Bạn đang xem: những câu chuyện rùng rợn

Mọi người thường hay tìm đến những truyện cười, truyện khôi hài để tiêu khiển và xả stress lúc nhàm chán. Trái lại, cũng có rất nhiều người lại có thú vui quái lạ hay thậm chí là khá độc này là đọc những truyện ma ngắn để giải tỏa xúc cảm. Không những thế, trong cuộc sống hằng ngày, có thỉnh thoảng bạn cũng thỉnh thoảng được nghe đến những câu truyện ma trong lúc xum tụ với bạn thân, thế nhưng bạn có muốn mình sẽ là người kể chuyện trong lần tới tiếp theo không? Đặc biệt truyện ma cũng có một cái thú vị rất riêng vì tạo được sự liên tưởng lớn và nó như một cách trải nghiệm “cảm giác mạnh”. Do đó, cachlammoi.com xin giới thiệu đến độc giả trọn bộ 10 mẫu truyện ma ngắn cực kỳ kinh dị và rùng rợn nhất trong năm 2018. Mời mọi người cùng đọc bên dưới nhé!

1. Căn Nhà Đất – Tác Giả Henry

Mẩu chuyện xảy ra đã gần 20 năm rùi. Lúc này, là mẹ chưa sinh em đâu. Nhà em hồi trước nghèo lắm, được ông bà cho miếng đất xây nhà. Vì nhà còn rất nghèo nên xây căn nhà đất đủ che mưa, che nắng thôi. Từ lúc này, mẩu chuyện rùng rợn trong căn nhà đất khởi đầu.

Cha em là 1 người chuyên đi đốn cây rừng nói chung là lâm tặc á. Ông đi rừng quen rùi, nên thú dữ hay ma quỷ so với ông là chuyện bình thường.

Ba em kể:

Hồi lúc ngủ tận nơi cứ đến khuya đang nằm ngủ thì ông cảm nhận rõ ràng có người leo lên người ông rồi ghì ông xuống. Lúc này, ông ngạc nhiên nên ráng mở mắt ra mà không được. Trong tâm trí ông biết lúc này là ma đè rùi. Ông ráng hết sức có thể để tung ra bàn tay ma quái đó. Tung 1 hồi, chắc con ma nó đè không nỗi nữa hay sao á, nên nó buông cho em ra. Cha em tỉnh dậy thì chẳng thấy ai hết. Nhưng lạ thay ở chỗ hai bắp tay ba em còn in rõ bàn tay của người nào đó đang siết bắp tay ba em. Rồi mẩu chuyện thứ hai cũng căn nhà cũ đó. Cũng là khi ngủ, thì mẹ em nghe tiếng chảo, chén, xoang kêu rỗn rẻn nhưng có gì rung vậy. Mẹ em lúc này tư duy lúc này chắc là chuột gì á.

Lúc này mẹ em xuống bếp thì tiếng xoang, chém dừng lại.Khi mọi chuyện trở lại bình thường thì mẹ em lúc này về giường ngủ. Một lát sau, lúc này mẹ em tỉnh dậy vì không phải tiếng động xoang, chảo nữa mà là tiếng em đang cười giỡn trong nhà. Khi tỉnh dậy bà như chết điếng. Gần giường là người phụ nữ ẵm đứa con đứng trên không, mặt trắng bệch đang nhìn mẹ mình và hình như đang cười. Mẹ mình lúc này chỉ biết la lên thật to cho cha mình dậy. Lúc này cha mình nghe tiếng mẹ la thì tỉnh dậy. Cha mình hỏi sao vậy thì mẹ mình kể ngọn ngành mẩu chuyện cho ba mình nghe rùi trấn an mẹ mình.

Nhưng sao này mẹ mình đẻ ra mình thì cũng mua được căn nhà khang trang gần kế bên tuy nhiên không gặp ma nữa. Khi cha mình hỏi bà mình thì bà mình kể. Hồi bà mình còn trẻ hình như đất nhà mình có chôn con của bà hàng xóm vì khó đẻ nên hai mẹ con kiệt sức mà chết.^^ đến lúc này cha mình nỗi da gà.

truyện ma ngắn

2. căn nhà đất

Mẩu chuyện xảy ra vào khoảng năm 1994 – 1995 gì đó mình không nhớ rõ lắm. Mình ở quê hương miền trung đầy gió lào và mưa bão nên những mẩu chuyện của mình cũng ma mị như những giải đất ấy.

Hôm này là vào tầm khoảng tháng 9, trời mưa rất to ông ngoại mình mới mang vó đi cất ( ι bắt cá , ai ở trung thì biết). Ông mình mới đến chỗ thân thuộc vẫn thường hay đánh vó, và vẫn làm như mọi khi. Nhưng đêm đó mới lạ lùng làm sao, trời mưa rất to nhưng bắt mãi chả được con cá nào, mọi khi như vậy th cá rất nhiều. Ông mới lấy làm lạ và định ra về thì bỗng thấy một người trên cây cầu gần đó và đang từ từ tiến về phía ông.

Ông hỏi : Trời mưa đi mô đó .
Người đàn ông : Đi chăn vịt mà mưa to quá, mi rảnh thì xắn dùm tao cái quần cái nó vướng quá
Ông tôi nhiệt tình nhận lời và xắn quần giúp, nhưng vừa mang ống quần lên thì thấy chân ông đó rất là nhớt, và khi xắn thêm thì thấy thịt trên chân đang rơi ra.

Và theo kinh nghiệm của ông tôi thì đã gặp thứ dữ rồi, này là con ma chết trôi lên chọc người và bắt người đi theo. Lúc đó nếu như ông tôi bỏ chạy thì rất dễ bị tóm gọn dìm xuống sông. Ông đã làm một điều theo kinh nghiệm là lấy ít muối để trong túi xát vào hai tay và xát vào ống chân ông đó. Và nó biến mất liền. Và ông tôi cũng về nhà ngay lúc đó và không bao н ra khúc sông đó đánh cá nữa. Bởi vì theo tư tưởng quê tôi, nó đã theo mình thì trước sau nó cũng bắt mình cách dự phòng tốt nhất là không ra chỗ mình bị dạo nữa.

truyện ma ngắn

3. Đi đêm

Một ông trung niên nhậu nhẹt say xỉn ngả nghiêng trên đường trở về nhà. Thân hình ông xiêu vẹo lắc lư bước qua đoạn đường vắng, miệng vừa ngân nga hát lảm nhảm. Tự dưng, thấy một cô bé đang ngồi hí hoáy cầm nhánh cây viết xuống đất, ông ta bước lại gần và hỏi :

– Con bé kia…làm gì ban tối con gái con đứa..ra ..ra đây ngồi đấy hả ?!

Cô bé ấy ngước lên nhìn ông, miệng nở nụ cười khó hiểu trong lúc đối mắt đang ngập nước mắt, đáng sợ là, đôi mắt của nó rất sâu và hốc mắt đen :

– Cháu đang lấy cây đào đất chôn một người…Cha cháu, ông ấy bỏ rơi mẹ con cháu làm mẹ cháu sảy thai, nhưng giờ ông ấy chết rồi …

Ông bợm nhậu liền nghĩ, chắc nhà nó nghèo quá, không có tiền chôn cất nghiêm chỉnh đây mà nên cũng không quan tâm lắm. Đang quay lưng định bỏ đi thì bỗng nhiên vướng phải nhành cây dưới đất té xuống đất. Không may đầu trúng ngay tảng đá tảng chết ngay tại chỗ. Xác ông ta bị bùn đất lấp lên trông qua như một cái huyệt chôn.

Trong đêm khuya tĩnh mịch không bóng người qua lại, vang lên giọng nói rợn người của cô bé cùng giọng cười bí hiểm:

– Cuối cùng cũng xong rồi ….

truyện ma ngắn

4. Webcam

Tôi rời xa mẹ từ khi còn nhỏ. Cha và mẹ ly hôn, họ không hợp nhau, tôi phải đi theo cha, thằng em đi theo mẹ. Mỗi ngày tôi đều dành một tí thời gian buổi tối để trò chuyện cùng mẹ mọi thứ diễn ra trong ngày qua webcam .

Ngày hôm nay , lúc 11h 30 đêm, tôi lại như mọi ngày lên chat cùng bà. Cuộc trò chuyện diễn ra như sau :

– Mẹ ,ngày hôm nay vẫn như mọi ngày chứ?

– Ừ, mẹ vẫn ổn.

Tôi tiếp tục gõ phím :

– Mẹ cứ nói thoải mái, ngày hôm nay cha đi công tác, đêm không về..

– Ông ấy lại bỏ con một mình ban tối? Thật là…

– Không sao mà mẹ..Ơ ! Mẹ đang ở nhà với Jonny à ?

– Không, sao con hỏi vậy ?! Chiều thằng bé xin qua nhà bạn qua đêm, mẹ cho nó đi rồi !

– Mẹ…mẹ ngồi yên ! Đừng quay lại ! Con thấy…thấy dáng một người lấp ló đằng sau ..cửa ra vào phòng ngủ…

Tôi thấy thân thể bà run rẩy, tôi có nghe báo đài truy nã tên David – tên tội phạm tâm thần giết nguời man rợ, chuyên đột nhập vào nhà nguời dân rồi chặt đầu họ… Hắn có thể đang ở cùng một căn phòng với nguời thân tôi ! Tôi có thể tuởng tuợng ra cảnh hắn ẩn náu nơi nào đó trong bóng tối, trong tay lăm le con mũi dao sáng loá….

Xem Thêm  Đến cá mập trắng còn phải sợ cá voi sát thủ, vậy cá voi sát thủ có biết sợ loài nào khác không? - cá mập sát thủ

– Giờ đây mẹ lặng lẽ móc smartphone ra đi.. Gọi 103 ngay !

Tôi chưa kịp viết hết câu thì một cảnh tượng mãi mãi tôi không lúc nào có thể quên…

Máu từ cái cổ hầu hết đứt lìa khỏi thân hình của bà tuôn xối xả… Mặt mẹ tôi lúc chết vẫn đang trợn mắt nhìn vào màn hình.. Những sợi gân cổ chìa lòng thòng xuống…rỏ máu đỏ..tôi bịt mắt mình lại để không phải thấy những tia máu đỏ thẫm bắn đầy webcam , che khuất mọi tầm nhìn của tôi. Thân thể tôi không tự chủ run lẩy bẩy..

Sau đó tôi báo công an, nhưng đến thời điểm này hắn vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Và bạn có đang đọc những dòng này ?

Bạn nghĩ rằng tôi kể một mẩu chuyện nhạt nhẽo hoang đường ?

Tin tôi đi, hãy nhìn lại phía sau xác minh căn phòng bạn ngồi…

David có thể đang xem xét bạn với nụ cười bệnh hoạn cuồng dại…và đôi bàn tay nhuốm đầy máu tươi lăm le con dao nhọn hoắc…

truyện ma ngắn

5. Chôn sống

Có người kể lại, ngày xưa có một cô hầu gái vô cùng xinh tươi làm việc cho một gia đình nhà giàu. Nhan sắc của cô khiến người chồng không thể nào rời mắt. Trong lúc ghen tuông, bà xã đã sai cô gái đi làm cho bà ta một việc ở nơi rất xa với kỳ vọng cô nàng sẽ không lúc nào quay trở lại.

Thế nhưng khi xong việc, cô gái vẫn quay về.

Sự trở lại của cô đã khiến bà xã tức điên lên, bà ta sai người rút hết móng tay của cô gái, cắt toàn thể tóc và lông mi. Sau đó, bà còn cắt miệng của cô, để chiếc miệng xinh xắn thường ngày vẫn cười mỉm duyên dáng kéo dài tận đến mang tai. Toàn bộ hàm răng của cô hầu bị kéo phăng ra, dí thanh kim loại đốt nóng vào người cô.

Họ chôn cô gái vào một trong những hàng rào nhà, chỉ chừa một lỗ thông hơi nhỏ.

Một đêm, đang nằm trên giường ngủ cùng người chồng thì bà xã cảm thấy vô cùng bức bối và bất an. Bà khó ngủ nhưng có càm giác ai đó đang xem xét mình nên không dám động đậy.

Quá sợ hãi, bà ta run rẩy kéo chiếc mền lông cừu qua đầu và nhắm mắt lại sau đó thò một tay ra nắm lấy tay người chồng để trấn an bản thân.

Nhưng bà xã chợt nhận thấy, đôi tay mà bà ta nắm lấy rất mềm mại, dinh dính thứ chất lỏng tanh tanh nào đó và đáng sợ hơn nữa là nó hoàn toàn không có móng tay…

truyện ma ngắn

6. Nghĩa trang

Một đêm mưa, có một người tài xế taxi đi qua đoạn đường tối tăm không một bóng người. Nó xuyên suốt qua một nghĩa trang lớn phía trước , rét mướt , rùng rợn rộng hàng nghìn mét vuông.

Người tài xế bỗng thấy bên đường có một thứ gì đó đang bước đi. Ông xem xét kỹ lại thì nhận thấy này là một cô gái có đôi mắt xanh, mái tóc vàng hoe ,mặc một chiếc đầm trắng,  đi chân trần lảng vảng trên đường.

Ông ta khá run sợ nhưng nỗ lực tự trấn an mình rằng đây chỉ là một người dân đang di chuyển dạo ban tối mặc dù gần đây hầu như rất ít căn nhà nào.

Cô gái ấy đứng từ xa vẫy tay với ông, đây là ký hiệu của người xin đi nhờ xe.

Người tài xế tấp xe vô lề đường rồi mời cô gái ngồi phía dãy ghế sau.

Ông tài xế cất lời hỏi thăm để xua đi nỗi sợ hãi khi đi xe một mình trong một đêm mưa gió vắng người thế này :

“Cô đi đêm thế ?”

“Vâng, cảm ơn và phiền anh mang tôi đi một đoạn, nhà tôi ở ngay phía trước “. Giọng cô gái khá mềm mại, khẩu ăm có chút lạnh, có vẻ tác động bởi đứng dưới trời sương đêm quá lâu.

Người tài xế vui vẻ nhận lời, ông ta rất mừng vì có người đi chung xe để hạn chế nỗi sợ hãi lo ngại trong lòng, mặc dù cô gái này có vẻ rất ít nói.

Đi ngang đoạn nghĩa trang vắng lặng, người tài xế cố kìm chế để khỏi rùng mình vì cái lạnh thấu xương tỏa ra . Những ngôi mộ san sát nhau, xung quanh cỏ um tùm, khói trắng hòa lẫn vào không khí giá lạnh.

Cuối cùng, chiếc xe cũng an toàn xuyên qua nghĩa trang rộng lớn, người tài xế mau lẹ quay sang dãy ghế sau định trò chuyện thì phát xuất hiện cô gái đã biết mất từ lúc nào…

truyện ma ngắn

7. Hủ tiếu lề đường…

Một anh Công nhân nhà máy nọ đi làm về khuya. Đói bụng, đoạn đường lại không một quán xá, anh ta bèn ghé đại vào một xe hủ tiếu lề đường ăn tạm. Anh ta gọi :

“Cho một tô bò viên với rau sống đầy đủ !”

Sau này lại lọ mọ chà đôi giày dính đất do vừa đi ngang nghĩa trang.

Một tô hủ tiếu đột ngột xuất hiện trên bàn, kèm theo tiếng ồm àm của bà cụ chủ quán :

“Của chú.”

Anh ta giật bắn mình, nhìn lại thấy bà cụ lưng còng, da mặt nhăn nheo. Đôi mắt bà ta sâu và đen thẵm đang nhìn anh mỉm cười thì anh ta mới hoàn hồn, vuốt ngực mấy cái rồi lao vào ăn ngấu nghiến.

Trong lòng không ngừng đắn đo.

Quái !

Rõ ràng không nghe tiếng bước chân, ấy vậy mà bà ta đứng cạnh mình lúc nào không biết !

Tô mì anh ăn rõ ràng múc từ nồi nước lèo bốc khói nghi ngút. Nhưng khi anh ta nhai lại có cảm nghĩ nó rất ngon nhưng để nguội từ tầm hai ba tuần rồi !

Ngày sau, khi tan ca về , anh ta lại thèm ăn nên vỗ vai người đồng nghiệp rủ rê :

” Ê, đi ăn hủ tiếu gõ không? Tao mới phát hiện chỗ này ăn cũng được lắm !”

“Chỗ nào ?”

“Bà già đứng chỗ ngã ba gần nghĩa địa Bình Hưng Hoà đó ! Cũng gần nhà mày nhỉ !”

Anh đồng nghiệp như sực nhớ ra điều gì, giọng gấp gáp :

“Bà cụ giọng ồm ồm, mắt đen sâu hoắm ấy hả ?”

Anh này cười đập tay :

“Bà ta chứ ai ! Hôm qua tao mới ăn !”

Nhanh chóng đứa bạn kia mặt tái mét, run rẩy nói :

“Bà cụ chết rồi mà !!! Mày điên à ? Bà ta mới chết hồi hai tuần trước do bị trượt gãy chân té cầu thang !”

Anh công nhân cứng họng, lòng bỗng nhớ lại tô hủ tiếu nguội ngắt cùng bước chân không tiếng động tối hôm đó…

truyện ma ngắn

8. Người giữ chìa khóa

Hôm đó có vẻ là ngày rùng rợn và khó quên nhất kể từ ngày tôi bước chân vào nghề công an.

Mẩu chuyện này xảy ra cách đây khoảng một năm, khi tôi và một người đồng sự được lệnh đến xác minh một tổ hợp văn phòng do có tín hiệu báo động được gửi tới chỗ công an, từ hệ thống an ninh của khu tổ hợp đó, vào lúc khoảng 9h30 tối. Chỗ đấy là một toà nhà cũ, được tận dụng làm phòng khám tư nhân cho các bác sỹ, ở bên trong còn tồn tại một tiệm thuốc tây. Tổng đài viên ở sở công an thông báo thu được tín hiệu có người đột nhập ở tầng trên của toà nhà. Người giữ chìa khoá của toà nhà đã có mặt ở hiện trường và mở cửa cho hai người chúng tôi vào trong xác minh.

Cầu thang chính của toà nhà nằm sau một cánh cửa bị khoá, nhưng người giữ chìa lại không mang chiếc chìa khoá đó theo. Vì vậy chúng tôi phải dùng thang máy để lên tầng trên. Phía sau cánh cửa thang máy là một hành lang tối đen và chỉ có duy nhất một ánh đèn le lói phía cuối hành lang.

Xem Thêm  71+ Mẫu Ly Tách uống Cafe giá rẻ - Cốc Cà phê đẹp năm 2021 - tách cà phê đẹp

Chúng tôi khởi đầu xác minh từng cánh cửa một và cho tới thời điểm này, toàn bộ những cánh cửa chúng tôi xác minh qua đều đã được khoá chặt. Khi chúng tôi đi đến văn phòng cuối cùng ở hành lang, thì phát hiện, này là cánh cửa duy nhất ở tầng này không có khoá. Chúng tôi tiến vào bên trong và nhận thấy đây là một văn phòng trống, chỉ có một cái quầy tiếp tân, khu vực chờ đợi, và khoảng mười hay mười hai phòng khám nhỏ gì đó. Chúng tôi đi ra khỏi văn phòng đó và ngay mau lẹ nhận thấy có điều gì đó không ổn. Ánh đèn cuối hành lang ban nãy chúng tôi nhìn thấy đã bị tắt và thay vào đó, cái đèn ở gần thang máy lại sáng lên. Tôi nhìn sang người bạn đồng sự của mình và thấy mặt mày anh ta trắng bệch. Tôi hỏi anh ta có sao không và anh ta nói:

“Không phải hồi nãy mấy cánh cửa bọn mình kiểm tra đều đã được đóng kín và khoá chặt sao?”

Tôi bảo ừ, rồi sao? Anh ta run rẩy: “Cậu không nhìn thấy tất cả đều đã mở toang hết rồi hả?” .

Đương nhiên, khi tôi nhìn sang, toàn bộ những cánh cửa văn phòng đó đã mở toang và cả hai chúng tôi đều rợn cả người. Vì vậy, chúng tôi nỗ lực thu hết dũng cảm, xác minh toàn bộ thêm một lần nữa rồi khóa từng cánh cửa một lại. Khi chúng tôi xác minh đến cái văn phòng cuối cùng, vừa định đi ra khỏi đó, thì cánh cửa ra vào của văn phòng đột nhiên đóng sầm lại. Đồng thời đó, máy bộ đàm của chúng tôi khởi đầu phát ra những tiếng động rè rè kỳ dị. Và tôi xin thề rằng, hai người chúng tôi lúc ấy, chỉ muốn biến khỏi chỗ đó ngay mau lẹ. Loay hoay một lúc, chúng tôi cũng tới được thang máy và đi xuống trở lại tầng một để tìm người giữ chìa khóa.

Tuy nhiên, anh ta đã đi đâu mất và chúng tôi không tìm thấy anh ta.

Tôi liên lạc với tổng đài và yêu cầu tổng đài viên phân phối số smartphone của người giữ chìa khóa cho chúng tôi. Tổng đài thông báo, người giữ chìa khóa vẫn chưa tới nơi và bảo chúng tôi chờ thêm khoảng năm phút nữa. Tôi nói với họ rằng chúng tôi đã gặp anh ta lúc nãy và phía tổng đài ngay mau lẹ, yêu cầu chúng tôi trực tiếp gọi điện cho họ. Tôi gọi về tổng đài, và người ở đó nói với tôi rằng chúng tôi không thể nào gặp người giữ chìa khóa được, vì họ chỉ vừa mới liên lạc được với người giữ chìa khóa Cách nay đã lâu.

Cuối cùng, khi “người giữ chìa khóa thật” tới hiện trường, tôi liền hỏi cô ta, người đàn ông đã mở cửa cho chúng tôi vào là ai. Cô ta bảo tôi mô tả người đó rồi tổng kết, những gì tôi mô tả nghe giống với vị bác sỹ mướn cái văn phòng CUỐI CÙNG ở lầu hai.

Tuy nhiên, anh ta đã tự tử tận nơi riêng vài ngày xưa.

truyện ma ngắn

9. Gọi hồn…

Bạn đã từng nghe tới việc gọi hồn chưa? Bạn là một nguời thiên về tâm linh, hay bạn không tin vào sự hiện diện của toàn cầu âm ?

Thật ra, tôi cũng như một số nguời, thuộc dạng chỉ tin vào những gì mà khoa học đã minh chứng.

Chuyện ma quỷ chưa lúc nào khiến tôi sợ hãi cho tới khi sự việc ấy xảy ra. Mẩu chuyện này được kể từ mẩu chuyện thật về một nguời bạn của tôi.

Bạn tôi có cả ba và mẹ rất hạnh phúc. Ba nó rất thương nó. Gia đình của nó đúng kiểu tuy không quá sung túc nhưng hạnh phúc viên mãn. Nó rất vui, nó luôn kể đủ thứ trên trời duới đất với tôi về gia đình nhỏ đáng tự hào của nó. Chưa lúc nào nó nghĩ tới việc rời xa bố mẹ, vì tuổi bố mẹ nó không gọi là quá già.

Chiều tàn mùa thu muộn, gío xào xạt xiên qua khe lá vàng rơi, cảnh vật quạnh hiu u tĩnh như báo trước một ngày chẳng lành.

Vừa đi học về, nó không ngờ đó cũng là lần cuối còn nhìn thấy ba mình. Căn nhà chìm trong không khí nặng nề tang thương đầy chết chóc. Mẹ nó khóc cạn nước mắt, tay quệt những vệt dài lăn không ngừng :

“Rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra ?! Vừa nãy mẹ ngồi trong bếp thái rau, ba con vẫn mạnh khỏe, nằm võng xem tivi, mẹ nghe loáng thoáng có tiếng ai đó gọi tên ba, ba con đáp rồi mẹ không để ý tiếp tục làm việc… Vậy mà giờ thành ra như vầy, trời ơi !!”

Mẹ nó cơ hồ muốn ngất đi vì tin dữ đến chóng vánh. Nó thẫn thờ, hình như chưa lý giải nỗi sự ra đi của ba. Sáng nay ba chở nó đi học, nó đòi ba tối về nhất định phải tặng nó chiếc xe đạp để tự đến trường. Cả hai còn vui vẻ móc ngoéo. Vậy mà…..

Hai mẹ con nó suy sụp trí não từ dạo ấy. Nhà nó thay vì không khí vui vẻ đầm ấm thì lại thay bằng cái nghẹt thở của khói nhang bàn thờ rét mướt.

Mẹ nó khóc sưng mắt nhiều đêm. Song trước mặt nó lúc nào cũng tỏ ra lạc quan hơn hết. Nhiều ngày hôm qua nhà nó chơi, tôi cảm thấy nghẹn ngào cho họ, chết chóc của ba nó quá kì quái, quá đột ngột. Một nguời trước đó vài giây còn trả lời nhanh nhẹn, sau đó có thể đột quỵ từ trần sao?!

Sự việc tưởng chừng chỉ dừng đến đó. Không ngờ một hôm mọi chuyện vẫn lặp lại y cũ. Lần này là mẹ của nó.

Mẹ nó mua nhang về thắp lên bàn thờ của ba nó, đang khấn trong miệng thì có tiếng gọi vẳng lại :

“Huyền ơi!”

Này là tên mẹ nó. Mẹ nó không nhớ giọng nói này có phải của hàng xóm hay không, nhưng đang thắp nhang dở, nên không đáp lại mà làm nốt.

Lúc khoảng 3 phút sau mẹ nó ra cổng mở cửa, bên ngoài ngoài hàng cây hắt hiu đang đung mang trước gió thì không có một ai. Mẹ nó không hiểu chuyện gì. Nói thật tiếng động vang vọng mới đây, không thể nào nguời đó bỏ đi khuất dạng cả 1 đoạn đường nhanh vậy được?

Vài ngày sau, mẹ nó hỏi thăm toàn bộ những hàng xóm xung quanh, ai cũng bảo hôm đó có nguời thấy giấc đó không có ai đứng trước cổng nhà nó cả… Và nhà họ có nhiều nguời thức cũng kể lại rằng không hề nghe thấy tiếng nguời nào gọi mẹ nó…

Đến giờ đây, tôi vẫn còn sợ hãi và hoang mang lo lắng. Tôi không biết có nên nói cho nó biết rằng : “Tích truyền khi nghe được tiếng gọi tên mình mà lại không biết nó bắt nguồn từ đâu, đừg bao giờ ngu ngốc trả lời! Bởi có thể trả lời đồng nghĩa với việc bạn đồng ý đi theo nó !” Tôi cảm thấy may mắn vì lúc đó mẹ của nó không kịp trả lời…

Qua mẩu chuyện này, tôi mog các bạn, những ai đã – đang chưa tin vào toàn cầu tâm linh, hãy trả lời toàn bộ nghi ngờ đó bằng một câu trả lời đơn giản : “Tiếng gọi nguời ba của bạn tôi là từ đâu ? Và vì sao ông lại ra đi đột ngột sau khi trả lời?”

truyện ma ngắn

 

10. Mi dài

Giờ vào lớp, Xuki gặp Kizawa, cô chào hỏi như thường lệ :

“Hi! Kizawa ! Chuyến nghĩ dưỡng vui vẻ chứ ?”

“Hi Xuki, cảm ơn cậu, tớ rất vui, ở đó đúng là thiên đường shopping mà!”

“Thật không?!” Xuki bỗng nhiên quay sang nhìn bạn, phát hiện lông mi cô dài khác thường. Bình thường lông mi của Kizawa không quá cong và dày, nhưng hiện tại quả thật nhìn rất đẹp.

Xem Thêm  ​800 người Haiti thiệt mạng vì bão Matthew - bão matthew

Xuki huých vai bạn :”Này, ngày hôm nay tập tành đeo mi giả tới lớp nhé!”

“Đâu có.” Kizawa phẩy phẩy tay: ” Mi thật 100% đấy cô, biết gì không?”

Xuki tò mò rướn lại gần:

“Sao nào?”

“Tớ vừa lượm được bí kíp khi tình cờ mua sắm trong kì nghỉ, bảo bối đấy! Vừa dùng hơn 1 tuần mà lông mi tớ dài cong và dày hơn rất nhiều, thấy không?”

“Thảo nào, là gì vậy ?”

Kizawa cười ranh mãnh móc từ túi váy một cây chuốc mi, đặt vào tay bạn mình :

“Cho cậu dùng thử. Hiệu quả chắc chắn với đôi lông mi mỏng lét ngắn củn của cậu.”

“Cho mình mượn thật sao?! Cảm ơn nha!”

Trên đường về, Xuki mơ mộng đến viễn tượng cô lột xác hoàn toàn xinh tươi với hàng mi quyến rũ cong vút như người mẫu ảnh. Càng nghĩ càng thấy vui.

Tuần trước hết, sau khoảng thời gian kiên trì thoa mi, Xuki cảm nhận hàng mi thật sự dài ra trông thấy, nhanh đến mức không ngờ.

Cô vui sướng như điên, dùng thêm tuần nữa, quả ngày càng dày hơn. Mỗi tối có thể bận không tắm gội, không học bài, nhưng không lúc nào quên dùng nó.

Ngày thứ 12, thỉnh thoảng mắt Xuki nhức nhối như có kim châm, khó chịu như có thứ gì đó mơ hồ muốn nảy mầm. Cô muốn ngưng dùng, nhưng nghĩ đến Kizawa dùng lâu như vậy cũng không hề gì, vì muốn đẹp nên cô quyết định hi sinh.

Ngày 18, Kizawa phát hiện bạn mình không đến trường, thấy lạ nên đến nhà xem tình hình. Cánh cửa đóng chặt, Kizawa gọi to song không có ai đáp lời.

Cảm tưởng kì quặc, cô bước lên mấy bước gõ cửa dồn dập, bỗng nhiên…cánh cửa he hé mở ra, Kizawa sợ run, tự dưng dự cảm không lành kì dị khiến cô không dám bước tới nữa.

Thình thịch, thình thịch…

“Xuki? Xuki, cậu ở đâu vậy? Xuki ơi, là tớ, Kizawa! Tớ đến thăm cậu, sao hôm nay cậu nghỉ học thế ?!” Kizawa mò mẫm kiếm công tắc đèn nhưng không thấy.

Có tiếng bước chân vọng trên nền gạch hoa cương, Kizawa vừa lo vừa mừng, đuổi theo bóng hình bạn mình.

Vì sao Xuki cuí thấp đầu đi về hướng khác mà không tiến lại đây nhỉ?!

Không lẽ không nghe thấy tiếng mình?

Kizawa đuổi theo, kịp may chạm vào vai bạn, nhưng hình ảnh kinh khủng ấy có vẻ đập vào mắt khiến cô không thể nào quên được…

Xuki quay lại, ánh nhìn đỏ thẫm đang nhỏ máu, đục ngầu… không thấy rõ thứ gì đó đang lúc nhúc cực quậy, hàng lông mi dài và dày quặp vào nhau, chọt thẳng vào đôi đồng tử tối sẩm dị thường! Gương mặt không những kinh khủng, mà còn đầy chi chít dấu cào cấu, vết móng tay kéo dài từ đuôi mắt đến tận mang tai…

Kizawa hai chân nhão nhoẹt, khẽ nghe thấy tiếng thở phì phò cùng tiếng nói đáng sợ của các bạn:

“Kizawa…mắt tớ đau quá, tớ khó chịu..cậu nhìn xem có con gì bay vào không, hay là tớ móc mắt ra nhé…”

Hình ảnh cuối cùng là, Xuki vừa nói vừa dụi duị rồi móc đôi mắt ra, cùng theo này là hàng trăm sợi lông mi dài, và nụ cười thỏa mãn…

truyện ma ngắn

Nhiều người hay thắc mắc rằng: “Đọc truyện ma làm sao mà có thể giải trí được cơ chứ ?” Mặc dù nghe có vẻ vô lý, đọc truyện ma chắc sẽ mệt mỏi và hồi hộp lắm chứ sao tiêu khiển được đúng không? Vâng! điều này là hoàn toàn bình thường và có thể đấy các bạn ạ, một truyện ma hay sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy, nhất là giúp tất cả chúng ta tăng được tư duy logic, tính tưởng tượng và xâu chuỗi sự việc. Nó không chỉ rùng rợn mà thỉnh thoảng lại để lại xúc cảm ngạc nhiên, có tính gây cười thâm sâu và luôn mang lại thông điệp ý nghĩa nào đó. Như ví dụ khi các bạn xem phim ma, thì mẩu chuyện chung của toàn thể phim sẽ gửi đến các bạn một giá trị nhân văn rất ý nghĩa trong cuộc sống. Và với 10 câu truyện ma ngắn trên đây kỳ vọng rằng sẽ giúp các bạn hiểu ra đạo lý ấy nhé!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài những mẩu chuyện rùng rợn

Tổng hợp những mẩu chuyện ma ngắn cực rùng rợn

alt

 • Tác giả: Góc truyện lạ
 • Ngày đăng: 2017-01-15
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1099 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lâu rồi ad cũng không up những mẩu chuyện ma ngắn, do đó ngày hôm nay ad tổng hợp một vài mẩu chuyện ma siêu ngắn nhưng rất hay và rùng rợn để các bạn cùng nghe. Có thể nhiều bạn nghe thấy không được đã, có vẻ hơi nhàm nhàm tý xíu nhưng theo ý kiến cá nhân của ad thì nó khá là hay nhé. Sau đây mời các bạn cùng nghe truyện qua giọng đọc MC: Đình Huỳnh.

  Đăng ký kênh Góc truyện lạ tại đây https://goo.gl/P3wBEL để xem được những video tiên tiến nhất từ chúng tôi.

  Danh sách phát của kênh Góc truyện lạ:
  ► Truyện ma có thật: https://goo.gl/tOKRci
  ► Truyện ma kinh dị: https://goo.gl/z680WF
  ► Chuyện tâm linh có thật: https://goo.gl/wTQJBd

  Theo dõi Góc truyện lạ tại các trang social:
  ► Google + Góc truyện lạ: https://plus.google.com/u/0/b/1006013…
  ► Fb Góc truyện lạ: https://www.facebook.com/goctruyenla/
  ► Twitter Góc truyện lạ: https://twitter.com/goctruyenla

Tổng hợp mẩu chuyện ma ngắn rùng rợn tiên tiến nhất cho bạn

 • Tác giả: topvui.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1997 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mỗi ngày trôi qua có hàng trăm những thứ thú vị vụt mất mà ta không biết tới. Những điều thú vị đó được ghi lại như những mẩu chuyện mang lại cho tất cả chúng ta nhiều điều ý nghĩa, vui, buồn đều có đủ. Nếu bạn đang mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn của cuộc sống nhàm chán thì ngày hôm nay topvui sẽ tổng hợp mẩu chuyện ma ngắn rùng rợn tiên tiến nhất cho bạn nhé.

Những truyền thuyết đô thị Việt rùng rợn không kém nước ngoài

 • Tác giả: www.yan.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6198 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những truyền thuyết đô thị Việt rùng rợn không kém nước ngoài. Ở Việt Nam có cả kho tàng truyền thuyết đô thị mê hoặc, giật gân, hồi hộp chẳng thua sút bất kì mẩu chuyện nào của nước ngoài chính là vật liệu mới mẻ tạo ra thành công cho nhiều bộ phim.

Mẩu chuyện đằng sau những ngôi nhà ma ám rùng rợn châu Á

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4423 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cận kề lễ hội Halloween, chắc rằng bạn sẽ phải rợn tóc gáy khi nghe các mẩu chuyện ly kì về những vị trí bị ma ám nổi tiếng khắp châu Á dưới đây.

Tìm tòi những mẩu chuyện rùng rợn ở Đức

 • Tác giả: iecs.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9819 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những mẩu chuyện rùng rợn ở Đức này vô cùng li kì và đáng sợ khiến người ta rùng mình mỗi khi đặt chân đến những vị trí này. Hãy cùng IECS tìm hiểu về nó nhé!

Huyền bí những chuyện rùng rợn gây sốc trên toàn cầu

 • Tác giả: kienthuc.net.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3875 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một số mẩu chuyện rùng rợn dưới đây khiến không ít người sởn da gà bởi những tình tiết ma quái, huyền bí, khó lý giải.

8 Câu Chuyện rùng rợn có thật

 • Tác giả: truyenmacothat.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7927 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: CÂU TRUYỆN THỨ 1
  Mình lớp 6 học trường LQĐ. Lớp mình có cậu bạn tên Minh, cậu này người tỉnh lên tp học, Minh ở nhà ông cậu.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law