Xem máy xúc robot được điều khiển như trò chơi điện tử

 

Xem máy xúc robot được điều khiển như trò chơi điện tử

 

 

SRI

Được rồi, tôi thừa nhận điều đó, tôi không bao giờ lâu hơn đồ chơi Tonka và hộp cát. Với sự khởi đầu của kỷ nguyên mới của robot xây dựng, niềm đam mê đó chỉ đơn thuần là chuyển giao cho thế hệ con cháu công nghệ cao của những cỗ máy xây dựng màu vàng to lớn đó.

Ví dụ, tôi có thể xem chiếc máy xúc robot này đào cả ngày.

Sự thật là bạn sẽ sớm xem rất nhiều người máy làm việc. Đó là bởi vì ngành xây dựng đang phải đối mặt với một sự chuyển đổi chưa từng có khi công nhân nghỉ hưu và sự cạnh tranh nóng lên nhằm tạo ra các quy trình xây dựng hiệu quả hơn. Mặc dù bạn có thể không phải là một công nhân xây dựng, nhưng bạn nên chú ý kỹ, vì lĩnh vực này là một dây chuyền cho cuộc hành trình nhanh chóng của tự động hóa.

Cũng thế: Robot đã gấp rút làm những công việc mà mọi người không muốn. Điều gì xảy ra nếu suy thoái kinh tế xảy ra?

Để đưa ra một số con số đằng sau đó, thị trường rô bốt xây dựng đang tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 14%, theo một triển vọng mới của Straights Research và được thiết lập với quy mô hơn gấp ba lần vào năm 2030. Nhu cầu là một phần do lo ngại về an toàn và chi phí lao động tăng cao và một phần do xu hướng dân số và đô thị hóa. Ngân hàng Thế giới ước tính rằng cứ 10 người trên toàn thế giới sẽ có 7 người sống ở các thành phố vào năm 2050, giới hạn một thế kỷ di cư khỏi các vùng nông thôn và đến các trung tâm đô thị đông đúc. Nhu cầu về nhà ở đã khiến giá cả tăng vọt và sẽ tiếp tục thúc đẩy sự bùng nổ trong các tòa nhà mới.

Nhập các rô bốt. Giữa sự gia tăng của các máy bay không người lái hỗ trợ quản lý dự án và các khái niệm vẽ đường lưới bằng robot, thiết lập cốt thép và xây dựng giàn giáo, cũng có một thị trường mới nổi cho máy móc lớn hoạt động mà không cần con người ngồi ở ghế lái.

Gợi ý về tương lai của hoạt động khai quật, được vận hành từ xa và tự động. Máy móc phức tạp, như máy xúc, đòi hỏi các chuyên gia được đào tạo để hoàn thành công việc một cách an toàn và kịp thời.

Trong khi máy xúc đẩy nhanh tiến độ công việc, các mô hình truyền thống gây lo ngại về an toàn và có các điều khiển không trực quan buộc phải vận hành bằng tay trong xe. Trong một thị trường lao động eo hẹp và nhu cầu xây dựng ngày càng cao, điều đó đặt ra một vấn đề cho các công ty xây dựng.

Cũng thế: Có, robot đã tiếp quản (Vậy tại sao chúng ta không quan tâm?)

SRI International, một viện nghiên cứu phi lợi nhuận, đứng sau một khái niệm máy đào mới. Nhóm đã dẫn đầu việc khám phá và thiết kế các công nghệ robot trong hơn 75 năm, bao gồm cả sự khởi đầu sớm nhất của trợ lý giọng nói Siri và người đi xe đạp robot của Yamaha. Các nhà nghiên cứu của SRI gần đây đã phát triển một máy đào thông minh có thể được vận hành từ xa và đi kèm với hệ thống thực tế tăng cường, được thiết kế để làm cho quá trình an toàn, thuận tiện hơn và dễ dàng như chơi một trò chơi điện tử.

Hãy nghĩ về Nintendo Wii. Điều khiển này mất vài phút để thành thạo. Với nâng cấp này, người điều khiển không cần ngồi vào ghế lái xe mà thậm chí có thể vận hành máy móc từ bất cứ đâu trên thế giới.

Reuben Brewer, kỹ sư robot cao cấp tại SRI International, nói với trang Equipment World, một ấn phẩm công nghiệp thương mại vào tháng trước: “Chúng tôi gọi nó là ‘bộ công cụ robot’ ‘.

Cũng thế: Công nhân kỹ thuật có tay nghề cao đang trở nên hiếm hoi và các công ty phải đưa ra những quyết định khó khăn

Đó là một mô tả phù hợp, vì SRI về cơ bản đang cung cấp một lớp phủ tự động hoặc có thể điều khiển từ xa cho một máy xúc thủy lực chạy bằng động cơ diesel. Đó là một chiến lược thông minh do các công ty đầu tư xây dựng cơ bản có thể đã có sẵn trong máy của họ. Các công ty như Electric Sheep đang làm điều tương tự với máy cắt cỏ cấp cảnh quan.

Brewer nói: “Chúng tôi có những động cơ điện mà chúng tôi đặt trên máy xúc thực sự di chuyển cần gạt và bàn đạp giống như con người di chuyển chúng. “Chúng tôi có máy tính và cảm biến mà bạn gắn vào nó. Và về cơ bản, kết nối nó với internet. Vì vậy, bây giờ, nó không chỉ là một chiếc máy xúc, về cơ bản nó chỉ là một cánh tay robot mà tình cờ trở thành một chiếc máy xúc.”

Tất cả đều trở lại niềm vui tuyệt đối khi xem một cỗ máy lớn đang đào một cái lỗ. Nếu bạn có một phút, hãy cho nó một chiếc đồng hồ. Nếu có một hộp cát gần đó, thậm chí còn tốt hơn.

Xem Thêm  Giới thiệu về hàn robot