I. Valentine trắng là gì? Có nguồn gốc từ đâu?

1.Valentine trắng là ngày gì? Và là ngày bao nhiêu?

Valentine trắng hay còn được nghe đến với những tên gọi như White Day, White Valentine, và là ngày đền đáp tình yêu. Vậy ngày Valentine trắng ngày bao nhiêu? Valentine trắng sẽ được diễn ra sau ngày Valentine đúng một tháng tức là ngày 14/3 và đây cũng là dịp để các bạn nam đáp lễ các bạn nữ hoặc trái lại.

Valentine trắng thông dụng hầu hết ở các quốc gia Đông Bắc Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam. Giới trẻ hiện tại đều hưởng ứng nhiệt tình ngày lễ này. Bởi hình như 1 ngày lễ 14/2 dành cho tình yêu thôi là chưa đủ và ngày Valentine trắng ra đời để thoả mãn nhu cầu và thổ lộ xúc cảm của những trái tim đang yêu.

2. Valentine trắng bắt nguồn từ quốc gia nào?

valentine trắng có ý nghĩa gì

Valentine trắng có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản. Sự ra đời của ngày này vô cùng dễ thương và mộc mạc. Năm 1965 tại Nhật có 1 chàng trai bán kẹo dẻo muốn đền đáp lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm 14/2, nên chàng trai đã làm để tặng nàng một hộp kẹo màu trắng thật lớn. Đây cũng chính là sự ra đời của ngày Valentine trắng.

II. Ý nghĩa Valentine trắng 14/3

Ý nghĩa valentine trắng 14/3 dần được mọi người chuyển thành White Valentine – Ngày đền đáp. Sẽ không còn gì ý nghĩa hơn việc bạn sẽ đền đáp lại người mình yêu thương trong suốt thời gian dài những món quà dễ thương hoặc lời nói chân tình và cảm động.

Xem Thêm  [Update] Công dụng và cách sử dụng bột sắn dây đúng cách | ăn bột sắn dây đúng cách

Valentine trắng có ý nghĩa gì

Dù không quá thông dụng như ngày Lễ tình nhân 14/2 nhưng trong ngày này vẫn có rất nhiều người tặng quà cho nửa còn lại của mình. Điều đặc biệt trong ngày Valentine trắng thì mọi người sẽ không tặng các loại socola thông thường, mà thay vào đó họ thường tặng bánh quy, kẹo.

III. Valentine trắng ai tặng quà cho ai? Nên tặng quà gì?

Ở Nhật Bản và Hàn Quốc, ngày Valentine trắng thường sẽ là ngày nam giới tặng quà đáp lễ cho nữ giới. Còn tại nước ta thì Valentine trắng chỉ đơn giản là ngày đền đáp và không phân tách rõ ràng bên nào tặng bên nào. Bởi đây là trào lưu du nhập từ nước ngoài vì thế khi vào Việt Nam thì mọi người đã thay đổi đi để thích hợp với tâm lý của người Việt.

Tại Việt Nam, Valentine đỏ là dịp để thổ lộ tình yêu với đối phương và thường là nam nữ tặng quà lẫn nhau và thường là phái nữ được nhận quà nhiều hơn. Sau đó, đến Valentine trắng thì người được nhận quà vào 14/2 sẽ đáp quà lại và thường là phái nữ sẽ là người đáp. 

1. Valentine trắng tặng gì cho bạn trai?

valentine trắng nên tặng quà gì cho bạn trai

Nếu bạn đang chần chừ không biết nên lựa chọn quà nào mới thích hợp cho bạn trai của mình thì có thể tham khảo một số món quà sau:

 • Socola

  : Đây là món quà thân thuộc, nhưng nếu do chính bạn vào bếp và bắt tay vào làm thì chắc cú bạn trai của bạn sẽ cảm thu được tâm sức và tình cảm dành cho bạn.

 • Đồng hồ đeo tay

  : Đồng hồ đeo tay không chỉ tiện lợi, hữu ích mà nó giúp thêm phần phong thái, nam tính cho chàng.

 • Ví da

  : Đây là món đồ bất ly thân so với cánh đàn ông mỗi khi ra đường. Đây cũng là một trong những món quà được nhiều cô nàng lựa chọn khi muốn mua quà cho bạn trai của mình.

 • Giày

  : Giày sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn nếu chưa biết valentine trắng nên tặng quà gì cho bạn trai. Có rất nhiều loại giày dép phong phú và thích hợp với mọi phong thái khác nhau và chắc cú bạn sẽ tìm được món quà ưng ý cho người thương của mình.

Xem Thêm  [Chuẩn] Những thông tin liên quan đến cá voi sát thủ có thể bạn chưa biết ? | cá voi sát thủ cứu người - Xác minh

2. Valentine trắng tặng gì cho bạn nữ?

Nếu như bạn đang chần chừ chưa biết quà gì tặng cho bạn nữ của mình thì có thể tham khảo một số món quà sau:

 • Hoa hồng

  : Đây là loại hoa truyền tải thông điệp yêu thương rõ ràng và nhanh nhất. Dù cho nó được tặng vào ngày nào cũng là phương pháp để bạn khiến nàng hiểu rõ tình yêu của mình.

 • Socola

  : Socola trắng là 1 trong những món quà thường được rất nhiều bạn lựa chọn để tặng cho cô bạn nữ của mình.

 • Đồ ăn ngọt ngào

  : Ngoài socola thì bạn cũng có thể lựa chọn bánh ngọt, kẹo ngọt tặng cho nàng. Sẽ còn gì ngọt ngào và thú vị hơn khi bạn tặng nàng thứ đồ ăn này và cả 2 cùng cùng nhau thưởng thức vị ngọt lan tỏa và tình yêu đong đầy giữa 2 người.

 • Gấu bông

  : Con thú nhồi bông sẽ giống như bạn luôn ở bên cô ấy, để cô ấy yêu thương, ôm ấp.

Rate this post

Continue Reading

By ads_law

Trả lời