Bạn đang xem: vụ án mạng junko furuta

古田 順子
Furuta Junko

Sinh

(1971-01-18)18 tháng 1 năm 1971
Misato, Saitama, Nhật Bản

Mất
4 tháng 1 năm 1989(1989-01-04) (17 tuổi)
Adachi, Tokyo, Nhật Bản

Nguyên nhân mất
Tổn thương thể xác

Nổi tiếng vì
Nạn nhân bị hành hạ và giết

Chiều cao
166 cm (5 ft 5 in)

Miyano Hiroshi

Sinh

宮野裕史
30 tháng 4, 1970 (51 tuổi)
Adachi, Tokyo, Nhật Bản

Mức phạt hình sự
20 năm tù

Kết án

Bắt cóc và làm chết người

Cụ thể

Thời kỳ gây án
1988–1989

Quốc gia
Nhật Bản

Bang
Tokyo

Ngày bị tóm gọn
23/3/1989

Junko Furuta (tiếng Nhật: 古田 順子 , sinh ngày 18 tháng 1, 1971 – mất ngày 4 tháng 1, 1989) là một học viên trung học Nhật Bản 17 tuổi đã bị tóm gọn cóc, tra tấn, hãm hiếp và giết chết vào cuối những năm 1980. Vụ án giết người được đặt tên là (女子高生コンクリート詰め殺人事件) do thi thể nạn nhân đã được phát hiện trong một khối bê tông chứa 208 lít bê tông. Vụ lạm dụng đa phần do bốn nam thiếu niên là Hiroshi Miyano (宮 野 裕 史), Jō Ogura (小 倉 譲), Shinji Minato (湊 伸 治) và Yasushi Watanabe (渡邊 恭 史) gây ra.

Khoảng 100 người biết về việc Furuta bị giam giữ, nhưng họ đã bỏ qua không giải trình hoặc chính họ đã tham gia vào vụ tra tấn và giết người. Hầu như những người tham gia đều là đồng bọn của các nam thiếu niên, những thành viên cấp thấp của yakuza.

Tổng quan

Junko Furuta sinh tại Misato, tỉnh Saitama. Khi đang là thiếu niên, cô học tại trường trung học Yashio-Minami và làm việc sau giờ học. Cô sống với bố mẹ, anh trai và em trai. Furuta được nghe đến là người nổi tiếng và ưa nhìn, khiến một số bạn cùng lớp ghen tị. Tuy nhiên, cô đã bị các thanh thiếu niên “có bản chất giang hồ” khinh miệt khi cô không hút thuốc lá, uống rượu, và không sử dụng ma túy. Hiroshi Miyano, một kẻ chuyên bắt nạt trong trường học nổi tiếng có mối liên hệ với Yakuza, đã phải lòng Furuta nhưng cô đã từ chối anh này vì cô không tìm kiếm quan hệ yêu đương. Ngoại trừ Furuta, không ai dám phản đối Miyano do mối liên hệ của anh này với nhóm Yakuza.

Quá trình gây án

Vào ngày 25 tháng 11 năm 1988, Miyano và người bạn Nobuharu Minato đi lang thang khắp Misato, với ý định cướp và hãm hiếp phụ nữ trong vùng. Lúc 8 giờ 30 tối, họ phát hiện Furuta đạp xe về nhà sau khoảng thời gian cô hoàn thiện công việc của mình. Theo lệnh của Miyano, Minato đạp Furuta ngã xe đạp và mau chóng trốn khỏi hiện trường. Miyano, giả vờ là một người ngoài cuộc vô tội, đã tiếp cận Furuta và đề xuất dẫn cô đi bộ về nhà cách an toàn. Furuta không hề biết rằng Miyano đang dẫn cô đến một nhà kho gần đó, nơi anh tiết lộ về mối quan hệ với Yakuza của mình. Miyano dọa giết cô khi anh ta cưỡng hiếp cô trong nhà kho và một lần nữa ở một khách sạn gần đó. Từ khách sạn, Miyano gọi cho Minato và những người bạn khác của anh ta, Jō Ogura và Yasushi Watanabe và kể với họ về vụ cưỡng hiếp. Ogura giải trình đã yêu cầu Miyano giữ Furuta lại, để toàn bộ họ có thể có “một lượt”. Nhóm này có tiền sử hãm hiếp tập thể, và khoảng thời gian gần đó đã bắt cóc và cưỡng hiếp một cô gái khác, mặc dù sau đó cô đã được thả ra.

Khoảng 3 giờ sáng, Miyano mang Furuta đến một công viên gần đó, nơi mà Minato, Ogura và Watanabe đợi sẵn. Họ nói với cô rằng họ biết nơi cô sống (thông tin lấy từ một cuốn sổ tay trong ba lô) và Yakuza sẽ giết gia đình cô nếu cô phấn đấu trốn thoát. Cô đơn giản bị bốn thanh niên chiếm thế kiểm tra và bị mang đến một ngôi nhà ở quận Ayase của Adachi, nơi cô bị hãm hiếp. Ngôi nhà thuộc sở hữu của cha mẹ của Minato, đã sớm trở thành nơi lui tới thường xuyên của các băng đảng.

Vào ngày 27 tháng 11, cha mẹ của Furuta giải trình với công an về sự mất tích của con gái họ. Để ngăn chặn những người tìm kiếm, những kẻ bắt cóc đã ép buộc Furuta gọi điện cho mẹ của mình. Cô bị buộc phải nói rằng cô đã trốn, nhưng vẫn an toàn và ở cùng với một người bạn. Cô cũng bị buộc phải yêu cầu mẹ dừng cuộc điều tra của công an về sự mất tích của mình. Khi bố mẹ của Minato ở gần, Furuta bị buộc phải đóng giả làm bạn nữ của một trong những kẻ bắt cóc. Sau đó họ đã bỏ cái cớ này khi thấy rõ rằng gia đình Minato sẽ không giải trình sự việc đến công an. Gia đình Minato tuyên bố rằng họ không can thiệp vì họ nhận thức được mối liên hệ Yakuza của Miyano và sợ bị trả thù, và vì con trai của họ ngày càng trở nên hung hăng với họ. Anh trai của Minato cũng nhận thức được tình hình, nhưng không làm gì để ngăn chặn việc này.

Xem Thêm  Chơi Game Chiến Thuật Phòng Thủ Hay Mới Nhất 2022, Chiến Tuyến Phòng Thủ 5 - chien thuat phong thu

Furuta bị giam giữ trong nhà ở Minato trong bốn mươi ngày, trong thời gian đó cô bị ngược đãi, cưỡng hiếp và tra tấn. Họ cũng mời và khuyến khích những người bạn khác của họ từ băng nhóm Yakuza hành hạ Furuta. Theo lời khai ban đầu của họ, bốn người trong số họ đã hãm hiếp cô hơn 400 lần, đánh cô, bỏ đói cô, treo cô lên trần nhà và dùng thể xác cô như một “bao cát”, thả tạ lên bụng cô, ép cô ăn gián sống và uống nước tiểu của mình và buộc cô phải thủ dâm trước mặt họ. Họ nhét vật lạ vào âm hộ và hậu môn của cô, bao gồm một bóng đèn sáng vào âm hộ. Họ đốt âm hộ và âm vật của cô bằng thuốc lá và bật lửa và mí mắt của cô bằng sáp nóng. Họ cũng cắt núm vú trái của cô bằng kìm và đâm vào ngực cô bằng kim khâu.

Một số đồng bọn của những kẻ tra tấn đã được xác nhận cách chắc cú, bao gồm Tetsuo Nakamura và Koichi Ihara, những người bị buộc tội hãm hiếp sau khoảng thời gian DNA của họ được tìm thấy trên và trong thể xác nạn nhân. Ihara bị cáo buộc bắt nạt cưỡng hiếp Furuta. Sau thời điểm thanh niên này rời khỏi nhà, anh nói với anh trai về vụ việc. Anh trai của anh sau đó đã nói với cha mẹ của họ, và những người này đã liên lạc với công an. Hai sĩ quan công an đã được phái đến nhà Minato; tuy nhiên, họ được thông báo rằng không có cô gái nào bên trong. Các sĩ quan công an đã từ chối lời đề xuất xem xét xung quanh ngôi nhà. Cả hai sĩ quan phải đương đầu với phản ứng dữ dội từ cộng đồng. Nếu họ thực hiện sự thực hiện đúng vai trò của mình, việc tra tấn Furuta sẽ chỉ kéo dài mười sáu ngày và cô đã có thể đã phục hồi sau khoảng thời gian bị thương. Hai sĩ quan này sau đó bị sa thải vì không tuân theo thủ tục nghiệp vụ.

Vào đầu tháng 12, Furuta đã phấn đấu gọi công an. Tuy nhiên, cô bị phát hiện bởi Hiroshi trước khi cô có thể giải trình sự việc. Khi công an gọi điện lại, Miyano thông báo với họ rằng này là một nhầm lẫn. Để trừng trị cô, các kẻ bắt cóc nhúng chân và bàn chân của cô vào chất lỏng dễ cháy và đốt chúng. Họ cũng đẩy một chai lớn vào hậu môn của cô, gây chảy máu nghiêm trọng, khiến cô bị co giật. Trong phiên tòa xét xử những kẻ bắt cóc, họ tuyên bố rằng họ nghĩ rằng Furuta đang bị co giật, vì vậy họ đã đốt cô một lần nữa. Cô sống sót sau những tổn thương này và tiếp tục bị hãm hiếp và tra tấn. Furuta được giải trình rằng đã yêu cầu những kẻ bắt giữ cô nhiều lần rằng “giết cô và kết thúc chuyện này”, nhưng họ từ chối. Thay vào đó, họ buộc cô phải ngủ ngoài ban công (thời gian này là mùa đông) và nhốt cô trong tủ đá. Một trong những kẻ bắt cóc nói với tòa án rằng tay và chân của Furuta bị tổn thương nặng đến nỗi cô phải mất hơn một giờ để kéo mình xuống cầu thang để sử dụng nhà vệ sinh. Do mức độ nghiêm trọng của sự tra tấn, cuối cùng cô bị mất kiểm tra bọng đái và ruột và bị đánh đập vì làm bẩn thảm. Cô cũng không thể uống nước hoặc ăn thức ăn và sẽ nôn sau mỗi lần thử ăn. Cô cũng bị đánh đập nặng nề vì điều này.

Sự tàn bạo của các cuộc tra tấn đã làm thay đổi mạnh mẽ diện mạo của Furuta. Khuôn mặt của cô sưng đến mức khó có thể nhận thấy những nét đặc trưng. Thân thể cô cũng bị tổn thương nghiêm trọng, tỏa ra mùi thối khiến bốn kẻ bắt cóc mất hứng thú tình dục với cô. Do đó, những kẻ này đã bắt cóc và hãm hiếp một phụ nữ 19 tuổi, giống như Furuta, đang trên đường đi làm về.

Vào ngày 4 tháng 1 năm 1989, bốn kẻ tra tấn thách đấu với Furuta một trò chơi Mahjong, mà cô được nghĩ rằng đã thắng. Vì thất vọng, họ đánh cô bằng một thanh sắt, đá và đấm cô, và đặt hai cây nến ngắn trên mí mắt cô, đốt chúng bằng sáp nóng. Các thanh niên này bắt cô đứng dậy và đánh vào chân cô bằng một cây gậy. Tại thời điểm này, cô ngã khụy và co giật. Vì cô bị chảy máu nhiều, và mủ nổi lên từ vết bỏng bị nhiễm trùng, bốn thanh niên bọc tay trong túi nhựa, được dán ở cổ tay. Họ tiếp tục đánh cô và thả quả tạ bằng sắt vào bụng cô nhiều lần. Họ đổ chất lỏng dễ cháy lên đùi, cánh tay, mặt và dạ dày của cô và đốt cháy nó. Furuta được cho rằng đã phấn đấu dập lửa, nhưng dần dần trở nên vô ý thức. Lần tra tấn này được giải trình kéo dài hai giờ. Furuta cuối cùng đã không qua khỏi và tạ thế.

Xem Thêm  6 loài chim nào nguy hiểm nhất thế giới? - the giới các con vật

Chưa đầy hai mươi bốn giờ sau tử vong của cô, anh trai của Nobuharu Minato đã gọi để nói với anh rằng Furuta hình như đã chết. Sợ bị tóm gọn vì tội giết người, họ quấn chăn cô và nhét xác cô vào một chiếc túi du lịch. Sau đó, họ đặt xác vào một cái trống có dung tích 55 gallon (208 lít) và đổ đầy bê tông ướt vào đó. Khoảng 8 giờ tối, họ tải và cuối cùng vứt chiếc trống vào một chiếc xe tải xi măng ở Kōtō, Tokyo.

Vào ngày 23 tháng 1 năm 1989, Hiroshi Miyano và Jō Ogura đã bị tóm gọn vì tội hiếp dâm tập thể người phụ nữ 19 tuổi mà họ đã bắt cóc vào tháng 12. Vào ngày 29 tháng 3, hai nhân viên công an đã tới thẩm vấn họ, vì đồ lót của phụ nữ đã được tìm thấy tại địa chỉ của họ. Trong cuộc thẩm vấn, một trong những sĩ quan khiến Miyano nghĩ rằng anh ta biết về vụ giết người của Furuta. Nghĩ rằng Jō Ogura đã thú nhận tội ác, Miyano đã nói với công an nơi tìm thấy xác của Furuta. Công an ban đầu rất bối rối trước lời thú nhận này, vì họ đang nói về vụ giết một người phụ nữ khác và đứa con trai bảy tuổi của cô đã xảy ra chín ngày xưa vụ bắt cóc của Furuta. Trường hợp đó vẫn chưa được khắc phục cho đến ngày nay.

Công an tìm thấy chiếc trống chứa thi thể của Furuta vào ngày ngày sau. Cô được xác nhận thông qua dấu vân tay. Vào ngày 1 tháng 4 năm 1989, Jō Ogura bị tóm gọn vì một vụ tấn công tình dục khác, và sau đó bị tóm gọn lại vì tội giết người. Việc bắt giữ Yasushi Watanabe, Nobuharu Minato và anh trai của Minato được tiến hành sau đó.

Truy tố

Mặc kệ sự tàn bạo gây sốc của vụ án, danh tính của các thanh niên đã bị tòa án cho giữ kín vì toàn bộ chúng đều được xem là người chưa thành niên tại thời điểm phạm tội. Tuy nhiên, các nhà báo từ tạp chí Shūkan Bunshun đã phát xuất hiện danh tính của các thanh niên này và quyết định thông báo chúng. Họ tuyên bố rằng, với mức độ nghiêm trọng của vụ án, các bị cáo không xứng đáng được giữ nguyên quyền ẩn danh. Cả bốn thanh niên này đều phạm tội “gây thương tích cơ thể dẫn đến tử vong”, thay vì giết người.

Vào tháng 7 năm 1990, một tòa án cấp thấp đã kết án Hiroshi Miyano, người được nghĩ rằng kẻ cầm đầu bản án 17 năm tù. Anh ta đã kháng cáo bản án của mình, nhưng thẩm phán Tòa án tối cao Tokyo Ryūji Yanase đã kết án anh ta thêm ba năm tù. Bản án 20 năm là bản án cao thứ hai sau tù chung thân. Lúc đó thanh niên này mới 18 tuổi. Mẹ của Miyano được nghĩ rằng đã gửi cho cha mẹ của Furuta 50 triệu yên (425.000 USD), sau khoảng thời gian bán nhà của gia đình họ. Năm 2004, Miyano đã phấn đấu để được tạm tha, nhưng do một sự cố, yêu cầu này đã bị từ chối. Vào tháng 1 năm 2013, Miyano đã bị tóm gọn lại vì tội scam. Do không đủ chứng cớ, anh ta đã được thả ra mà không bị buộc tội vào ngày 31 của tháng đó.

Nobuharu Minato, người ban đầu đã nhận bản án bốn đến sáu năm, đã bị kết án lại từ năm đến chín năm bởi Thẩm phán Ryūji Yanase khi kháng cáo. Anh ta 16 tuổi vào thời điểm xảy ra án mạng. Cha mẹ và anh trai của Nobuharu không bị buộc tội. Cha mẹ của Furuta đã tỏ ra mất trí não trước những bản án mà những kẻ giết con gái họ thu được và quyết định tiến hành một vụ kiện dân sự chống lại cha mẹ của Nobuharu Minato, trong đó có những tội ác đã xảy ra. Sau thời điểm được thả ra, Minato chuyển đến sống cùng mẹ và không đi làm kể từ đó.

Yasushi Watanabe, người ban đầu bị kết án ba đến bốn năm tù, đã nhận bản án tăng trưởng từ năm đến bảy năm. Anh ta 17 tuổi vào thời điểm xảy ra án mạng. Sau thời điểm được thả ra, anh thành hôn với một phụ nữ Rumani.

Vì tham gia vào tội ác, Jō Ogura đã thụ án 8 năm trong một nhà tù vị thành niên trước khi anh ta được thả ra vào tháng 8 năm 1999. Anh ta 17 tuổi vào thời điểm giết người. Sau thời điểm được thả, anh ta được nghĩ rằng đã khoe khoang về vai trò của mình trong vụ bắt cóc, cưỡng hiếp và tra tấn Furuta.Tháng 7 năm 2004, hắn bị tóm gọn vì tấn công một người quen, người mà hắn tin là giành bạn nữ của hắn. Kamisaku đã bị kết án bảy năm tù vì tội đánh người.

Xem Thêm  Truy tìm nguồn tin bắt được “nàng tiên cá nặng 48kg” bị đánh thuốc mê - bat duoc nang tien ca

Các bản án được xem là quá nhẹ so với các tội ác đã gây ra, cả bốn hung thủ đều được bảo vệ bởi các điều khoản đặc biệt ứng dụng cho các tội phạm từ 18 tuổi trở xuống.

Trong lúc tuyên án, thẩm phán nhận xét rằng “bạo lực đặc biệt nghiêm trọng và tàn bạo” đã gây ra cho nạn nhân, và Junko Furuta đã bị “giết hại dã man ở tuổi 17, linh hồn của cô phải lang thang trong đau khổ”. Nghe cụ thể về vụ cưỡng hiếp và tra tấn dã man, một người tham gia phiên xét xử đã ngất đi. Mẹ của Furuta cũng bị suy sụp trí não, cần điều trị tâm thần.

Trong văn hóa đại chúng

Tối thiểu ba quyển sách tiếng Nhật đã được viết về vụ án mạng này.

Một bộ phim tên (女子高生コンクリート詰め殺人事件, ), đã được thực hiện bởi Katsuya Matsumura vào năm 1995. Yujin Kitagawa (sau này là thành viên của cặp đôi âm nhạc Yuzu) đóng vai tên cầm đầu.

Xem thêm

 • Hình phạt
 • Super miễn phí
 • Hiếp dâm ở Trung Quốc

Chú thích

 • “Torture and Murder in Tokyo”. . ngày 19 tháng 8 năm 1989.

Mở rộng

 • Court document (Archive) (tiếng Nhật)
 • trên Mạng internet Movie Database

—end—


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài vụ án mạng junko furuta

Junko Furuta thiếu nữ bị tra tấn suốt 44 ngày chỉ vì từ chối lời tỏ tình.| Vietnews Official

alt

 • Tác giả: VIETNEWS OFFICIAL
 • Ngày đăng: 2021-01-12
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5834 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Năm 1988, vụ án mạng nữ sinh trung học bọc bê tông đã gây chấn động toàn thể dư luận Nhật Bản. Nạn nhân là Junko Furuta, một nữ sinh sinh trung học 17 tuổi xinh tươi, năng động, cô sinh ngày 22/11/1971 tại Misato, tỉnh Saitama.
  ———————————————
  Liên hệ với chúng tôi:
  👉Hotline: 024. 363 694 34.
  👉Website: http://vietnews.com.vn
  👉Phim Vietnews: https://www.facebook.com/phimvietnews/
  👉Gia đình 4.0 Plus: https://www.facebook.com/phimgiadinh4.0/
  👉Tễu khôi hài: https://www.facebook.com/teuhaihuoc/
  👉Địa chỉ: Tầng 11, Toà nhà Viwaseen, số 48 Tố Hữu, TP.Hà Nội.

  © Bản quyền thuộc về VietNews JSC
  © Copyright by VietNews ☞ Do not Reup.

Vụ án mạng junko furuta

 • Tác giả: lgvanquatet.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7822 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (PLVN) -Đã hơn 20 năm trôi qua nhưng nỗi đớn đau mà người thân và đồng bọn của Junko Furuta phải hứng chịu vẫn không thể nào nguôi ngoai, Cô nữ sinh mới 17 tuổi xinh tươi và dễ thương ngày nào giờ đây chỉ là một nấm mồ rét mướt, khiến người đời thương xót không nguôi

Vụ án của Junko Furuta và nỗi đau để lại đến tận mai sau

 • Tác giả: www.yan.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1651 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một vụ án từ hơn 20 năm về trước, có 1 cô gái mới 16 tuổi đã phải trải qua những sự đớn đau kinh khủng nhất, liên tục cả về thể xác và trí não cho đến khi chết. Trong 44 ngày, đã không một ai cứu giúp cô, cô chết đi trong sự đớn đau tột độ

Vụ Án Junko Furuta Và Phân Tích Tâm

 • Tác giả: goaaal.info
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8394 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (PLVN) -Đã hơn 20 năm trôi qua nhưng nỗi đớn đau mà người thân và đồng bọn của Junko Furuta phải hứng chịu vẫn không thể nào nguôi ngoai, Cô nữ sinh mới 17 tuổi xinh tươi và dễ thương ngày nào giờ đây chỉ là một nấm mồ rét mướt, khiến người đời thương xót không nguôi

Vụ án mạng Junko Furuta

 • Tác giả: mitadoordn.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7257 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

30 năm trước, vụ án bắt cóc hãm hiếp và đổ bê tông nữ sinh Nhật Bản

 • Tác giả: soha.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7366 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Năm 1988, một nhóm thanh niên đã bắt cóc, tra tấn và hãm hiếp nữ sinh Junko Furuta trong 44 ngày xưa khi phi tang thi thể cô bằng cách đổ bê tông.

Ám ảnh kinh hoàng vụ nữ sinh Nhật bị tra tấn, sát hại man rợ

 • Tác giả: baophapluat.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5753 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (PLVN) – Đã hơn 20 năm trôi qua nhưng nỗi đớn đau mà người thân và đồng bọn của Junko Furuta phải hứng chịu vẫn không thể nào nguôi ngoai. Cô nữ sinh mới 17 tuổi xinh tươi và dễ thương ngày nào giờ đây chỉ là một nấm mồ rét mướt, khiến người đời thương xót không nguôi. Vụ án của nữ sinh Junko Furuta là một trong những vụ tra tấn, giết người khét tiếng và tồi tệ nhất từng được ghi chép lại trong lịch sử của quốc gia Nhật Bản.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law