiêu:
  Người ta phụ, hoặc thờ ơ, chẳng biết.
  Phút thân thiện cũng như giờ chia biệt.
  Tưởng trăng tàn, hoa tạ với hồn tiêu,
  Vì mấy khi yêu mà chắc được …

Thơ Xuân Diệu Về Tình Yêu ❤️ Những Bài Hay Nhất

 • Tác giả: scr.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8113 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thơ Xuân Diệu Về Tình Yêu ❤️ Những Bài Hay Nhất ✅ Tuyển Tập Các Bài Thơ Nổi Tiếng, Đầy Ấn Tượng Đi Vào Lòng Người Và Trong Thi Ca.

Những bài thơ tình Xuân Diệu hay, thơ Xuân Diệu về tình yêu bất hủ

 • Tác giả: tbkc.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9481 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chắc hẳn khi nhắc tới từ khóa thơ tình sẽ có rất nhiều người nghĩ ngay đến thơ về tình yêu của Xuân Diệu nổi tiếng phải không nào. Trong nội dung ngày hôm nay,

Yêu Của Xuân Diệu

 • Tác giả: sucmanhngoibut.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4714 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Yêu (Xuân Diệu)Yêu, là chết ở trong lòng một ít,Vì mấy khi yêu mà chắc được yêu?Cho rất nhiều, song nhận chẳng bao nhiêu:Người ta phụ, hoặc thờ ơ, chẳng biết, Phút thân thiện cũng như giờ chia biệt

Yêu là chết ở trong lòng một ít – Yêu (Xuân Diệu) – Thư viện thơ

 • Tác giả: thuvientho.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4099 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Yêu là chết ở trong lòng một ít – Yêu (Xuân Diệu) Chắc hẳn khi nhắc đến câu thơ “Yêu là chết ở trong lòng một ít ” không ai là không nghe đến nó. Câu thơ là câu mở màn trong bài thơ Yêu của.

Top 7 Bài thơ về tình yêu hay nhất của Xuân Diệu

 • Tác giả: thanhtrungmobile.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1980 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xuân Diệu được Hoài Thanh ưu ái gọi là “Nhà thơ mới nhất trong các nhà thơ mới”. Tổng kết này được tóm gọn qua những ý thơ dạt dào xúc cảm của Xuân …

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law