Bạn đang xem: trường trương vĩnh ký có tốt không

TỔNG QUAN

Trường THPT TT Trương Vĩnh Ký thành lập năm 1997

1.      Quyết định thành lập trường phổ thông cấp 2,3 Dân lập Trương Vĩnh Ký (Quyết định số 2770/QĐ-UB-NC, công bố ngày 03/06/1997).

2.      Quyết định chuyển hóa Trường THPT dân lập  thành Trường THPT Tư Thục (Quyết định số : 5207/QĐ-UB, công bố ngày 16/12/2002)

3.      Quyết định cho phép đổi tên trường THPT tư thục Trương Vĩnh Ký thành trường Tiểu học, Trung học nền tảng và Trung học phổ thông Trương Vĩnh Ký (Quyết định số : 1049/QĐ-UBND, công bố ngày 01/03/2012).

– Để có được uy tín như ngày ngày hôm nay, trường Trương Vĩnh Ký phải trải qua những năm tháng trải nghiệm đi tìm mô hình thích hợp cho chính mình trong hoàn cảnh hưởng ứng chủ trương xã hội hóa giáo dục, đồng thời nhờ có sự nỗ lực tận tâm và đoàn kết nhất trí giữa Ban lãnh đạo với giáo viên và công nhân viên.

– Trường THPT TT Trương Vĩnh Ký sau nhiều năm hoạt động (thành lập 1997), trường đã thực sự nhất định vị trí của mình trong hệ thống giáo dục phổ thông ở tp Hồ Chí Minh. Trường đã tạo được sự tin tưởng của đông đảo phụ huynh trong và ngoài tp. Trường thực sự trở thành điểm tựa đang tin cậy cho hơn 3000 PHHS mỗi năm và là tổ ấm cho hơn 400 giáo viên, cán bộ nhân viên của trường. Vì những thành tựu trên, trường TH, THCS và THPT TRƯƠNG VĨNH KÝ đã hai lần được Bộ Giáo dục và Huấn luyện tặng bằng khen, UBND TPHCM trao tặng Huân chương lao động hạng 3, nhiều bằng khen, cờ truyền thống và được Thủ tướng Chính phủ tặng 3 bằng khen.

– Tham gia các hoạt động xã hội.

– Thực hiện các hoạt động về kiểm định chất lượng giáo dục.

– Giáo dục huấn luyện các em trở thành những thanh niên mới tỉnh ngộ lý tưởng cách mạng, có tri thức văn hóa khoa học kỹ thuật, có sức khỏe tốt, góp phần xây dựng quốc gia theo đúng mục tiêu của nghề giáo dục.

– Thực hiện mục tiêu xã hội hóa giáo dục.

– Công khai mục tiêu, nội dung các hoạt động giáo dục, nguồn lực và tài chính, kết quả nhận xét chất lượng giáo dục.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường được xây dựng theo thiết kế hiện đại, mang dáng dấp của một số trường ở phương Tây. Cả 2 nền tảng đều xây dựng đúng qui hoạch của Bộ Giáo dục, khang trang, hiện đại, đảm bảo yêu cầu giáo dục toàn diện, liên tục được quận và tp thừa nhận là nhà cung cấp tiên tiến xuất sắc. Nhiều nhà cung cấp đơn vị, trường học trong 2 quận đã thường xuyên được trường cho mượn khu thể thao để tổ chức các họat động luyện tập, thi đấu. Cả 2 nền tảng đều được xây dựng trên trí não hoàn toàn tự lực cánh sinh, tổng cộng 45 tỉ đồng (3 triệu USD theo thời giá năm 1997 và 2001).

Trụ sở chính:

Xây dựng mới vào năm 2001. Diện tích mặt bằng 15.000 m2, 3 khối nhà 6 lầu 1 trệt gồm 3 khu vực: Khu phòng học (đủ cho 58 lớp và các phòng vi tính với 170 máy thỏa mãn tốt nhu cầu dạy học có ứng dụng công nghệ thông tin), Khu phục vụ (Ký túc xá cho 500 học viên với đầy đủ tiện nghi, nhà ăn cho 1700 em và căn tin) và Khu thể thao đa năng rộng hơn 10.000 m2 thỏa mãn yêu cầu thể dục chính khóa và các môn thể thao tự chọn, do các huấn luyện viên của phòng TDTT quận, tp giảng dạy (bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, bơi lội, thể dục văn nghệ, karate, taekwondo. . .).
Cả 2 nền tảng đều được thiết kế và xây dựng đúng qui hoạch của Bộ Giáo dục và Huấn luyện, khang trang, hiện đại, đảm bảo yêu cầu giáo dục toàn diện, nhiều năm liên tục được quận và tp thừa nhận là nhà cung cấp tiên tiến xuất sắc.

Xem Thêm  20+ Những Hình Ảnh Vẽ Bằng Bút Chì Đẹp Nhất Thế Giới, 98 Bản Vẽ Bút Chì Ý Tưởng - hình vẽ bút chì

Nhiều nhà cung cấp đơn vị, trường học trong 2 quận (quận 11 và Tân Bình) đã thường xuyên được trường cho mượn khu thể thao để tổ chức các họat động luyện tập, thi đấu.

Cả 2 nền tảng đều được xây dựng trên trí não hoàn toàn tự lực cánh sinh, tổng cộng 45 tỉ đồng (3 triệu USD theo thời giá năm 1997 và 2001).

truongvinhky 1

Chi nhánh :    

110 Bành Văn Trân, Ρ.7, Quận Tân Bình.  

Đây là nền tảng có thiết kế quy mô hàng đầu Việt Nam vào những năm cuối thập niên 90 (thế kỷ XX) so với lọai hình trường phổ thông hệ ngòai công lập. Khu nhà xây theo kiểu khép kín với quy mô một trệt, bốn lầu và một sân thượng có mái che. Mỗi tầng lầu đều có sảnh rộng, tạo không gian thoáng cho học viên sinh họat, tiêu khiển.

Đây là nền tảng được đơn vị tính năng và dư luận nhận xét vào loại khang trang nhất trong hệ thống trường tư thục và tư thục ở tp Hồ Chí Minh hiện tại.Trường đã được nhiều vị lãnh đạo thượng hạng của Đảng, Nhà nước và tp đến thăm. Sở Giáo dục và huấn luyện cũng như nhiều trường ở các tỉnh bạn, tp lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng đã từng đến chia sẻ kinh nghiệm và học tập.

Diện tích mặt bằng  1600 m2, 5 lầu 1 trệt gồm 34 phòng học, có đầy đủ các phòng thử nghiệm, phòng bộ môn giảng dạy theo công nghệ thông tin, phòng học vi tính ( 120 máy ) , nhà ăn cho 1100 em, căn tin và các phòng ban tính năng, phục vụ công tác dạy và học ( Giáo vụ, hành chính, tổ chức, y tế, bảo vệ 𝒱.𝒱…. ). Mỗi tầng lầu có hệ thống vệ sinh độc lập dành riêng cho học viên nam và nữ.

Tầng trệt sắp xếp phòng làm việc của BGH (phòng hiệu trưởng), phòng của Hội đồng quản trị, phòng họp khối văn phòng, giáo vụ và phòng y tế học đường.

Bên cạnh các phòng học, trường xây dựng một số phòng tính năng phục vụ học tập: Sân thượng có mái che thoáng mát (có hệ thống cây xanh che phủ) là nhà ăn cho 900 học viên bán trú và có thể tổ chức hội nghị cho 1000 người họp. Nhà ăn được trang bị phương tiện chuyên dụng, hiện đại.

Ngòai hai cầu thang chính, nền tảng còn tồn tại hệ thống thang máy

truongvinhky 2

Khu Nội Trú:

–    Được sắp xếp ở khối nhà độc lập link, có sức chứa 700 học viên (mỗi phòng 24 em) giành cho học viên ngọai tỉnh. Mỗi học viên được sử dụng một giường (đệm Kym Đan), tủ có khóa riêng.

–    Mỗi tầng, mỗi phòng đều có giáo viên quản nhiệm, quản lý học viên mọi mặt trong sinh hoạt suốt thời gian ngoài giờ chính khóa.

–    Số tầng lầu : 1trệt + 1 lửng + 6 lầu

–    Lầu lửng : 3 phòng (Phòng HĐQT, Phòng trợ lý HĐQT, phòng thường trực KTX)

–    Từ tầng 1 tới tầng 6 : 30 phòng nội trú.

–    Diện tích phòng : 27 phòng 48 m2 + 3 phòng 56 m2

Xem Thêm  Những Bộ Phim Ai Cập Hay Nhất Mọi Thời Đại, Top 12 Bộ Phim Hay Nhất Về Ai Cập Cổ Đại - xác ướp ai cập 3

–    Tổng diện tích sử dụng : 2.944 m2

–    Số lượng học viên hiện tại : 630 học viên

–    Số lượng học viên :

*   Phòng 48 m2 : 24 học viên

*   Phòng 56 m2 : 30 học viên.

*  Giường 2 tầng, Nệm Kymđan, tủ đựng quần áo, 6 quạt máy/1 phòng.

truongvinhky 3

Khu Thể Thao:

Là không gian độc lập với khu học tập và nội trú, bao gồm hệ thống liên hoàn giữa nền tảng vật chất giành cho các bộ môn thể thao: khu hồ bơi thông minh (thiết bị của Pháp) cùng dãy phòng tắm, thay đồ dành riêng cho học viên nam và nữ; khu bóng rổ có thể tổ chức thi đấu, và luyện tập cho nhiều học viên với 2 giàn rổ di động và 8 giàn rổ cố định; sân bóng đá có diện tích 5.000 m2 ; sân bóng chuyền và bóng đá mi ni. Ngoài ra còn tồn tại phòng tập thể hình, phòng bóng bàn. Bộ môn thể dục nhịp điệu và Karatedo hoạt động ở sân chính của trường.

Có thể nói đây là một nền tảng thể thao trước hết của nghề giáo dục phổ thông trong nước được xây dựng theo mô hình phong phú hoá loại hình giáo dục thể chất, phù phù hợp với ý thích và sở trường của mỗi học viên.

Toàn bộ học viên  được chọn học một môn thể thao trong 8 môn nhà trường tổ chức : Bóng đá, bóng bàn, bóng chuyền, bóng rỗ, bơi lội, thể hình, võ thuật, nhịp điệu (có tổ chức xác minh, chấm điểm, xếp lọai ). Để thay thế cho môn thể dục trong suốt năm học.

truongvinhky 4

Khu lớp học và các phòng tính năng:  

Khu lớp học và các phòng các phòng tính năng được sắp xếp ở khối nhà gồm 1 trệt 6 lầu. Tổng số phòng học và phòng tính năng gồm 50 phòng.

Tầng trệt dùng làm căn tin và nơi tiêu khiển.•

Lầu 1 dùng cho khối văn phòng, phòng giáo vụ, phòng đợi giáo viên, phòng hiệu trưởng, hiệu phó, phòng hội đồng quản trị, phòng y tế học đường và ba phòng máy vi tính cùng với phòng thử nghiệm.
Từ lầu 2 đến lầu 5, mỗi tầng lầu có 10 phòng học (tối đa 35 học viên/phòng). Mỗi tầng lầu có hai sảnh rộng để học viên tiêu khiển và có phòng vệ sinh riêng cho nam và nữ.

Lầu 6 có một hội trường dùng sinh hoạt, có sức chứa 400 người. Lầu 6 cũng là nơi sắp xếp phòng ăn cho 1.200 học viên cùng một lúc. Nhà ăn được sắp xếp hợp lý và trang bị phương tiện chuyên dụng, hiện đại. Tòan bộ khu vực có hai hệ thống cầu thang và hai thang máy trọng tải 1.000 kg và 700 kg.
Phòng bộ môn: Phòng học này giành cho việc vận dụng công nghệ thông tin vào quá trình dạy và học.
Toàn bộ các môn học đều có cơ cấu thời lượng thích hợp cho việc dạy bằng giáo án điện tử. Hiện tại có 26 phòng trang bị các thiết bị chuyên dụng: nền tảng Bành Văn Trân có 8 phòng, Nền tảng Trịnh Đình Trọng có 18 phòng).

Mỗi môn học các em được học tối thiểu 03 tiết giáo án điện tử (được chọn từ chương trình của các môn học) trong một học kỳ. Như vậy mỗi học kỳ học viên sẽ làm quen với việc học giáo án điện tử trên 30 tiết ở các môn.

truongvinhky 5

Khu Phòng vi tính: 

Toàn bộ các lớp, ngoài chương trình học bình thường, học viên đều được học thêm vi tính (Toàn bộ các em đã đạt thành tích giỏi, khá trong các kỳ thi hàng năm của tp)

Xem Thêm  Ôn các động tác bổ trợ: Ôn các kỹ - doi hinh 4-2-4

Toàn trường có 07 phòng máy vi tính (nền tảng Bành Văn Trân: 02 phòng ; Nền tảng Trịnh Đình Trọng: 05 phòng). Mỗi phòng sắp xếp 40 máy. Họat động thường xuyên để phục vụ học t ập, đảm bảo mỗi lớp được học 3 tiết mỗi tuần.

Chương trình tin học do Sở giáo dục – huấn luyện chỉ đạo gồm: tin học văn phòng, lập trình cơ bản. Học viên được huấn luyện cơ bản chương trình này để tiếp tục nâng cao ở các lớp học khác.
Môn học vi tính cũng được xem như là môn học nghề . Học viên sẽ được thi lấy chứng chỉ học nghề (vi tính) thay cho môn học nghề khác để đảm bảo quyền lợi vào dịp thi tốt nghiệp.

truongvinhky 6

truongvinhky 10

truongvinhky 7

truongvinhky 9

ĐỊA CHỈ

Trường THPT TT Trương Vĩnh Ký

Trụ sở chính : 21 Trịnh Đình Trọng, Phường 5, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh, VIETNAM
Chi nhánh : 110 Bành Văn Trân, Phường 7, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, VIETNAM


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài trường trương vĩnh ký có tốt không

ATY Chuyên mục “Thói quen có ích & Tình cảm gia đình” trường THPT Trương Vĩnh Ký

alt

 • Tác giả: Hai Dao
 • Ngày đăng: 2013-07-08
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6984 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Trương Vĩnh Ký

 • Tác giả: scov.gov.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3119 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trương Vĩnh Ký, còn tồn tại tên Ĵ.Ɓ. Trương Chánh Ký, hoặc Pétrus Ký, sinh ngày 06.12.1837 tại làng Vĩnh Thành, tổng Minh Lý, huyện Tân Minh, tỉnh Vĩnh Long (nay là xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre), là con thứ ba của Lãnh binh Trương Chánh Thi và bà Nguyễn Thị Châu.

TRƯỜNG TRƯƠNG VĨNH KÝ

 • Tác giả: truongvinhky.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2283 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thành lập từ năm 1997, sau nhiều năm hoạt động, trường TH, THCS và THPT TRƯƠNG VĨNH KÝ đã thực sự nhất định vị trí của mình trong hệ thống giáo dục phổ thông ở Tp Hồ Chí Minh. Trường đã tạo được sự tin yêu của đông đảo phụ huynh trong và ngoài Tp, thực sự trở thành điểm tựa đáng tin cậy cho hơn 3000 PHHS mỗi năm và là mái nhà chung cho hơn 400 giáo viên, cán bộ nhân viên toàn trường.

‪Fb‬

 • Tác giả: www.facebook.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9982 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Chất lượng – thương hiệu Trường tiểu học Trương Vĩnh Ký

 • Tác giả: baobinhphuoc.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4553 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với trọng trách “ươm mầm cho tương lai”, những năm qua, Trường tiểu học Trương Vĩnh Ký, phường Long Phước, TX. Phước Long vừa lưu tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, vừa quan tâm đổi mới phương pháp dạy và học, tập luyện thể thao. Kết quả giáo

Trường Trương Vĩnh Ký

 • Tác giả: tvk.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8635 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuyển nhân viên giáo viên trường TH-THCS-THPT Trương Vĩnh Ký- Long Khánh – Đồng Nai với mức lương mê hoặc, có chỗ ở cho giáo viên ở xa

Trường tư thục Trương Vĩnh ký có tốt không?

 • Tác giả: www.webtretho.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1688 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có ai đang cho con theo học hay đã từng học trường TVK thì cho mình xin thông tin và ý kiến nhé, không biết chương trình học có nặng không…

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law