Tất cả chúng ta biết rằng sao Mộc là hành tinh lớn nhất trong toàn thể hệ mặt trời. Nhiều xem xét đã được thực hiện để xác nhận Vệ tinh sao mộc. Cho đến ngày nay, người ta biết rằng có 79 mặt trăng trên hành tinh này. Vệ tinh tự nhiên còn gọi là mặt trăng & nó là một thiên thể quay quanh một hành tinh. Trong hệ mặt trời chỉ có 6 hành tinh có vệ tinh tự nhiên trừ sao Thủy & sao Kim.

Trong nội dung này, chúng tôi sẽ cho bạn biết toàn bộ các đặc tính & tìm hiểu của các vệ tinh của Sao Mộc.

Đặc tính sao Mộc

principales satelites de jupiter

Mật độ của sao Mộc bằng khoảng một phần tư mật độ của hành tinh tất cả chúng ta. Bên cạnh đó, nội thất chủ đạo được tạo ra từ các khí hydro, heli & argon. Không giống như trên Địa cầu, không có sự phân biệt cụ thể giữa mặt phẳng Địa cầu & bầu khí quyển. Điều đó là do các khí trong khí quyển chầm chậm chuyển thành chất lỏng.

Hydro được nén đến mức nó ở tình trạng lỏng kim loại. Điều này không xảy ra trên hành tinh của các bạn. Do khoảng cách xa & khốn khó trong việc tìm hiểu bên trong hành tinh này, người ta vẫn chưa biết hạt nhân được kết cấu bởi những gì. Người ta suy đoán rằng các Nguyên vật liệu đá ở dạng băng, có nhiệt độ rất thấp.

Về động lực của nó, một vòng quay quanh Mặt trời cứ sau 11,9 năm Địa cầu. Do khoảng cách & quỹ đạo dài hơn nên thời gian quay quanh Mặt trời lâu hơn hành tinh của các bạn. Nó nằm ở khoảng cách quỹ đạo 778 triệu km. Địa cầu & sao Mộc có những khoảng thời gian chúng di chuyển gần nhau hơn & xa nhau hơn. Điều đó là do quỹ đạo của chúng không phải là toàn bộ các năm. Cứ sau 47 năm, khoảng cách giữa các hành tinh lại khác nhau.

Xem Thêm  Tàu vũ trụ Voyager sẵn sàng thực hiện khám phá mới

Khoảng cách tối thiểu giữa hai hành tinh là 590 triệu km. Khoảng phương pháp này xảy ra vào năm 2013. Bên cạnh đó, những hành tinh này có thể được tìm ra ở khoảng cách tối đa là 676 triệu km.

Vệ tinh sao mộc

satélites de jupiter

Kể từ khi tìm hiểu khởi đầu vào năm Từ năm 1892 đến ngày nay, mục lục các vệ tinh của Sao Mộc là 79. Chúng đã được tìm hiểu từng chút một & tìm thấy đặc tính của chúng. Chúng được đặt theo tên của những người yêu nhau, có quan niệm & là con gái của Thần Jupiter. Các vệ tinh này được chia thành nhiều nhóm: thường xuyên & không thường xuyên. Trong nhóm trước nhất, tất cả chúng ta có các mặt trăng Galilê & các chương trình cũng như cải tiến ở những mặt trăng dị thường. Có 8 mặt trăng thông thường & chúng đều có quỹ đạo lập trình. Điều này có nghĩa là trong quỹ đạo chuyển động của thiên thể quay theo cùng 1 hướng mà hành tinh quay. Không phải toàn bộ các vệ tinh đều có hình tròn, nhưng có một số vệ tinh hoàn toàn vô định hình.

Một số người cho rằng các vệ tinh được tạo dựng từ một đĩa hành tinh mạch, một vòng bồi tụ khí & các mảnh rắn cũng giống như một đĩa tiền hành tinh bao quanh một người nổi tiếng.

Tiếp tục với sự phân tách, tất cả chúng ta có các mặt trăng dị thường. Chúng là những vật thể có kích cỡ bé hơn & xa hơn những vật thể thông thường. Nó có quỹ đạo của toàn bộ các loại. Trong nhóm lớn này, tất cả chúng ta có các mặt trăng với quỹ đạo lập trình. Trong phân loại các mặt trăng dị thường, chúng tôi cũng tìm ra các nhóm khác. Trước nhất là nhóm Himalia. Nó là một nhóm các vệ tinh của Sao Mộc có quỹ đạo tương đương nhau & được gọi bằng tên của mặt trăng lớn nhất trong vùng đó. Được gọi là vì Himalia có đường kính 170 km đối với 36, 20 & 80 của Listea, Leda & Elara. Tương ứng.

Xem Thêm  Vệ tinh là gì: đặc điểm, chủng loại, công dụng và chức năng

Sau đó, tất cả chúng ta có một nhóm khác trong các mặt trăng dị thường. Chúng là những cuộc gọi ngược dòng. Những mặt trăng này được đặt tên vì có quỹ đạo trái ngược với chuyển động quay của Sao Mộc. Trong nhóm này, tất cả chúng ta có phần còn sót lại của toàn bộ các mặt trăng lên đến 79.

Các vệ tinh chính của sao Mộc

luna europa

Các mặt trăng chính của hành tinh này có 4 & được gọi là Io, Europa, Ganymede & Callisto. 4 mặt trăng đó là Galilean & thuộc nhóm các mặt trăng thông thường & có thể được chứng kiến bằng kính viễn vọng từ hành tinh của các bạn.

Moon Io

Nó là vệ tinh gần nhất & dày đặc nhất trong số các vệ tinh của Galilean. Bước này tất cả chúng ta có thể tìm ra những đồng bằng mênh mang & các dãy núi khác nhưng nó không có bất kỳ miệng núi lửa nào do kết quả của một số thiên thạch. Vì nó không có miệng núi lửa nên nó được nghĩ rằng có tuổi địa chất ngắn. Nó có hơn 400 núi lửa đang hoạt động, là thiên thể địa chất hoạt động khỏe khoắn nhất trong toàn thể hệ mặt trời.

Nó có một bầu khí quyển nhỏ, rất mỏng với thành phần là lưu huỳnh đioxit, trong số các khí khác. Nó hầu hết không có nước do ở gần hành tinh & tác động của nó so với mặt trăng này.

Xem Thêm  Các khái niệm cơ bản trong thiên văn học

Mặt trăng Europa

Nó là mặt trăng nhỏ nhất trong 4 mặt trăng chính. Nó có một lớp vỏ băng & lõi có thể bao gồm sắt & niken. Bầu khí quyển của nó cũng rất mỏng & loãng & được kết cấu chủ đạo bởi oxy. Mặt phẳng khá mịn & cấu trúc này đã khiến các nhà khoa học cho rằng nó có thể đã có một biển cả bên dưới mặt phẳng mà đúng ra có thể tạo nên sự sống. Bởi vì sự sống là có thể, Europa đã biến đổi thành vệ tinh thú vị nhất để tìm hiểu trong toàn thể hệ mặt trời.

Vệ tinh của sao Mộc: Moon Ganymede

Nó là vệ tinh lớn nhất trong toàn thể hệ mặt trời & là vệ tinh duy nhất có từ trường riêng. Nó lớn gấp đôi mặt trăng của các bạn & anh ta cũng xấp xỉ tuổi. Nó được kết cấu chủ đạo từ silicat & băng. Phần lõi của nó bị trũng xuống & rất giàu sắt. Người ta nghĩ rằng có một biển cả bên trong có thể chứa nhiều nước hơn toàn bộ các biển cả trên địa cầu.

 Callisto Moon

Nó là vệ tinh lớn thứ hai của Sao Mộc. Nó không bị nung nóng bởi lực thủy triều gây ra bởi lực cuốn hút của Sao Mộc. Xa nhất. Nó có một vòng quay ăn nhập & luôn hiển thị cùng một khuôn mặt với hành tinh như nó xảy ra với mặt trăng của Địa cầu.

Tôi ao ước rằng với thông tin này, bạn có thể tham khảo thêm về các vệ tinh của Sao Mộc & đặc tính của chúng.

By ads_law

Trả lời