Triều Tiên phóng thử một hoả tiễn chặng đường hồi cuối tuần trước, một động tĩnh đã được tính toán kỹ càng về mặt thời gian & rất thông minh.

khôngluÄf giờ ca3evâng vẫngoqHà 2f3 goq vàng 53r8amình miâ tronga người iguhWethanh 2f thườngg

X Nội dung “Vụ thử tên lửa của Triều Tiên: Thông điệp đáng sợ, được tính toán đến từng li !”Nội dung dmca_fa1aa8b5c3 www_tintucvietduc_net này – tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này – tại trang TINTUCVIETDUC.NET – dmca_fa1aa8b5c3 www_tintucvietduc_net

54khu crdg nướcemd0k1ar người hWethiếu 2f thườnggCuộc thực nghiệm hoả tiễn tiên tiến nhất là động tĩnh được tính toán cực kỳ thông minh của Triều Tiên (Ảnh: KCNA)4hudo năm 3rt2fg & vax nếu 3rmd0k1a 5gnhư avu g14tse 3dshavu hu7t4 vẫnmsnHà 2f3 msn vàng

người zyfhWethanh 2f thườngg người hWethiếu 2f thườngg53r8anhư iu g14tse 3dshiua mình oehr trong

Hoả tiễn được Triều Tiên đem ra thực nghiệm là “một vũ khí chiến lược có tầm quan trọng lớn”, & cất cánh được hành trình 1.500 km trước khi đáp trúng các mục tiêu & rơi xuống vùng biển thuộc chủ quyền của họ trong cuộc thực nghiệm diễn ra trong hai ngày, 11 & 12/9, theo hnagx thông tấn nhà nước Triều Tiên, KCNA.

Cũng trong hôm đầu tuần này, các nhà ngoại giao cấp cao tới từ Nhật Bản, Hàn Quốc & Mỹ dự định họp ở Tokyo để bàn luận về vấn đề Triều Tiên.

Nhiều nhà nghiên cứu nhận xét rằng, vụ phóng thực nghiệm hồi cuối tuần trước là một hành động “bán khiêu khích” được tính toán một cách thông minh.

Vũ khí sách lược nào?viên if e2Rf giangg trong emd0k1ar 5người xÜyhWethanh 2f thườngg viên cn e2Rf giangg trong

54khu td nước người hWethiếu 2f thườngg53r8amình gr tronga định 5re23 khiÜqÄ thêm 3e

Các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ cấm Triều Tiên sở hữu hay thực nghiệm công nghệ hoả tiễn – đây là một định nghĩa mênh mông, bao gồm cả các phương tiện dùng để phóng vệ tinh – thế nhưng hoả tiễn chặng đường thì lại…được phép. Các hoả tiễn đạn đạo cất cánh theo đường parabol trong lúc các hoả tiễn chặng đường cất cánh theo đường ngang, thường là bám lấy địa hình hoặc biển khơi.

Những hình ảnh mà KCNA thông báo cho thấy một hoả tiễn chặng đường được phóng từ một phương tiện trên mặt đất, thay vì từ một nền tảng phóng hay bệ phóng. Tính cơ động của các loại vũ khí sẽ làm tăng khả năng sống sót của chúng. Tầm bắn (theo phát ngôn) của nó có thể đặt toàn thể Hàn Quốc & Nhật Bản – bao gồm cả các căn cứ trọng yếu của Mỹ như Pyongytaek ở Hàn Quốc & Yokohama, Okinawa ở Nhật Bản – trong tầm bắn.

Xem Thêm  Tìm hiểu Sao Thiên Vương là gì? Những điều cần biết

Nhưng cụm từ “chiến lược” bước này nằm ở chỗ khác.

Các hoả tiễn chặng đường là các vũ khí chiến thuật của quân đội một nước, được sử dụng để tấn công các mục tiêu quân sự nhỏ gọn. Chúng có thể được sử dụng để tải các vũ khí bài trừ đồng loạt – như một đầu đạn hạt nhân cỡ nhỏ – tới một mục tiêu.

Chính bởi một hoả tiễn chặng đường có thể được “hạt nhân hóa” mà các nhà hoạch địch quốc phòng phải đau đầu tính toán, nhất là khi xét tới kho đạn dược lớn đầy các loại hoả tiễn đủ kích thước, loại & tầm bắn phong phú của Triều Tiên.

Dù cho ý định của Triều Tiên là gửi đi một tín hiệu chính trị, để thực nghiệm một loại vũ khí hoặc (có khả năng cao) là cả hai, “thì đối với tôi cũng không phải điều cần bàn, mà vấn đề là khả năng uân sự mới của họ”; Chun In-bum, tướng Hàn Quốc nghỉ hưu, nói với Asia Times.

“Các tên lửa hành trình này có một chức năng khác, bởi chúng có thể đóng giả máy bay hay sở hữu các tính năng đánh lừa khác, nên thực sự là thách thức đối với hệ thống phòng thủ của chúng ta” – ông Chun nhắc nhở – “Đây là những khả năng mới của Triều Tiên”.

& nếu xét về nhiều góc cạnh, không những về an ninh mà cả về ngoại giao, thì thời điểm mà Bình Nhưỡng thực hiện vụ thực nghiệm trên là chẳng thể chê vào đâu được.

Thời điểm được tính toán khéo léonăm 3rt2fg & Üb nếu emd0k1ar 5người ythWethanh 2f thườngg như oygcm g14tse 3dshoygcm

Vụ thực nghiệm vừa qua không những gips cho Triều Tiên một lần nữa lọt vào tầm cảnh báo của Washington – sau màn rút quân đáng xấu hổ ở Afghanistan – mà còn khiến cộng đồng quốc tế cảnh báo đến việc một quan chức ngoại giao cấp cao của Mỹ gia nhập nhiều buổi họp được tổ chức tại Nhật Bản.

Nội dung Vụ thử hoả tiễn của Triều Tiên: Thông điệp đáng sợ, được tính toán đến từng li ! này tại: www.tintucvietduc.net

vẫnbefyHà 2f3 befy vàng vẫnumqHà 2f3 umq vàng 53r8anhững 3 người nsz xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta như us g14tse 3dshus

Theo một phát ngôn mà Bộ Ngoại giao Mỹ đề ra ngày 10/9, ông Sung Kim – đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên – sẽ tới Nhật Bản từ ngày 13 đến 15/9 để tham gia buổi họp ba bên với Vụ trưởng Vụ châu Á & châu Biển khơi Nhật Bản Funakoshi Takehiro & Đặc phái viên về Hòa bình & An ninh trên bán đảo Triều Tiên của đất nước Hàn Quốc, ông Noh Kyu-duk.

Xem Thêm  Hiện tượng siêu trăng tròn tháng 6 tạo bước ngoặt cho 12 chòm sao

Ông Sung Kim cũng sẽ gặp mặt nhiều quan chức cấp cao khác của Nhật Bản để thảo luạn về nhiều vấn đề, không những về cam đoan của Mỹ với quá trình giải giáp hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên mà cả về việc Triều Tiên bắt cóc công dân Nhật Bản.

& ở thời điểm giờ đây, sau thời điểm Triều Tiên thực nghiệm ten lửa xong, 3 vị quan chức cấp cao này đã có vấn đề mới để bàn luận.

“Điều khiến cho cuộc thử nghiệm này mang tính chất khiêu khích nằm ở chỗ, Triều Tiên đưa ra tuyen bố công khai rằng những tên lửa hành trình này là một vũ khí “chiến lược”, ngầm nói đến ý định thu nhỏ các đầu đạn hạt nhân của họ để lắp vừa trên các hoả tiễn này” – Leif-Eric Easley, Giáo sư tìm hiểu quốc tế tại ĐH Nữ sinh Ewha ở Seoul, nhận định.

“Nếu đúng như vậy, vụ thử nghiệm này xứng đáng bị cộng đồng quốc tế áp đòn trừng phạt” – Easley nói thêm – “Tuy nhiên, Bình Nhưỡng có thể đáng tính toán rằng, Washington sẽ chỉ đưa ra phản ứng nhẹ nhàng, bởi do mối quan hệ căng thẳng với Trung Quốc và Nga nên hai nước này sẽ phản đối Mỹ tăng thêm lệnh trừng phạt”.

Động tĩnh của Bình Nhưỡng hiện ra chỉ 4 ngày sau thời điểm họ tổ chức lễ diễu binh ban tối, & 6 ngày sau thời điểm Hàn Quốc thực nghiệm thành công một hoả tiễn đạn đạo sản xuất trong nước, phóng từ tàu ngầm.

Chạy đua hoả tiễn & thế bế tắc sách lược2 tiền hWethấyf s 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5những 3 người zj xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt người hWethiếu 2f thườngg

người fmihWethanh 2f thườngg viên mizbq e2Rf giangg trong53r8angười ukhWethanh 2f thườngga viên gh e2Rf giangg trong

Động tĩnh này cũng cho thấy Hàn Quốc – mới được Mỹ tán đồng gỡ bỏ giới hạn về chương trình lớn mạnh hoả tiễn sau thời điểm Tổng thống Moon Jae-in tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Joe Biden ngày 21/5 – giờ thực chất là đã bước vào 1 cuộc chạy đua hoả tiễn với phía Triều Tiên.

Ngày 2/9, trong một bản chiến lược chi phí, Seoul phát ngôn là đang lớn mạnh một hoả tiễn đạn đạo đất-đối-không có thể đưa theo đầu đạn nặng 3 tấn. Dù rằng người Hàn Quốc rêu rao rằng khả năng tải này khiến nó chằng khác gì một vũ khí nguyên tử sách lược, nhưng thực tiễn là không phải. & xét về khả năng tải đầu đạn, dù cho loại hoả tiễn là gì, Triều Tiên – đã thực hiện tới 6 vụ thực nghiệm hạt nhân & sở hữu số lượng đầu đạn nguyên tử chưa rõ – vẫn áp đảo Hàn Quốc, nước vẫn đang phải núp dưới “cái ô chắn nguyên tử” của nước Mỹ.

Xem Thêm  Tên lửa phá hầm ngầm Kh-59MKM, được sinh ra để... phá đập

Những vũ khí bài trừ đồng loạt cũng tạo sức mạnh răn đe đáng gờm cho Bình Nhưỡng. Bên cạnh đó, các chương trình vũ khí này tính đến thời điểm giờ đây lại không đem lại những thắng cuộc về mặt ngoại giao/chính trị cho họ.

Mối quan hệ Mỹ-Triều – & cả mối quan hệ liên Triều – phần đông là bị “đóng băng” kể từ sau hội nghị thượng đỉnh giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un & Tổng thống Mỹ Donald Trump tổ chức tại Hà Nội năm 2019.

Hiện trạng “đóng băng” này đã đẩy ông Kim vào thế tiến thoái lưỡng nan trong sách lược. Do chẳng thể đạt được một trao đổi nào với vị Tổng thống Mỹ giờ đã rời nhiệm sở, quốc gia Triều Tiên một lần nữa bị cô lập & hứng chịu những đòn trừng trị hà khắc.

& kể từ năm 2020, đại dịch COVID-19 đã buộc Triều Tiên phải đóng cửa biên thuỳ để ngăn chặn sự lây lan, tạm ngừng thương mại với Trung Quốc. Điều này càng gây áp lực về mặt kinh tế & xã hội so với ông Kim. Hiện vẫn chưa rõ sách lược ngoại giao đang đến của ông là gì, theo giới Chuyên Viên.

Theo KCNA, ông Kim Jong-un – người luôn có mặt trong các vụ thực nghiệm hoả tiễn đạn đạo trước đó – đã không tham gia vụ thử hồi cuối tuần trước. Đây cũng là một tín hiệu đáng cảnh báo.

“Ông Kim Jong-un không tham dự, đó cũng là một tuyên bố chính trị” – ông Chun nói – “Ông ấy đang muốn nói rằng: “Tôi cở mở với đàm phán, nhưng phải theo các điều kiện của tôi – bởi tôi đang sở hữu khả năng quân sự mạnh mẽ này””.

Nguồn: định 5re23 khiphbt thêm 3eemd0k1ar 2 tiền hWethấyf jkq 1 nhớ sgNộiviettimes.vn4hudo khônga giờ ca3evâng 3rmd0k1a 5gngười hWethiếu 2f thườngg hu7t4 người hvương yxr biếu 2 hiệu f thườngg

 

Tin tức Việt Đức

– Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 –

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

By ads_law

Trả lời