Khác 2021

UAR xâm nhập bầu khí quyển trên Thái Bình Dương. Không có mảnh vỡ đã được tìm ra. Không có giải trình về thương tích hoặc thiệt hại

Nội Dung:

UARS xâm nhập bầu khí quyển trên Thái Bình Dương. Không có mảnh vỡ đã được tìm ra. Không có giải trình về thương tích hoặc thiệt hại tài sản. Video hoax đang lưu hành.

CẬP NHẬT NGÀY 24 THÁNG 9, 6 GIỜ (11 UTC)

Dưới đây là lời chính thức từ NASA về vệ tinh UARS, đã tạo nên 1 cuộc gặp lại không làm chủ vào bầu khí quyển Địa cầu vào ngày 24 tháng 9 năm 2011:

Dữ liệu cho thấy vệ tinh có khả năng bị vỡ & bay xuống ở Thái Bình Dương xa bãi biển Hoa Kỳ. Hai mươi sáu thành phần vệ tinh, nặng tổng cộng khoảng 1.200 pound, có thể sống sót sau thời điểm tái nhập dữ dội & chạm tới mặt phẳng Địa cầu. Ngoài ra, NASA không biết về bất kỳ giải trình nào về thương tích hoặc thiệt hại tài sản.

Đó chắc rằng là một cứu trợ cho nhiều người.

Tại một hội nghị truyền hình của NASA lúc 2 giờ chiều EDT vào ngày 24 tháng 9, NASA đã thông báo bản đồ này về điểm tái nhập có thể có của vệ tinh UARS, với vòng tròn màu xanh lá cây phía trên biểu thị điểm ở vĩ độ 31 N & kinh độ 219 E. (NASA)

Chính vì như thế, rõ ràng và cụ thể không có ngành nghề mảnh vỡ ở phía tây Canada.

không chỉ thế, don sắt bị đánh lừa bởi các vidoes giả lưu hành trên Internet, được nghĩ rằng hiển thị UARS khi nó rơi, bao gồm cả cái tôi tìm ra & đặt thắc mắc trước đây ngày bây giờ. Đúng, nó giả mạo. Có cả cái này, cái này trông cũng như với.

Nhưng nếu bạn chỉ xem một trò giả mạo – & hãy nhớ rằng đây là một trò lừa bịp, thì này là quá tốt để trở thành sự thật – hãy xem video tiếng Bồ Đào Nha tuyệt vời này. Nó có thể là thật, nhưng nó có một số yếu tố thực tiễn, như những tiếng nổ nhỏ & pháo sáng xuôi theo đoạn đường của thân thể (đồ sộ!) Bừng cháy suốt đêm. Một đêm nọ, khi đứng bên ngoài tại Đài xem xét đất nước Kitt Peak gần Tucson, một người bạn của nhà thiên văn học & tôi thấy một thân thể rực lửa bước vào bầu khí quyển hiện ra & bùng lên theo cách tương đương – hẳn nhiên là ở rất xa. Cả hai chúng tôi đều chấp thuận nhìn giống như các mảnh vụn không gian vì những tiếng nổ đó, có thể xảy ra khi một loại hoặc mật độ kim loại rõ ràng trong một vệ tinh nhân tạo (trái ngược với thiên thạch tự nhiên) gặp phải chấm dứt rực lửa của nó.

Xem Thêm  Hệ mặt trời: hành tinh, vệ tinh, nguồn gốc và thành phần

Nếu bạn mong muốn xem một số hình ảnh thực tiễn về UARS trông như vậy nào vào ngày xưa khi nó được đăng nhập lại, hãy thử SpaceWeather.com, nơi luôn luôn phân phối những hình ảnh đẹp nhất được chụp bởi các nhiếp ảnh gia khung trời từ khắp mọi nơi trên toàn cầu. Có cái này cái này & cái này. Khá độc đáo với video tiếng Bồ Đào Nha (trò lừa bịp) ở trên, nhỉ?

CẬP NHẬT NGÀY 24 THÁNG 9, 5 giờ sáng CDT (10 UTC)

Trọng tâm điều hành không gian chung tại căn cứ không quân Vandenberg ở California cho biết vệ tinh tìm hiểu khí quyển trên khung trời (UARS) có kích cỡ bằng xe buýt đã lao xuống Địa cầu qua Thái Bình Dương vào tối thứ Sáu (đầu ngày thứ Bảy ở múi giờ miền đông Hoa Kỳ, Châu Âu & Châu Phi).

Có những giải trình vô căn cứ của các mảnh vỡ rơi trên Okotoks, một thị trấn 20 dặm (30 km) về phía nam của Calgary ở miền tây Canada. Người dân bản địa ở Okotoks đang giải trình về việc phát xuất hiện đống đổ nát, bao gồm một mảnh lớn để lại một miệng núi lửa đáng kể & một mảnh vụn có thể kéo dài đến phía đông bắc của đó. không chỉ thế còn tồn tại một video trên YouTube được nghĩ rằng cho thấy các mảnh vỡ rơi xuống. Tôi không chắc rằng tôi tin rằng video là có thật, điều này khiến tôi nghi ngờ các giải trình khác nhưng thời gian sẽ giải đáp.

Xem Thêm  Hệ thống phòng không tầm trung tương lai của Nga

NASA cho biết việc nhập lại UARS diễn ra trong khoảng 10:23 chiều. CDT ngày 23 tháng 9 & 12:09 sáng CDT ngày 24 tháng 9 (3: 23-5: 09 UTC ngày 24 tháng 9). Vệ tinh xuyên qua bầu khí quyển trên Thái Bình Dương. NASA hiện đang làm việc để minh chứng các giải trình về các mảnh vỡ rơi.

Vùng tái hợp UARS. Thời gian thử lại phán đoán: 23 SEP 2011 22:07 UTC ± 9 giờ (tại 22 SEP 11: 06UT)

Ngày 22 tháng 9 năm 2011 5 CDT (10 UTC) NASA hiện đã tinh chỉnh phán đoán của mình một tí khi vệ tinh có kích cỡ xe buýt này sẽ rơi xuống Địa cầu. Mục nhập lại phán đoán hiện được lên sách lược cho 3 p.m. CDT (20:36 UTC) vào ngày 23 tháng 9 năm 2011, cộng hoặc trừ 20 giờ.

Từ lâu, người ta đã biết rằng vệ tinh nặng 6,5 tấn sẽ rời khỏi quỹ đạo & trở về Địa cầu. Các Chuyên Viên ban đầu đề nghị một cửa sổ kéo dài một tuần từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10, sau đó thu hẹp cửa sổ vào tuần cuối cùng của tháng này. Sau đó, NASA đã cắt khoảng thời gian thành một khoảng thời gian ba ngày vào ngày 23 tháng 9.

Vệ tinh 20 tuổi – Vệ tinh tìm hiểu khí quyển trên cao (UARS) – sẽ thực hiện 1 cuộc tái nhập không làm chủ được thông qua bầu khí quyển Địa cầu. Các mảnh của vệ tinh nặng 6,5 tấn dự tính ​​sẽ sống sót sau vụ lao xuống dữ dội & tấn công hành tinh của các bạn, mặc dầu không ai biết chuẩn xác nơi nào.

Thời cơ bị vệ tinh UARS rơi xuống là rất nhỏ. Nick Johnson, nhà khoa học trưởng của Chương trình mảnh vỡ quỹ đạo của NASA, nói với Universe Today tuần trước:

Về mặt số lượng, có một thời dịp là một trong số 3.200 người mà bất cứ đâu trên toàn cầu có thể bị tấn công bởi một mảnh vụn.

Khi bạn nghĩ về bảy tỷ người trên Địa cầu ngày nay, bạn sẽ thấy xác suất bị tấn công thực sự nhỏ đến mức nào. Xét cho cùng, đa phần Địa cầu là hải dương, chính vì như thế rất có thể UARS sẽ đi từ đám cháy tái xâm nhập trực tiếp đó một ngôi mộ nước ở độ sâu hải dương. Nó cũng trọng yếu cần cảnh báo rằng không có thương tích nào được gây ra bởi các mảnh vỡ quỹ đạo trong suốt nửa thế kỷ mà nhân loại tất cả chúng ta đã đặt các vật thể vào quỹ đạo Địa cầu.

Xem Thêm  Tổng hợp những bộ PHIM VỀ NGƯỜI NGOÀI HÀNH TINH hay nhất mọi thời đại

Bản đồ mảnh vụn lưỡi cho mục nhập lại UARS được lớn mạnh bởi WeatherSpace.com

NASA cho biết vệ tinh có khả năng khởi đầu nhập lại vào ngày 23 tháng 9 năm 2011, cho hoặc mất một ngày. Cất cánh vút vào năm dặm (tám km) mỗi giây, họ nói nó có thể bay xuống bất cứ đâu giữa 57 độ N. vĩ độ & 57 độ vĩ độ S. – về căn bản, đa phần các toàn cầu cư dân.

Vệ tinh được phóng vào năm 1991 bởi tàu con thoi Discovery. Được kiến trúc để hoạt động trong ba năm, sáu trong số mười thiết bị của nó vẫn hoạt động, theo trang UARS của NASA. Ngoài ra, vệ tinh đã chính thức ngừng hoạt động vào năm 2005, song song với các vệ tinh khác tiếp quản công việc của nó.

Đây là lần trước hết một vệ tinh đồ sộ rời khỏi quỹ đạo & thực hiện việc tái nhập không làm chủ trở lại Địa cầu. Năm 1979, Skylab quay trở lại bầu khí quyển, gây ra một số vết cắn móng tay trước khi cuối cùng nó xảy ra an toàn ở Úc.

Điểm then chốt: Vệ tinh NASA UARS đã thực hiện 1 cuộc tái làm chủ không làm chủ vào bầu khí quyển Địa cầu vào ngày 24 tháng 9 năm 2011. Theo NASA, vệ tinh có khả năng bị vỡ & rơi xuống Thái Bình Dương cách xa bãi biển Hoa Kỳ. Hai mươi sáu thành phần vệ tinh, nặng tổng cộng khoảng 1.200 pound, có thể sống sót sau thời điểm tái nhập dữ dội & chạm tới mặt phẳng Địa cầu. Ngoài ra, NASA không biết về bất kỳ giải trình nào về thương tích hoặc thiệt hại tài sản.

By ads_law

Trả lời