Tàu con thoi là thứ được phóng lên giống như hoả tiễn, nhưng lúc đáp xuống thì giống máy cất cánh. & trước khi chúng sinh ra, nhân loại phải lên vũ trụ bằng hoả tiễn & trở về bằng…dù. Các nhà du hành vũ trụ nổi tiếng, kể cả Iuri Gagarin đến Phạm Tuân, đều đi & về bằng cách đó, còn con tàu đã mang họ vào không gian thì lao vào tầng khí quyển & bốc cháy hoàn toàn. Doanh nhân Jeff Bezos, cũng vừa trở về địa cầu an toàn khi khoang hành khách chở ông & phi hành đoàn đáp xuống sa mạc bằng dù.

Bên cạnh đó, toàn cầu đã có thời dịp nhìn thấy một công đoạn lịch sử lớn mạnh & đối đầu bi hùng của các chương trình tàu con thoi được hai cường quốc vũ trụ là Mỹ & Liên Xô (trước đó) lần lượt trải qua.

Ngày 12/4/1981, Columbia trở thành tàu con thoi trước nhất được phóng vào vũ trụ đưa theo hai nhà du hành John Yuong & Robert Crippen. Nó cất cánh quanh Trái Đất 36 vòng trước khi bay xuống thành công xuống căn cứ không quân Edwards, trong sa mạc Mojave ở bang California.

Tàu con thoi Discovery của Mỹ

Sau thời điểm chương trình tàu con thoi hoạt động một cách ổn thoả trong suốt 5 năm, thì thảm họa đã xảy ra ngày 28/1/1986, khi tàu con thoi Chalenger của Mỹ đã bị nổ tung trên khung trời của trọng tâm vũ trụ Kennedy, chỉ 73 giây sau khoảng thời gian nó được phóng lên. Cả 7 phi hành gia, trong đó có 2 phụ nữ, đã bỏ mạng trong vụ nổ kinh hoàng này.

Mười bảy năm sau sự cố Challenger, thảm họa lại xảy ra lần nữa cho nước Mỹ. Sau một sứ mạng tìm hiểu thành công kéo dài 2 tuần trên Trạm vũ trụ Quốc tế ISS, tàu con thoi Columbia đã nổ tung trong khi cất cánh trở lại bầu khí quyển ngày 1/2/2003, làm bỏ mạng toàn thể phi hành đoàn 7 người. Sau thảm họa này, người Mỹ đã ngừng hẳn chương trình tàu con thoi & đành “mua vé” sử dụng tàu vũ trụ của Nga để lên ISS.

Xem Thêm  Sức mạnh "sát thủ" R-27 Su-35 mang theo khi "cà khịa" P-8A của Mỹ

Như thế, trong tổng số 5 tàu con thoi, gồm Columbia, Chalenge, Endeavour, Discovery & Atlantis được Mỹ dùng để thực hiện các chuyến cất cánh vào vũ trụ, giờ chỉ sót lại 3 chiếc & chúng đã được chuyển đến phòng triển lẵm tại các viện bảo tàng trên khắp quốc gia.

Trung Quốc bí mật thử nghiệm thành công tàu ​​con thoi tái sử dụng, công nghệ từng bị Mỹ - Nga phớt lờ - Ảnh 2.

Tàu con thoi Liên Xô Buran

Ở phía bên kia bán cầu, Liên Xô cũng cũng có chương trình tàu con thoi, được gọi là “Tàu vũ trụ sử dụng nhiều lần Buran” (Tên gốc Бура́н của nó có nghĩa là “bão tuyết” trong tiếng Nga). Dự án được khởi động năm 1976 như một đối trọng với chương trình tàu con thoi của Mỹ trong giai đoạn đại chiến lạnh.

Điểm nổi bật của tàu con thoi do Liên Xô sản xuất ở chỗ đây là một thiết bị không người lái. Đây cũng là dự án lớn nhất & mắc tiền nhất trong lịch sử tìm tòi vũ trụ của Liên Xô. Tàu con thoi Buran đã thực hiện một chuyến cất cánh huyền thoại, trước nhất & cũng là duy nhất của mình, vào ngày 15/11/1988. Sau đó, cùng với sự sụp đổ của Liên Xô, chương trình này bị hủy bỏ mà không có chuyến cất cánh kế tiếp nào được thực hiện. Con tàu sau đó được lưu lại ở căn cứ không quân Zhukovsky, gần thủ đô Moskva, & hiện đã được một trung tâm tư vấn du học của Úc mua lại để đem về triển lẵm nhằm lôi kéo khách tham quan ở cảng Darling, Tp Sydney cách đây vài năm.

Trung Quốc bí mật thử nghiệm thành công tàu ​​con thoi tái sử dụng, công nghệ từng bị Mỹ - Nga phớt lờ - Ảnh 3.

Cấu trúc căn bản tàu con thoi của Trung Quốc

Tưởng rằng chương trình tàu con thoi sẽ bị lịch sử bỏ quên, nhưng hiện thời nó đã ngạc nhiên sống lại bởi một đất nước mới nổi nhưng đầy tham vọng, Trung Quốc. Theo phát ngôn tiên tiến nhất từ Tập đoàn Khoa học & Công nghệ Hàng không Vũ trụ Trung Quốc (CASC), thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc, thì họ đã giải quyết thành tiến trình thực nghiệm dưới quỹ đạo trước nhất của một tàu vũ trụ có thể tái sử dụng, thứ có thể bay xuống cũng giống như máy cất cánh truyền thống.

Xem Thêm  Abakan: hệ thống tên lửa phòng không chuyên dụng của Nga

Thông tin cụ thể về cuộc thực nghiệm & bản thân chiếc phi cơ không được hé lộ, nhưng CASC đã công khai tìm hiểu về công nghệ này trong nhiều năm, với ngoại hình là để sử dụng cho mục đích thương mại.

Trong phát ngôn của CASC bằng tiếng Trung cho biết tập đoàn đã phóng một máy cất cánh không gian từ sân cất cánh vũ trụ Jiuquan, nằm trong một sa mạc ở Gobi, thuộc khu vực Nội Mông của Trung Quốc. Sau đó, thiết bị đã bay xuống xuống sân cất cánh Alsa-Badanjilin, cũng thuộc Nội Mông & cách Jiuquan khoảng 220 km về phía đông nam. Không có thông tin cụ thể nào được giải trình về kiến trúc căn bản hoặc các đặc điểm kỹ thuật của phi cơ, chuyến cất cánh kéo dài bao lâu, độ cao cất cánh hay liệu có bất kỳ tải trọng nào trên nó hay không.

Trung Quốc bí mật thử nghiệm thành công tàu ​​con thoi tái sử dụng, công nghệ từng bị Mỹ - Nga phớt lờ - Ảnh 4.

Một hình ảnh từ khoảng năm 2016 miêu tả cơ chế hoạt động của một trong những chiếc phi cơ theo chiến lược của CASC.

Bên cạnh đó, vào năm 2016, trung tâm tư vấn du học đã miêu tả chiến lược cho một phương tiện được tác động ban đầu bằng hoả tiễn phóng không gian truyền thống & sau đó giải quyết quãng đường sót lại bằng một hoả tiễn đẩy thứ cấp. Nó sẽ quay trở lại Địa cầu ở cơ chế không được cấp nguồn.

Điều này sẽ rất thích hợp với một vụ phóng từ Jiuquan, nơi thường xuyên tiến hành các vụ phóng hoả tiễn vào không gian truyền thống. Jiuquan cũng là vị trí phóng một “tàu vũ trụ thử nghiệm có thể tái sử dụng” âm thầm khác vào năm kia, bằng hoả tiễn Long March 2F.

Không những thế, vào năm 2017, CASC cho biết họ đã lên chiến lược thực hiện chuyến cất cánh thực nghiệm nguyên mẫu tàu vũ trụ có thể tái sử dụng vào năm 2020. Năm đó, trung tâm tư vấn du học cũng vạch ra một “lộ trình vận chuyển vũ trụ” bao gồm máy cất cánh vũ trụ có thể tái sử dụng & tàu con thoi chạy bằng năng lượng hạt nhân. Hiển nhiên, sẽ không khó để thấy chiến lược cất cánh thử có thể bị trì hoãn như vậy nào do nhiều yếu tố, bao gồm sự cầu kỳ của kiến trúc & đại dịch COVID-19 đang diễn ra.

Xem Thêm  Năm 2021 có những sự kiện thiên văn nào đáng xem?

Nếu chuyến cất cánh thực nghiệm gần đây thực sự liên quan đến các dự án mà CASC đã bàn bạc công khai vào năm 2016 & 2017, thì có lẽ như phương tiện được đề cập đến là có mục đích sử dụng thương mại.

Nhưng tất cả chúng ta nên nhớ rằng, bất kỳ công nghệ tàu vũ trụ nào có thể tái sử dụng chắc cú có thể có các áp dụng quân sự. Đừng quên rằng CASC là chủ thầu chính cho chương trình vũ trụ của Trung Quốc, một tập đoàn có mối quan hệ chặt chẽ với quân đội nước này. Jiuquan cũng là căn cứ của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA).

Tàu con thoi có thể tái sử dụng có thể đem lại nhiều áp dụng có giá trị cho các hoạt động quân sự trong không gian, cũng như đem lại tiềm năng vận tải mau chóng nhân sự & hàng hóa trên những khoảng cách lớn, hay một bí quyết linh động hơn để mang “một số trọng tải nhất định” vào quỹ đạo. Các phương tiện này rất có thể thực hiện các hành động tấn công chống lại các mục tiêu cừu địch trên không gian hoặc các trách nhiệm phòng vệ để bảo vệ những mục tiêu của đồng minh. Trong những năm qua, đã có nhiều suy đoán rất giống nhau về đúng đắn những gì quân đội Mỹ đang làm với tàu con thoi thu nhỏ X-37B của riêng họ, thứ hiện đang nằm dưới sự làm chủ của Lực lượng Không gian Hoa Kỳ.

Dù mục đích cuối cùng của nó có là gì đi nữa, thì hay “ông lớn” Nga-Mỹ chắc cú sẽ chẳng thể xem thường.

CASC cho biết trong phát ngôn về chuyến cất cánh thực nghiệm của mình.

Đọc qua

By ads_law

Trả lời