Tiếp theo, bạn cần phải rõ ràng về những gì bạn cần từ giải pháp hàn SME tự động của mình. Cánh tay robot di động của bạn là một công cụ và để sử dụng nó tốt nhất, bạn cần biết bạn muốn nó làm gì. Chiến lược tự động hóa của bạn phải phù hợp với chiến lược kinh doanh và thương mại rộng lớn hơn của bạn – chẳng hạn như giảm chi phí vận hành trong dài hạn hoặc tăng sản lượng.

Thực hiện đánh giá rủi ro

Mặc dù cobots thường không yêu cầu các tính năng an toàn bổ sung mà robot công nghiệp truyền thống làm như lồng an toàn, chúng vẫn là máy móc và cần được xử lý cẩn thận. Dòng cobots điện tử của chúng tôi đi kèm với một loạt các tính năng an toàn được tích hợp sẵn, nhưng bạn vẫn nên xem xét tác động của các bộ phận chuyển động, các cạnh sắc và mỏ hàn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn tại nơi làm việc của bạn.

Chọn cobot của bạn

Các cobots e-Series của chúng tôi đi kèm với một loạt các trọng tải và phạm vi tiếp cận tối đa được phép để bạn có thể điều chỉnh khoản đầu tư của mình cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình. Ở đầu nhỏ hơn của thang đo là UR3e, có trọng tải tối đa 3kg, trọng lượng 11,2kg, tầm với 500mm. Các UR20mặt khác, có thể quản lý đến 20kg và có tầm với 1750mm.

Xem Thêm  Robot sàn dễ dàng - Hồ sơ khởi động - Tạo sàn liền mạch bằng robot di động tự động

Thiết lập không gian làm việc của bạn

Một trong những lợi ích chính của cobots, cùng với tính linh hoạt của chúng, là dấu chân của chúng nhỏ đến mức nào. Khi kết hợp với thực tế là bạn thường sẽ không cần lồng an toàn quy mô lớn và các tính năng an toàn khác liên quan đến robot công nghiệp truyền thống, điều này có nghĩa là bạn có thể không cần thiết kế lại hoàn toàn không gian làm việc hiện tại của mình.

Một điều khác cần xem xét là ô làm việc rô bốt của bạn có thể sẽ bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ có cánh tay cobot của bạn và một cái bàn. Khi bạn xem xét chu kỳ công việc hàn đầy đủ, bạn nhanh chóng bắt đầu thấy rằng có thể cần nhiều thành phần hơn. Dưới đây là một số điều bạn có thể cần phải suy nghĩ:

  • Nguồn cung cấp năng lượng
  • cáp và đường cung cấp cho khí bảo vệ
  • nhiều nhánh hoặc trục tuyến tính để định vị

Điều cần thiết là bạn phải luôn ưu tiên sự an toàn. Các ứng dụng hàn tự động có thể mang lại lợi ích kinh doanh lớn, nhưng chúng không thực sự loại bỏ bất kỳ rủi ro nào liên quan đến hàn thủ công. Vẫn có rủi ro – đặc biệt là xung quanh việc tiếp xúc với khói, bắn tung tóe mối hàn, gần các mối nguy hiểm khác và chính ngọn đuốc.

Xem Thêm  Giải pháp điều khiển chuyển động cho người máy: Cơ hội mới, giải pháp mới