Rate this post

Valentine trắng là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc?

Valentine trắng là ngày gì? – Valentine trắng hay còn gọi là White Day, White Valentine, đây là dịp để các bạn nữ đáp lễ lại các bạn nam hoặc trái lại. Valentine trắng được tổ chức sau Valentine đỏ đúng 1 tháng. 

Valentine trắng bắt nguồn từ quốc gia nào? 

Valentine trắng được bắt nguồn từ xứ sở hoa anh đào. Nó được bắt nguồn từ một mẩu truyện đời thường khá dễ thương và thú vị vào năm 1965 đã tạo thành hiệu ứng lan tỏa đặc biệt tới rất nhiều người.

Tại Nhật Bản ngày 14/3/1965, tròn 1 tháng sau ngày lễ tình nhân 14/2, có 1 chàng trai bán kẹo dẻo đã làm tặng một hộp kẹo thật lớn cho cô gái mà mình thầm thương, trộm nhớ. Đây vừa là món quà tỏ tình, đồng thời là món quà mà chàng trai đáp lại tình cảm của cô gái vào hôm Valentine đỏ. Ngạc nhiên, mẩu truyện này đã tạo thành 1 hiệu ứng lan tỏa vô cùng lớn làm cho nhiều người hạnh phúc và vui mừng thay cho tình yêu đơn giản nhưng vô cùng ngọt ngào của họ.

Những viên kẹo chàng trai dành tặng cho cô gái có màu trắng như màu của tuyết vì thế người ta mới gọi ngày này là ngày Valentine trắng. Với xúc cảm từ mẩu truyện tỏ tình siêu ngọt ngào và dễ thương của chàng trai bán kẹo ở Nhật, thì nhiều cặp đôi trên toàn cầu đã lấy ngày này để tỏ tình với người thương và kì vọng có được kết quả viên mãn như chàng trai. 

Ngày nay, Valentine trắng đã thu được rất nhiều sự hưởng ứng nhiệt tình từ các cặp đôi và xuất hiện tại nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam.

Ý nghĩa Valentine trắng 14/3

Valentine Đen là ngày may? Tại Việt Nam Valentine Đen là ngày 14/4 còn Valentine trắng rơi vào ngày 14/3.

Valentine trắng có ý nghĩa gì? – Tuy không quá thông dụng như ngày lễ tình nhân 14/2, nhưng đây là ngày lễ tình nhân vô cùng có ý nghĩa. Ngoài ý nghĩa tỏ tình thì White Valentine còn có ý nghĩa của sự đền đáp. Bởi trong tình yêu thì cần phải có cả sự cho đi và nhận lại. 

Không cần tặng bạn nữ/ bạn trai món quà quá giá trị, mà món quà đó chỉ cần chứa đựng tình cảm và sự quan tâm là đã làm nửa kia của bạn cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Thay vì tặng socola đen thì vào ngày 14/3 mọi người thường tặng kẹo, bánh quy và socola trắng. 

valentine trắng là ngày gì

Trong 1 năm có tới 3 ngày Valentine nhưng so với các cặp đôi yêu nhau thì điều này chẳng khi nào là đủ cả. Do vậy, không phải cứ đến ngày Valentine thì tất cả chúng ta mới trao nhau những cử chỉ, câu nói yêu thương mà trong ngay cả những ngày bình thường, bạn hãy cứ yêu thương và dành cho nhau những phút giây tuyệt vời nhất. Bởi tình yêu là 1 quá trình cần được nuôi dưỡng và vun đắp theo từng ngày.

Sự khác biệt của Valentine trắng với Valentine đen và đỏ

Ngày Valentine đỏ là ngày valentine chính thức và có nguồn gốc từ thời La Mã cổ xưa. Đây là ngày lễ được lấy từ ngày mất của vị linh mục Valentine – người đã hy sinh mạng sống của mìn để bảo vệ và tôn vinh tình yêu. Theo đó mà mỗi năm đến dịp 14/2 thì các bạn nữ lại đem các món quà chất chứa tình cảm của mình để dành tặng cho bạn trai của mình.

Nếu như ngày Valentine đỏ là bộc bạch tình cảm của mình, Valentine trắng là đáp lễ lại tình cảm thì ngày Valentine đen lại có ý nghĩa hoàn toàn khác. Đây là ngày lễ dành cho những người đang cô quạnh, đơn thân. Valentine đen được tổ chức vào ngày 14/4 hàng năm và mọi người sẽ tụ tập, tổ chức party và cùng nhau trò chuyện để kỷ niệm những ngày tháng đơn thân của mình. Ngày lễ này đã và đang ngày càng được nhiều bạn trẻ ưa thích và hưởng ứng.

Valentine trắng ai tặng quà cho ai? 

Tại Hàn Quốc và Nhật Bản

Valentine trắng phần lớn là ngày các bạn trai sẽ tặng quà đáp lễ lại cho các gái. Còn tại nước ta, đây đơn giản chỉ là ngày đền đáp và không có phân tách rõ ràng. Do đây là 1 trào lưu du nhập từ nước ngoài, vì thế khi vào Việt Nam thì giới trẻ đã thay đổi nó để thích hợp hơn với tình cảm, tâm lý của người Việt.

Tại nước ta

Tại nước ta, lễ tình nhân 14/2 là dịp bộc bạch tình cảm, tình yêu với đối phương vì thế phái nữ thường là người được nhận quà nhiều hơn. Sau đó đến dịp 14/3 thì người đã thu được quà 14/2 sẽ đáp quà lại và thường thì phái nữ sẽ là người đáp quà lại. 

valentine trắng ngày mấy

Valentine trắng nên tặng quà gì cho bạn trai? – Nếu chưa biết tặng gì cho ý nghĩa và trổ tài sự quan tâm của mình thì bạn có thể tặng cho chàng trai của mình những món quà như ví da, đồng hồ, nước hoa, hay chỉ đơn giản là nấu 1 bữa tối lãng mạn và thưởng thức cùng bạn trai thế là đủ rồi.

Valentine trắng tặng gì cho bạn nữ? – Vào ngày Valentine các chúng ta nên tặng cho bạn nữ những món quà ngọt ngào để trổ tài tình yêu của mình như socola, son môi, nước hoa, trang sức, hoặc buổi đi chơi, ăn tối dưới ánh nến lãng mạn,..

Xem Thêm  [Update] Du ngoạn 5 hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất ở Việt Nam | hồ nước mặn ở việt nam

By ads_law

Trả lời