Bạn đang xem: thần lửa hy lạp

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung hay nhất về Truyền thuyết về 12 chòm sao dưới đây nhé:

12 chòm sao hoàng đạo và truyền thuyết về những chòm sao này. Bạn có lúc nào tự hỏi những biểu trưng dễ nhìn đại diện cho cung hoàng đạo của mình có nguồn gốc từ đâu? Hiểu rằng huyền bí các chòm sao cũng là 1 phương pháp để hiểu hơn về bản thân và những người bao quanh.

Truyền thuyết về các chòm sao và ý nghĩa

Ký tự đặc trưng của 12 chòm sao

Các truyền thuyết về 12 chòm sao

Dương cưu – Aries – Bạch dương (March 21 – April 19)

Giải mã biểu tượng các chòm sao

Athamas, vua xứ Croneus có đàn ông Phrixus và con gái Helle với người vợ đầu Nephele. Như các vì vua khác thích thú dung nhan, lúc chán vợ, Athamas đuổi Nephele đi để cưới Ino, con gái của Cadmus vua xứ Thebes. Có 2 con với nhà vua, Ino ghen tuông với con của Nephele và tìm phương pháp để con mình kế vị ngôi báu. Khi ấy bắp là mùa màng chính của xứ Croneus cho người và súc vật.

Ino làm cho bắp ko nảy mầm bằng cách bí mật thuyết phục nữ giới của vương quốc rang nó lên trước lúc gieo trồng đồng thời hối lộ cho nhà tiên tri được nhà vua sai đi hỏi các vị thần về hiện tượng này để ông ta nói phét rằng 2 con của Nephele chính là xuất xứ hiểm họa. Nhà vua phải tế thần họ thì mùa màng mới quay về. Thương con, tuy vậy để cứu vương quốc, nhà vua nghe theo lời khuyên này. May mắn, lo cho sự an toàn của con, Nephele đã phái 1 người bảo vệ đội lốt con cừu có lông bằng vàng gọi là Aries (Bạch Dương) do thần Zeus tặng cho bà.

Ngày tế lễ tới, con cừu thúc Phrixus và Helle ngồi trên và bỏ chạy đi qua biển khơi tuy vậy chẳng may Helle bị rơi chết ở biển (nơi nàng chết được gọi là Hellesponte). Phrixus sinh tồn và cưới con gái của vương triều Colchis. Để cảm ơn Zeus, chàng tế lễ con cừu và treo bộ lông cừu ở vị trí đặc trưng tại Colchis.

Bộ lông vàng của chú cừu đực này về sau biến thành bảo vật khuynh thành của vương quốc Colchis, nơi 2 anh em được che đậy suốt đời thoát khỏi Ino. Cũng chính vì bộ lông đó nhưng Jason, người người hùng trong thần thoại Hy Lạp đã kiếm tìm trong suốt hành trình truy nã bộ lông cừu vàng nổi danh của mình, được kể rất kỹ trong mẩu truyện về cuộc viễn chinh của nhóm thủy thủ tàu Argo.

Vì ân huệ ấy, Zeus đã mang con cừu có bộ lông màu vàng lên thành 1 chòm sao, do ấy mới có chòm sao Bạch Dương như hiện tại.

Kim ngưu – Taurus (April 20 – May 20)

Zeus, chúa tể của của các vị thần có tật mê nữ giới, cả loài người lẫn thần thánh. Mà vì bị vợ Hera theo dõi dữ quá nên ông thường chỉnh sửa dạng thành súc vật để có thể tới với người phụ nữ mình chọn 1 cách dễ ợt. Ngày nọ, Zeus để mắt tới người tớ gái dễ nhìn Europa lúc nàng đang vui chơi với bè bạn ngoài bờ biển. Để các cô gái ko khiếp sợ, ông trở thành con bò trắng Taurus (Kim Ngưu) và dùng vẻ đẹp của loài vật làm mê mệt Europa. Lúc nàng ham chơi với con vật, xa dần bè bạn, Zeus nằm xuống cho nàng cưỡi lên lưng xả thân đại dương mặc kệ lời kêu cứu của nàng. Tới đảo Crete, Zeus hiện nguyên hình, nhận Europa làm nhân tình và nàng sinh cho ông 3 đàn ông. Zeus treo ảnh con bò trên thiên đàng, nơi nó đại diện cho tình yêu, sức mạnh và vẻ đẹp.

Song sinh – Gemini – Song tử (May 21 – June 20)

Giải mã biểu tượng các chòm sao

2 anh em song sinh Castor và Pollux là con của Zeus, chúa tể trong toàn bộ mười 2 vị thần trên đỉnh Olympus, và nữ vương của thành Sparta. Đấy là 2 đứa trẻ trung hậu, rất dũng cảm và cùng nhau nổi danh lúc lập được nhiều chiến công hiển hách trong cuộc hành trình của nhóm thủy thủ tàu Argo to lớn, và trong biết bao cuộc phiêu lưu khác.

Bất kể lúc nào, 2 anh em xoành xoạch tìm cách giúp sức lẫn nhau. Trong 1 trận chiến, Castor bị tử chiến sau 1 vết thương rất đớn đau. Trong nỗi buồn vô hạn, Pollux đã phấn đấu tự tử theo anh. Mà khác với Castor, Pollux được được lợi dòng máu của cha là Zeus, nên là 1 chiến binh bất tử. Lúc ko còn cách nào nữa, cậu nhỏ thốt lên lời khóc “Hãy để con chết thay Castor, thưa cha!”.

Zeus tiếc thương hết sức, đã tán thành cho họ thay phiên nhau mỗi người được sống 1 ngày và mang họ cùng cất cánh lên khung trời. 2 anh em hóa thành chòm sao Gemini, mỗi 1 ngày 1 người sẽ được sống trên thiên đường và là người nổi tiếng được rạng ngời, người nổi tiếng sót lại ko sáng vì người kia khi đó đang ở thế gian. Cũng xuất phát điểm từ ấy chòm sao Song Sinh được xem là biểu trưng cho tình bạn, tình anh em.

Cự giải – Cancer (June 21 – July 22)

Giải mã biểu tượng các chòm sao

Con cua trong chòm Cancer vốn là bạn của quái vật đại dương Hydra. Mẩu truyện về chú cua này xuất hiện trong truyền thuyết về mười 2 chiến công của Hercules thời đoạn chàng phải làm đàn tớ cho Eurystheus, vì phạm tội làm thịt vợ con mình trong 1 cơn điên do nữ thần Hera gây nên. Lần này Hercules bắt buộc xóa sổ toàn thế giới của Hydra ở Lerna. Vào khi quái vật có nhiều đầu Hydra xông đến và quấn lấy Hercules, tuần tự từng cái đầu ghê sợ đó bị Hercules cắt, so với Hydra, tình thế thật là thê thảm.

Nhìn người bạn của mình liều lĩnh mãi trong thất vọng, chú cua bật khóc “Bạn Hydra của ta khổ quá!” và gan lì dùng những chiếc càng tấn công Hercules. Mà trước người người hùng to lớn nhất của thần thoại Hy Lạp, chẳng có dịp nào cho chú cua cả, và chú bị khắc chế ngay tức khắc. Nhận thấy tình bạn này, các vị thần rất cảm động và đã mang bức tranh 3 đối tượng lên thành 1 chòm sao trên thiên đường.

Không hề chòm sao nào cũng được biểu tượng bởi 1 loài vật, họ đang là những nữ thần hay những người hùng trong thần thoại.

Sư tử – Leo (July 23 – August 22)

Giải mã biểu tượng các chòm sao

Chòm sao Sư Tử đại diện cho 1 con ác quỷ tên Nemea Lion. Trong thần thoại Hy Lạp, Hercules, người người hùng xuất hiện trong rất nhiều thần thoại Hy Lạp, nhận lệnh từ vua Eurystheus thành Tiryns phải tiến hành mười 2 nhiệm vụ hết sức hiểm nghèo, nhưng sau này đã biến thành truyền thuyết mười 2 chiến công của Heracles. Nhiệm vụ trước nhất trong số này là khắc chế 1 con sư tử chuyên ăn thịt người hầu rừng rậm Nemea.

Eurystheus muốn chàng mang da loài vật về thị thành để minh chứng chàng đã chấm hết nhiệm vụ. Hercules tìm con sư tử và thử làm thịt nó bằng cung tên, rồi sau ấy bằng gươm, tuy vậy tên bị lớp da sư tử chặn đứng, gươm thì gãy. Vốn là 1 con sư tử phi phàm, bất tử với 1 tấm thân chẳng phải sợ kiếm cung. Hercules bị nó ôm lấy cổ và ghì chặt trên đôi tay với toàn thể sức mạnh kinh khủng. Thế cùng, chàng đành phải dùng sức mạnh tự thân để làm thịt nó.

Sau ấy, chàng lột da con sư tử và tới ủy quyền Eurystheus. Euystheus sợ bỏ chạy lúc nhận thấy xác con sư tử. Nhà vua bảo Hercules bỏ nó bên ngoài cửa quan. Heracles dùng da sư tử làm áo khóac và dùng đầu sư tử làm mũ. Vong linh sư tử được đặt lên khung trời tức chòm sao Leo. Người Người nào Cập thờ phụng sư tử vì Mặt trời nằm ở chòm sao này vào thời kì diễn ra các trận lụt bồi đắp phù sa của sông Nil.

Xử nữ – Virgo (August 23 – September 22)

Giải mã biểu tượng các chòm sao

Chòm sao Xử Nữ là hình ảnh của 1 nữ thần. Xử Nữ là biểu trưng của sự trong sáng, tinh khiết và màu mỡ.

Theo thần thoại Hy Lạp, trong “Thời đại vàng”, các nam thần và nữ thần sống trên Trái đất chung với loài người (toàn con trai). Mọi việc chỉnh sửa lúc kỷ nguyên Olympia khởi đầu. Zeus, chúa tể của các vị thần xem loài người là sinh vật hạ đẳng. Prometheus, 1 người Titan bảo vệ cho nhân loại, đã chống lại Zeus. Ông ăn trộm cả lửa của Olympia và giao nó cho loài người.

Giận dữ, Zeus xích Prometheus trên đỉnh dãy Caucasus. Để phục thù, Zeus phái Pandor, người phụ nữ trước nhất xuống trần. Người Hy Lạp cổ tin rằng, người nữ giới là xuất xứ của sự cay nghiệt và rối rắm. Chiếc hộp của Pandora là biểu trưng cho việc nhân loại bị hư hỏng do phụ nữ. Trong hộp có những hạt giống của tham lam, thù hận, ghét ghen…

Sau lúc nhân loại đã bị nhiễm đầy đủ các tính xấu này, số thần thánh sót lại trên Trái đất tức khắc chuyển tới thiên đàng. Astraea là vị thần rốt cục ra đi. Nàng là con gái của Zeus và Themis, đồng thời là chị của Pudicitia tức thần khiêm tốn. Astraea là nữ thần của tiết hạnh và công lý, dù sống trên thiên đàng nàng vẫn chờ đợi có ngày quay về trái đất. Chòm sao Virgo là biểu trưng của nàng.

Thiên bình – Libra (September 23 – October 22)

Giải mã biểu tượng các chòm sao

Chòm sao Libra thật sự vẽ hình Xe kéo vàng của Pluto. Mẩu truyện Pluto bắt cóc Persephone được biết tới phổ quát trong truyền thuyết Hy Lạp. Hades (tên khác của Pluto – người Sang giàu) là em trai của Zeus và Poseidon, ông ta thường ko biết tới những gì xảy ra trên Thiên Đàng, nhưng chỉ nổi trội trong toàn thế giới tối tăm của anh.

Xe vàng của ông được kéo bởi 4 con ô mã phản lực. Khi mà anh ta sử dụng định kỳ xe kéo lên thăm viếng Thiên Đàng và ve vãn 1 tiên nữ, anh ta ko mong gì có mối quan hệ tới cuối đời. Tới lúc anh ta gặp Persephone, con gái của Demeter and Zeus. Lúc anh ta bắt cóc Persephone đem về Tartarus, phần sâu nhất của vương quốc Hades, Thiên Đường sẽ chỉnh sửa vĩnh viễn.

Xem Thêm  Valentine trắng là ngày gì? Ai tặng quà cho ai? Ý nghĩa là gì? - valentin trang

Sâu thẳm sâu dưới lòng đất, anh ta sở hữu các mỏ tài nguyên sang giàu. Mà vật sở hữu thích thú nhất của anh ta là món quà tới từ Cyclopes: 1 chiếc nón tàng hình.

Demeter là em của Zeus và Hades, và là 1 trong những nữ thần trọng yếu nhất vì bà giữ nhiệm vụ trông coi lương thực và sự tăng trưởng. Hades quá thích thú nhan sắc của Persephone, phong cho cô là Nữ Hoàng Trần Gian. Demeter phiền muộn vì mất con gái và cầu xin các vị thần khác giúp sức. Do ấy Theseus và Peiritheus xuống đất của Hades để tìm Persephone tuy vậy ko thành. Không chỉ như vậy, họ bị Hades giam lại, và Heracles được gởi xuống để giải cứu họ. Anh ta chỉ có thể mang Theseus quay về, còn Peiritheus mãi mãi ở lại đất của Hades.

Demeter quẫn trí vì mất con gái là bà xao lãng nhiệm vụ, quên đi công tác trồng trọt. 1 cơn hạn hán nghiêm trọng khắp Thiên Đường. Zeus bực mình, vì ông ta là chủ nợ 1 vài bộ tộc, và sắp tới ông ta sẽ ko thu được đồ cống nếu hạn hán kéo dài. Những tính toán cho Zeus 1 nguyên nhân cao thượng để hành động vì lợi quyền của em gái ông: ông ta thông cảm với em gái và chờ đợi xoa dịu sự mất mát. Bằng mọi cách, Zeus thuyết phục em trai Hades từ bỏ Persephone để Thiên Đàng tươi tốt quay về.

Lệnh của Zeus là cô phải chia thời kì ở 2 nơi Thiên ĐàngTrần Gian, 4 tháng cô phải ở lại với chồng bà, còn thời kì sót lại cô phải viếng thăm mẹ ở Thiên Đường. Do ấy mỗi 5 toàn thế giới có 1 mùa tối tăm và rét mướt, mái tới ngày 21 tháng 3, lúc Persephone trở về từ Thiên Đàng, mang theo mùa xuân.

Hổ cáp – Scorpio – Bọ cạp – Thần nông (October 23 – November 21)

Giải mã biểu tượng các chòm sao

Mẩu truyện nổi danh nhất về chòm sao Bò Cạp rằng con Bò Cạp này bò ra khỏi mặt đất theo lệnh của Hera nhằm dùng cho cho việc báo oán. Đặc trưng, bà ta sai khiến cho Bò Cạp tấn công Orin, cắn vào chân ông ta cho tới chết. Cả Orion và Bò Cạp đều được vinh danh cho tên những chòm sao, tuy vậy nằm ở vị trí đối nhau nhưng chúng không thể gặp nhau. Do ấy, lúc chòm Bò Cạp mọc thì chòm Orion lặn như thể vị thần khổng lồ của khung trời này vẫn còn sợ con Bò Cạp.

Nhân Mã – Sagittarius (November 22 – December 21)

Giải mã biểu tượng các chòm sao

Chòm sao Sagittarus (Arches) là để hoài tưởng đối tượng thần thoại Chiron, kẻ nghiêm chỉnh và dễ thương nhất của dòng tộc Centaurs có hình trạng nửa người nửa ngựa. Dù hầu hết thành viên dòng tộc này rất bạo lực và đần dại, Chiron lại khá khôn ngoan, biết thương người và có thể giáo dục người khác. Anh là thần vì có mẹ là con gái của thần biển Oceanus và cha là Kronos.

Chiron từng dạy học cho các người hùng Hy Lạp Achilles và Jason. Nổi danh tuy vậy Chiron sống trong 1 hang động ở vùng nông thôn. Xui xẻo, Heracles bắn tên trúng nhầm Chiron lúc anh đang ra tay xoá sổ những con mãnh thú nửa người cay nghiệt phá hủy núi rừng và anh rất hụt hẫng việc đã làm. Chiron dùng mọi kĩ thuật y khoa để chữa vết thương tuy vậy thất bại vì mũi tên tẩm nọc độc của Lernean Hydra, con rắn nhiều đầu. Vì là thần, Chiron chỉ đớn đau chứ ko chết, dù anh muốn chết. Prometheus nhìn thấy bi kịch này và tìm cách giúp anh bằng cách biến Chiron từ thần thành người để anh có thể rời mặt đất đi tới thiên đàng, biểu trưng bằng chòm sao Nhân Mã.

Nam dương – Capricorn – Ma kết (December 22 – January 19)

Giải mã biểu tượng các chòm sao

Capricorn hay dê biển (Seagoat) là hình ảnh của nam thần xứ Babylon, đầy quyền năng tên là Ea. Ông có nửa dưới thân thể là cá, đầu và mình dê. Đêm hôm, vị thần sống trong biển khơi tuy vậy mỗi ngày đều ngoi lên để canh phòng lục địa.

Mà thần thoại Hy Lạp ko đề cập dê biển nhưng đề cập Pan, 1 bán thần (demigod) có nửa trên là người nửa dưới là dê. Ông là con của thần Hermes và 1 nữ thần rừng (Nymph). Lúc Pan có mặt trên thị trường, nữ thần hét lên vì sợ hãi và bỏ chạy mất khi mà Hermes thương đứa con dị hình, mang nó lên Olympus nơi các vị thần khác cũng thích cậu nhỏ. Từ ấy Pan biến thành vị thần của các mục đồng và gia súc, đảm trách bổn phận của cha. Anh ko ở lại Olympus nhưng thích sống trong những bóng cây trên núi. Chính Pan đã ban cho vua Midas bản lĩnh sờ vào vật gì vật đó trở thành vàng.

Bảo bình – Aquarius (January 20 – February 18)

Giải mã biểu tượng các chòm sao

Trong nhiều nền văn hoá cổ kính, kể cả Babylon, Người nào Cập và Hy Lạp, có 1 vị thần tên “Thần mang nước” hay “Thần đổ nước”. Nước đã nuôi nấng và duy trì sự sống, do ấy quyền lực làm cho nước đổ xuống từ thiên đàng nằm trong số quyền năng được loài người cổ kính tôn kính nhất.

Theo thần thoại Hy Lạp thì Zeus là “Thần mang nước”. Trong cương vị chúa tể của các vị thần, 1 trong những nhiệm vụ trọng yếu nhất của ông là tạo ra bão. Chòm sao Aquarius là biểu trưng cho “Thần mang nước Zeus”.

1 thần thoại khác lại đề cập Deucalion, người sinh tồn độc nhất trong trận Đại hồng thủy và “Thời đại đồ sắt” trong thần thoại Hy Lạp. Ở thời kì này loài người cũng hung ác như thú dữ làm thịt chóc lẫn nhau, bất kể cha con. Lời giáo huấn của thần thánh ko có trị giá gì với họ. Bế tắc, Zeus tạo ra trận lụt béo trên trái đất, làm thịt chết mọi người trừ Deucalion và vợ Pyrrha (Trong chuyến thăm trái đất rốt cục, Zeus thấy cặp vợ chồng này dù sống trong túp lều đơn sơ ko có đủ thức ăn, đồ vật vẫn cung ứng đầy đủ thức ăn chỗ ở cho mình nên ông mới cho họ sống qua trận lụt) đồng thời giúp họ tạo ra chủng tộc người mới mạnh hơn và có đạo đức. Deucalion chính là “Người mang nước” đặc biệt bằng chòm sao Aquarius.

Song ngư – Pisces (February 19 – March 20)

Giải mã biểu tượng các chòm sao

Chòm sao này kết phù hợp với Aphrodite, nữ thần nhan sắc và đàn ông Eros, thần tình yêu trong thần thoại Hy Lạp.

Ngày nọ, 2 người đang di chuyển dọc bờ sông thì con quỷ Typhon thình lình ngoi lên lên mặt nước định tiêu diệt họ. Typhon già nua là hậu duệ của Gaia và Tartaros hoặc của Kronos và Hera. Dù thầy u là người nào, Typhon vẫn mạnh như 1 Titan hoặc như 1 Olympia. Mắt toé lửa cao chọc trời, Typhon ko có ngón tay nhưng có 100 đầu rồng mọc lên từ bàn tay. Ko có thần Olympia nào đủ mạnh để tiêu diệt Typhon. Cách độc nhất là tránh khỏi y bằng cánh biến tạo thành súc vật như cá để bơi đi. Eros và Aphrodite cũng trở thành cá, bơi vào dòng sông và mang 2 con các bạn cứu mang tới nơi an toàn. 2 con cá chính là chòm sao Song Ngư có đuôi đan vào nhau để hoài tưởng ngày chúng cứu thần nhan sắc và tình yêu.

Trên đây là nội dung về Truyền thuyết về 12 chòm sao được nhiều độc giả kiếm tìm ngày nay. Chúc bạn tích lũy được nhiều tri thức quý hiếm qua nội dung này!

Tham khảo bài khác cùng phân mục: https://muonmau.vn/kien-thuc/khoa-hoc

Từ khóa kiếm tìm: Truyền thuyết về 12 chòm sao

Thông tin khác

+

Truyền thuyết về 12 chòm sao

#Truyền #thuyết #về #chòm #sao

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push()12 chòm sao hoàng đạo và truyền thuyết về những chòm sao này. Bạn có lúc nào tự hỏi những biểu trưng dễ nhìn đại diện cho cung hoàng đạo của mình có nguồn gốc từ đâu? Hiểu rằng huyền bí các chòm sao cũng là 1 phương pháp để hiểu hơn về bản thân và những người bao quanh. Truyền thuyết về các chòm sao và ý nghĩaKý tự đặc trưng của 12 chòm sao(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push()Các truyền thuyết về 12 chòm saoDương cưu – Aries – Bạch dương (March 21 – April 19)Athamas, vua xứ Croneus có đàn ông Phrixus và con gái Helle với người vợ đầu Nephele. Như các vì vua khác thích thú dung nhan, lúc chán vợ, Athamas đuổi Nephele đi để cưới Ino, con gái của Cadmus vua xứ Thebes. Có 2 con với nhà vua, Ino ghen tuông với con của Nephele và tìm phương pháp để con mình kế vị ngôi báu. Khi ấy bắp là mùa màng chính của xứ Croneus cho người và súc vật.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push()Ino làm cho bắp ko nảy mầm bằng cách bí mật thuyết phục nữ giới của vương quốc rang nó lên trước lúc gieo trồng đồng thời hối lộ cho nhà tiên tri được nhà vua sai đi hỏi các vị thần về hiện tượng này để ông ta nói phét rằng 2 con của Nephele chính là xuất xứ hiểm họa. Nhà vua phải tế thần họ thì mùa màng mới quay về. Thương con, tuy vậy để cứu vương quốc, nhà vua nghe theo lời khuyên này. May mắn, lo cho sự an toàn của con, Nephele đã phái 1 người bảo vệ đội lốt con cừu có lông bằng vàng gọi là Aries (Bạch Dương) do thần Zeus tặng cho bà.Ngày tế lễ tới, con cừu thúc Phrixus và Helle ngồi trên và bỏ chạy đi qua biển khơi tuy vậy chẳng may Helle bị rơi chết ở biển (nơi nàng chết được gọi là Hellesponte). Phrixus sinh tồn và cưới con gái của vương triều Colchis. Để cảm ơn Zeus, chàng tế lễ con cừu và treo bộ lông cừu ở vị trí đặc trưng tại Colchis. Bộ lông vàng của chú cừu đực này về sau biến thành bảo vật khuynh thành của vương quốc Colchis, nơi 2 anh em được che đậy suốt đời thoát khỏi Ino. Cũng chính vì bộ lông đó nhưng Jason, người người hùng trong thần thoại Hy Lạp đã kiếm tìm trong suốt hành trình truy nã bộ lông cừu vàng nổi danh của mình, được kể rất kỹ trong mẩu truyện về cuộc viễn chinh của nhóm thủy thủ tàu Argo.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push()Vì ân huệ ấy, Zeus đã mang con cừu có bộ lông màu vàng lên thành 1 chòm sao, do ấy mới có chòm sao Bạch Dương như hiện tại.Kim ngưu – Taurus (April 20 – May 20)Zeus, chúa tể của của các vị thần có tật mê nữ giới, cả loài người lẫn thần thánh. Mà vì bị vợ Hera theo dõi dữ quá nên ông thường chỉnh sửa dạng thành súc vật để có thể tới với người phụ nữ mình chọn 1 cách dễ ợt. Ngày nọ, Zeus để mắt tới người tớ gái dễ nhìn Europa lúc nàng đang vui chơi với bè bạn ngoài bờ biển. Để các cô gái ko khiếp sợ, ông trở thành con bò trắng Taurus (Kim Ngưu) và dùng vẻ đẹp của loài vật làm mê mệt Europa. Lúc nàng ham chơi với con vật, xa dần bè bạn, Zeus nằm xuống cho nàng cưỡi lên lưng xả thân đại dương mặc kệ lời kêu cứu của nàng. Tới đảo Crete, Zeus hiện nguyên hình, nhận Europa làm nhân tình và nàng sinh cho ông 3 đàn ông. Zeus treo ảnh con bò trên thiên đàng, nơi nó đại diện cho tình yêu, sức mạnh và vẻ đẹp.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push()Song sinh – Gemini – Song tử (May 21 – June 20)2 anh em song sinh Castor và Pollux là con của Zeus, chúa tể trong toàn bộ mười 2 vị thần trên đỉnh Olympus, và nữ vương của thành Sparta. Đấy là 2 đứa trẻ trung hậu, rất dũng cảm và cùng nhau nổi danh lúc lập được nhiều chiến công hiển hách trong cuộc hành trình của nhóm thủy thủ tàu Argo to lớn, và trong biết bao cuộc phiêu lưu khác.Bất kể lúc nào, 2 anh em xoành xoạch tìm cách giúp sức lẫn nhau. Trong 1 trận chiến, Castor bị tử chiến sau 1 vết thương rất đớn đau. Trong nỗi buồn vô hạn, Pollux đã phấn đấu tự tử theo anh. Mà khác với Castor, Pollux được được lợi dòng máu của cha là Zeus, nên là 1 chiến binh bất tử. Lúc ko còn cách nào nữa, cậu nhỏ thốt lên lời khóc “Hãy để con chết thay Castor, thưa cha!”.Zeus tiếc thương hết sức, đã tán thành cho họ thay phiên nhau mỗi người được sống 1 ngày và mang họ cùng cất cánh lên khung trời. 2 anh em hóa thành chòm sao Gemini, mỗi 1 ngày 1 người sẽ được sống trên thiên đường và là người nổi tiếng được rạng ngời, người nổi tiếng sót lại ko sáng vì người kia khi đó đang ở thế gian. Cũng xuất phát điểm từ ấy chòm sao Song Sinh được xem là biểu trưng cho tình bạn, tình anh em.Cự giải – Cancer (June 21 – July 22)(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push()Con cua trong chòm Cancer vốn là bạn của quái vật đại dương Hydra. Mẩu truyện về chú cua này xuất hiện trong truyền thuyết về mười 2 chiến công của Hercules thời đoạn chàng phải làm đàn tớ cho Eurystheus, vì phạm tội làm thịt vợ con mình trong 1 cơn điên do nữ thần Hera gây nên. Lần này Hercules bắt buộc xóa sổ toàn thế giới của Hydra ở Lerna. Vào khi quái vật có nhiều đầu Hydra xông đến và quấn lấy Hercules, tuần tự từng cái đầu ghê sợ đó bị Hercules cắt, so với Hydra, tình thế thật là thê thảm.Nhìn người bạn của mình liều lĩnh mãi trong thất vọng, chú cua bật khóc “Bạn Hydra của ta khổ quá!” và gan lì dùng những chiếc càng tấn công Hercules. Mà trước người người hùng to lớn nhất của thần thoại Hy Lạp, chẳng có dịp nào cho chú cua cả, và chú bị khắc chế ngay tức khắc. Nhận thấy tình bạn này, các vị thần rất cảm động và đã mang bức tranh 3 đối tượng lên thành 1 chòm sao trên thiên đường.Không hề chòm sao nào cũng được biểu tượng bởi 1 loài vật, họ đang là những nữ thần hay những người hùng trong thần thoại.Sư tử – Leo (July 23 – August 22)Chòm sao Sư Tử đại diện cho 1 con ác quỷ tên Nemea Lion. Trong thần thoại Hy Lạp, Hercules, người người hùng xuất hiện trong rất nhiều thần thoại Hy Lạp, nhận lệnh từ vua Eurystheus thành Tiryns phải tiến hành mười 2 nhiệm vụ hết sức hiểm nghèo, nhưng sau này đã biến thành truyền thuyết mười 2 chiến công của Heracles. Nhiệm vụ trước nhất trong số này là khắc chế 1 con sư tử chuyên ăn thịt người hầu rừng rậm Nemea.Eurystheus muốn chàng mang da loài vật về thị thành để minh chứng chàng đã chấm hết nhiệm vụ. Hercules tìm con sư tử và thử làm thịt nó bằng cung tên, rồi sau ấy bằng gươm, tuy vậy tên bị lớp da sư tử chặn đứng, gươm thì gãy. Vốn là 1 con sư tử phi phàm, bất tử với 1 tấm thân chẳng phải sợ kiếm cung. Hercules bị nó ôm lấy cổ và ghì chặt trên đôi tay với toàn thể sức mạnh kinh khủng. Thế cùng, chàng đành phải dùng sức mạnh tự thân để làm thịt nó.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push()Sau ấy, chàng lột da con sư tử và tới ủy quyền Eurystheus. Euystheus sợ bỏ chạy lúc nhận thấy xác con sư tử. Nhà vua bảo Hercules bỏ nó bên ngoài cửa quan. Heracles dùng da sư tử làm áo khóac và dùng đầu sư tử làm mũ. Vong linh sư tử được đặt lên khung trời tức chòm sao Leo. Người Người nào Cập thờ phụng sư tử vì Mặt trời nằm ở chòm sao này vào thời kì diễn ra các trận lụt bồi đắp phù sa của sông Nil.Xử nữ – Virgo (August 23 – September 22)Chòm sao Xử Nữ là hình ảnh của 1 nữ thần. Xử Nữ là biểu trưng của sự trong sáng, tinh khiết và màu mỡ.Theo thần thoại Hy Lạp, trong “Thời đại vàng”, các nam thần và nữ thần sống trên Trái đất chung với loài người (toàn con trai). Mọi việc chỉnh sửa lúc kỷ nguyên Olympia khởi đầu. Zeus, chúa tể của các vị thần xem loài người là sinh vật hạ đẳng. Prometheus, 1 người Titan bảo vệ cho nhân loại, đã chống lại Zeus. Ông ăn trộm cả lửa của Olympia và giao nó cho loài người.Giận dữ, Zeus xích Prometheus trên đỉnh dãy Caucasus. Để phục thù, Zeus phái Pandor, người phụ nữ trước nhất xuống trần. Người Hy Lạp cổ tin rằng, người nữ giới là xuất xứ của sự cay nghiệt và rối rắm. Chiếc hộp của Pandora là biểu trưng cho việc nhân loại bị hư hỏng do phụ nữ. Trong hộp có những hạt giống của tham lam, thù hận, ghét ghen…Sau lúc nhân loại đã bị nhiễm đầy đủ các tính xấu này, số thần thánh sót lại trên Trái đất tức khắc chuyển tới thiên đàng. Astraea là vị thần rốt cục ra đi. Nàng là con gái của Zeus và Themis, đồng thời là chị của Pudicitia tức thần khiêm tốn. Astraea là nữ thần của tiết hạnh và công lý, dù sống trên thiên đàng nàng vẫn chờ đợi có ngày quay về trái đất. Chòm sao Virgo là biểu trưng của nàng.Thiên bình – Libra (September 23 – October 22)Chòm sao Libra thật sự vẽ hình Xe kéo vàng của Pluto. Mẩu truyện Pluto bắt cóc Persephone được biết tới phổ quát trong truyền thuyết Hy Lạp. Hades (tên khác của Pluto – người Sang giàu) là em trai của Zeus và Poseidon, ông ta thường ko biết tới những gì xảy ra trên Thiên Đàng, nhưng chỉ nổi trội trong toàn thế giới tối tăm của anh.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push()Xe vàng của ông được kéo bởi 4 con ô mã phản lực. Khi mà anh ta sử dụng định kỳ xe kéo lên thăm viếng Thiên Đàng và ve vãn 1 tiên nữ, anh ta ko mong gì có mối quan hệ tới cuối đời. Tới lúc anh ta gặp Persephone, con gái của Demeter and Zeus. Lúc anh ta bắt cóc Persephone đem về Tartarus, phần sâu nhất của vương quốc Hades, Thiên Đường sẽ chỉnh sửa vĩnh viễn.Sâu thẳm sâu dưới lòng đất, anh ta sở hữu các mỏ tài nguyên sang giàu. Mà vật sở hữu thích thú nhất của anh ta là món quà tới từ Cyclopes: 1 chiếc nón tàng hình.Demeter là em của Zeus và Hades, và là 1 trong những nữ thần trọng yếu nhất vì bà giữ nhiệm vụ trông coi lương thực và sự tăng trưởng. Hades quá thích thú nhan sắc của Persephone, phong cho cô là Nữ Hoàng Trần Gian. Demeter phiền muộn vì mất con gái và cầu xin các vị thần khác giúp sức. Do ấy Theseus và Peiritheus xuống đất của Hades để tìm Persephone tuy vậy ko thành. Không chỉ như vậy, họ bị Hades giam lại, và Heracles được gởi xuống để giải cứu họ. Anh ta chỉ có thể mang Theseus quay về, còn Peiritheus mãi mãi ở lại đất của Hades.Demeter quẫn trí vì mất con gái là bà xao lãng nhiệm vụ, quên đi công tác trồng trọt. 1 cơn hạn hán nghiêm trọng khắp Thiên Đường. Zeus bực mình, vì ông ta là chủ nợ 1 vài bộ tộc, và sắp tới ông ta sẽ ko thu được đồ cống nếu hạn hán kéo dài. Những tính toán cho Zeus 1 nguyên nhân cao thượng để hành động vì lợi quyền của em gái ông: ông ta thông cảm với em gái và chờ đợi xoa dịu sự mất mát. Bằng mọi cách, Zeus thuyết phục em trai Hades từ bỏ Persephone để Thiên Đàng tươi tốt quay về.Lệnh của Zeus là cô phải chia thời kì ở 2 nơi Thiên Đàng và Trần Gian, 4 tháng cô phải ở lại với chồng bà, còn thời kì sót lại cô phải viếng thăm mẹ ở Thiên Đường. Do ấy mỗi 5 toàn thế giới có 1 mùa tối tăm và rét mướt, mái tới ngày 21 tháng 3, lúc Persephone trở về từ Thiên Đàng, mang theo mùa xuân.Hổ cáp – Scorpio – Bọ cạp – Thần nông (October 23 – November 21)Mẩu truyện nổi danh nhất về chòm sao Bò Cạp rằng con Bò Cạp này bò ra khỏi mặt đất theo lệnh của Hera nhằm dùng cho cho việc báo oán. Đặc trưng, bà ta sai khiến cho Bò Cạp tấn công Orin, cắn vào chân ông ta cho tới chết. Cả Orion và Bò Cạp đều được vinh danh cho tên những chòm sao, tuy vậy nằm ở vị trí đối nhau nhưng chúng không thể gặp nhau. Do ấy, lúc chòm Bò Cạp mọc thì chòm Orion lặn như thể vị thần khổng lồ của khung trời này vẫn còn sợ con Bò Cạp.Nhân Mã – Sagittarius (November 22 – December 21)Chòm sao Sagittarus (Arches) là để hoài tưởng đối tượng thần thoại Chiron, kẻ nghiêm chỉnh và dễ thương nhất của dòng tộc Centaurs có hình trạng nửa người nửa ngựa. Dù hầu hết thành viên dòng tộc này rất bạo lực và đần dại, Chiron lại khá khôn ngoan, biết thương người và có thể giáo dục người khác. Anh là thần vì có mẹ là con gái của thần biển Oceanus và cha là Kronos.Chiron từng dạy học cho các người hùng Hy Lạp Achilles và Jason. Nổi danh tuy vậy Chiron sống trong 1 hang động ở vùng nông thôn. Xui xẻo, Heracles bắn tên trúng nhầm Chiron lúc anh đang ra tay xoá sổ những con mãnh thú nửa người cay nghiệt phá hủy núi rừng và anh rất hụt hẫng việc đã làm. Chiron dùng mọi kĩ thuật y khoa để chữa vết thương tuy vậy thất bại vì mũi tên tẩm nọc độc của Lernean Hydra, con rắn nhiều đầu. Vì là thần, Chiron chỉ đớn đau chứ ko chết, dù anh muốn chết. Prometheus nhìn thấy bi kịch này và tìm cách giúp anh bằng cách biến Chiron từ thần thành người để anh có thể rời mặt đất đi tới thiên đàng, biểu trưng bằng chòm sao Nhân Mã.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push()Nam dương – Capricorn – Ma kết (December 22 – January 19)Capricorn hay dê biển (Seagoat) là hình ảnh của nam thần xứ Babylon, đầy quyền năng tên là Ea. Ông có nửa dưới thân thể là cá, đầu và mình dê. Đêm hôm, vị thần sống trong biển khơi tuy vậy mỗi ngày đều ngoi lên để canh phòng lục địa.Mà thần thoại Hy Lạp ko đề cập dê biển nhưng đề cập Pan, 1 bán thần (demigod) có nửa trên là người nửa dưới là dê. Ông là con của thần Hermes và 1 nữ thần rừng (Nymph). Lúc Pan có mặt trên thị trường, nữ thần hét lên vì sợ hãi và bỏ chạy mất khi mà Hermes thương đứa con dị hình, mang nó lên Olympus nơi các vị thần khác cũng thích cậu nhỏ. Từ ấy Pan biến thành vị thần của các mục đồng và gia súc, đảm trách bổn phận của cha. Anh ko ở lại Olympus nhưng thích sống trong những bóng cây trên núi. Chính Pan đã ban cho vua Midas bản lĩnh sờ vào vật gì vật đó trở thành vàng.Bảo bình – Aquarius (January 20 – February 18)Trong nhiều nền văn hoá cổ kính, kể cả Babylon, Người nào Cập và Hy Lạp, có 1 vị thần tên “Thần mang nước” hay “Thần đổ nước”. Nước đã nuôi nấng và duy trì sự sống, do ấy quyền lực làm cho nước đổ xuống từ thiên đàng nằm trong số quyền năng được loài người cổ kính tôn kính nhất.Theo thần thoại Hy Lạp thì Zeus là “Thần mang nước”. Trong cương vị chúa tể của các vị thần, 1 trong những nhiệm vụ trọng yếu nhất của ông là tạo ra bão. Chòm sao Aquarius là biểu trưng cho “Thần mang nước Zeus”.1 thần thoại khác lại đề cập Deucalion, người sinh tồn độc nhất trong trận Đại hồng thủy và “Thời đại đồ sắt” trong thần thoại Hy Lạp. Ở thời kì này loài người cũng hung ác như thú dữ làm thịt chóc lẫn nhau, bất kể cha con. Lời giáo huấn của thần thánh ko có trị giá gì với họ. Bế tắc, Zeus tạo ra trận lụt béo trên trái đất, làm thịt chết mọi người trừ Deucalion và vợ Pyrrha (Trong chuyến thăm trái đất rốt cục, Zeus thấy cặp vợ chồng này dù sống trong túp lều đơn sơ ko có đủ thức ăn, đồ vật vẫn cung ứng đầy đủ thức ăn chỗ ở cho mình nên ông mới cho họ sống qua trận lụt) đồng thời giúp họ tạo ra chủng tộc người mới mạnh hơn và có đạo đức. Deucalion chính là “Người mang nước” đặc biệt bằng chòm sao Aquarius.Song ngư – Pisces (February 19 – March 20)Chòm sao này kết phù hợp với Aphrodite, nữ thần nhan sắc và đàn ông Eros, thần tình yêu trong thần thoại Hy Lạp.Ngày nọ, 2 người đang di chuyển dọc bờ sông thì con quỷ Typhon thình lình ngoi lên lên mặt nước định tiêu diệt họ. Typhon già nua là hậu duệ của Gaia và Tartaros hoặc của Kronos và Hera. Dù thầy u là người nào, Typhon vẫn mạnh như 1 Titan hoặc như 1 Olympia. Mắt toé lửa cao chọc trời, Typhon ko có ngón tay nhưng có 100 đầu rồng mọc lên từ bàn tay. Ko có thần Olympia nào đủ mạnh để tiêu diệt Typhon. Cách độc nhất là tránh khỏi y bằng cánh biến tạo thành súc vật như cá để bơi đi. Eros và Aphrodite cũng trở thành cá, bơi vào dòng sông và mang 2 con các bạn cứu mang tới nơi an toàn. 2 con cá chính là chòm sao Song Ngư có đuôi đan vào nhau để hoài tưởng ngày chúng cứu thần nhan sắc và tình yêu.

Xem Thêm  Game Đua xe siêu nhân biến hình - sieunhanbienhinh

Xem thêm

 

Ngạc nhiên với tác dụng tuyệt vời của ca cao nóng so với sức khỏe New

Bạn vừa xem nội dung Truyền thuyết về 12 chòm sao. Chúc bạn vui vẻ


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài thần lửa hy lạp

🔥10 Vị Thần KHỦNG NHẤT Bá Đạo Nhất Và Được Tôn Sùng Nhất Trong Thần Thoại Ai Cập | Kính Lúp TV

alt

 • Tác giả: KÍNH LÚP TV
 • Ngày đăng: 2021-05-06
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3441 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 🔥Chào mừng các bạn đến với kênh KÍNH LÚP TV
  Chào mừng các bạn đã quay trở lại với Kính Lúp TV, các bạn có yêu thích xem những bộ phim về Ai cập cổ xưa không, và bạn là Fan của vị thần nào, cmt vị thần bạn thích nhất xuống phần cmt bên dưới nhé.
  Các bạn tri kỷ mến, Người dân Ai Cập cổ xưa tin rằng, mọi thứ trong cuộc sống của họ đều nằm dưới sự thống trị của những vị thần và chính các vị thần cũng sinh ra loài người theo hình hài giống như của họ . Vì vậy, người dân ở đây đã xây dựng đền thờ thần với muốn được các vị thần chở che, ban cho mưa thuận gió hòa và cuộc sống hạnh phúc bình yên. Trong video này hãy cùng Kính Lúp điểm danh tên các vị thần Ai Cập cổ xưa được sùng bái nhất nhé.

  🔥10 Vị Thần Hùng Mạnh và Nổi Tiếng Nhất Trong Thần Thoại Ai Cập | Kính Lúp TV
  00:00 : 10 Vị Thần Hùng Mạnh và Nổi Tiếng Nhất Trong Thần Thoại Ai Cập
  00:49 Thần Amun Vua của các vị thần
  01:44 nữ thần Mut
  02:28 thần Orisis
  03:48 thần Isis
  04:45 thần Anubis
  05:55 thần Ra
  06:45 Thần Horus
  07:30 thần Seth
  08:19 thần Thoth
  09:19 thần Hathor

  🔥Kính lúp TV là kênh chia sẻ những tri thức có ích về toàn cầu động vật, thiên nhiên các hiện tượng kỳ lạ và loài người.

  🔥Cảm ơn các bạn đã xem video!
  Nếu thấy hay các bạn nhớ ủng hộ kệnh bằng cách like, comment và share, đừng quên đăng ký kênh để xem những video mê hoặc tiếp theo nhé!

  🔥 Đăng Ký Kênh tại đây: https://goo.gl/Zxx3aY
  🔥 Fanpage đây nha : https://www.facebook.com/kinhluptv999
  🔥 Group của tớ : www.facebook.com/groups/559841821305652/
  🔥 Fb của tớ: https://www.facebook.com/hoaithu.tn95
  🔥 Gmail : hoaithu.tn95@gmail.com

  🔥 Video có ích cho bạn: https://www.youtube.com/playlist?list=PLjEtGRXzG0a5KkZtCAU8ovmmIPgC4yU6N

  🔥 Video hay nhất kênh: https://www.youtube.com/watch?v=Rl8p8tj9tC4&list=PLjEtGRXzG0a4dnYx3J3Qq4DDsS4atb0KU

  kinhluptv
  thần_thoại_Ai_Cập
  Ai_cập
  khamphaAiCap

Tốp 10 Dẫn Đầu Bảng Xếp Hạng Tổng Hợp Leading10

 • Tác giả: leading10.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3025 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Top 9 Nữ thần Hy Lạp nổi tiếng nhất thời cổ xưa

 • Tác giả: toplist.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7325 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hầu như tất cả chúng ta đều nhận thức rõ về sức mạnh của các vị thần Hy Lạp cổ xưa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về sức mạnh của các nữ thần Hy Lạp thời cổ xưa. Họ có sức mạnh và biểu tượng cho thời kì. Cùng Toplist tìm hiểu những nữ thần nổi tiếng nhất thời cổ xưa nhé.: Athena, Hera, Artemis, Demeter, Aphrodite, Rhea, Leto, Hebe, Hestia,

Những Vị Thần Hy Lạp Quyền Lực Nhất Olympus, Top 10 Vị Thần Mạnh Nhất Trong Thần Thoại Hy Lạp

 • Tác giả: hctv.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8076 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong tất cả chúng ta hầu như ai cũng từng tối thiểu một lần được nghe đến tên các vị thần Hy Lạp, Hình ảnh các vị thần Hy Lạp được tạo ra từ sự sáng tạo của loài người, trổ tài khát vọng, ước muốn của họ

Người Hy Lạp tự nhận mình là con cháu của vị thần nào?

 • Tác giả: khoahoc.vietjack.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9879 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người Hy Lạp tự nhận mình là con cháu của vị thần nào? 𝓐. Thần Hê-len Ɓ. Thần Rớt. ₵. Thần He-ra 𝓓. Thần Ares

12 vị thần trong thần thoại Hy Lạp

 • Tác giả: www.migolatravel.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6515 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thần thoại Hy Lạp có rất nhiều vị thần nhưng trong đó nổi bậc và tiêu biểu nhất là 12 vị thần được liệt kê trong nội dung này,

12 Vị Thần Lửa Hy Lạp

 • Tác giả: dongphucmerriman.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5930 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (PLVN) -Trong toàn bộ các vị thần tối cao trên đỉnh Olympus, Hephaistos được cho rằng vị thần có bản tính loài người nhất, Ông là vị thần của kỹ nghệ, bao gồm nghề rèn, thủ công, điêu khắc, kim loại và luyện kim, và lửa

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Poltergeist là gì? - poltergeist là gì

By ads_law