(QBĐT) – Phát huy vai trò xung kích, tự nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, nhiệm kỳ 2017-2022, Huyện đoàn Minh Hóa luôn chủ động tổ chức nhiều chương trình, plan thiết thực, hiệu quả nhằm khuyến khích đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) ra sức hiến dâng tài năng, trí tuệ và công sức để xây dựng quê hương. Qua đó, tuổi trẻ Minh Hóa đã có nhiều đóng góp tích cực so với cộng đồng và nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) của địa phương. Báo Quảng Bình điện tử, Đơn vị của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình

Bạn đang xem: vẽ hoa tử đinh hương

(QBĐT) – Phát huy vai trò xung kích, tự nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, nhiệm kỳ 2017-2022, Huyện đoàn Minh Hóa luôn chủ động tổ chức nhiều chương trình, plan thiết thực, hiệu quả nhằm khuyến khích đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) ra sức hiến dâng tài năng, trí tuệ và công sức để xây dựng quê hương. Qua đó, tuổi trẻ Minh Hóa đã có nhiều đóng góp tích cực so với cộng đồng và nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) của địa phương.

 

Khơi dậy trí não sáng tạo của tuổi trẻ

 

Với khát vọng được hiến dâng sức trẻ trong phát triển KT-XH, góp phần mang huyện nhà phát triển vững bền, tuổi trẻ Minh Hóa đã phát động trào lưu “Tuổi trẻ sáng tạo” với phương châm “Ở đâu có ĐVTN và hoạt động đoàn, ở đó có hoạt động sáng tạo”.

 

Trên nền tảng đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn Minh Hóa đã triển khai Cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo” nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, ĐVTN, học viên mạnh dạn gợi ý ý tưởng, sáng tạo sáng tạo và tích cực phối phù hợp với các tổ chức, cá nhân có những phương án hỗ trợ, trợ giúp để các ý tưởng, sáng tạo trở thành hiện thực.

 

Anh Đinh Thanh Tùng, Bí thư Đoàn xã Hóa Phúc cho biết: Những năm qua, ĐVTN xã đã mạnh dạn gợi ý nhiều ý tưởng sáng tạo để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Đoàn, như: “Thanh niên đảm nhận treo cờ Tổ quốc”, “Tuổi trẻ Hóa Phúc chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Thắp sáng đường quê”, “Thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh”, “Hỗ trợ thanh, thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn”… 

ĐVTN huyện Minh Hóa tích cực tập luyện thể thao để nâng cao sức khỏe phục vụ xây dựng quê hương.

Hoạt động trong điều kiện ở xã miền núi còn lắm khó khăn, nguồn kinh phí dành riêng cho hoạt động Đoàn hàng năm rất ít, ĐVTN của địa phương đã mạnh dạn gợi ý với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hóa Phúc tán thành cho Đoàn xã đứng ra nhận lại một số diện tích đất trống đồi trọc để xây dựng mô hình “Vườn cây thanh niên”.

 

Nhận thấy ý tưởng này phù phù hợp với thực tiễn và thiết thực so với hoạt động của tuổi trẻ ở địa phương, chính quyền xã Hóa Phúc đã chấp thuận cho Đoàn xã đứng ra tiếp nhận 7ha đất rừng sản xuất để trồng cây keo lai kinh tế nhằm gây quỹ phục vụ hoạt động Đoàn. Đến nay, toàn thể diện tích đất rừng nghèo kiệt đã được ĐVTN xã phủ xanh toàn thể bằng hàng vạn cây keo lai, (trong đó có khoảng 1ha sắp tới kỳ thu hoạch).

 

Dự kiến với số vốn thu được từ trồng cây keo lai gây quỹ, Đoàn xã Hóa Phúc sẽ sử dụng vào việc trợ giúp thanh niên khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tặng quà cho các học viên nghèo vượt khó, nhân rộng các mô hình thắp sáng đường quê…

Xem Thêm  Chỉ cần một tinh thần thép bạn sẽ chinh phục được cả thế giới, hãy tin tưởng ở bản thân! - những câu nói khích lệ tinh thần học tập

 

Phòng Giáo dục và Huấn luyện huyện Minh Hóa là một trong những nhà cung cấp luôn đứng đầu về trào lưu “Tuổi trẻ sáng tạo” ở huyện. Ông Đinh Tuấn Anh, Trưởng phòng Giáo dục và Huấn luyện huyện chia sẻ: “Để giúp thầy và trò ứng dụng những tri thức vào đời sống thực tiễn, nhiều năm qua, phòng thường xuyên duy trì, tổ chức tốt các cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp trường và cấp huyện.

 

Sau khoảng thời gian tiến hành tuyển chọn, nhận xét thực chất, phòng gợi ý những ý tưởng sáng tạo, có triển vọng ứng dụng vào thực tiễn cao để dự thi cấp cao hơn. Nhờ đó, hầu như năm nào thầy và trò huyện Minh Hóa cũng đều đạt thành tựu cao về ý tưởng sáng tạo cấp tỉnh và quốc gia.

 

Nổi trội là các ý tưởng, như: “Nghiên cứu chất saponin trong quả găng trâu kết hợp các chất trong lá nha đam và các chất trong thân cây sả ở huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình để làm nước rửa chén bát sinh học” của Trường THCS Hóa Hợp, “Thiết bị cảnh báo mực nước thông minh” của hai học viên Nguyễn Khánh Trang và Ðào Hoàng Quỳnh Như (Trường THCS Quy Ðạt), “Giải pháp sử dụng bình nước năng lượng mặt trời ở những vùng thời tiết không ổn định” của hai học viên Ðinh Thị Kim Oanh và Cao Hùng Cường (Trường THCS và THPT Trung Hóa), “Phương pháp mới trong chưng cất nhằm loại bỏ độc tố andehit và metanol ra khỏi rượu áp dụng cho hộ gia đình nấu rượu thủ công” của Trường THCS Tân Hóa do 2 học viên Trương Quang Hiểu và Nguyễn Khắc Hiếu thực hiện, giáo viên Cao Hùng Thọ hướng dẫn đạt hạng nhất cấp tỉnh, giải ba cấp quốc gia…

 

Anh Đinh Thế Hiển, Bí thư Huyện đoàn Minh Hóa cho biết: Thực tiễn cho thấy, trào lưu “Tuổi trẻ sáng tạo” trên địa phận huyện những năm qua được triển khai rộng rãi, thực chất và rõ ràng hóa trong các đối tượng, ngành nghề công tác với những nội dung phong phú, thiết thực, tạo môi trường bồi dưỡng, khơi gợi ĐVTN tích cực thi đua học tập, lao động, sản xuất. Thông qua trào lưu, nhiều ý tưởng sáng tạo của tuổi trẻ Minh Hóa đã được ứng dụng vào lao động sản xuất, thực tiễn đời sống, góp phần xúc tiến phát triển KT-XH, củng cố quốc phòng-an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

 

Trong thời kỳ 2017-2022, nhiều tấm gương ĐVTN của huyện Minh Hóa với những ý tưởng sáng tạo hiến dâng cho quê hương đã được thừa nhận là điển hình tiên tiến, như: Cao Văn Linh, Bí thư chi đoàn thôn Liêm Hóa, Đoàn xã Trung Hóa được Trung ương Đoàn tuyên dương là Bí thư chi đoàn tiêu biểu toàn quốc năm 2021; Cao Minh Thi, đoàn viên Đoàn xã Trung Hóa được Tỉnh đoàn tuyên dương là gia đình trẻ tiêu biểu năm 2021…

 

Xung kích, tự nguyện hiến dâng sức trẻ cho quê hương

 

Với trí não xung kích, tự nguyện hiến dâng sức trẻ cho quê hương, tuổi trẻ Minh Hóa đã nhất định được sức trẻ thông qua nhiều cuộc vận động, trào lưu thi đua rất thiết thực, góp phần tích cực vào quá trình xây dựng và phát triển KT-XH, quốc phòng-an ninh cho quê hương.

Xem Thêm  Kỹ thuật trồng ớt trong chậu cho thu hoạch trĩu quả - ki thuat trong ot

 

Nhiệm kỳ qua (2017-2022), Huyện đoàn Minh Hóa đã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN. Rõ ràng, Huyện đoàn đã phối hợp tổ chức 32 lớp, hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết cho trên 300 cán bộ đoàn và thu hút khoảng 9.000 lượt ĐVTN tham gia. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong thái Hồ Chí Minh được Huyện đoàn lưu tâm triển khai thường xuyên, sâu rộng. Nhờ đó, trên địa phận ngày càng xuất hiện nhiều tập thể, tấm gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ở các ngành nghề, được cấp trên tuyên dương, khen thưởng.

Mô hình Mô hình “Vườn cây thanh niên” của Đoàn xã Hóa Phúc.

Công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, trí não tự hào, tự tôn dân tộc cho ĐVTN luôn được Huyện đoàn Minh Hóa triển khai thực hiện có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ, tuổi trẻ toàn huyện đã trao tặng 2.360 suất quà trị giá trên 300 triệu đồng cho các đối tượng quyết sách, Bà Mẹ Việt Nam người hùng, cựu thanh niên xung phong, góp phần giáo dục trí não cách mạng “Uống nước nhớ nguồn”, bồi đắp lòng yêu nước, khơi dậy trí não tự hào dân tộc trong thế hệ trẻ. Ngoài ra, Huyện đoàn luôn tập trung thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa cho thanh thiếu nhi…

 

5 năm trở lại đây, trào lưu “Thanh niên tình nguyện” tiếp tục được ĐVTN huyện Minh Hóa hưởng ứng tích cực, rộng khắp từ cấp huyện đến nền tảng, tạo sức lan tỏa mạnh và “thấm sâu” vào từng đối tượng thanh niên.

 

Trong nhiệm kỳ, đã có khoảng 5.600 lượt ĐVTN tham gia các hoạt động Tháng Thanh niên; trên 15.500 lượt ĐVTN tham gia chiến dịch Thanh niên tự nguyện hè; khoảng 6.550 lượt ĐVTN tham gia chiến dịch Hoa phượng đỏ; gần 300 lượt ĐVTN tham gia chiến dịch Kỳ nghỉ hồng; hơn 300 lượt ĐVTN tham gia chiến dịch Hành quân xanh… Cũng trong nhiệm kỳ, các nền tảng Đoàn ở Minh Hóa đã tổ chức 154 hoạt động tự nguyện, thu hút khoảng 13.000 lượt ĐVTN tham gia.

 

Từ khát vọng hiến dâng sức trẻ để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, tuổi trẻ huyện Minh Hóa đã xung kích, tự nguyện triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều trào lưu, mô hình thiết thực ở hầu như các ngành nghề, như: “Tuổi trẻ huyện Minh Hóa chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Tuổi trẻ huyện Minh Hóa tham gia xây dựng đô thị văn minh”, “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, “Ngày chủ nhật xanh”, “Cổng trường an toàn giao thông”, “Ngọn cờ giao thông”, “Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự”, “Ngày thứ bảy hỗ trợ nhân dân giải quyết thủ tục hành chính”, “ĐVTN tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19”, “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, “Xuân biên giới”, “Tháng ba biên giới”, “Tôi yêu Tổ quốc tôi”…

 

Với trí não tự sáng tạo, xung kích, tự nguyện vì quê hương, cộng đồng, tuổi trẻ huyện Minh Hóa đã để lại trong lòng người dân huyện nhà những dấu ấn rất tốt đẹp về “màu áo xanh tình nguyện” luôn thân thiện, tin tưởng, gắn bó thân thương, tô thắm thêm trí não “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” như lời dạy của Bác Hồ.

Xem Thêm  Chảy máu chân răng không cầm được do đâu? - cách cầm máu chân răng

 

“Trong giai đoạn 2017-2022, tuổi trẻ Minh Hóa đã đóng góp trên 4.600 ý tưởng sáng tạo và được đăng tải trên Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo Việt Nam; thực hiện 18 công trình thanh niên cấp huyện, như: Cột điện nở hoa, nhà nhân ái, nhà phao tránh lũ, thắp sáng đường quê… với tổng giá trị khoảng 400 triệu đồng; khoảng 200 công trình thanh niên cấp cơ sở, như: Sửa chữa và làm mới các tuyến đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương, xây dựng nhà nhân ái, lò xử lý rác thải, làm mới sân thể thao, khu vui chơi cho thiếu nhi với trị giá lên đến hàng tỷ đồng…”, Bí thư Huyện đoàn Minh Hóa Đinh Thế Hiển cho biết.

                                                                                                       

                   Văn Minh


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài vẽ hoa tử đinh hương

Quảng Bình quê ta ơi – Ca sĩ : Phương Nga – Nhạc và lời Hoàng Vân

alt

 • Tác giả: PHÒNG THU ÂM NEWART-VN
 • Ngày đăng: 2018-07-22
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2968 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: NEWART.VN Chuyên THU ÂM – PHỐI KHÍ – QUAY HÌNH

  Hãy ĐĂNG KÝ sau đó Ấn chuông 🔔 thông báo Kênh chúng tôi nhé!
  ☎️ HOTLINE : 0988 24 06 24
  🌐 WEP
  http://newart.vn
  🌐 YOUTOBE
  https://www.youtube.com/channel/UCJ4a…
  🌐 GOOGLE
  https://newart-vn-phong-thu-am.busine…
  🌐 FACEBOOK
  https://www.facebook.com/www.newart.vn

  Địa chỉ: Số 21 Ngõ 18 Lương Ngọc Quyến – Hà Đông (Khu tập thể trường Đại Học sư phạm văn nghệ Trung ương km9 + 200 Nguyễn Trãi – Thanh xuân – Hà Nội)

  ► LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NẾU CÓ VẤN ĐỀ VỀ BẢN QUYỀN ◄
  Tin nhắn hộp thư online: Newart.vn@gmail.com
  quangbinhquetaoi hoangvan newartvn

✓ Phương pháp vẽ hoa Tử Đinh Hương đơn giản, dễ vẽ mà đẹp tuyệt

 • Tác giả: photographer.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3461 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Phương pháp vẽ hoa Tử Đinh Hương đẹp, cụ thể, đơn giản nhất

 • Tác giả: freenice.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4672 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phương pháp vẽ hoa Tử Đinh Hương đẹp, cụ thể, đơn giản nhất dành riêng cho những người yêu thích loài hoa này và muốn tự tay vẽ lên sắc hoa mình thích

Những hình ảnh hoa tử đinh hương đẹp nhất

 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1481 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa Tử Đinh Hương là một loại hoa đẹp, khi chúng nở rộ hương và sắc của chúng đều khoe lên với trời. Hãy cùng ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi ngắm nhìn những bông hoa tử đinh hương xinh tươi nhất trong những bức ảnh dưới đây.

Hướng dẫn phương pháp vẽ hoa tử đinh hương đẹp lộng lẫy

 • Tác giả: duhocmyau.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1226 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Phương pháp vẽ hoa Tử Đinh Hương đơn giản, dễ vẽ mà đẹp tuyệt

 • Tác giả: kthn.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4566 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hướng dẫn phương pháp vẽ hoa tử đinh hương đẹp lộng lẫy

 • Tác giả: xgamevietnam.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8713 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law