Ngày 17/6, Trung Quốc phóng thành công tàu Thần Châu-12 lần trước nhất mang người lên trạm vụ trụ. Dự tính, đến năm 2022, Trung Quốc sẽ hoàn tất việc xây dựng & mang vào vận hành trạm không gian Thiên Cung nặng 100 tấn & có không gian tối đa cho 3 nhà khoa học làm việc bền vững. Sau năm 2025, Thiên Cung sẽ trở thành trạm vũ trụ duy nhất trong không gian.

Tàu vũ trụ cất cánh vào không gian đã biến đổi thành đề tài nóng gần đây. Trước đây, tỉ phú kiêm nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos đã nhắc nhở rằng ông sẽ cùng em trai thực hiện chuyến cất cánh vào vũ trụ bằng chính thiết bị của trung tâm tư vấn du học Blue Origin của ông. Một người chưa rõ danh tính đã chiếm được chiếc vé trước nhất cùng Jeff Bezos cất cánh vào vũ trụ, với số vốn 28 triệu đô la.

Tàu vũ trụ có người lái là bắt đầu cho chiêm bao chinh phục các tại sao của con người, nhưng nó vẫn còn rất xa vời với những người bình bình. Dù chẳng thể tận mắt thử nghiệm, nhưng trên thực tiễn, tất cả chúng ta đã được hưởng lợi từ hàng không vũ trụ trong nhiều năm, trong số đó, vệ tinh là loại có tính bao trùm & thương mại hóa nhiều nhất.

Kể từ khi con người phóng hoả tiễn trước nhất vào vũ trụ vào thời điểm tháng 6/1944, ước mong “bay vào không gian” không ngừng được chuyên sâu, & có 3 mục đích khác nhau: đưa vệ tinh, đưa hàng hóa & đưa theo người.

Vệ tinh là mảnh đất của đối đầu thương mại

Nhân loại đã nghĩ về việc cất cánh vào không gian từ hàng nghìn năm nay, & sự sinh ra của phương tiện phóng đã đem lại mơ ước cho chiêm bao này.

Phương tiện phóng ban đầu không vận tải nhân loại, động vật hay bất kỳ hàng hóa nào mà là các vệ tinh nhân tạo. Sputnik 1, vệ tinh nhân tạo trước nhất trên toàn cầu do Liên Xô chế tác, đã đi vào quỹ đạo & đạt độ cao tối đa 947km vào ngày 4/10/1957. Liên Xô phóng Sputnik 1 được coi là buổi lễ mở màn kỷ nguyên chinh phục vũ trụ của nhân loại. Bốn tháng sau đó, Mỹ cũng từng phóng vệ tinh trước nhất của họ, Explorer 1, vào thời điểm tháng 1/1958.

Kể từ đó, con người đã hiểu biết hơn về vũ trụ, vệ tinh viễn thám, vệ tinh dẫn đường & vệ tinh liên lạc lần lượt cất cánh vào vũ trụ, tổ hợp hoả tiễn + vệ tinh cũng tạo nên nguồn thu đáng kể với ngân sách tìm hiểu & tiến triển hoả tiễn đồ sộ.

Theo Hiệp hội Công nghiệp Vệ tinh Mỹ, nghề hàng không vũ trụ toàn thế giới năm 2018 tiêu pha hết 360 tỉ đô la, & tổng thu nhập từ các vận dụng vệ tinh đạt 277,4 tỉ đô la.

Có thể nói, vệ tinh nhân tạo không những trở thành chìa khóa để nhân loại tìm tòi vũ trụ, mà còn là dụng cụ tìm tòi môi trường Địa cầu & thỏa mãn nhu cầu thông tin liên lạc.

Xem Thêm  Hiện tượng Nhật thực, Nguyệt thực là gì, Bài tập về hiện tượng Nhật thực, Nguyệt thực có đáp án

Truyền hình & radio đã biến đổi thành một phần tất yếu trong hoạt động tiêu khiển mỗi ngày của nhân loại; thông tin vệ tinh đã rút ngắn khoảng cách giao tiếp của nhân loại & trở thành phương tiện truyền tiếng động (hình ảnh) trọng yếu nhất; so với ngành nghề viễn thám, chúng chủ yếu được sử dụng trong thăm dò, bản đồ, khí tượng, …

Ngoài ra, phải bảo rằng các đất nước trên toàn cầu quan tâm nhất hiện tại, & thứ thân thiện nhất với mọi người trong tương lai là liên lạc vệ tinh, điều này cũng từng được các trung tâm tư vấn du học khoa học & công nghệ Internet quan tâm trong những năm gần đây.

Lấy “Tỉ phú chơi ngông nhất Thung lũng Silicon” – Elon Musk làm chẳng hạn. Là một phiên bản đời thực của Iron Man, người luôn cân nhắc mọi thứ từ “nguyên tắc đầu tiên”, mục tiêu cuối cùng của trung tâm tư vấn du học SpaceX là mang nhân loại lên vũ trụ & trở thành những công dân giữa các tại sao.

Nhưng để đạt được mục tiêu đầy tham vọng này, SpaceX phải tạo thành thu nhập để tìm hiểu & tiến triển, chính vì vậy ngoài việc nhận đơn đặt mua thương mại từ NASA, Elon Musk cũng khởi đầu thực hiện chương trình liên lạc vệ tinh quỹ đạo thấp StarLink.

Mục đích của Starlink được tóm lược trong một câu: phóng vệ tinh lên khung trời & cho phép nhân loại truy cập Internet từ bất kỳ ngóc ngách nào trên Địa cầu. So với sáng tạo to gan này, Motorola ngay từ thế kỷ trước đã triển khai chiến lược Iridium. Ngoài ra, do ngân sách cao & công nghệ chưa trưởng thành, chiến lược Iridium đã thất bại & kéo Motorola đi xuống. Đối với trước đó, chiến lược Starlink của SpaceX có tính khả thi về công nghệ & quy mô thị trường trong tương lai.

Có thể bạn cho là hạ tầng mạng của các bạn hiện tại rất tốt, nhấc điện thoại thông minh lên là có tín hiệu 5G, bật laptop lên là có mạng cáp quang, vận tốc mau hơn mạng thông tin vệ tinh. Thật vậy, nếu chỉ dễ dàng so sánh ở chủ yếu các tp lớn thì vận tốc mạng & tín hiệu mạng sẽ tốt hơn nhiều đối với vệ tinh trong không gian, nhưng từ góc độ toàn thế giới, những nhận thức như thế là sai lệch.

Sự sai lệch này ở chỗ, dù là các trạm gốc tín hiệu 5G hay cáp quang ngầm ngày nay thì ngân sách đầu tư khá tốn kém, chẳng hạn như năm 2018, Google có chiến lược đặt cáp quang dưới đáy biển Thái Bình Dương với ngân sách 30 tỉ đô la. Nguyên nhân để được hưởng các dịch vụ mạng giá thành rẻ là do ngân sách của cáp quang được trải đều sau khoảng thời gian chúng được lắp đặt tại các tp đông cư dân.

Nhưng một khi bạn đến một khu vực cư dân thưa thớt hoặc vùng núi heo hút, người dân thường sẽ không có thời dịp sử dụng mạng & các trạm thu phát tín hiệu 5G có thể không tồn tại ở những vùng này. Starlink nhắm đến thị trường toàn thế giới chứ không phải những người dùng sống ở tp đông đúc.

Xem Thêm  Tên lửa hành trình là gì? Chi tiết về Tên lửa hành trình mới nhất 2021

Ngày nay, ngày càng nhiều nhà khoa học & chuyên cổ truyền thông tin rằng dù rằng Internet vệ tinh quỹ đạo thấp vẫn đang trong công đoạn tìm tòi nhưng với sự tiến bộ của công nghệ kiến trúc, chế tác & phóng vệ tinh, nó chắc nịch sẽ trở thành một trong những hướng tiến triển trong tương lai của vệ tinh truyền thông.

Starlink chỉ là một trong nhiều chiến lược vệ tinh truyền thông. Hiện có hơn 20 chiến lược tương đương trên toàn cầu, bao gồm Amazon, OneWeb & Airbus, toàn bộ đều có chiến lược đối đầu cho thị trường này. Dù rằng độ cao quỹ đạo & dải tần của các vệ tinh do các trung tâm tư vấn du học khác nhau phóng lên không giống nhau, số lượng vệ tinh quỹ đạo thấp trên Địa cầu có hạn, chỉ có thể chứa khoảng 50.000 vệ tinh.

Nếu SpaceX phóng tổng cộng 42.000 vệ tinh theo chiến lược, cộng với hơn 4.000 vệ tinh của OneWeb & Amazon, nguồn tài nguyên quỹ đạo vệ tinh để lại cho Trung Quốc sẽ rất khan hiếm & có thể nói là “một tấc đất tấc vàng”.

Mang nhân loại lên khung trời & cất cánh đến các tại sao

Từ việc Trung Quốc phóng thành công tàu vũ trụ có người lái: Nhân loại sắp vươn tới các vì sao? ảnh 2

Tiền đề mang nhân loại lên vũ trụ trước nhất phải vận tải hàng hóa. Ngay trên tàu vũ trụ chở hàng Thần Châu-2 được phóng vào ngày 30/5, lương thực & Nguyên vật liệu cho cuộc đời của các phi hành gia trên vụ trũ đã sẵn sàng.

Sau thời điểm nhân loại tạo thành hoả tiễn, tàu vũ trụ có người lái đã biến đổi thành một mục tiêu trọng yếu. Nhưng đây cũng là một bước đi khổ cực nhất.

Việc “đi lên bầu trời” của con người đòi hỏi một số bước trọng yếu, trước nhất phải cài đặt một tàu vũ trụ có người lái trợ giúp để thực hiện các thử nghiệm không gian, sau đó khắc phục các vấn đề cuộc đời ngắn hạn của nhân loại trong không gian, & cuối cùng là cài đặt một trạm vũ trụ để sống bền vững.

Ba ở giai đoạn này là “chiến lược ba bước cho tàu vũ trụ có người lái” do Trung Quốc đề nghị, & để đạt được từng mục tiêu một, nhu cầu về hoả tiễn sẽ ngày càng cao.

Chẳng hạn, thoạt nhìn, việc mang hàng hóa lên khung trời có lẽ không khác lắm với việc mang một vệ tinh lên khung trời, nhưng đối với trọng lượng & khối lượng của một vệ tinh thì hàng hóa cất cánh vào vũ trụ nặng hơn & to hơn nhiều. Chẳng hạn, tàu vũ trụ chở hàng Thần Châu-2 không những chứa hơn 160 kiện hàng hóa mà còn tồn tại 2 tấn thuốc phóng & một số phụ tùng bảo trì. Theo ngân sách chính thức của SpaceX là 2.700 đô la mỗi kg hàng hóa, chỉ cần 2 tấn thuốc phóng cũng lên đến giá 5,4 triệu đô la.

Xem Thêm  Các tỷ phú phóng tàu vũ trụ gây tranh cãi về du hành vũ trụ thương mại

Chìa khóa để mang hàng hóa lên vũ trụ nằm ở trọng lượng & khối lượng của hàng hóa. Những gì nhân loại đưa lên vũ trụ không những là thực phẩm, đồ dùng mà còn là nhiên liệu, công cụ khoa học & thậm chí là một số vật tư y tế. Vì thế, không những yêu cầu vận tải cực kỳ cao mà trọng lượng & kích cỡ cũng đem đến những thách thức to hơn, này là chưa kể tới việc con người cần liên tục phân phối tài nguyên sau khoảng thời gian trạm vũ trụ được xây dựng. Điều này hoàn toàn khác với bản chất của một vệ tinh có thể “sử dụng một lần cho tất cả” sau khoảng thời gian nó được phóng vào vũ trụ.

Vì thế, thành công của công nghệ hoả tiễn có thể thu hồi của SpaceX sẽ trở thành chìa khóa cho tham vọng của Musk & SpaceX. Trung Quốc cũng đang đẩy nhanh tiến triển công nghệ hoả tiễn có thể thu hồi.

Nếu “chở hàng lên trời” giống như leo lên đỉnh Everest bằng xe leo núi, thì “chở người lên trời” là hoạt động leo núi tự do, vô cùng khổ cực, bất trắc & cần phải có chiến lược bền vững. Dự án tàu vũ trụ Thần Châu của Trung Quốc được lên chiến lược có mục đích mang người dân Trung Quốc tiến vào trạm vũ trụ của riêng họ, sống trong không gian, trở thành “cư dân” không gian & đạt được nhiều bứt phá khoa học hơn.

Từ việc Trung Quốc phóng thành công tàu vũ trụ có người lái: Nhân loại sắp vươn tới các vì sao? ảnh 3

Ngoài ra mơ ước rằng toàn bộ mọi người sẽ có thời dịp du hành trong không gian vẫn khó thành hiện thực khi cân nhắc chuyến du hành không gian đang đến của tỉ phú Jeff Bozos. Với giá vé vào không gian 28 triệu đô la, chuyến du hành vũ trụ kéo dài 10 phút này sẽ tiêu pha khoảng 2.8 triệu đô la mỗi phút của hành khách huyền bí. Vì thế, tất cả chúng ta có thể thấy rằng ngân sách của tàu vũ trụ có người lái là quá cao.

Bên cạnh những cuộc điều tra khoa học & du hành vũ trụ, mục tiêu cuối cùng của nhân loại, này là không bị Địa cầu ràng buộc & trở thành “giống loài giữa các vì sao” trong không gian. Musk chẳng hề giấu giếm mục tiêu này ngay khi lập chiến lược cho SpaceX. Ngoài ra, nhân loại vẫn còn phải đương đầu với nhiều khổ cực kỹ thuật cần khắc phục như hệ thống năng lượng của tàu, hệ thống trợ giúp sự sống của tàu vũ trụ,… xem ra vẫn còn một hành trình dài nữa mới có thể “chết trên sao Hỏa” như Musk hình dung.

Nhưng ít nhất, cuộc chạy đua không gian ngày nay đã trở nên đầy nổi trội hơn, hiện thời, chỉ có Nga, Mỹ & Trung Quốc. Để đạt được mục tiêu về phi thuyền có người lái, cất cánh tới các tại sao & đại dương, đây hình như mới chỉ là một “bước nhỏ”.

Theo Sina

By ads_law

Trả lời