Vườn treo Babylon Khung cảnh Đông Thịnh lịch sử tồn tại và phát triển của vườn treo Babylon, vườn treo babylon những vấn đề cần lưu ý

Bạn đang xem: bên trong vườn treo babylon

Đây là những gì tất cả chúng ta biết về những sân vườn

Vườn treo Babylon đôi lúc được gọi là Vườn treo Semiramis sau thời điểm nữ thống trị Assyria nửa thần thoại và bán thần thánh được người Hy Lạp cho rằng đã tái thiết rộng rãi Babylon vào thế kỷ thứ 9 trước Công nguyên.

Đề cập trước nhất trong một nguồn thượng cổ về các sân vườn là của Berossus of Kos, thực ra, một linh mục tên là Bel-Usru từ Babylon chuyển đến quần đảo Hy Lạp. 

Các nội dung liên quan:

Viết lách ¢. 290 TCN, tác phẩm của Berossus chỉ tồn tại dưới dạng các đoạn trích được trích dẫn của các nhà văn sau này, nhưng nhiều mô tả của ông về Babylon đã được khảo cổ chứng thực.

Một đại diện của Vườn treo Babylon, sân vườn thần thoại có thể tô điểm cho thủ đô của Đế chế Tân Babylon, 

được xây dựng bởi vị vua vĩ đại nhất Nebuchadnezzar II (khoảng 605-562 TCN). Bởi Ferdinand Knab, 1886 CN.

Herodotus, nhà sử học Hy Lạp thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên, mô tả hệ thống tưới tiêu ấn tượng của Babylon và các hàng rào nhưng không đề cập rõ ràng và cụ thể đến bất kỳ sân vườn nào.

Tp Babylon, dưới thời Vua Nebuchadnezzar II, hẳn là một kỳ quan trong mắt khách du lịch thượng cổ. 

Herodotus, một nhà sử học người Hy Lạp vào năm 450 trước Công nguyên đã viết: “Ngoài kích thước của nó, Babylon vượt trội hơn bất kỳ tp nào trên toàn cầu được nghe đến về sự lộng lẫy.

Sơ lược nguyên nhân ra đời

Theo lời kể, những sân vườn được xây dựng để làm vui lòng người vợ của Nebuchadnezzar, Amyitis. 

Amyitis, con gái của vua xứ Medes, đã thành thân với Nebuchadnezzar để tạo ra một liên minh giữa hai quốc gia. 

Tuy nhiên, vùng đất mà cô đến là xanh tươi, gồ ghề và nhiều đồi núi, và cô nhận thấy địa hình phẳng phiu, nắng cháy của vùng Lưỡng Hà thật đáng tiếc. 

Nhà vua quyết định giải tỏa chứng trầm cảm của cô bằng cách tái tạo lại quê hương của cô thông qua việc xây dựng một ngọn núi nhân tạo với những sân vườn trên sân thượng.

Nhà địa lý học người Hy Lạp Strabo, người đã mô tả các sân vườn vào thế kỷ trước nhất trước Công nguyên, đã viết, 

“Nó bao gồm các cầu thang hình vòm nhô lên trên một cái khác và dựa vào những cây cột hình khối. 

Chúng rỗng và được lấp đầy bằng đất để cho phép cây có kích thước lớn nhất được trồng. Các rường cột, mái vòm và sân thượng được xây bằng gạch nung và nhựa đường … 

Đi lên tầng cao nhất là bằng cầu thang, và bên cạnh chúng là các động cơ nước, do những người đó, chỉ định một cách rõ ràng cho mục đích, liên tục được sử dụng để nâng nước từ sông Euphrates vào vườn. “

Strabo chạm vào những gì, so với người xưa, có vẻ là phần tuyệt vời nhất của sân vườn. Babylon ít khi thu được mưa và để sân vườn tồn tại, nó sẽ phải được tưới bằng cách sử dụng nước từ sông Euphrates gần đó. 

Điều đó có nghĩa là nâng nước lên xa trong không khí để nó có thể chảy xuống các cầu thang, tưới cây ở mỗi tầng.

Máy bơm trục vít là cách di chuyển nước rất hiệu quả và một số kỹ sư đã suy đoán rằng chúng đã được sử dụng trong Vườn treo. 

Strabo thậm chí còn mang ra một tài liệu tham khảo trong mẩu chuyện của mình về sân vườn có thể được xem là mô tả về một chiếc máy bơm như vậy, sớm hơn 300 năm so với Archimedes “chính thức” phát minh ra nó. Đinh vít của Archimedes – Wikipedia

Những sân vườn đã lớn như vậy nào? Diodorus ở Sicily cho tất cả chúng ta biết chúng rộng khoảng 400 feet Ҳ dài 400 feet và cao hơn 80 feet. 

Các tài liệu khác cho biết chiều cao tương tự với các hàng rào thành bên ngoài, những hàng rào mà Herodotus nói là cao 320 feet. 

Trong mọi trường hợp, những sân vườn là một cảnh tượng tuyệt vời: Một ngọn núi nhân tạo xanh tươi, cây lá mọc lên từ đồng bằng.

Các vấn đề khởi đầu…

Một số nhà sử học cho rằng sân vườn chỉ là một sự sáng tạo hư cấu vì chúng không xuất hiện trong danh sách các di tích Babylon được sáng tác trong thời kỳ đó. 

Cũng có khả năng chúng đã bị trộn lẫn với một sân vườn khác do Vua Sennacherib xây dựng ở tp Nineveh vào khoảng năm 700 trước Công nguyên.

Các nguồn trước đó có thể được dịch không đúng đắn khi mang các sân vườn cách vị trí thực tiễn của chúng ở Nineveh khoảng 350 dặm về phía nam. 

Vua Sennacherib đã để lại một số ghi chép mô tả một sân vườn tráng lệ mà ông đã xây dựng ở đó cùng với một hệ thống tưới tiêu rộng lớn. 

Trái lại, Nebuchadrezzar không đề cập đến những sân vườn trong danh sách những thành tựu của mình tại Babylon.

Có thể nào các học giả Hy Lạp đã viết các tường thuật về vị trí Babylon vài thế kỷ sau đó đã nhầm lẫn giữa hai vị trí khác nhau này? 

Nếu những sân vườn thực sự ở Babylon, liệu những gì còn sót lại có thể được tìm thấy để minh chứng sự tồn tại của chúng không?

Bằng cớ khảo cổ học

TH CITIES 03

Nhà khảo cổ học người Đức Robert Koldewey đã đào trên vị trí Babylon trong khoảng mười bốn năm và khai quật được nhiều đặc tính của nó bao gồm các hàng rào bên ngoài, 

các hàng rào bên trong, nền tảng của Tháp Babel, các hoàng cung của Nebuchadnezzar và đoạn đường rước rộng rãi đi qua trung tâm của tp.

Trong lúc khai quật Thành Nam, Koldewey đã phát xuất hiện một tầng hầm có mười bốn phòng lớn với trần vòm bằng đá. 

Các ghi chép cổ nêu ra rằng chỉ có hai vị trí trong tp đã sử dụng đá, hàng rào phía bắc của Thành Bắc và Vườn treo. Hàng rào phía bắc của Thành Bắc đã được tìm thấy và thực sự có chứa các tác phẩm bằng đá. 

Điều này khiến Koldewey nghĩ rằng anh đã tìm thấy đường hầm của những sân vườn.

Anh tiếp tục tìm hiểu khu vực và phát xuất hiện nhiều đặc tính được Diodorus giải trình. Cuối cùng, một căn phòng được khai quật với ba lỗ lớn, kỳ lạ trên sàn. 

Koldewey tổng kết đây là vị trí của các máy bơm dây chuyền nâng nước lên mái của sân vườn.

Trong lúc Koldewey tin chắc rằng ông đã tìm thấy các sân vườn, một số nhà khảo cổ học hiện đại gọi tìm hiểu của ông là vấn đề, cho rằng vị trí này quá xa dòng sông để có thể tưới đủ lượng nước thiết yếu. 

Ngoài ra, các Tablet gần đây được tìm thấy tại khu vực này cho thấy rằng vị trí này được sử dụng cho các mục đích hành chính và lưu trữ, không phải là một sân vườn tiêu khiển.

Dù vị trí của những sân vườn là gì, tất cả chúng ta chỉ có thể tự hỏi liệu Nữ hoàng Amyitis có hạnh phúc với món quà tuyệt vời của mình hay không, hay liệu bà ấy có tiếp tục thông cho những ngọn núi xanh tươi ở quê hương xa xôi của mình hay không.

Có thật không?

Vườn treo Babylon có thực sự tồn tại hay không và đã có chứng cứ xác thực nào được tìm thấy? 

Vì sao nó là kỳ quan duy nhất mà vị trí của nó vẫn chưa được tìm thấy?

Có những nội dung ở đây nói rằng Sự lưu đày của người Do Thái đến Ba-by-lôn ¢. Năm 586 trước Công nguyên, đã không xảy ra. Tôi tin rằng nó đã làm.

Nhưng trước tiên, thắc mắc của các bạn về những sân vườn treo: Chúng có thể là những sân vườn cầu thang dẫn theo một cấu trúc to hơn, hoặc nằm rải rác trên các sườn đồi. Người Do Thái thượng cổ chắc hẳn đã rất ấn tượng về điều này. Giống như toàn bộ những thứ làm bằng đất, chúng tan biến và trở thành một đống đổ nát trong thời thượng cổ. 

Trước sự xuất hiện của Hồi giáo cực đoan và xu thế phá hủy cổ vật trong quá khứ của họ, bất kỳ kỳ vọng mong manh nào về việc tìm thấy hài cốt của họ đều có thể biến mất

Những sân vườn treo có vẻ trông giống như vậy này: dù sao đi nữa, người Do Thái đang thực hành làm vườn cầu thang vào thời kỳ La Mã bị diệt vong vào năm 135 sau Công nguyên. 

Là một phần của sự tiêu diệt của Nhà nước Judah (Israel) thượng cổ, người La Mã đã phá hủy các ruộng cầu thang và đặt chất thải cho toàn bộ các cây mang trái, 

biến Judah thành một vùng đất hoang mà từ đó nó không thể phục hồi cho đến khi người Do Thái trở lại. ₵. Kỷ nguyên hiện tại của năm 1880.

Bobby Kennedy đã tới thăm Israel trước năm 1948 và ghi nhận trong các nội dung của ông rằng người Israel thực sự cho cát qua sàng, trộn nó, để làm cho đất đai màu mỡ trở lại.

Người Israel đã trồng rừng trên những vùng đất cao cằn cỗi theo lời khuyên của toàn bộ những người làm vườn, những người nói rằng không có cây nào không thể mọc được ở vùng đất cằn cỗi, tồi tàn được tìm thấy ở đó.

Đây là tiếng Do Thái cổ, có trước thời kỳ Lưu đày Babylon năm 586 trước Công nguyên.

Đây là tiếng Do Thái, được sử dụng sau cuộc Lưu đày ở Babylon, khoảng năm 586 trước Công nguyên. 

Các chữ cái / từ in đậm màu đen là tiếng Do Thái, được viết bằng Chữ vuông Babylon, được sử dụng trong cuộc lưu đày ở Babylon bởi các nhà hiền triết Do Thái. 

Dân chúng khởi đầu nói từ ngữ của Babylon, và tiếng Do Thái là từ ngữ nói của người dân, đã không hoạt động trong khoảng 2.300 năm.

Hơn nữa, người ta nhìn thấy trên các gói nến Sabbath được bán trực tuyến và trong các cửa hiệu tạp hóa trên khắp Hoa Kỳ, 

một bảng điều khiển bên cạnh phối hợp 12 bộ tộc của người Do Thái với 12 cung Hoàng đạo thịnh hành ở Babylon như một phần của tín ngưỡng ngoại giáo Babylon. . 

Các nhà hiền triết, giống như Giáo hội Đạo thiên chúa đã làm sau này, sẽ tìm thấy những cách có thể chấp thuận được để phối hợp những thứ không lành mạnh có thể chấp thuận được vào văn hóa Do Thái mà không gây hại cho những người thuê đức tin. 

Tốt nhất là suy đoán về lịch sử của người Do Thái đã không xảy ra. 

Có khả thi nếu muốn tái hiện

Ngày nay, việc xây dựng Vườn treo Babylon sẽ đơn giản hơn bao nhiêu so với trước đó?

Mặt khác, với công nghệ hiện đại, việc xây dựng Vườn treo ngày nay sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với ban đầu.

Mặt khác, chúng tôi không biết Vườn treo là gì. Thật vậy, chúng có thể chưa khi nào tồn tại. 

Có suy đoán rằng nó có thể là một loại núi nhân tạo, trên đó có thể đã trồng rất nhiều loài thực vật từ các vùng khác nhau của Lưỡng Hà, nhưng có rất ít mô tả trong các nguồn tiếng 

Hy Lạp và đáng lưu ý là không có bất kỳ loại cây nào trong các nguồn Mesopotamia. Điều này khiến một số người nghi ngờ rằng các tác giả gốc Hy Lạp đã soạn danh sách 

“bảy kỳ quan” của họ có thể đã nhầm vị trí hoặc cắt xén các mô tả của họ. Dù sao đi nữa, vì chúng tôi không thực sự biết Vườn treo là gì, điều đó đề ra những khó khăn rõ ràng cho bất kỳ nỗ lực xây dựng lại nó.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài bên trong vườn treo babylon

Vườn treo Babylon – Giải mã huyền bí Vườn treo có thật sự “treo lửng lơ” giữa không trung?

alt

 • Tác giả: VGT TV – Life
 • Ngày đăng: 2021-04-08
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3616 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Huyền bí nhất trong toàn bộ 7 kỳ quan của toàn cầu thượng cổ có vẻ là vườn treo Babylon, bởi các nhà khảo cổ chưa khi nào tìm thấy chứng cứ về sự tồn tại của nó.
  Mùa hè Babylon thật nóng nực. Ở đây không có núi cao, không có rừng sâu, tia nắng mặt trời không có gì che đậy, chiếu chói chang xuống mặt đất. Đã lâu không có mưa, gió nóng thổi cất cánh cát bụi, hoa màu trên đồng ruộng khởi đầu khô héo. Nhưng khi mọi người ngước nhìn lên thành Babylon thì thấy tầng tầng lớp lớp cỏ cây hoa lá trên không trung xanh mướt một màu, xốn xang lòng người. Đó chính là công trình thiết kế vĩ đại thời thượng cổ nổi tiếng toàn thế giới: Vườn hoa trên không trung hay hay còn gọi là Vườn treo Babylon.
  vuontreobabylon bian babylon kyquanthegioi vgttv thegioikydieu
  —————————————————————————

  Một sản phẩm của VietGiaiTri.Com

  Liên hệ:
  Tin nhắn hộp thư online: contact@vietgiaitri.com.vn
  Website: https://www.vietgiaitri.com
  Fanpage: https://www.facebook.com/VGTTV.channel
  TikTok: https://www.tiktok.com/@vgttv.life
  Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vietgiaitri
  iOS: https://itunes.apple.com/vn/app/id1278850956

‘Vườn treo Babylon’ khổng lồ

 • Tác giả: plo.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2864 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (PL) – Nơi đây quy tụ đầy đủ loài thực vật ở cả ba miền Bắc-Trung-Nam với số
  lượng loài về động vật, thực vật nhiều hơn bất kể vườn quốc gia nào
  khác của Việt Nam . Có nhiều loài không tìm được bất cứ nơi nào trên thế
  giới ngoài ở đây.

Tìm hiểu hệ tiện ích tỷ đô tại căn hộ vườn treo Babylon

 • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8321 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên trong Babylon Tower là không gian sinh thái ấn tượng, được đầu tư hơn 100 tiện ích chuẩn 5 sao, phục vụ tiêu chuẩn sống sang trọng.

Có một “vườn treo Babylon” khổng lồ

 • Tác giả: dukhach.quangbinh.gov.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5044 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nằm sâu trong vùng núi rừng nguy nga của Trường Sơn là VQG Phong Nha-Kẻ Bàng (PN-KB, Quảng Bình) vừa được UNESCO vinh danh là Di sản thiên nhiên toàn cầu lần thứ 2. Bên trong khu vực này, có số lượng loài về động vật, thực vật nhiều hơn bất kể vườn quốc gia nào khác của Việt Nam; quy tụ đầy đủ các loài thực vật ở cả ba miền Bắc-Trung-Nam. Có nhiều loài không tìm được bất cứ nơi nào trên toàn cầu, ngoài ở đây.

Vườn treo Babylon – Thiên đường xanh giữa không trung

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8056 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây là một trong 7 kì quan của toàn cầu thượng cổ đấy nhé!

‘Vườn treo Babylon’ khổng lồ

 • Tác giả: phongnhakebang.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7831 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ‘Vườn treo Babylon’ khổng lồ

Vườn treo Babylon

 • Tác giả: vovankienthuc.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6343 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây là một trong 7 kì quan của toàn cầu thượng cổ đấy nhé! Cùng đọc nội dung để biết thêm cụ thể nào mọi người để cùng biết thêm những sự thật thú vị về kì quang toàn cầu này nhé.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Số "0" - phát minh vĩ đại của nhân loại, đến não bộ con người cũng không hiểu hết - số 0 được phát minh ra tại đâu

By ads_law