TPO – Trăn Anaconda là loài trăn khổng lồ sống ở lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ, Dài hơn chục mét, nặng cả tấn, sống đơn độc nhưng lại rất hung tàn với những đòn tấn công đột ngột khiến con mồi không thể chạy thoát

Bạn đang xem: trăn khổng lồ nam mỹ anaconda

Bạn đang xem:

TPO – Trăn Anaconda là loài trăn khổng lồ sống ở lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ. Dài hơn chục mét, nặng cả tấn, sống đơn độc nhưng lại rất hung tàn với những đòn tấn công đột ngột khiến con mồi không thể chạy thoát.Bạn đang xem: Trăn khổng lồ nam mỹ anaconda

Trăn là loài rắn lớn, tuy không có nọc độc như rắn nhưng chúng có sức mạnh kinh khủng. Khi xiết mồi, chúng có thể làm tan nát bộ xương của những con trâu rừng. Một thời gian dài, trăn bị săn bắt để lấy mỡ và da, nên tới nay trăn không còn nhiều trong tự nhiên. Trăn là tên thông dụng tại Việt Nam, dùng để chỉ một số loài rắn lớn, hầu hết thuộc các họ: Boidae (họ Trăn Nam Mỹ); Bolyeriidae (họ Trăn đảo); Loxocemidae (họ Trăn Mexico); Pythonidae (họ Trăn); Tropidophiidae (họ Trăn cây).

Chúng đều có đặc điểm giống nhau là săn các loại động vật máu nóng bằng cách cắn rồi ngoạm, sau đó lấy thân mình cuốn mồi vào và siết chặt cho đến chết rồi nuốt vào từ từ. Răng trăn cong vào trong, không có ống tiết nọc nhưng nhờ kết cấu của xương hàm mở rộng (đến 180°) nên có thể nuốt được những con mồi lớn.

Trăn Anaconda là loài trăn khổng lồ sống ở lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ. Chúng có lối sống lưỡng cư nhưng ít khi leo lên cây vì khối lượng thân thể lớn. Loài trăn này sống hầu hết trong môi trường nước và sinh sống trong các khu rừng mưa nhiệt đới.

Anaconda có thể bơi với vận tốc đạt 20 km/н và có thể ở dưới nước trong tối đa 20 phút. Giống như các loài rắn khác, chúng thường xuyên lột xác. Anaconda cái đẻ con, chúng có thể đẻ từ 10 đến 50 con non mỗi lứa (kỉ lục là 100 con non).

Về tập quán sinh sống, Anaconda sống dưới nước nhưng không ăn thủy sản như cá. Con mồi ưa thích của chúng là cá sấu Nam Mỹ, các loài rắn khác, dê và thậm chí cả báo Nam Mỹ.

Anaconda sơ sinh dài khoảng 75 cm và nặng khoảng 250 gram. Anaconda có thể sống tự lập ngay mau lẹ và rời mẹ chỉ vài giờ sau thời điểm được sinh ra. Trăn Anaconda di chuyển khá chậm nên chúng thường dựa vào khả năng “tàng hình” và các đòn tấn công ngạc nhiên để bắt được con mồi.

Không có quá nhiều kẻ thù, một con Anaconda có thể đơn giản vượt qua cột mốc 10 – 12 năm tuổi thọ trong tự nhiên. Còn trong môi trường nuôi nhốt, con số ấy sẽ lên tới 30 năm. Con trăn Anaconda trưởng thành có thể dài tới 9m và nặng 550kg. Kích thước ngoại cỡ của chúng có vẻ chỉ thua kém một tí so với giống trăn hoa châu Á.

Về tập quán sinh sống, Anaconda sống dưới nước nhưng không ăn thủy sản như cá.Con mồi ưa thích của chúng là cá sấu Nam Mỹ, các loài rắn khác, dê và thậm chí cả báo Nam Mỹ. Tới nay, người ta vẫn còn lưu truyền thần thoại về loài trăn Titanoboa. Chúng được xem như là loài rắn to lớn nhất từng tồn tại trên trái đất. Theo giới cổ sinh vật học, chúng là loài có thật, tồn tại cách đây chừng 60 triệu năm.

Với những hóa thạch còn sót lại, người ta dựng lại hình ảnh của loài trăn này và thật ngạc nhiên khi nhận thấy rằng thân thể chúng dài khoảng 25 mét, nặng hơn 1 tấn.

Jonathan Bloch- nhà cổ sinh học chuyên về động vật có xương sống của Đại học Florida (Mỹ) cho rằng, tới nay người ta vẫn thấy xuất hiện một số hậu duệ của trăn Titanoboa. Trước hết phải nói đến loài trăn đá lớn nhất ở châu Phi. Một con trăn đá trưởng thành có chiều dài tới 7 mét, thậm chí là 10 mét. Thể xác chúng mập mạp, dài, với hoa văn đẹp mắt, gồm màu nâu, ô liu, hạt dẻ và vàng.

Xem Thêm  8/3 là ngày gì? 50 lời chúc hay, ý nghĩa nhất cho 8 tháng 3 - lời chúc 8/3 ý nghĩa

*

Một con trăn khổng lồ bị tóm gọn giữ

Loài trăn này có mặt ở hầu như các vùng đất của châu Phi. Tuy nhiên, ở Nam Phi loài trăn này có trọng lượng và kích thước lớn nhất. Trăn đá châu Phi sinh sống ở các đồng cỏ, khu vực gần bờ nước (sông, suối, đầm lầy… ) hay vùng cận rừng. Đây là loài trăn cực kỳ hung tợn, sẵn sàng tấn công mọi thứ đang động đậy trước mắt chúng. Một sinh vật to hơn chúng vài ba lần cũng không thể thoát chết khi bị chúng quấn.

Còn tại Ấn Độ, loài trăn trong những cánh rừng rậm cũng rất kinh khủng. Khi trưởng thành, chúng có dộ dài chừng 6 mét. Chúng giết chết con mồi bằng cách siết chặt, làm cho xương của nạn nhân nát vụn. Thật đáng sợ là trong môi trường tự nhiên, chúng có thể sống tới 25 năm. Tương tự là loài trăn gấm ở Úc và Indonesia.

Trăn gấm sống trong các khu rừng nhiệt đới, những nơi ấm áp và gần nguồn nước. Đây là một loài trăn khá đặc biệt, mặc dù có thể dài đến 8,5 mét nhưng nó lại khá mảnh mai và rất nhanh chóng nhẹn.Loài trăn này rất nguy hiểm, được xem như là loài trăn ăn thịt người nên chúng bị săn bắn khá dữ dội. Nhưng, theo Jonathan Bloch, loài trăn lớn nhất còn tồn tại đến ngày nay vẫn là con Anaconda. Trăn Anaconda di chuyển chậm, sống đơn độc nhưng lại rất hung tàn với những đòn tấn công đột ngột khiến con mồi không thể chạy thoát. Khi xuống nước, món ăn chúng ưa thích nhất chính là một loài hung tợn khác, này là cá sấu. Người ta nhìn thấy những trận đấu sinh tử của trăn Nanaconda với cá sấu và khi nào phần thắng cũng thuộc về Anaconda.

Chúng dùng những chiếc răng nanh chắc nhọn ghim vào thân thể cá sấu giữ chặt, không cho con mồi thoát ra ngoài, sau đó mới dùng toàn thể thân thể quấn vòng con mồi, xiết lại cho tan nát xương cốt. Loài trăn Anaconda tiêu hóa khá chậm nên chúng có thể nhịn đói được một thời gian dài, chừng 1 tuần mới đi tìm nạn nhân khác.

Tại Việt Nam cũng ghi nhận nhiều loài trăn khổng lồ. Ví dụ như vùng núi Thất Sơn (thuộc xã An Hảo, Tịnh Biên, An Giang), tới nay vẫn lưu truyền có loài trăn khổng lồ (người dân gọi là hổ mây) dài tới 10 mét, thân to người ôm không hết, phóng ào ào như giông bão trên ngọn cây. Nó được xem như là tổ tiên của con “nưa” hay thường hay gọi là trăn tinh hết sức hung hãn và cực độc. Ngưới ta nói rằng, cách đây chừng 50 năm có những con nưa dài tới 15 mét, nặng hơn 400kg.

Ba loài trăn ở Việt Nam nằm trong sách đỏ

Trăn đất Python molurus

Chúng có kích thước, trọng lượng lớn nhất trong các loài trăn được tìm thấy ở Việt Nam với kích thước trung bình 4-6m, một số cá thể dài khoảng 8m và nặng hơn 100kg. Trăn đất đầu dài, nhỏ, màu nâu xám. Mặt trên đầu có hoa văn hình mũi mác di từ cổ, mũi nhọn hướng về phía đầu mõm. Ở đồng bằng Nam Bộ, chúng ưa sống ở những nơi đầm lầy, rừng tràm, rừng sú vẹt ngập nước, đôi lúc còn xâm nhập cả vào những khu vực có vườn cây. Vào mùa đông ở miền Bắc, loài thường ở trong hang hốc và hầu hết đi kiếm mồi vào ban tối; còn vào mùa hè chúng thích ngâm mình trong nước.

Xem thêm:

*

Xem thêm: Review Kem Bông Cải Xanh Trăn đất có trọng lượng lên đến 100kg.

Thức ăn của loài hầu hết là gặm nhấm, hươu nai, chim, ếch nhái và bò sát. Hiện số lượng loài suy giảm nghiêm trọng do mất nơi cư trú và bị săn bắn. Trăn đất nằm trong sách đỏ Việt Nam, thuộc nhóm động vật nghiêm cấm khai thác và sử dụng.

Trăn gấm Python reticulatus Loài này dài 6-7m, đầu dài, nhỏ, màu vàng nhạt hoặc nâu. Trên thân và đuôi có các đường xám đen nối với nhau tạo thành dạng mắt dưới nổi trên nền màu vàng nâu. Những hoa văn mới mẻ khiến người xem xét rất khó nhận thấy khi chúng quấn tròn trên lớp thảm mục thực vật quanh gốc cây lớn trong rừng thưa.

Xem Thêm  Máy bào gỗ Chính hãng, Giá tốt - lưỡi bào gỗ

*
Trăn gấm có thể leo cây và cuốn mình vào những cành cây chìa ra trên mặt nước rồi chờ con mồi ngang qua để tấn công. Trăn gấm sống ở rừng thưa, gần các sông suối. Chúng dành phần lớn thời gian trên cây. Loài này có khả năng bơi lội rất giỏi, hầu hết hoạt động về đêm. Thức ăn của trăn gấm gồm các loài thú và chim, cầy hương, cầy mực, các loài linh trưởng. Tại Việt Nam, trăn gấm phân bố ở Đà Nẵng, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Bình Định… Trăn gấm cũng nằm trong sách đỏ Việt Nam, thuộc nhóm động vật nghiêm cấm khai thác và sử dụng.

Trăn gấm Python reticulatus. (Ảnh: Nguyễn Thiên Tạo).Trăn gấm có thể leo cây và cuốn mình vào những cành cây chìa ra trên mặt nước rồi chờ con mồi ngang qua để tấn công. Trăn gấm sống ở rừng thưa, gần các sông suối. Chúng dành phần lớn thời gian trên cây. Loài này có khả năng bơi lội rất giỏi, hầu hết hoạt động về đêm. Thức ăn của trăn gấm gồm các loài thú và chim, cầy hương, cầy mực, các loài linh trưởng. Tại Việt Nam, trăn gấm phân bố ở Đà Nẵng, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Bình Định… Trăn gấm cũng nằm trong sách đỏ Việt Nam, thuộc nhóm động vật nghiêm cấm khai thác và sử dụng.

Trăn cộc Python brongersmai So với hai loài trên, trăn cộc có kích thước nhỏ nhất với chiều dài thân thể 2m và cũng là loài hiếm nhất. Trăn cộc phân bố hầu hết ở miền Nam Việt Nam. Thể xác chúng có rất nhiều màu sắc như đen, đỏ thắm, trắng kèm hoa văn ưa nhìn.

*

Xem thêm:

Theo trang Sinh vật rừng Việt Nam, loài trăn này có đầu nhỏ, hình tam giác, thường ăn các loài thú và chim và nằm trong sách đỏ Việt Nam. Đầu của chúng màu vàng nhạt, có một vệt xám đen chạy từ mõm bao hết phần má, môi trên và dưới kéo dài ra tới cổ.

Trăn cộc rất hiếm ở Việt Nam. (Ảnh: VnCreatures).Xem thêm: 3 Dòng Sữa Gallia Có Tốt Không ? Cách Nhập Hàng Chính Hãng Cách Nhập Hàng Chính Hãng Theo trang Sinh vật rừng Việt Nam, loài trăn này có đầu nhỏ, hình tam giác, thường ăn các loài thú và chim và nằm trong sách đỏ Việt Nam. Đầu của chúng màu vàng nhạt, có một vệt xám đen chạy từ mõm bao hết phần má, môi trên và dưới kéo dài ra tới cổ.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài trăn khổng lồ nam mỹ anaconda

Ngạc nhiên cảnh thợ lặn đương đầu trăn Anaconda khổng lồ dài 7 mét| Hóng Khám Phá

alt

 • Tác giả: Hóng Khám Phá
 • Ngày đăng: 2020-09-28
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3329 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chào mừng quý vị và các bạn đã tới với kênh Hóng Khám Phá, kênh học tập tiêu khiển và tìm hiểu những điều thú vị về toàn cầu thú hoang dã, giải mã mọi điều về cuộc sống xung quanh tất cả chúng ta… Hi vọng những tri thức có lợi mà chúng mình mang tới sẽ thỏa mãn phần nào niềm thích thú học tập và tiêu khiển vô tận của mọi người.
  HóngKhámPhá​
  —————★★★★★—————
  Đừng quên theo dõi Khám Phá Lạ Kỳ để cùng hiểu biết hơn mỗi ngày nhé:
  👉Đăng Ký miễn phí tại đây: https://bit.ly/2PoimMO​
  👉 Xem thêm video tiên tiến nhất:

  👉 Khám Phá Động Vật:

  Đừng quên Follow chúng mình qua:
  👉 Youtube: https://www.youtube.com/hongkhampha​
  👉 Fb: https://www.facebook.com/hongkhampha​
  👉 Twitter: https://wwww.twitter.com/hongkhampha​
  👉 Website: https://wwww.khamphalaky.com​

  kplk​,khamphalaky​,thegioidongvat​
  —————★★★★★—————
  Toàn bộ video trên kênh Khám Phá Lạ Kỳ đều làm việc theo:
  – Quyết sách Youtube (https://www.youtube.com/static?templa​…)
  – Luật bản quyền (https://www.youtube.com/intl/vi/yt/ab​…)
  – Sử dụng hợp lý (https://www.youtube.com/intl/vi/yt/ab​…)

  Khám Phá Lạ Kỳ không sở hữu toàn bộ tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, hợp tác vui lòng liên hệ tin nhắn hộp thư online: minhnguyen.ytb@gmail.com
  We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact for copyright matters via tin nhắn hộp thư online: minhnguyen.ytb@gmail.com. Thank you! Lạnh gáy cảnh thợ lặn đương đầu trăn Anaconda khổng lồ dài 7 mét
  Các bạn tri kỷ mến, Sở hữu cân nặng cực “khủng” tới 250 kg và chiều dài bằng một chiếc xe buýt, trăn anaconda xanh – động vật bản xứ sống ở Nam Mỹ là một trong số những loài rắn lớn nhất toàn cầu.

  Chào mừng quý vị và các bạn đã tới với kênh Hóng Khám Phá, kênh học tập tiêu khiển và tìm hiểu những điều thú vị về toàn cầu thú hoang dã, giải mã mọi điều về cuộc sống xung quanh tất cả chúng ta… Hi vọng những tri thức có lợi mà chúng mình mang tới sẽ thỏa mãn phần nào niềm thích thú học tập và tiêu khiển vô tận của mọi người.
  —————★★★★★—————
  Đừng quên theo dõi Khám Phá Lạ Kỳ để cùng hiểu biết hơn mỗi ngày nhé:
  👉Đăng Ký miễn phí tại đây: https://bit.ly/2PoimMO
  👉 Xem thêm video tiên tiến nhất:

  👉 Khám Phá Động Vật:

  Đừng quên Follow chúng mình qua:
  👉 Youtube: https://www.youtube.com/hongkhampha
  👉 Fb: https://www.facebook.com/hongkhampha
  👉 Twitter: https://wwww.twitter.com/hongkhampha
  👉 Website: https://wwww.khamphalaky.com

  hóngkhámphá, thegioidongvat , hkp
  —————★★★★★—————
  Toàn bộ video trên kênh Hóng Khám Phá đều làm việc theo:
  – Quyết sách Youtube (https://www.youtube.com/static?templa…)
  – Luật bản quyền (https://www.youtube.com/intl/vi/yt/ab…)
  – Sử dụng hợp lý (https://www.youtube.com/intl/vi/yt/ab…)

  Khám Phá Lạ Kỳ không sở hữu toàn bộ tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, hợp tác vui lòng liên hệ tin nhắn hộp thư online: minhnguyen.ytb@gmail.com
  We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact for copyright matters via tin nhắn hộp thư online: minhnguyen.ytb@gmail.com. Thank you!

Cận cảnh trăn Anaconda – quái vật Nam Mỹ đẻ con khiến ai xem cũng rùng mình

 • Tác giả: soha.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5390 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cùng xem màn đẻ con đầy kịch tính của loài trăn Anaconda.

Trăn Nam Mỹ Anaconda khổng lồ nhất toàn cầu to và dài được ghi nhận

 • Tác giả: hoaky68.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9802 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong nội dung này tất cả chúng ta sẽ di chuyển tới khu vực rừng nhiệt đời Amazon để tìm hiểu về một loài quái vật đang lặng lẽ phục kích và ngạc nhiên tấn công, xiết chặt con mồi cho tới chết. Đó chính là loài trăn 𝓐

Trăn Nam Mỹ – Anaconda [Hd-Thuyết Minh]

 • Tác giả: phimdacap.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1340 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với muốn xây dựng một bộ phim tài liệu về một bộ tộc người da đỏ ở thượng nguồn sông Amazon, đoàn làm phim của nữ đạo diễn Terri Flores đã quyết định thâm nhập vùng rừng nhiệt đới

Vì Sao Gọi Trăn Nam Mỹ Khổng Lồ Nam Mỹ Có Thể Nuốt Chửng Cá Sấu

 • Tác giả: myphamdalat.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7024 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TPO – Trăn Anaconda là loài trăn khổng lồ sống ở lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ, Dài hơn chục mét, nặng cả tấn, sống đơn độc nhưng lại rất hung tàn với những đòn tấn công đột ngột khiến con mồi không thể chạy thoát

Anconda Xanh, Huyền Thoại Trăn Khổng Lồ Nam Mỹ Anaconda, Rắn Khổng Lồ 1: Trăn Nam Mỹ

 • Tác giả: tinhte.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9514 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TPO – Anaconda xanh, còn được gọi là loài anaconda thông dụng, là loài lớn nhất của chi này, Loài này đặc biệt nổi tiếng và thường xuyên được các nhà làm phim mang lên màn ảnh cho dù các loài Anaconda khác có vẻ ngoài ưa nhìn hơn

Trăn Nam Mỹ Chúa Tể Các Loài Trăn, Sự Thật Về Vũ Khí Tử Thần Của Trăn Nam Mỹ

 • Tác giả: chienquoc.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3096 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chính trị Mặt trận Xã hội Kinh tế Tiếng dân Văn hóa Thể thao Pháp luật Quốc tế Sức khỏe Khoa học Trăn là loài rắn lớn, tuy không có nọc độc như rắn nhưng chúng có sức mạnh kinh khủng, Khi xiết mồi, chúng có thể làm tan nát bộ xương của những con trâu rừng

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Phát hiện phân loài mới của loại vẹt nổi tiếng nhất nước Úc - họ vẹt mào

By ads_law