Thành lập từ năm 1997, sau nhiều năm hoạt động, trường TH, THCS và THPT TRƯƠNG VĨNH KÝ đã thực sự nhất định vị trí của mình trong hệ thống giáo dục phổ thông ở Tp Hồ Chí Minh. Trường đã tạo được sự tin yêu của đông đảo phụ huynh trong và ngoài Tp, thực sự trở thành điểm tựa đáng tin cậy cho hơn 3000 PHHS mỗi năm và là mái nhà chung cho hơn 400 giáo viên, cán bộ nhân viên toàn trường.

Bạn đang xem: đường trương vĩnh ký

                                         

 

     Nhằm tập luyện tri thức và đạo đức cho học viên, giáo dục và tạo nền tư cách đúng đắn cho cuộc sống tương lai khi các em vào đời, bên cạnh việc “rèn chữ”, nhà trường luôn định hướng giáo dục học viên biết trân trọng những giá trị trí não cao quý thông qua các hoạt động “Về nguồn”; hoạt động định hướng nghề nghiệp – tham quan trường Đại học RMIT, Hoa Sen, Hồng Bàng, hoạt động dã ngoại ở Đà Lạt, Phan Thiết, thăm và trợ giúp các học viên nghèo vùng biên giới, các đợt cứu trợ xã hội, trợ giúp trẻ khuyết tật ở nhà Trung tâm Thị Nghè và Thiên Phước, Tổ ấm Hoa Hồng, xây nhà tình thương… Một trong những hoạt động mang tính nhân văn, tạo ấn tượng sâu đậm so với phụ huynh và học viên là Lễ Trưởng thành và Tri ân hằng năm giành riêng cho học viên khối 12, đọng lại trong các em học viên những bài học nhân sinh sâu sắc.

 

Cảm nghĩ của em 

VŨ LÂM HỒNG NGỌC – Lớp 12A5

 

     Kính thưa quý thầy cô trong Ban Lãnh đạo nhà trường,

     Thưa các bậc phụ huynh, các thầy thầy giáo,

     Cùng toàn thể các bạn học viên thân mến!

     Ai đó đã nói rằng: “Trường học là nơi những ước mơ bắt đầu”.

     Và ước mong của chúng em xuất phát điểm từ những đoạn đường đến trường…

    Đã từng có những lúc, chúng em lười nhác trên đoạn đường đến trường vì ngày hôm đó, chúng em còn đang mải mê vui chơi và xao nhãng việc học. Nhưng, vài ngày nữa thôi, toàn bộ sẽ khác đi! Vài ngày nữa thôi, chúng em sẽ ước ao rằng mình vẫn có thể tiếp tục được đi trên đoạn đường đến trường thân quen ấy… Vì mãi về sau này, có khi chúng em chẳng còn được đi qua thêm một lần nào nữa, mái trường xưa!

     Khi xa nơi đây, chúng em không lúc nào quên được những chú bảo vệ, những má lao công, những cô chú nhà ăn – những người thầm lặng – luôn đến trường thật sớm mỗi ngày để chúng em có một sân trường sạch sẽ, một lớp học ngăn nắp, một bữa ăn ngon… Mới ngày nào chúng em còn viết hồ sơ ghi danh tuyển sinh, mới ngày nào, bước chân bỡ ngỡ của chúng em vừa đến ngôi trường mới, vậy mà giờ đây, từng ngóc ngách của sân trường, từng hàng cây, ghế đá, từng cái bàn cái ghế…, những điều thân thuộc ấy sắp trở thành kí ức của chúng em hết rồi!

     Thưa quý thầy cô!

     Thầy cô đã ươm mầm ước mong cho chúng em từ những trang giáo án, đề cương, những tiết luyện tập, ôn bài…. Những trang giấy vô hồn ấy đã được thầy cô soạn ra kĩ càng, những con chữ được thầy cô chăm sóc tỉ mỉ, này là tâm huyết những đêm không ngủ của thầy, cô. Sau này, khi chúng em ra trường, thứ chúng em mang lên vai hằng ngày không đang là chiếc ba lô màu xanh thân thuộc nữa, mà này là những gánh nặng lo toan ngoài xã hội, là những khó khăn, những vấp ngã mà cuộc sống mang đến. Sau này, những trang giấy cuộc sống sẽ do chúng em tự tay soạn lấy, đến lúc ấy, chúng em mới hiểu hơn nữa nỗi vất vả của thầy cô ngày xưa. Rồi trong mỗi chúng em, sẽ có những xúc cảm khác nhau, có khi là nhớ nhung, có khi là bồi hồi, nhưng sau toàn bộ, đó chính là lòng tri ân, sự tự hào và niềm trân trọng: Chúng em đã được là học trò của thầy cô! Chúng em đã vinh dự được là học viên của ngôi trường mang tên danh nhân Trương Vĩnh Ký!

Xem Thêm  Cửa hàng Thu mua máy tính cũ Nha Trang Khánh Hòa tận nơi - thu mua laptop cũ nha trang

      Thưa bố mẹ của chúng con!

      Ước mong của chúng con cũng xuất phát điểm từ những đoạn đường từ trường học trở về nhà.

     Đoạn đường này của chúng con thật bình yên và ấm áp. Vì khi về đến nhà, chúng con được về với vòng tay của ba, của mẹ, của những người thân yêu, mà ở đấy, chúng con tìm được cho mình một điểm tựa vững chắc, bạt ngàn, vô bờ bến. 18 năm trôi qua nhanh như một cái chớp mắt. Mọi thứ ở nhà chúng con vẫn thế, chỉ khác là hiện tại tóc bố mẹ của chúng con đã điểm vài sợi bạc và chúng con hiện tại cũng từng cao lớn hết cả rồi. 18 năm là sự vất vả tảo tần của bố mẹ, là 18 năm chúng con luôn mong mình có thể mau trưởng thành để gánh bớt những âu lo của người. Nhưng giờ đây, bố mẹ ơi, trước ngưỡng cửa của cuộc sống, chúng con sợ lắm! Chúng con ước sao mình có thể quay ngược thời gian và mãi mãi là những đứa con bé nhỏ ngày nào được bố mẹ chở che, bao bọc trong ngôi nhà thân thương của mình. Bố mẹ ơi! Chúng con xin lỗi vì những lần mải mê với những cuộc vui mà quên rằng bố mẹ vẫn đang đợi chúng con về. Chúng  con xin lỗi vì không thể hỏi thăm xem ngày hôm nay bố mẹ đã mệt mỏi như vậy nào? Và chúng con xin lỗi, vì đến hiện tại, chúng con mới có thể nói được câu “Con xin lỗi ba mẹ…”. Bố mẹ ơi! Gia đình – nhà của chúng con ơi! Chúng con xin hứa sẽ luôn nỗ lực hết sức mình, sẽ luôn phấn đấu vươn lên trên hành trình phía trước, để trở thành niềm tự hào của bố mẹ thương yêu!

      Các bạn học viên thân mến!

      Ước mong của tất cả chúng ta còn khởi đầu bằng những lời ước hẹn: “Sau này ra trường, chúng mình sẽ ….” phải không? Vì những lời hẹn ước này mà tất cả chúng ta có thể nỗ lực hơn từng ngày và có thể kéo dài thời gian quý hiếm cùng nhau lâu thêm một tí nữa. Có một câu nói thế này: “Tiếc nuối và nhớ nhưng luôn làm con người ta chẳng thể đề phòng. Chúng ta mãi mãi không đoán được trong tương lai bản thân sẽ vì giây phút nào của hiện tại mà tiếc nuối, mà nhớ nhung. Dường như nhất định phải đợi đến khi không quay lại được nữa, chúng ta mới nhận ra thứ bản thân để ý là gì.” Cảm ơn các bạn, vì thời gian qua đã cùng mình trưởng thành, cùng nắm chặt tay nhau đi qua biết bao buồn vui, hờn giận! Cảm ơn các bạn, vì các bạn đã luôn làm cho mình mỉm cười! Cảm ơn các bạn, vì tất cả chúng ta đã luôn trở thành động lực đi học mỗi ngày của nhau. Năm tháng qua đi, rồi các bạn sẽ vì rất nhiều người mà khóc, vì rất nhiều người mà cười. Chỉ mong khi ngoảnh đầu nhìn lại, còn tồn tại thể nhớ trong những năm tháng ấy, tất cả chúng ta đã từng cùng nhau khóc, cùng cười với nhau như vậy nào. Thanh xuân của mình vì có các bạn mà trở nên rực rỡ, quý hiếm vô cùng!

Xem Thêm  Hướng dẫn 4 cách làm món đậu phụ sốt nấm chay đưa cơm - đậu phụ sốt nấm

      Và thanh xuân của tất cả chúng ta, ước mong của tất cả chúng ta được ươm mầm từ những điều nhỏ nhắn nhưng vô cùng bình yên đó. Tất cả chúng ta nợ ngôi trường Trương Vĩnh Ký này một kí ức trọn vẹn, nợ thầy cô những đêm thức trắng soạn bài, nợ bố mẹ ta một tuổi xuân phơi phới và tất cả chúng ta nợ nhau những hạnh phúc giản đơn. Phải luôn nhắc nhở bản thân rằng: Từng phút, từng giây, từng khoảnh khắc trôi qua là vô cùng quý hiếm, hiện tại rồi sẽ thành quá khứ, tương lai rồi sẽ trở thành hiện tại. Hãy để bản thân chỉ nhớ nhung về quá khứ chứ đừng là hối hận… 

      Kính thưa quý thầy cô trong Ban Lãnh đạo nhà trường,

     Thưa các bậc phụ huynh, các thầy thầy giáo,

     Và ngày hôm nay, nhân sự kiện Trưởng thành và Tri ân năm học 2019 – 2020, tập thể các bạn học viên chúng em xin hứa sẽ luôn nỗ lực không ngừng, chăm chỉ học tập để xứng đáng với sự mong đợi, kì vọng của quý thầy cô trong Ban Lãnh đạo nhà trường, quý thầy cô và các bậc cha mẹ học viên. Em cũng xin đại diện cho các bạn gửi đến quý thầy cô trong Ban Lãnh đạo nhà trường, quý cha mẹ, quý thầy cô – những người đã luôn ngày đêm lặng thầm dõi theo đoạn đường thành công của chúng em, dạy bảo khuyên răn chúng em thành người – một lời cảm ơn chân tình nhất!

     Cuối cùng, một lần nữa, em xin gửi đến quý đại biểu, quý thầy cô, các cô chú cán bộ công nhân viên nhà trường cùng toàn thể các bạn học viên thật nhiều sức khỏe! Mong rằng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến và chúc cho các bạn học viên tất cả chúng ta có một kì thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông thành công mỹ mãn!

 

ĐẠI DIỆN HỌC SINH. /


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài đường trương vĩnh ký

Nhà 2 Mặt Tiền Trương Vĩnh Ký, Tân Thành, Tân Phú Rất Đẹp | Videoland.com.vn

alt

 • Tác giả: Đất Đẹp Bảo Lộc
 • Ngày đăng: 2020-03-20
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3331 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Videoland.com.vn chuyên kết nối chủ bđs với người mua hoặc thuê thông qua video thật về bđs.

  https://www.videoland.com.vn/
  Tel: 0906.881.006
  Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCMT_MpotNh_l14qRRaIyxMA?sub_confirmation=1
  Fb: https://www.facebook.com/videoland.com.vn/
  Tin nhắn hộp thư online: videoland.com.vn@gmail.com
  Đăng ký kênh Bất Động Sản Videoland: https://www.youtube.com/channel/UCMT_MpotNh_l14qRRaIyxMA?sub_confirmation=1 để update video tiên tiến nhất.

  Bao gồm: bán nhà riêng, bán nhà mặt phố, bán đất, bán đất nền dự án, bán nhà kho nhà xưởng, bán căn hộ chung cư, bán villa, bán nhà liền kề…

  Cho thuê căn hộ chung cư, cho thuê nhà riêng, cho thuê nhà mặt phố, cho thuê phòng trọ nhà trọ, cho thuê văn phòng, cho thuê cửa hiệu kiot, cho thuê kho nhà xưởng, cho thuê đất…

  mặt tiền trương vĩnh ký tân phú,cần mua nhà mặt tiền trương vĩnh ký tân phú,mặt tiền đường trương vĩnh ký tân phú,nhà đường trương vĩnh ký tân phú,bán nhà mặt tiền đường trương vĩnh ký,
  nhà mặt tiền kinh doanh đường trương vĩnh ký,mua nhà đường trương vĩnh ký,cần mua nhà đường trương vĩnh ký tân phú,đường trương vĩnh ký tân phú,nhà mặt tiền trương vĩnh ký tân phú,
  bán nhà đường trương vĩnh ký,
  cần bán nhà đường trương vĩnh ký,cần mua nhà đường trương vĩnh ký,videoland.com.vn,bđs videoland,nhà trương vĩnh ký,nhà đường trương vĩnh ký,nhà tân phú

Trương Vĩnh Ký – người mở đường của tạp chí Quốc ngữ Việt Nam

 • Tác giả: www.luatkhoa.org
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8380 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trương Vĩnh Ký – người mở đường của tạp chí Quốc ngữ Việt Nam Tạp chí Luật Khoa tạp chí

Lăng mộ trăm tuổi của nhà bác học Trương Vĩnh Ký

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9789 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lăng mộ Trương Vĩnh Ký (quận 5) mang nét thiết kế Đông Tây phối hợp, do chính nhà bác học tự thiết kế cho mình khi còn sống. – VnExpress

Đường Trương Vĩnh Ký – Tin tức tức online 24h về Đường Trương Vĩnh Ký

 • Tác giả: baodauthau.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7613 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tin tức, hình ảnh, video clip về Đường Trương Vĩnh Ký tiên tiến nhất hiện tại, update tin tuc Duong Truong Vinh Ky liên tục 24h trong ngày nhanh và đầy đủ nhất.

đường trương vĩnh ký

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4249 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Đường Trương Vĩnh Ký, Quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng

 • Tác giả: tinbds.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1853 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đường Trương Vĩnh Ký, Quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã Tp trực thuộc. Smartphone UBND, hình ảnh về…

Đường Pétrus Ký ở Sài Gòn với bến xe lẫy lừng một thời

 • Tác giả: tuoitre.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4349 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TTO – Năm 1940, chính quyền của Pháp ở Sài Gòn đặt tên cho đoạn đường hạn chế bởi đường Galliéni (nay là đường Trần Hưng Đạo) và đường 11è RIC (nay là đường Trần Phú) là đường Pétrus Ký.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Xyanua Là Gì? Những điều Cần Biết Về Loại Hóa Chất Cực độc - xyanua là gì

By ads_law