Truyện Kinh Dị – Con ma nhà họ Hứa

Bạn đang xem: phim con ma nha ho hua truoc nam 1975

Xin được khẽ trích mẩu truyện ly kỳ ám ảnh về “Con ma nhà họ Hứa” ở Sài Gòn gởi đến quý vị và các bạn cùng thưởng thức…

Có lời đồn cho rằng, ‘hồn ma’ nàng Hứa Tiểu Lan hàng đêm khóc ai oán trên nóc căn villa 99 cửa nổi tiếng SaiGon, khiến nhiều người kinh hãi và khiếp sợ.

Không chỉ là lời đồn thổi, trước năm 1975, đạo diễn nổi tiếng Lê Hoàng Hoa & hãng phim Dạ Lý Hương còn dựng phim “Con ma nhà họ Hứa” – như hình bên trái các báo đương thời của SaiGon đăng tải. Tác phẩm được chiếu các rạp tại SaiGon bấy giờ và đã thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người, suốt nhiều năm, đạt thu nhập hàng vạn mỹ kim tại thị trường văn nghệ

Lại kể thêm về ông Hứa Bổn Hòa (tên thật là Huỳnh Văn Hoa -Huáng Wéng Húa; thường gọi “chú Hỏa”) gốc người Hoa, quê ở tỉnh Phúc Kiến. Khoảng năm 1863, cha mẹ ông rời Trung Quốc, sơ tán xuống SaiGon. Khởi nghiệp từ hai bàn trắng tay với một gánh ve chai trên vai, chú Hỏa đã tạo ra sự nghiệp lừng lẫy, là một trong tứ đại hào phú Sài Gòn xưa.

Sự sung túc của ông gắn với nhiều truyền lưu huyền bí, tên ông gắn với nhiều công trình nổi tiếng khổng lồ, như Bảo tàng Mỹ thuật, khách sạn Majestic, trường THCS Minh Đức, Trung tâm cấp cứu Sài Gòn, Bệnh xá Từ Dũ, chợ Bình Tây, chùa Kỳ Viên, nhiều trụ sở ngân hàng, khu nhà khách chính phủ, khách sạn Palace Long Hải (Vũng Tàu)…Ngoài ra, ông còn sở hữu cùng khoảng 20.000 căn nhà mặt tiền khác giữa đất Sài Gòn. Danh tiếng gia tộc Hứa Bổn Hòa lừng lẫy cả Đông Dương vào khoảng cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20.

Tuy nhiên, ông chỉ chọn một trong ba căn là nơi chú Hỏa và gia đình từng sinh sống – chính là căn villa 99 cửa nguy nga kia.

Tòa nhà lộng lẫy, tráng lệ này có điểm nổi trội là có tới 99 cánh cửa, được thiết kế, lắp đặt đối xứng khắp 4 tầng lầu. Trải qua trên 100 năm, ngôi villa này vẫn đẹp lộng lẫy theo vẻ cổ kính hài hòa giữa hai trường phái thiết kế Âu – Á rất vững chắc, không suy suyển theo thời gian. Chính nơi đây xuất hiện lời đồn đầy huyễn hoặc, liêu trai về hồn ma con gái chú Hỏa.

Lời đồn rằng, chú Hỏa ngoài ba người con trai đều có tài kinh doanh và tính tình giống cha, ông còn một cô con gái rất xinh tươi, được ông rất mực nuông chiều. Vào năm con gái chú Hỏa độ tuổi trăng tròn, gia nhân trong nhà phát hiện cô chủ vẻ mặt u buồn, không còn vui vẻ, nhõng nhẽo như xưa. Rồi một ngày họ không thấy cô xuất hiện trong căn nhà này nữa.

Từ đó, vào những đêm khuya thanh vắng, trong căn nhà vẳng ra những tiếng kêu khóc, nỉ non. Kẻ ăn, người ở thắc mắc nhưng không dám hỏi chủ. Bạn thân và partners làm ăn với gia đình chú Hỏa hỏi thăm cô gái thì chỉ thu được những cái xua tay, lắc đầu. Ai cũng mang nỗi hoài nghi trong lòng. Rồi một ngày, chú Hỏa đăng cáo phó tin con gái mất, do mắc bệnh hiểm nghèo, ra đi bất đắc kỳ tử.

Cả đất Sài Gòn sững sờ. Do con gái chết vào giờ trùng nên đám tang chỉ làm sơ sài, thi hài được chôn cất cạnh ngôi villa nghỉ mát của gia đình ở Long Hải (Vũng Tàu).

Từ đó, những lời đồn thổi về hồn ma cô gái lan ra. Có lời đồn rằng, vì nghĩ chú Hỏa sung túc nên hai tên trộm ban tối đã bí mật đào mộ chôn cô gái, nhưng khi bật nắp quan tài thì trống rỗng. Người ta buôn dưa lê, có thể con gái chú Hỏa đã chết, nhưng vì thương con, ông không nỡ đem chôn, mà dùng phương pháp tẩm thi hài rồi để con gái trong căn phòng để được ở bên gia đình.

Hồn ma cô gái đêm đêm hiện về. Có người quyết đoán thấy một cô gái trẻ đêm đêm đứng bên cửa sổ khóc than thảm thiết. Có người thấy bóng áo trắng thoắt ẩn, thoắt hiện trên các khung cửa sổ căn nhà. Đến một ngày, có thông tin, một anh thợ sửa điện vào nhà, phát hiện trên tầng cao nhất của căn nhà có căn phòng đóng kín cửa, chỉ để một khe hở. Bên trong, tiếng la hét dữ dội. Đến bữa, gia nhân chuyền khay thức ăn vào bên trong. Lời kể của anh thợ điện khiến nhiều người tin rằng, cô con gái chú Hỏa chưa chết, bị mắc bệnh tâm thần.

Nhiều năm sau đó, xuất hiện quyển sách với nhan đề “Ngôi mộ cổ nhà họ Hứa” trên văn đàn của các nhà văn Việt Nam tại hải ngoại, tác giả Phạm Phong Dinh. Sách có đoạn viết: “Cô con gái của chú Hỏa tên thật là Hứa Tiểu Lan, mất vì bệnh nan y, được chôn cất trong ngôi mộ ở Biên Hòa. Mỗi khi màn đêm buông xuống, ở đây xuất hiện một cô gái mặc áo trắng, dáng người thanh mảnh, ngồi bên mộ chải tóc, khóc lóc ai oán”.

Từ đó, có người cho rằng, vào thời đó, chứng bệnh phong cùi (thường hay gọi là hủi) là một bệnh nan y, đến y học Tây phương hay Đông y cũng bó tay. Bệnh lại lây lan rất nhanh. Vì vậy, mặc dù có nhiều tiền, chú Hỏa cũng đành bất lực vì các bác sỹ, thầy thuốc đều từ chối vì sợ lây lan. Chú Hỏa đành nhốt con gái trong một căn phòng, chỉ có một khe hở để người hầu mang cơm.

Từ một cô gái xinh tươi, bị mắc bệnh nan y khiến bản thân cô gái và gia đình chú Hỏa rất sốc. Tiểu Lan ngày đêm khóc lóc, đập phá khiến chú Hỏa và người thân như đứt từng khúc ruột. Tệ hại hơn, bệnh ngày một nguy hiểm, thân thể long chóc, lở lói ăn cụt các bàn tay, bàn chân khiến cô gái chịu muôn phần đau nhức, đắng cay.

Đến một ngày, cô gái ra đi. Chú Hỏa đớn đau cả về thể xác lẫn trí não. Có vẻ không đành chôn con, chú Hỏa khâm liệm con gái xong rồi cho đặt vào một cái hòm bằng đá, loại đá granite, trên để mặt kính trong suốt và đặt trong một căn phòng. Một hôm, người hầu chết ngất, hớt hải nói không thành tiếng, việc vào phòng thu dọn thấy cô gái đứng dựng lên, khóc, cười ngây dại. Chú Hỏa đành bí mật đem chôn cất.

Những lời đồn thổi, thêu dệt về hồn ma con gái chú Hỏa cứ trôi theo thời gian. Đến khi chú Hỏa mất, các con ông tiếp nối sự nghiệp lừng lẫy của ông ở Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định, cho đến các năm 1934, 1951, ba người con của ông lần lượt từ trần.

Thế hệ tiếp theo của Hứa Bổn Hòa sang Pháp định cư, tòa nhà bị bỏ hoang phế, trở nên rét mướt, thâm u suốt mấy chục năm.

Xem Thêm  Review 10 trung tâm tiếng Anh Hà Nội tốt nhất và học phí 2021 - apollo thái hà

Năm 2014, trên trang blog của một tác giả viết với nhan đề tiếng Anh “The True Story of Hui Bon Hoa and “Uncle Hoa’s Mansion” (Sự thật về Hui Bon Hoa và chú Hỏa) dẫn rằng, tư liệu do chính dòng tộc Hui Bon Hoa đang sinh sống ở Paris (Pháp) phân phối, hé lộ tên họ thật và phần nào cuộc sống chú Hỏa, ba người con trai và các cháu của ông.Tuy nhiên, có sự đặc biệt lạ lẫm vô cùng khi tác giả đã viết trong tùy bút rằng : ” Có chuyện uẩn khúc nên sẽ tôi đây sẽ không dám bàn luận về nữ tiểu thơ nhà họ Hứa”

Điều này dấy lên trong dư luận một sự nhốn nháo lúc nào.Hầu như, các bác các cụ – những người đã từng sống qua 2 cơ chế, khi được chúng tôi nhắc đến mẩu truyện ngôi nhà chú Hỏa cùng nàng tiểu thơ kia đều có phần kinh sợ và trốn tránh.

Mình cũng không chắc mẩu truyện này có thật hay không, tuy nhiên, nếu như bạn cũng như chúng mình- đã từng đặt chân đến đây & tham quan vào ban ngày. Để tự chân nhẹ nhõm rảo bước quanh nhà, rồi lặng nghe chính mỗi tiếng bước chân mình mới cảm thấy sự lạnh gáy đến lạ thường ở đây…

Theo sách Điện Ảnh Sài Gòn trước năm 1975 (của tác giả Lê Quang Thanh Tâm)

Phim Con Ma Nhà Họ Hứa (1972-1973) dựa vào mẩu truyện có thật trong nhà nhà họ Hứa. Trước tiên xin nói sơ về họ Hứa. Người Sài Gòn xưa có câu “ăn cơm chú Hỉ, ở nhà chú Hỏa”, chú Hỏa ở đây tên thật là Hứa Bổn Hòa , vốn là dân Trung Hoa lưu lạc qua Việt Nam làm nghề bán lạc xoong, đồng nát. Nhờ trí não chịu khó làm ăn mà sau này chú Hỏa trở nên sung túc, sở hữu rất nhiều nhà cửa, đất đai (phòng khám Sài Gòn hiện tại là do chú Hỏa xây), cùng với chú Hỉ là 2 người sung túc và nổi tiếng nhất đất Sài Gòn – Gia Định.

Quay trở lại phim, phim là mẩu truyện kể về đứa con gái của Chú Hỏa. Cô con gái này bị bệnh…cùi, lỡ loét khắp người, móng tay, móng chân tróc ra, máu mủ chảy tùm lum. Vì con gái bị bệnh như vậy, nên chú Hỏa cho con gái sống cách ly trong một căn phòng kín, hằng ngày cho quản gia đem đồ ăn, áo quần đến chăm sóc.Lúc đầu, người quản gia không thắc mắc gì cho lắm (vì so với người Hoa, quản gia là người rất trung thành, chủ biểu gì làm nấy).
Nhưng sau đó một thời gian, ông ta mới thắc mắc không hiểu vì sao cô con gái bị bệnh đến hiện giờ vẫn còn sống (theo như y học thì những bệnh như vậy không sống được lâu) và mỗi ngày ông vẫn phải đưa cơm, quần áo đến phòng rồi lấy đi những bộ quần áo dính đầy máu.
Người quản gia quyết định thực hiện cuộc điều tra tìm hiểu sự thật . Phim được quay ở một villa ở Đà Lạt.
Ngày nay, ngôi villa này nổi tiếng là thần bí và người dân ở Đà Lạt khi nhắc đến ngôi villa này, thường gọi nó là “căn nhà ma”.

Bộ phim kinh dị Con Ma Nhà Họ Hứa của Dạ Lý Hương phim, do đạo diễn Lê Hoàng Hoa thực hiện trước 1975, chứ không phải là do Năm Châu.

Nghệ sĩ Năm Châu chỉ là diễn viên tham gia đóng trong bộ phim này cùng với NSƯT Bạch Tuyết, NSƯT Thanh Tú, Dũng Thanh Lâm, Tư Rọm, bà Năm Sa đéc, Ba Vân, Tâm Phan, Kiều Mai Lý, Trang Bích Liễu, bé Thy Mai, Khả Năng, Thanh Việt, Minh Ngọc, Tùng Lâm…

Trailer Phim:

Tìm hiểu ngôi nhà:

Trích từ một số truyện trong comment  của người khác (đang xác thực)

1. Nguyễn Thụy Phi La– Đây là 1 truyện khác mà người nhà mình kể lại về cô gái này. Nó đáng sợ hơn hết bài này. Là cô gái này sau thời điểm mắc bệnh phong cùi và không chữa chạy được. Ông đã nhốt cô con gái mình trong phòng. Những ngày đầu ông sai người đưa cơm đến cho cô nhưng đều bị đập phá. Người giúp việc ở đây sau thời điểm biết rõ bệnh tình cô thì rất là sợ, sợ bị lây í. Rồi họ không dám lên mang cơm cho cô chủ ăn mà lén đem vứt đi vì sợ tiếp xúc sẽ bị lây. Sau 1 thời gian cô chủ hóa nên điên dại và cơn đói hành xác. Cô ăn bất kì thứ gì có thể ăn được trong phòng. Cô ăn cả chuột. Cào nát tường laa hét vì cơn đớn đau

2. Lê Uyển Nhi – Bà mình kể là cô này sau thời điểm chết đi thì quay lại nhà quấy phá, ông Hoà chịu không nổi nên cúng tế nó ở căn phòng trống, mỗi ngày kêu người giúp việc mang đồ ăn đến nhưng chỉ mang đồ ăn vào rồi ra nhanh ko được nhìn lung tung, có ông giúp việc đó thấy việc làm lạ mà lại lương cao nên về kể với vợ, cô vợ hôm đó đi theo chồng làm việc, canh lúc ông chồng vừa đặt đồ ăn trong phòng đi ra thì nhìn lén vào, thấy con đó nó cất cánh từ bàn thờ xuống ăn, sợ quá nên lăn ra chết

3. Trần Hoàng – Chú Hỏa thật chất chỉ có 3 người con trai (theo gia phả) và ko hề có con gái. Đó chỉ là sự dàn dựng của đạo diễn phim. Và điều trọng yếu khiến mọi người tư duy rằng có sự tồn tại của nhân vật Hứa Tiểu Lan là khi… Người ta đồn thổi rằng sau thời điểm phát hiện con gái mình bị bệnh, chú Hỏa liền mang con ông sống riêng biệt ở ngôi nhà ở Long Hải (trên nội dung). Người ta phát hiện ở đây nhiều vết máu loan lỗ trên tường và nghĩ rằng này là máu của tiểu thư. Nhưng sự thật thì sau thời điểm chu hỏa mất đã bỏ hoang ngôi nhà ấy, những kẻ nghiện ngập gần đó đã vào đây để bôi máu, vẽ những hình ảnh kì quái để tăng sự u uất nơi đây kéo theo câi chuyện Con ma nhà họ Hứa.
Theo mình nhớ là như vậy. Có sai sót mọi người góp y.

Nguồn truyện : Fb Retro

Mẩu chuyện khởi nguồn từ tòa villa nguy nga, cổ kính của ông Hứa Bổn Hòa (1845-1901) – hay thường hay gọi là chú Hỏa, đã có từ hơn 100 năm qua. Luôn xuất hiện cùng lời đồn thổi có ma, đặc biệt hơn nữa khi sự vụ liên quan tới cô con gái duy nhất của đại phú hào họ Hứa.Có lời đồn cho rằng, ‘hồn ma’ nàng Hứa Tiểu Lan hàng đêm khóc ai oán trên nóc căn villa 99 cửa nổi tiếng SaiGon, khiến nhiều người kinh hãi và khiếp sợ.Không chỉ là lời đồn thổi, trước năm 1975, đạo diễn nổi tiếng Lê Hoàng Hoa & hãng phim Dạ Lý Hương còn dựng phim “Con ma nhà họ Hứa” – như hình bên trái các báo đương thời của SaiGon đăng tải. Tác phẩm được chiếu các rạp tại SaiGon bấy giờ và đã thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người, suốt nhiều năm, đạt thu nhập hàng vạn mỹ kim tại thị trường văn nghệ…Lại kể thêm về ông Hứa Bổn Hòa (tên thật là Huỳnh Văn Hoa -Huáng Wéng Húa; thường gọi “chú Hỏa”) gốc người Hoa, quê ở tỉnh Phúc Kiến. Khoảng năm 1863, cha mẹ ông rời Trung Quốc, sơ tán xuống SaiGon. Khởi nghiệp từ hai bàn trắng tay với một gánh ve chai trên vai, chú Hỏa đã tạo ra sự nghiệp lừng lẫy, là một trong tứ đại hào phú Sài Gòn xưa.Sự sung túc của ông gắn với nhiều truyền lưu huyền bí, tên ông gắn với nhiều công trình nổi tiếng khổng lồ, như Bảo tàng Mỹ thuật, khách sạn Majestic, trường THCS Minh Đức, Trung tâm cấp cứu Sài Gòn, Bệnh xá Từ Dũ, chợ Bình Tây, chùa Kỳ Viên, nhiều trụ sở ngân hàng, khu nhà khách chính phủ, khách sạn Palace Long Hải (Vũng Tàu)…Ngoài ra, ông còn sở hữu cùng khoảng 20.000 căn nhà mặt tiền khác giữa đất Sài Gòn. Danh tiếng gia tộc Hứa Bổn Hòa lừng lẫy cả Đông Dương vào khoảng cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20.Tuy nhiên, ông chỉ chọn một trong ba căn là nơi chú Hỏa và gia đình từng sinh sống – chính là căn villa 99 cửa nguy nga kia.Tòa nhà lộng lẫy, tráng lệ này có điểm nổi trội là có tới 99 cánh cửa, được thiết kế, lắp đặt đối xứng khắp 4 tầng lầu. Trải qua trên 100 năm, ngôi villa này vẫn đẹp lộng lẫy theo vẻ cổ kính hài hòa giữa hai trường phái thiết kế Âu – Á rất vững chắc, không suy suyển theo thời gian. Chính nơi đây xuất hiện lời đồn đầy huyễn hoặc, liêu trai về hồn ma con gái chú Hỏa.Lời đồn rằng, chú Hỏa ngoài ba người con trai đều có tài kinh doanh và tính tình giống cha, ông còn một cô con gái rất xinh tươi, được ông rất mực nuông chiều. Vào năm con gái chú Hỏa độ tuổi trăng tròn, gia nhân trong nhà phát hiện cô chủ vẻ mặt u buồn, không còn vui vẻ, nhõng nhẽo như xưa. Rồi một ngày họ không thấy cô xuất hiện trong căn nhà này nữa.Từ đó, vào những đêm khuya thanh vắng, trong căn nhà vẳng ra những tiếng kêu khóc, nỉ non. Kẻ ăn, người ở thắc mắc nhưng không dám hỏi chủ. Bạn thân và partners làm ăn với gia đình chú Hỏa hỏi thăm cô gái thì chỉ thu được những cái xua tay, lắc đầu. Ai cũng mang nỗi hoài nghi trong lòng. Rồi một ngày, chú Hỏa đăng cáo phó tin con gái mất, do mắc bệnh hiểm nghèo, ra đi bất đắc kỳ tử.Cả đất Sài Gòn sững sờ. Do con gái chết vào giờ trùng nên đám tang chỉ làm sơ sài, thi hài được chôn cất cạnh ngôi villa nghỉ mát của gia đình ở Long Hải (Vũng Tàu).Từ đó, những lời đồn thổi về hồn ma cô gái lan ra. Có lời đồn rằng, vì nghĩ chú Hỏa sung túc nên hai tên trộm ban tối đã bí mật đào mộ chôn cô gái, nhưng khi bật nắp quan tài thì trống rỗng. Người ta buôn dưa lê, có thể con gái chú Hỏa đã chết, nhưng vì thương con, ông không nỡ đem chôn, mà dùng phương pháp tẩm thi hài rồi để con gái trong căn phòng để được ở bên gia đình.Hồn ma cô gái đêm đêm hiện về. Có người quyết đoán thấy một cô gái trẻ đêm đêm đứng bên cửa sổ khóc than thảm thiết. Có người thấy bóng áo trắng thoắt ẩn, thoắt hiện trên các khung cửa sổ căn nhà. Đến một ngày, có thông tin, một anh thợ sửa điện vào nhà, phát hiện trên tầng cao nhất của căn nhà có căn phòng đóng kín cửa, chỉ để một khe hở. Bên trong, tiếng la hét dữ dội. Đến bữa, gia nhân chuyền khay thức ăn vào bên trong. Lời kể của anh thợ điện khiến nhiều người tin rằng, cô con gái chú Hỏa chưa chết, bị mắc bệnh tâm thần.Nhiều năm sau đó, xuất hiện quyển sách với nhan đề “Ngôi mộ cổ nhà họ Hứa” trên văn đàn của các nhà văn Việt Nam tại hải ngoại, tác giả Phạm Phong Dinh. Sách có đoạn viết: “Cô con gái của chú Hỏa tên thật là Hứa Tiểu Lan, mất vì bệnh nan y, được chôn cất trong ngôi mộ ở Biên Hòa. Mỗi khi màn đêm buông xuống, ở đây xuất hiện một cô gái mặc áo trắng, dáng người thanh mảnh, ngồi bên mộ chải tóc, khóc lóc ai oán”.Từ đó, có người cho rằng, vào thời đó, chứng bệnh phong cùi (thường hay gọi là hủi) là một bệnh nan y, đến y học Tây phương hay Đông y cũng bó tay. Bệnh lại lây lan rất nhanh. Vì vậy, mặc dù có nhiều tiền, chú Hỏa cũng đành bất lực vì các bác sỹ, thầy thuốc đều từ chối vì sợ lây lan. Chú Hỏa đành nhốt con gái trong một căn phòng, chỉ có một khe hở để người hầu mang cơm.Từ một cô gái xinh tươi, bị mắc bệnh nan y khiến bản thân cô gái và gia đình chú Hỏa rất sốc. Tiểu Lan ngày đêm khóc lóc, đập phá khiến chú Hỏa và người thân như đứt từng khúc ruột. Tệ hại hơn, bệnh ngày một nguy hiểm, thân thể long chóc, lở lói ăn cụt các bàn tay, bàn chân khiến cô gái chịu muôn phần đau nhức, đắng cay.Đến một ngày, cô gái ra đi. Chú Hỏa đớn đau cả về thể xác lẫn trí não. Có vẻ không đành chôn con, chú Hỏa khâm liệm con gái xong rồi cho đặt vào một cái hòm bằng đá, loại đá granite, trên để mặt kính trong suốt và đặt trong một căn phòng. Một hôm, người hầu chết ngất, hớt hải nói không thành tiếng, việc vào phòng thu dọn thấy cô gái đứng dựng lên, khóc, cười ngây dại. Chú Hỏa đành bí mật đem chôn cất.Những lời đồn thổi, thêu dệt về hồn ma con gái chú Hỏa cứ trôi theo thời gian. Đến khi chú Hỏa mất, các con ông tiếp nối sự nghiệp lừng lẫy của ông ở Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định, cho đến các năm 1934, 1951, ba người con của ông lần lượt từ trần.Thế hệ tiếp theo của Hứa Bổn Hòa sang Pháp định cư, tòa nhà bị bỏ hoang phế, trở nên rét mướt, thâm u suốt mấy chục năm.Năm 2014, trên trang blog của một tác giả viết với nhan đề tiếng Anh “The True Story of Hui Bon Hoa and “Uncle Hoa’s Mansion” (Sự thật về Hui Bon Hoa và chú Hỏa) dẫn rằng, tư liệu do chính dòng tộc Hui Bon Hoa đang sinh sống ở Paris (Pháp) phân phối, hé lộ tên họ thật và phần nào cuộc sống chú Hỏa, ba người con trai và các cháu của ông.Tuy nhiên, có sự đặc biệt lạ lẫm vô cùng khi tác giả đã viết trong tùy bút rằng : ” Có chuyện uẩn khúc nên sẽ tôi đây sẽ không dám bàn luận về nữ tiểu thơ nhà họ Hứa”Điều này dấy lên trong dư luận một sự nhốn nháo lúc nào.Hầu như, các bác các cụ – những người đã từng sống qua 2 cơ chế, khi được chúng tôi nhắc đến mẩu truyện ngôi nhà chú Hỏa cùng nàng tiểu thơ kia đều có phần kinh sợ và trốn tránh.Mình cũng không chắc mẩu truyện này có thật hay không, tuy nhiên, nếu như bạn cũng như chúng mình- đã từng đặt chân đến đây & tham quan vào ban ngày. Để tự chân nhẹ nhõm rảo bước quanh nhà, rồi lặng nghe chính mỗi tiếng bước chân mình mới cảm thấy sự lạnh gáy đến lạ thường ở đây…Phim Con Ma Nhà Họ Hứa (1972-1973) dựa vào mẩu truyện có thật trong nhà nhà họ Hứa. Trước tiên xin nói sơ về họ Hứa. Người Sài Gòn xưa có câu “ăn cơm chú Hỉ, ở nhà chú Hỏa”, chú Hỏa ở đây tên thật là Hứa Bổn Hòa , vốn là dân Trung Hoa lưu lạc qua Việt Nam làm nghề bán lạc xoong, đồng nát. Nhờ trí não chịu khó làm ăn mà sau này chú Hỏa trở nên sung túc, sở hữu rất nhiều nhà cửa, đất đai (phòng khám Sài Gòn hiện tại là do chú Hỏa xây), cùng với chú Hỉ là 2 người sung túc và nổi tiếng nhất đất Sài Gòn – Gia Định.Quay trở lại phim, phim là mẩu truyện kể về đứa con gái của Chú Hỏa. Cô con gái này bị bệnh…cùi, lỡ loét khắp người, móng tay, móng chân tróc ra, máu mủ chảy tùm lum. Vì con gái bị bệnh như vậy, nên chú Hỏa cho con gái sống cách ly trong một căn phòng kín, hằng ngày cho quản gia đem đồ ăn, áo quần đến chăm sóc.Lúc đầu, người quản gia không thắc mắc gì cho lắm (vì so với người Hoa, quản gia là người rất trung thành, chủ biểu gì làm nấy).Nhưng sau đó một thời gian, ông ta mới thắc mắc không hiểu vì sao cô con gái bị bệnh đến hiện giờ vẫn còn sống (theo như y học thì những bệnh như vậy không sống được lâu) và mỗi ngày ông vẫn phải đưa cơm, quần áo đến phòng rồi lấy đi những bộ quần áo dính đầy máu.Người quản gia quyết định thực hiện cuộc điều tra tìm hiểu sự thật . Phim được quay ở một villa ở Đà Lạt.Ngày nay, ngôi villa này nổi tiếng là thần bí và người dân ở Đà Lạt khi nhắc đến ngôi villa này, thường gọi nó là “căn nhà ma”.Bộ phim kinh dị Con Ma Nhà Họ Hứa của Dạ Lý Hương phim, do đạo diễn Lê Hoàng Hoa thực hiện trước 1975, chứ không phải là do Năm Châu.Nghệ sĩ Năm Châu chỉ là diễn viên tham gia đóng trong bộ phim này cùng với NSƯT Bạch Tuyết, NSƯT Thanh Tú, Dũng Thanh Lâm, Tư Rọm, bà Năm Sa đéc, Ba Vân, Tâm Phan, Kiều Mai Lý, Trang Bích Liễu, bé Thy Mai, Khả Năng, Thanh Việt, Minh Ngọc, Tùng Lâm…- Đây là 1 truyện khác mà người nhà mình kể lại về cô gái này. Nó đáng sợ hơn hết bài này. Là cô gái này sau thời điểm mắc bệnh phong cùi và không chữa chạy được. Ông đã nhốt cô con gái mình trong phòng. Những ngày đầu ông sai người đưa cơm đến cho cô nhưng đều bị đập phá. Người giúp việc ở đây sau thời điểm biết rõ bệnh tình cô thì rất là sợ, sợ bị lây í. Rồi họ không dám lên mang cơm cho cô chủ ăn mà lén đem vứt đi vì sợ tiếp xúc sẽ bị lây. Sau 1 thời gian cô chủ hóa nên điên dại và cơn đói hành xác. Cô ăn bất kì thứ gì có thể ăn được trong phòng. Cô ăn cả chuột. Cào nát tường laa hét vì cơn đau đớn- Bà mình kể là cô này sau thời điểm chết đi thì quay lại nhà quấy phá, ông Hoà chịu không nổi nên cúng tế nó ở căn phòng trống, mỗi ngày kêu người giúp việc mang đồ ăn đến nhưng chỉ mang đồ ăn vào rồi ra nhanh ko được nhìn lung tung, có ông giúp việc đó thấy việc làm lạ mà lại lương cao nên về kể với vợ, cô vợ hôm đó đi theo chồng làm việc, canh lúc ông chồng vừa đặt đồ ăn trong phòng đi ra thì nhìn lén vào, thấy con đó nó cất cánh từ bàn thờ xuống ăn, sợ quá nên lăn ra chết- Chú Hỏa thật chất chỉ có 3 người con trai (theo gia phả) và ko hề có con gái. Đó chỉ là sự dàn dựng của đạo diễn phim. Và điều trọng yếu khiến mọi người tư duy rằng có sự tồn tại của nhân vật Hứa Tiểu Lan là khi… Người ta đồn thổi rằng sau thời điểm phát hiện con gái mình bị bệnh, chú Hỏa liền mang con ông sống riêng biệt ở ngôi nhà ở Long Hải (trên nội dung). Người ta phát hiện ở đây nhiều vết máu loan lỗ trên tường và nghĩ rằng này là máu của tiểu thư. Nhưng sự thật thì sau thời điểm chu hỏa mất đã bỏ hoang ngôi nhà ấy, những kẻ nghiện ngập gần đó đã vào đây để bôi máu, vẽ những hình ảnh kì quái để tăng sự u uất nơi đây kéo theo câi chuyện Con ma nhà họ Hứa.Theo mình nhớ là như vậy. Có sai sót mọi người góp y.

Xem Thêm  10 cách tra cứu số điện thoại người lạ đơn giản và nhanh chóng - truy số điện thoại


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài phim con ma nha ho hua truoc nam 1975

Con ma nhà họ Hứa p1

alt

 • Tác giả: TDD Channel
 • Ngày đăng: 2019-04-08
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1645 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Con gái Chú Hoả

Xem phim Con ma nhà họ Vương 2021

 • Tác giả: ladigi.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2172 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung Con Ma Nhà Họ Hứa – Giới Thiệu Phim thuộc đề tài về Phim hay đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Ngày hôm nay, hãy cùng ladigi.edu.vn tìm

Con Ma Nhà Họ Hứa: Câu Chuyện Thắc Mắc Của 42 Năm Về Trước

 • Tác giả: vietbao.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4639 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trước năm 1975, nếu là dân Saigòn, có vẻ nhiều người đều biết về nhiều chuyện
  Ma

Phim Con Ma Nhà Họ Hứa Full HD (Phim Ma Việt Nam)

 • Tác giả: iphimchill.tv
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3032 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xem phim Con ma nhà họ hứa là bộ phim thuộc thể loại kinh dị, kịch tính của Việt Nam được sản xuất vào năm 1973 do Lê Hoàng Hoa phụ trách chỉ đạo.

PHIM CON MA NHÀ HỌ HỨA (1972-1973) – tach ca phe

 • Tác giả: tachcaphe.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8986 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Đi tìm sự thật về “Con ma nhà họ Hứa”

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3359 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không ai minh chứng được nguồn tin nhưng tin đồn đã làm cho một công trình mang đậm nét thiết kế phương tây cổ kính trở nên hoang phế, điêu tàn.
Xem Thêm  Trưởng Tôn Vô Kỵ ✔️ Mộc Media ✔️ - trưởng tôn vô kỵ

Tư liệu về phim “con ma nhà họ hứa”

 • Tác giả: roosam.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1223 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xin được khẽ trích mẩu truyện ly kỳ & ám ảnh về

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law