Chắc rằng bạn đã từng nghe nói về việc mặt trăng là một vệ tinh. Bên cạnh đó, không phải ai cũng nắm vững vệ tinh là gì. Điều đó là do có cả vệ tinh tự nhiên & nhân tạo. Mỗi người trong số họ có những đặc tính & tính năng khác nhau & phải được tìm hiểu tách biệt.

Cho nên, trong nội dung này, chúng tôi sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về vệ tinh là gì, đặc tính của nó là gì & tầm trọng yếu của mỗi loại trong số chúng.

Vệ tinh là gì

que es un satelite artificial

Vệ tinh có thể có hai khái niệm tùy thuộc vào vào việc tất cả chúng ta đang đề cập đến phần tự nhiên hay phần nhân tạo. Nếu tất cả chúng ta đề cập đến phần tự nhiên, tất cả chúng ta sẽ nói về một thiên thể mờ đục xoay quanh một hành tinh chính. Thứ hai, Vệ tinh nhân tạo là một thiết bị được đặt trên quỹ đạo chung quanh Địa cầu cho các mục đích khoa học, quân sự hoặc liên lạc.

Các loại vệ tinh

que es un satelite

Vệ tinh tự nhiên

Vệ tinh tự nhiên là một thiên thể không phải do nhân loại tạo nên quay quanh quỹ đạo khác. Kích cỡ của một vệ tinh thường bé hơn thiên thể mà nó tiếp tục bao quanh. Chuyển động đó là do lực cuốn hút do trọng tải của vật to hơn công dụng lên vật bé hơn. Này là nguyên nhân vì sao chúng khởi đầu hoạt động liên tục. Điều này cũng đúng so với quỹ đạo của địa cầu trong mối quan hệ với mặt trời.

Khi tất cả chúng ta nói về vệ tinh tự nhiên, nó cũng thường được gọi với tên gọi chung là vệ tinh. Vì tất cả chúng ta gọi mặt trăng của các bạn là mặt trăng, nên các mặt trăng khác của các hành tinh khác được biểu thị bằng cùng một tên gọi. Mỗi khi tất cả chúng ta sử dụng từ mặt trăng, nó đề cập đến một thiên thể quay quanh một thiên thể khác trong hệ mặt trời, mặc dầu nó có thể quay quanh hành tinh lùn, ví dụ như hành tinh bên trong, hành tinh bên ngoài & thậm chí cả những thiên thể nhỏ khác như tiểu hành tinh.

Xem Thêm  Tìm hiểu hệ Mặt Trời: Những thông tin cơ bản thú vị

Các hệ thống năng lượng mặt trời Nó bao gồm 8 hành tinh, 5 hành tinh lùn, sao chổi, tiểu hành tinh & ít nhất khoảng 146 vệ tinh hành tinh tự nhiên. Nổi tiếng đặc biệt là mặt trăng của các bạn. Nếu tất cả chúng ta khởi đầu so sánh số lượng mặt trăng giữa các hành tinh bên trong & các hành tinh bên ngoài, tất cả chúng ta sẽ thấy một sự độc đáo lớn. Các hành tinh bên trong có ít hoặc không có vệ tinh. Mặt khác, các hành tinh sót lại, được gọi là ngoại hành tinh, có một số vệ tinh do kích cỡ lớn của chúng.

Không có vệ tinh tự nhiên nào làm bằng khí. Toàn bộ các vệ tinh tự nhiên đều được làm bằng đá rắn. Điều bình bình đặc biệt là họ không mang thai không khí của riêng mình. Do kích cỡ nhỏ, các thiên thể này không mang thai khí quyển phù hợp. Có một bầu khí quyển gây ra một số biến đổi trong động lực học của hệ mặt trời.

Không phải toàn bộ các vệ tinh tự nhiên đều có cùng kích cỡ. Chúng tôi phát xuất hiện rằng một số to hơn mặt trăng & một số khác bé hơn nhiều. Mặt trăng lớn nhất có đường kính 5.262 km, được gọi là Ganymede, & thuộc sao Mộc. Không có gì kinh ngạc khi các hành tinh lớn nhất trong hệ mặt trời cũng phải có các mặt trăng lớn nhất. Nếu chúng tôi nghiên cứu các bản nhạc, chúng tôi sẽ tìm ra chúng điều độ hay không điều độ.

So với hình thái, điều tương đương cũng sẽ xảy ra. Một số vật thể có hình cầu, trong lúc những vật thể khác có hình dạng khá dị thường. Điều đó là do công cuộc huấn luyện của họ. Điều này cũng là do vận tốc của nó. Các vật thể tạo dựng mau chóng có nhiều hình dạng dị thường hơn những vật thể tạo dựng chậm hơn, cũng như quỹ đạo & khoảng thời gian. Chẳng hạn, Mất khoảng 27 ngày để mặt trăng quay quanh Địa cầu.

Xem Thêm  Asteroid Là Gì ? Tiểu Hành Tinh Trojan Là Gì Và Chúng Nằm Ở Đâu

Vệ tinh nhân tạo

Chúng là sản phẩm của công nghệ nhân loại & được sử dụng để thu thập thông tin về các thiên thể mà chúng tìm hiểu. Chủ yếu các vệ tinh nhân tạo quay quanh Địa cầu. Chúng có tầm trọng yếu lớn so với sự tiến triển của khoa học kỹ thuật con người. Ngày nay tất cả chúng ta chẳng thể làm gì còn nếu không có chúng.

Không giống như vệ tinh tự nhiên như mặt trăng, vệ tinh nhân tạo được xây dựng bởi nhân loại. Chúng chuyển động chung quanh các vật thể to hơn bản thân vì chúng bị kéo bởi trọng tải. Chúng thường là những cỗ máy rất cầu kỳ với công nghệ đưa tính cách mạng. Họ đã được gửi vào không gian để có được nhiều thông tin về hành tinh của các bạn. Tất cả chúng ta có thể nói về điều đó mảnh vỡ hoặc mảnh vỡ của các máy móc khác, tàu vũ trụ chạy bằng phi hành gia, trạm quỹ đạo & tàu khảo sát liên hành tinh chúng không được xem như là vệ tinh nhân tạo.

Một trong những đặc tính chính của những vật thể đó là chúng được phóng bằng hoả tiễn. Hoả tiễn không hơn gì bất kỳ loại phương tiện nào, ví dụ như hoả tiễn, tàu vũ trụ hoặc máy cất cánh, có thể đẩy vệ tinh lên trên. Chúng được lập trình để đi theo lộ trình theo lộ trình đã được cài đặt sẵn. Họ có một tính năng hoặc bổ phận trọng yếu cần giải quyết, ví dụ như xem xét đám mây. Chủ yếu các vệ tinh nhân tạo quay quanh hành tinh của các bạn tiếp tục quay liên tục chung quanh nó. Thứ hai, tất cả chúng ta có các vệ tinh được gửi đến các hành tinh hoặc thiên thể khác, chúng phải được theo dõi để biết thông tin & giám sát.

Sử dụng & tính năng

geoestacionarios

Mặt trăng ảnh hưởng lên thủy triều & chu kỳ sinh học của nhiều loài vật. Có hai loại vệ tinh tự nhiên:

  • Vệ tinh tự nhiên thông thường: Chúng là những vật thể xoay quanh một vật thể to hơn theo cùng nghĩa là nó quay quanh mặt trời. Nghĩa là, các quỹ đạo có cùng ý nghĩa mặc dầu quỹ đạo này to hơn nhiều đối với quỹ đạo sót lại.
  • Vệ tinh tự nhiên không thường xuyên: bước này tất cả chúng ta thấy rằng các quỹ đạo rất xa các hành tinh của chúng. Giải đáp thích cho điều này có thể là việc huấn luyện của họ không được thực hiện gần với họ. Còn nếu như không, những vệ tinh này có thể bị thu giữ bởi lực cuốn hút của hành tinh nói riêng. Cũng có thể có một nguồn gốc giải thích sự xa xôi của các hành tinh này.
Xem Thêm  Lột mụn đầu đen có tốt không? Có nên lột mụn đầu đen không?

Trong số các vệ tinh nhân tạo, chúng tôi tìm ra những vệ tinh sau:

  • Địa tĩnh: chúng là những người di chuyển từ đông sang tây trên đường xích đạo. Chúng tuân theo hướng & vận tốc quay của địa cầu.
  • Cực: Chúng được gọi như thế bởi vì chúng kéo dài từ cực này sang cực kia theo hướng bắc nam.

Giữa hai loại căn bản này, tất cả chúng ta có một số loại vệ tinh có bổ phận xem xét & phát hiện các đặc tính của khí quyển, biển khơi & đất liền. Chúng được gọi là vệ tinh môi trường. Chúng có thể được chia thành một số loại, ví dụ như ăn khớp hóa địa lý & ăn khớp hóa năng lượng mặt trời. Trước nhất là những hành tinh quay quanh Địa cầu với vận tốc bằng vận tốc quay của Địa cầu. Số giây là số giây trôi qua tại 1 điểm khẳng định trên địa cầu vào cùng 1 lúc hàng ngày. Chủ yếu các vệ tinh viễn thông được sử dụng để dự đoán thời tiết là vệ tinh địa tĩnh.

Tôi ước ao rằng với những thông tin này, bạn có thể hiểu thêm về vệ tinh là gì & các đặc tính của nó.

By ads_law

Trả lời