Vũ trụ là khoảng trống gian vô cùng bạt ngàn và nhiều điều huyền bí. Ngay cả hệ mặt trời rộng lớn cũng nằm trong vụ trụ.Vậy liệu bạn đã biết vũ trụ có bao nhiêu hành tinh? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung sau nhé.

Bạn đang xem: có bao nhiêu hành tinh trong vũ trụ

3. Dấu chân của các phi hành gia để lại trên Mặt Trăng có thể tồn tại tối thiểu 100 triệu năm

vũ trụ có bao nhiêu hành tinh. Nếu bạn cũng có chung thắc mắc này, hãy cùng

Vào ban tối, khi nhìn lên khung trời đầy những người nổi tiếng lấp lánh, bạn thường tư duy đến điều gì? Biên giới vũ trụ nằm ở đâu hay. Nếu bạn cũng có chung thắc mắc này, hãy cùng weharmon.com chúng tôi tìm câu trả lời trong nội dung dưới đây nhé.

Ι. Vũ trụ là gì?

Trước khi hiểu rằng câu trả lời vũ trụ có bao nhiêu hành tinh, tất cả chúng ta cùng tìm hiểu xem vũ trụ là gì, rộng thế nào nhé. Theo khái niệm của thiên văn, vũ trụ là khoảng trống gian vô tận bạt ngàn chứa các thiên hà. Trong mỗi thiên hà lại là tập hợp của rất nhiều thiên thể như vệ tinh, người nổi tiếng… cùng với khí, bụi và bức xạ điện từ.

Vũ trụ mà tất cả chúng ta xem xét được hiện tại chứa khoảng 10 tỷ thiên hà với tổng khối lượng khoảng 1050kg, bán kính 3.1025m và khoảng 1020 người nổi tiếng.

Dải ngân hà cũng nằm trong vũ trụ, được tập hợp bởi nhiều Thiên hà để tạo thành một dải. Theo các phân tích thiên văn học thì có khoảng 160 triệu hành tinh trong dải Ngân hà. Loài người hiện đang sống trong một Thiên hà có tên là Sola.

II. Vũ trụ có bao nhiêu hành tinh

vũ trụ có bao nhiêu hành tinh? Theo các nhà thiên văn, hiện tại cũng khó có thể xem xét được hết các Thiên Hà trong vũ trụ.
Vũ trụ có bao nhiêu hành tinh

Như đã đề cập, vũ trụ là khoảng trống gian rộng lớn và bạt ngàn, nó bao gồm các hành tinh, các dải ngân hà và hố đen. Vũ trụ được tạo dựng từ vụ nổ không gian Big Bang cách đây hơn 13 tỷ năm nên vũ trụ ngày các được mở rộng. Vậy? Theo các nhà thiên văn, hiện tại cũng khó có thể xem xét được hết các Thiên Hà trong vũ trụ.

Vũ trụ có 3 hình dạng đực phỏng đoán là hình cầu, hình nón, hình phẳng. Theo những vết tích của thời gian thì vũ trụ ngày càng giãn nở, vậy nên càng có nhiều vật thể được tạo ra bởi các bụi Thiên hà. Cũng chính vì vậy, để có thể trả lời đúng đắn vũ trụ có bao nhiêu hành tinh là điều khá khó.

Bởi, thực tiễn vũ trụ có nhiêu hành tinh cũng là thắc mắc mà nhiều nhà thiên văn học đang phân tích để tìm câu trả lời. Bởi khoa học công nghệ hiện tại vẫn chưa hiểu rằng tổng cộng vũ trụ có bao nhiêu hành tinh. Một điều có thể khiến mọi người ngạc nhiên là loài người chỉ tìm thấy được khoảng 1% các tinh trong vũ trụ hiện tại mà thôi.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Tìm Giá Trị Trùng Trong Excel Như Dân Chuyên, Cách Tìm Giá Trị Trùng Nhau Ở 2 Cột Trong Excel - tìm giá trị trùng trong excel

Riêng hệ mặt trời có toàn bộ 8 hành tinh, Thiên Hà có vô số các hệ khác. Hơn thế, vũ trụ không ngừng được mở rộng nên số Thiên Hà cũng tăng theo. Vậy nên, nếu tính toán theo số liệu phân tích được thì vũ trụ có khoảng 4 ngàn 8 trăm nghìn tỷ hành tinh đã được tìm thấy. Lưu ý, vì chỉ là duy luận theo phân tích của các nhà thiên văn học nên tất cả chúng ta chưa thể biết hết được số hành tinh đúng đắn có trong vũ trụ.

Như vậy, bạn đã phần nào hiểu rằng vũ trụ có bao nhiêu hành tinh rồi đúng không? Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về vũ trụ, hệ mặt trời thì đừng bỏ lỡ nội dung mê hoặc trong phần tiếp theo của nội dung nhé.

III. Một số thông tin thú vị về vũ trụ

Sự thật, khoảng trống gian bạt ngàn của vũ trụ chứa rất nhiều huyền bí mà khoa học chưa thể giải thích được, như thắc mắc vũ trụ có bao nhiêu hành tinh trên đây. Thế nhưng, với hàng ngàn năm phân tích, các nhà thiên văn học cũng phát xuất hiện được một số sự kỳ lạ về vũ trụ như sau:

1. Không gian trên vũ trụ hoàn toàn tĩnh lặng

Vũ trụ có bao nhiêu hành tinh

Thực tiễn, sóng âm để có để đi đến tai và làm rung màng nhĩ loài người thì cần môi trường để làn truyền. Nhưng vì không gian của vũ trụ không có không khí nên ngoài đó luôn có sự lặng im đến đáng sợ. Trái lại, trên Trái Đất có áp suất không khí và khí quyền nên tiếng động truyền đi được. Cũng chính vì vậy, dưới mặt đất luôn có nhiều tiếng ồn.

2. Số lượng các sao trong vũ trị không thể đếm được

Về cơ bản, tất cả chúng ta không thể hiểu rằng vũ trụ có bao nhiêu hành tinh, người nổi tiếng. Nhưng các nhà thiên văn học có thể sử dụng ước tính để trả lời cho thắc mắc này bằng các phép toán. Sau cùng, NASA chỉ có thể tự tin thông báo rằng số lượng hành tinh, người nổi tiếng có trong vũ trụ là vô kể, không thể đếm được.

3. Dấu chân của các phi hành gia để lại trên Mặt Trăng có thể tồn tại tối thiểu 100 triệu năm

Vũ trụ có bao nhiêu hành tinh

Theo phát hiện từ các nhà thiên văn, Mặt Trăng không mang thai khí quyển, gió hay nước để có thể cuốn trôi hay xóa mờ những dấu chân của các phi hành gia. Điều đó có nghĩa là những vết tích mà loài người để lại trên mặt trăng sẽ được lưu giữ trong một thời gian dài. Điều duy nhất có thể xóa mờ các dấu ấn này là sự lắng đọng của bụi vũ trụ lên mặt phẳng của Mặt trăng.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách tập bài tập Kegel cho nam giới - bài tập kegel cho nam

4. Ngoài vũ trụ có bao nhiêu thiên hà?

Đây cũng là thắc mắc thú hút sự quan tâm của nhiều người cùng với thắc mắc vũ trụ có bao nhiêu thành tinh. Theo đó, vũ trụ mà Trái Đất của tất cả chúng ta đang được bao quanh rất rộng lớn. Tính đến nay, khoa học có phát triển thế nào cũng chưa thể tìm hiểu hết được những huyền bí đó.

Theo giả thuyết, vũ trụ ban đầu chỉ là một thể nén, toàn bộ chỉ được mở rộng khi vụ nổ Big Bang xảy ra cách đây khoảng 13 tỷ năm. Theo đó, mỗi điểm trong vũ trụ sẽ tự động mở rộng.

Vũ trụ có bao nhiêu hành tinh

Theo thông tin từ NASA, số lượng thiên hà có trong vũ trụ đã tăng gấp 10 lần so với những gì các nhà khoa học ước tính. Họ xác thu được các thiên hà có trong vũ trụ thông qua kính thiên văn Hubble. Trong thời kỳ năm 1990, bằng cách thu thập, các nhà thiên văn đã xác nhận được vũ trụ có khoảng 200 tỷ thiên hà tồn tại. Tuy nhiên, khi vận dụng phương pháp tính theo mô hình toán học thì tất cả chúng ta chưa thể xác nhận được chắc rằng số thiên hà đang bị ẩn cũng như vũ trụ có bao nhiêu hành tinh.

Ngoài ra, một số nhà thiên văn cho biết có khoảng 90% thiên hà trong vũ trụ mờ nhạt vì chúng cách khá xa Trái Đất. Vậy nên, họ nhận định vũ trụ có khoảng 2000 tỷ thiên hà, gấp 10 lần con số được xác nhận trong năm 1990 trước đó.

5. Hố đen cũng là một phần của vũ trụ

Vũ trụ có bao nhiêu hành tinh

Bên cạnh hành tinh, dải ngân hà thì hố đen cũng là một phần của vũ trụ. Theo các nhà thiên văn học, hố đen là vùng không gian không có lực mê hoặc. Hố đen lớn đến mức bất kỳ vật chất nào kể cả ánh sáng cũng không thể thoát ra khỏi mặt phẳng biên của chúng. Điều này đã hỗ trợ ngoại trừ khả năng thất thoát vật chất khỏi hố đen bởi hiệu ứng đường hầm lượng tử. Nói một cách đơn giản, hố đen sẽ nuốt chửng mọi thứ gần nó.

Như vậy, nội dung trên đây của chúng tôi đã hỗ trợ bạn hiểu rằng vũ trụ có bao nhiêu hành tinh, mặc dù cho đến nay con số đó vẫn chưa thể xác nhận được đúng đắn hoàn toàn. Nhưng thông qua những ý kiến, nhận định của các nhà thiên văn học thì nó vô số không thể đếm được. Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật như hiện tại, chắc rằng loài người sẽ dần tìm hiểu và tìm được câu trả lời rõ hơn về vũ trụ. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có thể update thêm nhiều tri thức có lợi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Xem Thêm  Polyvinyl clorua – Là gì Wiki - polyvinyl clorua


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài có bao nhiêu hành tinh trong vũ trụ

Có bao nhiêu hành tinh trong Vũ Trụ? | KHAI SÁNG

alt

 • Tác giả: DISCOVERY WITH ME
 • Ngày đăng: 2021-08-23
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6810 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Có bao nhiêu hành tinh trong Vũ Trụ? | KHAI SÁNG
  ĐĂNG KÝ KÊNH MIỄN PHÍ (FREE) Link channel: https://bom.to/UssQwC

  Để ủng hộ kênh hãy “LIKE” – “SHARE” – “SUBCRIBE” – “COMMENT”
  Cảm ơn quý vị và các bạn đã gắn bó cùng “Khai Sáng” , quý vị xem video thấy vui có lợi xin vui lòng chia sẻ video, để lại comment phản hồi cho kênh Khai Sáng ngày càng hoàn thiện hơn. Cảm ơn tất quý vị!!!
  * tiếng động trong video https://drive.google.com/drive/folders/1_f4iZZQwzPDYYnGD7f2ypigmCKCLUxPw?usp=sharing

  – Danh sách các video vũ trụ :https://www.youtube.com/watch?v=_XechlmiMpo&list=UU2mVwAn5kraGr9rpUdLkWHQ
  – Danh sách video vũ trụ : https://www.youtube.com/playlist?list=PLWJSG5P8XH4ExjC-iU944VSMMsXGsbVoS
  khaisang hanhtinh khamphavutru timhieuvutru

Có bao nhiêu Hành Tinh có thể Sống được trong Vũ Trụ?

 • Tác giả: www.enterknow.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6232 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Vũ trụ có bao nhiêu hành tinh và rộng bao nhiêu?

 • Tác giả: dùng thử.org.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4938 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vũ trụ có bao nhiêu hành tinh? Rộng như vậy nào? Để tìm hiểu câu trả lời, mời độc giả theo doic ngay nội dung dưới đây của chúng tôi nhé.

Có bao nhiêu hành tinh trong vũ trụ?

 • Tác giả: vi.411answers.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6015 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo NASA, hơn 1.700 hành tinh đã được xác nhận nằm ngoài hệ mặt trời của tất cả chúng ta. Tuy nhiên, số lượng hành tinh trong vũ trụ về cơ bản có thể là vô hạn vì các nhà khoa học đã …

Có bao nhiêu hành tinh trong Vũ trụ? Bạn biết gì về một không gian bí ấn?

 • Tác giả: www.thecoth.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9758 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện tại, theo phân tích thì có rất nhiều vật thể ngoài không gian, vậy có bao nhiêu hành tinh trong Vũ trụ hãy cùng tìm hiểu nhé.

Có Bao Nhiêu Hành Tinh Trong Vũ Trụ, Bạn Biết Gì Về Một Không Gian Bí Ấn

 • Tác giả: rongmotorbike.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5689 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không gian trong Vũ trụ là vô cùng rộng lớn và bạt ngàn, Các nhà khoa học luôn ra sức tìm kiếm hành tinh mới và những gì liên quan tới Vũ trụ

Tìm hiểu: Vũ trụ bạt ngàn đến đâu, có bao nhiêu hành tinh

 • Tác giả: ssangyongvietnam.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4343 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã biết vũ trụ rộng lớn bạt ngàn như vậy nào không, có kích thước bao nhiêu năm ánh sáng, có bao nhiêu thiên hà và bao nhiêu hành tinh, cùng tìm hiểu nào

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law