Vegeta là gì? Chi tiết về Vegeta mới nhất 2021

0
30

Vegeta

Nhân vật trong Dragon Ball

Hiện ra lần đầu

Manga Vol. 24

Sáng kiến bởi
Akira Toriyama

Lồng tiếng bởi
Ryō Horikawa

Lý lịch

Bí danh
Vegeta
Bejita
Cadic

Biệt hiệu
Rau

Giới tính
Nam

Họ hàng

King Vegeta
Tarble
Bulma (vợ)
Trunks
Bulla
Kyabe

Quốc tịch
Saiyan (Prince of Saiyan)

(ベジータ, ?) là một nhân vật hư cấu trong loạt anime đình đám Dragon Ball Z, Dragon Ball GT & Dragon Ball Super. Anh được tạo thành bởi Author Akira Toriyama. Trong Dragon Ball, anh là chồng của Bulma, cha của Trunks & Bulla, anh trai của Tarble. Anh cũng là hoàng tử của tộc người Saiyan. Ngoài Son Goku, Son Gohan & Piccolo, anh là một trong những nhân vật nổi trội nhất trong bộ truyện tranh này. Vegeta luôn coi Goku là địch thủ lớn nhất của mình.

Danh sách

 • 1

  Tính cách

 • 2

  Vegeta manga Jojo

 • 3

  Vegeta trong anime Dragon Ball GT

 • 4

  Diễn viên lồng tiếng

 • 5

  Chú giải

Tính cách

[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

Vegeta lạnh lùng, kiêu ngạo, ngông cuồng. Niềm kiêu hãnh & lòng tự trọng của anh chính là điểm nhấn nhất trong tính cách của anh. Lúc đầu anh là người xấu, nhưng về sau anh đã cải tà quy chính, đại chiến vì công lý để bảo vệ người thân. Anh rất yêu gia đình của mình nhất là Bulma nhưng anh lại không giãi bày ra bên ngoài. Anh là hoàng tử của người Saiyan.

“Sẽ cần nhiều hơn trò chơi với bộ não để ngăn chặn ta. Ngươi có thể đã xâm chiếm tâm hồn và thể xác ta…Nhưng có một thứ người Saiyan luôn nắm giữ: LÒNG KIÊU HÃNH !” – Vegeta, khi Babidi phấn đấu xâm chiếm tâm hồn của anh.

Luôn luôn trổ tài mình là một ‘cool boy’, nhưng thực tiễn thì Vegeta chứ không phải Goku mới là người yêu vợ thương con. Nhân vật này luôn biết dành quỹ thời gian ít ỏi của mình cho việc đi chơi du lịch, nghỉ dưỡng với vợ con.

Trái ngược hoàn toàn là một Goku luôn tìm cách bỏ bê vợ con (Chi-chi, Goten) để đi luyện võ hoặc kiếm ai đó mạnh hơn mình để… đánh lộn. Trừ lúc lấy vợ, Goku phần nhiều đều dành thời gian lên Thiên đàng hoặc lang thang ngoài hành tinh khác mà thôi.

Nhiều người bảo rằng việc Goku không đồng hành với vợ mình là do bản tính của người Saiyan. Nhưng khoan, hãy nhìn cách mà Vegeta đối xử với Bulma. Trong Dragon Ball Super, có một cảnh Goku mời Vegeta đi “luyện tập” với mình. Vegeta khước từ, để ở nhà giúp đỡ cho vợ. Ai dám nói mọi phái mạnh Saiyan đều “xa cách” với vợ mình?

Ở Giải đấu Sức mạnh của Dragon Ball Super, Vegeta đã một lần cứu nguy cho Kyabe, đệ tử ở Vũ trụ 6, dù rằng việc này vốn dĩ không thiết yếu khi cả hai là địch thủ của nhau. & trong giờ phút cuối cùng, Hoàng tử Saiyan đã gạt đi cái tôi & lòng tự cao của mình để truyền lại cho Goku một tí sức mạnh để đánh bại Jiren.

Biến chuyển tâm lý của Vegeta cũng là rất đáng để học hỏi. Từ chỗ là một kẻ phản diện mong muốn ‘thịt’ cả Trái Đất, Vegeta dần dần trở thành một người chồng tốt, người cha tốt, người bảo vệ chính nghĩa, sư phụ khuyên bảo người khác.

Vegeta manga Jojo

[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

Vegeta hiện ra lần đầu ở phần đầu manga Dragon Ball Z. Sau khoảng thời gian Raditz thất bại trong việc khuất phục Goku, Vegeta & Nappa đích thân đến xâm chiếm Trái Đất. Đó là một trong những hoạt động thường thấy của người Saiyan, họ xâm chiếm các hành tinh rồi đem bán với giá đắt cho các hành tinh khác, thậm chí gửi những đứa trẻ của dân tộc mình đến các hành tinh khác để khi lớn lên chúng sẽ nắm quyền (Goku là một trong số đó). Hiện tại sức mạnh của Vegeta trội hơn Goku ngoài ra sau một trận chiến căng não Vegeta chẳng may bị đánh bại. Mặc dù Goku nhờ đến nhiều sự hỗ trợ mới thắng được, nhưng Vegeta vẫn coi đó là sự sỉ nhục & nuôi lòng căm giận Goku từ đó.

Để cứu sống những người bạn bị Vegeta & Nappa giết, Krillin, Bulma & Son Gohan đến hành tinh Namek để search Ngọc rồng, ngoài ra Vegeta & Frezza cũng là những kẻ mong muốn có Ngọc rồng để thực hiện điều ước trường sinh bất diệt. Sau nhiều diễn biến cầu kỳ, Vegeta cạnh tranh với Frezza, kẻ tử thù của người Saiyan- kẻ đã diệt trừ tất cả hành tinh Saiyan. Nhưng sau rất nhiều cố gắng Vegeta vẫn bị Frezza đánh bại. Lúc sắp chết, Vegeta kịp kể cho Goku sự thật về số mệnh của người Saiyan & cầu xin Goku hãy diệt trừ Frezza bằng bàn tay của một người Saiyan.

Sau trận chiến với Frezza, Vegeta được sống lại cùng với những người đã chết trên hành tinh Namek. Vì không còn nơi nào để đi, anh đến Trái Đất cư ngụ tận nơi của Bulma. Một năm sau, Frezza cùng cha hắn tìm đến Trái Đất để trả thù trong khi Goku còn đang bặt tăm nhưng bị siêu Saiyan đến từ tương lai diệt trừ. Vậy là điều Frezza lo sợ đã thật sự trở thành hiện thực: hắn phải chết dưới tay một siêu Saiyan. Siêu Saiyan này là Trunks, chính là con trai của Vegeta & Bulma trong tương lai 20 năm sau, nhưng cả hai đều không biết điều đó. Trunks cảnh báo với mọi người về hiểm họa robot sát thủ sẽ đến trong 3 năm nữa. Vegeta quyết định ở lại Trái Đất tiếp tục luyện tập để chờ quyết đấu với Goku.

Ba năm sau, nhờ sự luyện tập cần cù, Vegeta đã đạt đến trình độ Siêu Saiyan, ngoài ra không đủ để đánh bại các robot sát thủ 17 & 18, cũng không đủ để đánh bại Cell. Vào lúc chấm dứt phần này, Vegeta đã ít nhiều tỏ ra là mình có cảm hứng của con người bình bình, trước tình ái thương mà Trunks (tương lai) dành cho cha. Hiện tại Goku đã hi sinh nên Vegeta không còn hi vọng được phân cao thấp với anh nữa, nhưng vẫn ở lại Trái Đất sống với Bulma & Trunks.

Bảy năm sau, Goku được trở lại cuộc đời để tham dự Đại hội võ thuật. Hiện tại Vegeta đã đạt tới trình độ Siêu Saiyan cấp 2. Trunks dưới sự đào tạo của cha cũng đã trở thành siêu Saiyan dù mới chỉ 8 tuổi & là bạn bè của cậu bé 7 tuổi Son Goten. Trong đại hội võ thuật, Vegeta được xếp cùng cặp đấu với Goku nhưng sự hiện ra của tay sai Babidi đã ngăn cản trận đấu. Babidi là tên phù thủy đang mong muốn hồi sinh Majin Buu, quái thú có sức mạnh kinh khủng có vẻ tàn phá vũ trụ. Để làm được việc đó cần phải có nguồn sức mạnh cực lớn, đàn Babidi cảm thấy Vegeta có dã tâm nên đã kiềm chế để biến Vegeta thành người của mình. Lúc đầu Goku không mong muốn đánh với Vegeta, nhưng khi nhìn cảnh nhiều người vô tội ở Đại hội võ thuật bị Vegeta sát hại thì chấp thuận, với 1 điều kiện là họ phải đấu ở một nơi không có người sinh sống.

Vegeta nói với Goku rằng việc mình yếu đi là lỗi ở người Trái Đất. Nơi này đã biến Vegeta thành nhu nhược. Nhưng hiện thời thì nhờ vào Babidi, Vegeta đã ác lại như xưa. Như thế Vegeta đã chấp thuận để Babidi kiềm chế nhằm trở nên mạnh hơn.

Gogeta ở trên & Vegito ở dưới

Hai người đấu cân tài cân sức. Sức mạnh của họ đã góp phần đánh thức Buu. Khi nhận thấy được sự bất trắc của Buu, Vegeta lừa Goku quay đi rồi đánh ngất Goku. Anh mong muốn chính tay mình diệt trừ Buu, vì cho đó là lỗi của mình. Vegeta hiện giờ rất mạnh nhưng mỗi lần bị đánh trúng Buu lại có vẻ hồi phục ngay tức khắc chính vì như vậy Vegeta lập tức bị kiệt sức. Trunks đang ở gần đó xông vào cứu cha. Vegeta ôm lấy Trunks & dặn Trunks hãy chăm chút Bulma, sau đó đánh ngất Trunks & Goten rồi nhờ Picollo mang 2 đứa trẻ đi thật xa. Với toàn bộ sức mạnh còn lại trong người, Vegeta đã hi sinh chính bản thân mình để diệt trừ Buu. Piccolo thật chẳng thể ngờ là Vegeta có vẻ hi sinh mình để cứu những người khác, & lần trước tiên biến đổi cách nhìn về Vegeta.

Sự hi sinh của Vegeta không đủ để diệt trừ Buu, từ địa ngục Vegeta đã được mang trở lại nhân gian để tiếp tục đại chiến dù biết rằng nếu một linh hồn chết đi thì sẽ không còn thời cơ nào để được hồi sinh hay tồn tại dưới bất kỳ dạng nào khác. Bằng đôi hoa tai Potara, Vegeta đã phối hợp với Goku để trở thành Vegito. Ban đầu Vegeta không mong muốn link với Goku trong một hình hài nhưng sau khoảng thời gian biết rằng vợ con mình đã bị Buu sát hại thì Vegeta chấp thuận.

Vegeta & Goku sát cánh để bảo vệ Trái Đất. Trong cuộc chiến cuối cùng, khi thấy Goku đấu với Buu dưới dạng Siêu Saiya cấp 3, Vegeta cảm phục sức mạnh của Goku & lần trước tiên tự nhận là mình yếu hơn, đó là lúc anh thắng lợi được lòng tự ái của mình & nhận thức rằng mình có bổ phận là một phần của nhân loại. Vegeta tự nguyện cạnh tranh với Buu để Goku có thời gian tập hợp Genki & cùng với Goku mời gọi nhân loại trao cho họ năng lượng.

Sau khoảng thời gian thắng lợi Buu, Vegeta cùng Goku trở lại Trái Đất & sống hạnh phúc bên gia đình. Vegeta & Bulma có thêm một người con gái tên là Bulla. Hình ảnh cuối cùng về Vegeta trong manga Dragon Ball Z là tại Đại hội Võ thuật, bên cạnh các nhân vật thân thuộc khác.

Vegeta trong anime Dragon Ball GT

[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

Vegeta trong GT

Trong GT, Vegeta hiện ra với một kiểu tóc mới & một bộ ria mép. Bộ ria đó Vegeta đã cạo đi vì con gái anh, Bulla đã bảo rằng: “Bộ ria của cha làm cha giống như một lão già vậy”. Trong Baby Saga của DBGT, Vegeta bị Baby nhập vào & dùng thân xác của anh cho đến hết Saga. Anh được hiện ra nhiều hơn trong Super 17 Saga & Shadow Dragon Saga. Nhất là trong Shadow Dragon Saga, Vegeta trở thành Siêu Saiyan cấp 4 cùng Goku sử dụng Fusion Dance thành Gogeta đại chiến với Omega Shenron.

Diễn viên lồng tiếng

[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

 • Nhật Bản: Horikawa Ryo
 • Latin American Dub: René García (Adult Vegeta) and Luis Daniel Ramírez (Kid Vegeta)
 • Ocean Dub: Brian Drummond (Adult and Kid Vegeta) and Saffron Henderson (Kid Vegeta)
 • FUNimation Dub: Christopher R. Sabat

Tagalog, Hiligaynon & Cebuano Dub: Richie Garcia (Kid Vegeta) and Vincent Gutierrez (Adult Vegeta)

 • German Dub: Santiago Ziesmer Seasons 1-2 Oliver Siebeck Season 3-onward
 • Brazilian Dub: Alfredo Rollo
 • Italian Dub: Gianluca Iacono
 • Portuguese Dub: João Loy (I), Vítor Rocha (II), Ricardo Spínola (III)
 • Lồng tiếng Việt: Minh Vũ

Chú giải

[

sửa

|

sửa mã nguồn

]

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khoa học vũ trụ
XEM THÊM  Mặt trăng máu là gì? Trăng máu xuất hiện khi nào và có ý nghĩa gì ?