Khi hàng loạt tin đồn về bùa ngải, quỷ ám và những mẩu chuyện về những “bóng ma” xuất hiện trong TTTM Thuận Kiều Plaza bỏ hoang и

Bạn đang xem: kiều đồn

Khi hàng loạt tin đồn về bùa ngải, quỷ ám và những mẩu chuyện về những “bóng ma” xuất hiện trong TTTM Thuận Kiều Plaza bỏ hoang này càng khiến nhiều người rùng rợn.

Thuận Kiều Plaza, một công trình khổng lồ với thiết kế gồm 3 tòa tháp chọc trời, tọa lạc ở vị trí đắc địa của Sài thành. “Tư duy nhạy bén về kinh tế” là điều dư luận vẫn thường buôn chuyện trước khi tòa nhà này thành hình, bởi nó nằm trên trục đường chính của 𝒬.5 giao thương sôi động. Thậm chí, một số nhà phong thủy còn nhất định nó nằm đúng “long mạch” của tp, đơn giản đạt sự thịnh vượng.

Lúc này, sau 16 năm, toàn bộ phán đoán đều không trở thành sự thực. Số hộ dân ở cực kỳ thưa thớt, người sở hữu căn hộ đã thi nhau rao bán nhiều năm qua nhưng càng giảm giá thì càng khan hiếm người mua. Đáng sợ hơn nữa khi hàng loạt tin đồn về bùa ngải, quỷ ám và những mẩu chuyện về những “bóng ma” xuất hiện trong tòa tháp bỏ hoang này càng khiến nhiều người rùng rợn. Để rộng đường dư luận, PV  đã vào cuộc làm rõ sự thật.

Thuận Kiều Plaza trở thành “Tòa tháp ma”. Ảnh TG

Tiếng động lạ trong tòa tháp

“Ở đó có nhiều oan hồn lắm, tôi khuyên các cô không nên đến đó”, anh Huy Lực (một tài xế taxi ở quận 5) nói lại câu thông báo đó nhiều lần khi nghe chúng tôi đề cập đến chuyện đi thám hiểm “tòa tháp ma” Thuận Kiều Plaza.

Trong cuộc trò chuyện, anh Lực ra vẻ huyền bí: “Chính tôi từng là nạn nhân của những “oan hồn” này đây. Tôi nhớ rất rõ, này là vào dịp Tết Trung thu cách đây 2 năm, khi tôi đang nằm trên xe thiu thiu ngủ vì không có khách thì thu được cuộc smartphone của một vị khách nữ gọi đến đón ở Thuận Kiều Plaza. Qua giọng nói, tôi đoán chừng cô còn trẻ. Vì vội vàng, tôi cứ nghĩ này là khách quen nhưng khi đến nơi thì không thấy bóng hình ai. Lúc này nhìn đồng hồ cũng từng gần 12h đêm, 3 tòa tháp lừng lững mà chỉ còn tồn tại vài ánh đèn leo lét, tôi ngẫu nhiên thấy cảm tưởng rờn rợn chạy dọc sống lưng. Trấn an mình, tôi gọi lại số smartphone kia thì chỉ nghe tiếng thở khò khè. Tôi kinh hoàng đánh rớt luôn smartphone”.

Sau thời điểm lâm vào tình cảnh khó giải thích trên thì sáng ngày tiếp theo, anh Lực điềm tĩnh lục lại số smartphone trong máy với ý định gọi lại lần nữa nhưng một điều khó hiểu là số smartphone tự dưng “bốc hơi”?. “Tôi kể chuyện này lại cho mọi người thì ai cũng bảo đích thị là “oan hồn” cô gái chết trẻ năm xưa. Theo đó năm 2005, một đôi tình nhân vào quán ăn để ăn uống, không hiểu hận bạn nữ chuyện gì mà chàng trai này rút súng bắn chết người yêu mình tại chỗ. Có vẻ, cô ấy chết oan nên “vong hồn” vẫn chưa được siêu thoát mà còn lởn vởn trong tòa nhà này để chọc phá mọi người”, anh Lực tỏ ra sợ hãi.

Xem Thêm  Thuyết minh quy trình công nghệ sản xuất Bia - quy trình sản xuất bia

Mặc dù đã được anh Lực can ngăn và kể lại mẩu chuyện nhuốm màu sắc liêu trai, chúng tôi cũng quyết định tìm đến địa chỉ 190 Hồng Bàng, Ρ. 12. 𝒬.5 vào một buổi tối trăng tròn. Bên ngoài, phố phường vẫn sôi động đối lập hẳn với khung cảnh im lìm bên trong Thuận Kiều.

Tòa tháp 𝓐 hình như lâu nay không tồn tại sự sống của nhân loại, không một ánh đèn, bóng tối khởi đầu bủa vây. Chọn tòa tháp Ɓ làm nơi thám hiểm trước nhất, chúng tôi từ từ bước vào. Là một khu phức hợp sắm sửa, nhưng hầu như chỉ có người bán mà không hề thấy bóng hình của vị khách nào.

Thấy khách lạ, một vài nhân viên ngước mắt lên nhìn rồi lại mệt mỏi cúi xuống chuyên chú vào chiếc smartphone để chơi game. Đi dọc hành lang tầng hai tòa tháp Ɓ, chúng tôi không khỏi giật mình bởi hàng trăm ki ốt bỏ hoang. Bên trong, hàng hóa chất ngồn ngộn, nhiều mặt hàng được trùm những tấm vải bố, bụi, mạng nhện bám chằng chịt.

Những dãy hành lang dài tiếp nối nhau, thang cuốn lâu ngày không hoạt động. Không gian rộng lớn không một bóng người, nghe rõ cả tiếng chân mình vang vọng. Từ tầng hai, chúng tôi lách qua một chiếc cửa, leo lên một cầu thang hẹp và tối om để tiếp cận với khu căn hộ. Vừa lên đến đỉnh cầu thang, tôi gặp ngay chiếc thang máy bỏ không nhưng cửa mở toác, bên trong ánh điện mờ tỏ, thảm vải rách ra từng miếng. Ở ngay cửa thang máy, những chân nhang đã cháy hết có vẻ đã được cắm lâu ngày.

Đang tần ngần nhìn ngắm, chợt một bàn tay “hộ pháp” vỗ mạnh lên vai tôi. Giật mình quay sang, một người thanh niên, vẻ mặt nghiêm túc nói với chúng tôi: “Con gái mà đi đâu lên nơi hoang vắng này không sợ nguy hiểm à? Cái thang máy này có “ma quỷ” đấy, người ta thường nghe tiếng “ma quỷ” khóc than, réo gọi nhau trong đêm nên mới cắm nhang nhiều như vậy, giờ họ chuyển đi hết rồi, không còn ai đâu, các cô xuống đi”. Sau thời điểm thông báo chúng tôi, anh thanh niên nhanh chóng bỏ đi.

Thực hư tòa tháp bị “yểm bùa” Lỗ Ban

Theo tài liệu chúng tôi tìm hiểu được, Lỗ Ban được xem là ông Tổ của nghề mộc và nghề xây dựng tại Trung Hoa. Vào năm 40 tuổi, ông từ bỏ phố phường sôi động để về sống trên núi. Tại nơi này, ông đã gặp được một vị thần, chỉ dạy cho ông những loại bùa huyền bí.

Sau này, nhiều học trò đã được ông truyền lại và những truyền lưu về loại bùa Lỗ Ban vẫn được truyền lại đến ngày nay. Về bùa Lỗ Ban và thuật “trấn yểm” nhà ngày xưa, trong dân gian hiện này vẫn lưu truyền rất nhiều về truyền thuyết: “Ngày xưa, trong khi làm nhà, những người thợ và chủ nhà thường phát sinh những mâu thuẫn vì những người thợ lúc đó có địa vị rất thấp. Chủ nhà không chỉ tiếp đãi họ qua loa sơ sài mà còn cắt giảm tiền công , thậm chí còn đánh, chửi họ. Để bảo vệ cho những lợi ích của mình và trừng trị những người chủ nhà bất nhân, một số thợ xây đã học theo phép của Bùa Lỗ Ban và sử dụng để “trấn yểm” căn nhà họ vừa xây dựng , làm cho chủ nhà suy sụp, thậm chí chết tuyệt nọc cả nhà”.

Xem Thêm  Top 20 Anime học đường lãng mạn hay nhất mọi thời đại - đại dương anime

Có những truyền thuyết nói rằng, những người thợ biết dùng Bùa Lỗ Ban, cứ 10 nhà họ phải “yểm” một nhà để nuôi Tổ nghề. Gặp phải nhà thứ 10 đối xử tốt với họ, những học trò Lỗ Ban đó phải dựng một căn nhà giả để “trấn yểm”, sau đó đốt đi mới khỏi bị Tổ hành. Nhiều truyền thuyết trong dân gian nói về việc các người thợ “trấn yểm” nhà và hậu quả xảy ra vô cùng thảm khốc cho gia chủ.

Để tìm hiểu rõ hơn về những mẩu chuyện nhuốm màu sắc huyền bí này, chúng tôi tiếp tục thám hiểm tòa tháp ₵. Gặp chúng tôi bên ngoài một hành lang, chị Hà (45 tuổi, người sống tại tòa tháp này) cho biết: “Về những lời đồn đoán “ma quỷ” thì chúng tôi cũng từng nghe rất nhiều nhưng thú thật là mình tư tưởng “ai làm nấy ăn”, mình không đụng chạm tới họ thì họ sẽ không hại mình nên chúng tôi vẫn chấp thuận ở lại nơi đây. Mà người ta bảo, “ma quỷ” gì đó hay đi lại ở đây nhưng tôi ở đây cũng lâu rồi, hoàn toàn không hề thấy gì cả”.Quay trở lại “ma trận” tin đồn về Thuận Kiều Plaza, từ khi khởi công xây dựng công trình này, do bất cẩn trong quá trình làm việc nên đã có 3 người gồm thợ điện và thợ hồ mất mạng tại đây. Những chết chóc này đã khiến nhiều người đồn đoán rằng: “Vì không được đền bù thỏa đáng, mâu thuẫn nội bộ giữa chủ đầu tư và một nhà thầu phát sinh. Nhà thầu này vì căm tức đã rước một thầy pháp từ Hong Kong sang dùng phép thuật thả quỷ vào bên trong quấy rối”. Nhiều người khác lại tin rằng, chính những người thợ này đã tự bỏ bùa và vị trí họ chôn bùa ở đâu thì không ai hiểu rằng. Vì vậy, để Thuận Kiều Plaza làm ăn thịnh vượng trở lại là một điều hoàn toàn không thể?”

Tiếp tục theo chân chị Hà, sau thời điểm giới thiệu, chúng tôi được một gia đình khác mời vào thăm nhà với vẻ khá nhiệt tình, trò chuyện cùng chúng tôi tại phòng khách, anh Hoàng Anh (38 tuổi, nhân viên truyền thông) vui vẻ: “Căn hộ của vợ chồng mình thuê là 70m2 gồm 3 phòng ngủ, một phòng khách, một bếp và 2 tolet. Lúc đầu, mình thấy trần nhà quá thấp nên cũng không ưng ý vì có cảm tưởng luôn ngợp thở nhưng sống lâu thì quen thôi. Phòng ngủ của vợ chồng mình thì diện tích cũng tương đối nhưng phòng con mình thì chật lắm, chỉ có thể kê được một chiếc giường đơn, cái bàn học và chiếc tủ quần áo thì cũng bé xíu thôi.

Ngày xưa mỗi giữa trưa, cháu ngủ đều bị bóng đè, đêm đến thì cứ khóc quấy không chịu ngủ. Lúc đó, mình cũng nghĩ về những chuyện “ma quỷ” người ta đồn đoán. Nhưng sau thời điểm phân tích kỹ lại phòng ốc, mình mới nhận thấy, vì nó quá chật hẹp nên khi ngủ cháu bị thiếu oxy mà sinh ra những trạng thái mệt mỏi như vậy chứ hoàn toàn không có chuyện gì liên quan đến ma quỷ ở đây cả”.

Xem Thêm  Dự báo thời tiết Đà Lạt hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới năm 2022 - thời tiết đà lạt ngày hôm nay

Trao đổi cùng chúng tôi, đại diện chính quyền Ρ.12 cho biết: “Chúng tôi từng nghe cả một “ma trận” tin đồn về Thuận Kiều Plaza, có người còn nói rằng trong bản vẽ, 3 tòa tháp dự tính sẽ được xây dựng theo hình chữ Sơn- (Shan, theo tiếng Trung Hoa- PV) nhưng không biết họ xây làm sao mà ra hình giống như 3 cây nhang nên “oan hồn” từ khắp nơi mới bám vào.

Rồi có người còn nói Thuận Kiều Plaza giống như một con thuyền với 3 ống khói nhưng do thiết kế phần dưới bị sai lệch nên con tàu chìm dần. Nhưng chúng tôi nhất định, đó toàn là những mẩu chuyện thêu dệt, tưởng tưởng của nhiều người và hoàn toàn không có chuyện “ma quỷ” hay “oan hồn” gì ở đây”.

Theo GĐXH


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài kiều đồn

Tin Đồn [MV] Kiều Oanh – Hoàng Nhất

alt

 • Tác giả: Nghệ Sĩ Kiều Oanh
 • Ngày đăng: 2014-02-20
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3135 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

MSN

 • Tác giả: www.msn.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2212 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Kiều Đồn Là Gì ? Nghĩa Của Từ Đồn Trong Tiếng Việt Siêu Cấp Tuần Cảnh

 • Tác giả: hetnam.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1468 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 伅 đồn • 囤 đồn • 坉 đồn • 屯 đồn • 忳 đồn • 敦 đồn • 炖 đồn • 純 đồn • 纯 đồn • 肫 đồn • 臀 đồn • 臋 đồn • 芚 đồn • 豘 đồn • 豚 đồn • 軘 đồn • 飩 đồn • 饨 đồn • 魨 đồn • 鲀 đồn1, (Tính) Khó khăn

Đại gia khét tiếng U50 bị đồn đang yêu á hậu Kiều Loan là ai?

 • Tác giả: soha.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5986 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người tình tin đồn của á hậu Kiều Loan có mối quan hệ sâu rộng trong giới tỷ phú, tiêu khiển.

Kiều Loan bị đồn đang yêu bác sỹ Chiêm Quốc Thái

 • Tác giả: ngoisao.vnexpress.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4745 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Doctor Chiêm Quốc Thái đến dự họp báo của á hậu Kiều Loan tối 10/3, giữa tin đồn cả hai đang yêu nhau. – Người nổi tiếng

Á hậu Kiều Loan lộ loạt hint công khai có người yêu hậu rộ tin đồn hẹn hò bác sỹ thẩm mỹ?

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3001 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Á hậu Kiều Loan nhập hội báo tin vui đầu năm?

Giữa lúc tin đồn chia tay Kiều Minh Tuấn vẫn rầm rộ, Cát Phượng lại nói một câu đau lòng về đời mình

 • Tác giả: ngoisao.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7461 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giữa tin đồn “đường ai nấy đi” với Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng đã lỡ nói ra câu đau lòng về cuộc sống của mình khiến dân tình lại hoang mang lo lắng thêm lần nữa.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law