Hoa Sao Nháy – loài hoa xinh đẹp có ý nghĩa đơn sơ, đơn sơ, mộc mạc như tên gọi của nó. Ngoài tên gọi Sao Nháy nhiều nơi người ta còn gọi loài hoa đáng yêu này là hoa Cánh Bướm, hay hoa Chuồn Chuồn

Hoa Cánh bướm

Hoa Cánh bướm thuộc chi Chi Cúc vạn thọ tây, danh pháp khoa học là Cosmos. Tên Việt nam là hoa cánh bướm, cúc sao nháy hay hoa chuồn chuồn. Nó là một chi của khoảng 20-26 loài thực vật sống một năm hay lâu năm trong họ Cúc (Asteraceae), có nguồn gốc tại các vùng đất nhiều bụi rậm và bãi cỏ của Mexico (tại đây có nhiều loài nhất), miền nam Hoa Kỳ (Arizona, Florida), Trung Mỹ và miền bắc Nam Mỹ kéo dài về phía nam tới Paraguay.

Trong Bộ môn Thực vật, họ hàng Hoa cúc (Compositae: Asteraceae) có thể xem là phong phú với nhiều giống loại khá đẹp và rất thông dụng nhiều nơi ở các nước toàn cầu năm châu. Riêng tại khí hậu xứ ta, loài Hoa Cúc Sao nháy này cũng rất thông dụng, từ miền cao, đến thấp đều có trồng làm chậu cảnh ở vườn nhà, hoặc nơi công cộng. Chắc các bạn yêu hoa cũng đã có lần ngắm nhìn hoa sao nháy mãnh mai với nhiều màu sắc lấp lánh giữa không gian. Nhờ vậy, các nhà thực vật tán thành đặt tên là Hoa Sao Nháy, được ghi vào bổ sổ các loài hoa đẹp đến ngày nay.

Nhìn hình ảnh của Cây Hoa sao nháy, cây Cúc này được lấy tên Cosmos mà ta gọi cho đúng nghĩa, là một loại thân thảo rất mảnh mai, mọc thành bụi, cao từ 60 đến 80cm, cho những cọng hoa dài như tăm nhang, gắn trên đầu một nụ hoa tròn, đến khi nở thành một cái hoa tròn có 8 cánh, đường kính 4-6cm vươn cao làm thành một thảm hoa nhiều màu hồng, trắng đỏ lung linh trước gió. Nhìn xa hơn, nếu ta có dịp chụp hình đứng giữa vườn hoa sao nháy, thì như ta ở giữa khung trời đầy các vì sao lấp lánh, nhấp nháy như tên gọi thông thường. Do vậy khi nào ta muốn trồng làm cảnh ở vườn nhà, tất yếu phải chọn một vuông đất rộng, thoáng không gian thì mới làm nổi bậc được khung cảnh của các vì sao Cosmos.
 

Xem Thêm  [NEW] Tuyển tập ảnh gái xin lồn múp, mu lồn to, bướm đẹp nhất 2021 | hình ảnh con ngựa đẹp nhất - Xác minh

Cũng vì thân thảo yếu ớt, quá mảnh mai mà cúc sao nháy ít khi nào sử dụng vào tác dụng hoa cúc cắt cành như các anh em cùng giống loài, nên ta ít thấy bày bán, trưng bày hay cúng kiến. Tuy nhiên không vì nguyên nhân này mà hoa sao nháy bị kém phát triển trái lại càng ngày sao nháy càng được ưa chuộng là loại hoa làm cảnh đẹp cho vườn nhà ở các nơi. Nhờ vào bản tính gấy giống, trồng trọt dễ dàng.

Trong những lúc u buồn, ngắm một cánh đồng hoa Sao Nháy rung rinh tỏa sắc trong nắng, tâm hồn bạn sẽ nhẹ nhõm và cất cánh bổng theo từng cánh hoa xinh.
 


VIOLETTE – HOA CÁNH BƯỚM

Vào những ngày xuân tươi mát, đẹp trời, bạn đi dạo bên cánh rừng thưa hoặc ven bờ sông hồ với những bước chân nhanh lẹ thì sẽ không khi nào thấy được những cánh hoa nho nhỏ, rất dễ thương! Hoa khoe sắc một cách thầm kín giữa những lớp lá mục chen chúc với lớp cỏ xanh vừa vươn mình thức dậy sau một mùa đông lạnh lẻo! Bạn hãy ngồi xuống hay ngã người thật thoải mái trên thảm cỏ và trong không khí yên lành đó, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi khi thấy quanh bạn đầy dẫy những cánh hoa tim tím, trắng tím …đang nhìn bạn một cách ngây thơ, mê hoặc … rồi thính giác của bạn tràn ngập một mùi hương rất nhẹ, ngọt ngọt,…và không có gì ngăn cản được đôi tay bạn mang ra ngắt lấy một cánh hoa cho riêng mình ! Violette đã thu hút và quyến rủ bạn rồi

Ý nghĩa

Tượng trưng cho sự e thẹn, mắc cỡ, khiêm nhượng
Violette màu xanh : Trung thành
Violette màu trắng: niềm vui giản dị, một tình yêu thầm kín

Xem Thêm  Ý nghĩa của 15 biểu tượng may mắn trên thế giới

Hoa Violette và Pensée có cùng họ : Violaceae,
rất dễ phân biệt hai loại hoa này :

Violette có hai cánh hoa mang lên phía trên và ba cánh còn lại mang xuống phía dưới.
Trong khi đó Pensée lại có bốn cánh mang lên phía trên và chỉ một cánh nằm phía dưới!

Hoa thích đất trung hòa, nếu có thêm chất vôi càng tốt, đất cần ẩm ướt !

Hoa Violette nở vào hai mùa: Xuân và hạ, nhưng riêng mùa Hạ thì hoa nhỏ và cánh hoa không xòe ra, màu cũng lợt lạt hơn. Loại hoa violette thơm tho có nguồn gốc từ vùng Địa Trung hải!Còn được gọi là Violette de Parme

Người Hy Lạp thuở xưa đã dùng hoa kết thành vương miện để đặt trên đầu vào những ngày lễ lộc . Người La mã đã dùng hoa làm rượu và kết vòng đặt trên các mộ phần vào dịp lễ thanh minh của họ.Người vùng Trung Á dùng cánh hoa để làm mứt mật. người Trung hoa dùng để ướp trà. Người Pháp thuộc tỉnh Toulouse rất nổi tiếng về các loại kẹo ngọt và những cánh hoa được dùng tẩm đường để trang trí các loại bánh hoặc dùng cùng riêng với tách trà!

Nước hoa Violette rất nổi tiếng vì mùi thơm rất mê hoặc, ngọt lạ kỳ đến độ người ta cho rằng nó có sức tráng dương.

Hoa được dùng để trị bịnh nhức đầu, mụn mặt, mất ngủ , những cơn ưu sầu!

Hình ảnh hoa Violette đã được tôn vinh trong giới Hoàng Tộc Pháp quốc xuất phát điểm từ triều đại của Hoàng đế Nã Phá Luân! Lần trước nhất Ngài diện kiến người đẹp Joséphine de Beauharnais, nàng đã dâng tặng cho Ông bó hoa violette của chính mình! Nhà kế sách tài ba , người hùng lịch lãm đã xếp gọn vũ khí trước sắc đẹp của nàng: từ đó trở đi, Violette là loại hoa yêu thích nhứt của vị Hoàng đế này !!! Khi ông bị tù đày ở đảo D’Elbe, đảng phái của Ông đã liên lạc với nhau qua mật ngữ sau : ” Ông ( Bà ) có yêu thích hoa Violette ? “.

Xem Thêm  [Update] Top 101+Hình ảnh đôi mắt buồn đẹp, ngấn lệ khi xem | hình ảnh giọt nước mắt rơi

Yêu Thuật.

Những công thức của phù thủy không phải lúc nào cũng hay ho và đây là bằng cớ rất lại kỳ!!!
Một người đang muốn ve vãn cô gái nào đó, chàng ta phải tưới nước tiểu của mình liên tục trong 9 ngày thứ sáu lên những cánh hoa, sau đó nhỏ 3 giọt máu và thêm luôn 3 giọt nước mắt ( hẳn nhiên là của chính chàng! )! Bó hoa phải gởi ngay đến nàng ….( Tự hỏi không biết còn lại gì nữa????? )! Tội nghiệp cho những cánh hoa trong trắng, ngây thơ quá !!!

PENSEE

Còn được gọi là Violette tricolor, hoa không có mùi thơm. Có nguồn gốc từ Châu Âu, Bắc Phi và các miền có khí hậu dung hòa của Châu Á. Vào thế kỷ 15, hoa Pensée thuờng được vẽ bên cạnh các loại hoa đồng nội để trang trí cho các quyển sách viết tay của Kinh Thánh, lưu bộ của các giòng họ quý tộc .Hình ảnh Pensée dại với hoa dạng tam giác , đã được người Công giáo xem hoa này tượng trưng cho Chúa Ba Ngôi .

Hoa có ý nghĩa đơn giản : hãy nhớ đến tôi như tôi đã nhớ đến người!

42FDEB8134B44C9F92A8801D9B159CA2

037E777AD0E84D82B10CDA0BFD0D14F7
47FD2A38EBB84665B7E419E2E000116F
D8013B4DADA740FA991827F9EB223102

Còn được gọi là Violette tricolor, hoa không có mùi thơm. Có nguồn gốc từ Châu Âu, Bắc Phi và các miền có khí hậu dung hòa của Châu Á. Vào thế kỷ 15, hoa Pensée thuờng được vẽ bên cạnh các loại hoa đồng nội để trang trí cho các quyển sách viết tay của Kinh Thánh, lưu bộ của các giòng họ quý tộc .Hình ảnh Pensée dại với hoa dạng tam giác , đã được người Công giáo xem hoa này tượng trưng cho Chúa Ba Ngôi .Hoa có ý nghĩa đơn giản : hãy nhớ đến tôi như tôi đã nhớ đến người!

Pensée

FCFF9747B61C49B18E4A7B87B701E581
9ED56D4854AD40CF8A2BDF266FFBB8E6
D3C6BB8330244B5BB73F8998C49664D8
E50F0C3A43414FEBA909BC529846D453
Violette cánh nhỏ thường nép ẩn trong lá như tình yêu thầm lặng kín đáo

30443FCB25B245FA865BDA184D7ED55D

D6BDD45174BB4E54AA8C9271AB7A528E
păng -xê màu phớt vàng

FD1A0A60155B489FB31F3FACD2F9A34B

còn đây là păng xê màu xanh nhạt

5F1DE8F6619E440D97582F82DBC5EEF9
păng xê ba màu tricolours

71BDEB858DA1404E863ECA6619CA9716

(St)
 

(St)

By ads_law

Trả lời