Không chỉ là biểu tượng của tình yêu, hoa hồng còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Cùng Flower Corner tìm hiểu cụ thể ý nghĩa của hoa hồng trong nội dung này nhé.

Bạn đang xem: hoa hồng tím có ý nghĩa gì

Ý nghĩa của hoa hồng là gì? vì sao hoa hồng lại được nhiều người yêu thích và được sử dụng làm quà tặng trong những dịp đặc biệt như ngày lễ tình nhân valentine, sinh nhật hay lễ khai trương?

Hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa. Hoa hồng cũng là một trong những loài hoa đẹp và được yêu thích nhất trên toàn cầu. Khi nhắc tới hoa hồng, hầu như tất cả chúng ta đều nghĩ ngay tới biểu tượng của một tình yêu ngọt ngào, lãng mạn. Tuy nhiên trong thực tiễn, hoa hồng còn chứa đựng nhiều ý nghĩa hơn thế. Vậy ý nghĩa của hoa hồng là gì? Hãy cùng shop hoa tươi Flower Corner tìm hiểu cụ thể về ý nghĩa của hoa hồng trong nội dung này nhé.

Giải mã toàn thể ý nghĩa của hoa hồng

Ý nghĩa hoa hồng tronh tình yêu

Hoa hồng là loài hoa chứa đựng nhiều ý nghĩa, thông điệp khác nhau trong tình yêu. Hoa hồng không chỉ đơn thuần là tượng trưng cho tình yêu ngọt ngào, lãng mạn và vĩnh hằng, ý nghĩa của hoa hồng trong tình yêu còn phụ thuộc vào màu sắc và số lượng bông hoa hồng trong mỗi bó hoa.

Cũng chính vì vậy mà hoa hồng luôn là sự lựa chọn số một để dành tặng vợ, bạn nữ trong ngày lễ tình nhân Valentine và nhiều dịp đặc biệt khác.

Ý nghĩa của hoa hồng trong cuộc sống

Không chỉ là biểu tượng của tình yêu đôi lứa, hoa hồng còn chứa đựng nhiều ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống.

Hoa hồng sở hữu một vẻ đẹp hoàn hảo, làm cho nhiều người mê đắm. Cũng chính vì thế, hoa hồng được xem là loài hoa đại diện cho vẻ đẹp hoàn hảo của người phụ nữ. Không những thế, hoa hồng đang là loài hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thích thú, ngưỡng mộ, tôn kính, lòng trung thành, và đôi lúc cũng còn được dùng để trổ tài tham vọng, mưu mô và cả sự thù hận nữa.

Hoa hồng, nhất là hoa hồng đỏ còn được dùng để biểu thị sự khôn ngoan, trí tuệ, nhiệt huyết và niềm thích thú cháy bỏng.

Ý nghĩa của hoa hồng theo màu sắc

Hoa hồng có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu sắc của hoa hồng lại chứa đựng những ý nghĩa tách biệt có thể giúp bạn gửi đi những thông điệp hết sức thú vị tới những người thương yêu. Hãy cùng Flower Corner tìm hiểu cụ thể về ý nghĩa của hoa hồng theo từng màu sắc khác nhau nhé.

Ý nghĩa hoa hồng đỏ

ý nghĩa hoa hồng đỏ là trổ tài tình yêu cháy bỏng, sâu đậm

Hoa hồng đỏ là biểu tượng của tình yêu lãng mạn và sâu đậm. Loại hoa hồng này thường được các chàng trai dùng làm quà tặng để giãi bày tình cảm của mình với những cô gái mà anh ta có thiện cảm.

Không những thế, hoa hồng đỏ cũng được xem là biểu tượng cho sắc đẹp của những cô gái. Người phương Tây thường so sánh sắc đẹp của những cô gái với những bông hồng đỏ.

Ý nghĩa hoa hồng hồng

ý nghĩa hoa hồng hồng

ý nghĩa hoa hồng hồng

Hoa hồng hồng cũng tượng trưng cho tình yêu, nhưng này là tình yêu khi mới khởi đầu. Nếu bạn và nàng mới yêu nhau, thì hoa hồng hồng là sự lựa chọn hoàn hảo để dành tặng cho nàng.

Ngoài ra, ý nghĩa của hoa hồng hồng còn được chia theo mức độ đậm nhạt của bông hoa. Hoa hồng nhạt được dùng để nói lời cảm ơn và sự tri ân. Trong lúc đó, hoa hồng nhạt được dùng để trổ tài sự khâm phục, ngưỡng mộ. Vì vậy, hoa hồng hồng cũng có thể được dùng như một món quà tặng để gửi lời cảm ơn hoặc khích lệ tới những người thân, đồng bọn hay đồng nghiệp.

Xem Thêm  Cây chay: Tất tần tật về đặc điểm, cách trồng và ý nghĩa phong thuỷ - cay chay

Ý nghĩa hoa hồng trắng

ý nghĩa hoa hồng trắng

ý nghĩa của hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng là biểu tượng của tình yêu trong sáng, thuần khiết, đồng thời cũng tượng trưng cho tình bạn chân tình.

Hoa hồng trắng thường được dùng để giãi bày sự hi vọng vào một tương lai tốt đẹp, một sự khởi đầu mới thuận lợi và cũng có thể dùng để trổ tài sự tôn trọng. Không những thế, hoa hồng trắng còn được dùng như một món quà giúp gửi lời Chào thân ái và chúc may mắn.

>> Xem thêm: Ý nghĩa của hoa đồng tiền

Ý nghĩa của hoa hồng cam

ý nghĩa hoa hồng màu cam

ý nghĩa của hoa hồng cam

Hoa hồng màu cam được pha màu giữa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu và hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn. Vì vậy, ý nghĩa của hoa hồng cam bao gồm toàn thể ý nghĩa của hoa hồng đỏ và hoa hồng vàng, vừa có thể được dùng để giãi bày tình yêu, đồng thời cũng có thể dùng để trổ tài tình bạn.

Bạn có thể dùng hoa hồng cam để gửi lời cảm ơn, chúc mừng và cả lời nhắn “Anh yêu em” tới người con gái mà bạn yêu thương.

Ý nghĩa của hoa hồng vàng

ý nghĩa của hoa hồng vàng

ý nghĩa của hoa hồng vàng

Màu vàng của hoa hồng vàng giống như tia nắng mặt trời, ấm áp và tươi sáng. Vì vậy, tặng hoa hồng vàng được xem là cách tốt nhất để trổ tài tình bạn, khích lệ trí não và gởi những lời chúc tốt lành nhất tới những người bạn.

Theo văn hóa phương Tây, hoa hồng vàng cũng là biểu tượng của sức mạnh, trí tuệ thông minh và sự vui vẻ, hạnh phúc.

Ý nghĩa hoa hồng tím

ý nghĩa hoa hồng tím

hoa hồng tím lãng mạn, thủy chung

Màu tím là màu sắc của sự lãng mạn, thủy chung. Hoa hồng tím cũng vậy, cũng là loài hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu thủy chung và lãng mạn.

Ý nghĩa của hoa hồng xanh

ý nghĩa hoa hồng xanh

Ý nghĩa hoa hồng xanh lá: được dùng với ý nghĩa ám chỉ tình yêu đơn phương.

Ý nghĩa hoa hồng xanh dương: hoa hồng màu xanh dương không có thật trong tự nhiên. Loài hoa hồng này được tạo ra bằng cách xịt màu lên hoa hồng màu trắng. Hoa hồng xanh dương tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu.

Ý nghĩa số lượng hoa hồng

Ý nghĩa của hoa hồng không chỉ thay đổi theo màu sắc, mà còn tồn tại sự khác biệt tùy thuộc vào số lượng bông hoa mà bạn lựa chọn để dành tặng. Dưới đây là ý nghĩa của hoa hồng theo số lượng bông hoa mà bạn cần biết.

1 bông hồng: “Yêu từ cái nhìn đầu tiên”.

2 bông hồng: “Thể hiện tình yêu sâu đậm”.

3 bông hồng: đơn giản là “Anh yêu em”.

4 bông hồng: tặng 4 bông hồng là cách hoàn hảo để gửi đi thông điệp “Không gì có thể chia cắt tình cảm của anh và em.”

5 bông hồng: cách tốt nhất để trổ tài tình yêu và sự quan tâm dành riêng cho những người bạn yêu thương là dành tặng họ một bó hoa với 5 bông hồng.

6 bông hồng: “Trái tim anh đã thuộc về em”.

7 bông hồng: “Anh thích em”.

8 bông hồng: nếu những người thân hay đồng bọn của các bạn đang trong thời gian lao khăn, hãy gửi tặng họ một bó 8 bông hồng để thay cho lời khích lệ và ủng hộ họ.

9 bông hồng: “Anh sẽ yêu em mãi mãi”.

10 bông hồng: “Em thật hoàn hảo”.

11 bông hồng: “Với an hem là tất cả”.

12 bông hồng: “Làm người yêu anh nhé” hoặc “Tình yêu của chúng ta kéo dài theo năm nàng”.

Xem Thêm  Karaoke Kingdom Trần Quảng Khải - kingdom tran quang khai

13 bông hồng: trổ tài tình bạn gắn bó hoặc sự khâm phục.

14 bông hồng: thường được dùng để trổ tài sự tự hào.

15 bông hồng:nếu bạn lỡ làm ai đó tức giận, để gửi lời xin lỗi hãy dành tặng họ một bó với 15 bông hồng.

16 bông hồng: “Khởi đầu may mắn”.

17 bông hồng: thường được dùng để tặng vợ trong ngày sinh nhật hoặc trong những dịp đặc biệt.

18 bông hồng: “chúc em mãi trẻ đẹp và hạnh phúc”.

19 bông hồng: “Anh sẽ chờ đợi cho đến khi em đồng ý”.

20 bông hồng:  để trổ tài sự tin tưởng với ai đó, hãy dành tặng họ một bó hoa với 20 bông hồng.

21 bông hồng: tặng 21 bông hồng thay cho lời hứa sẽ yêu nhau đến suốt đời.

22 bông hồng: tượng trưng cho sự đoàn kết và may mắn.

24 bông hồng: “Lúc nào anh cũng nhớ đến em”

36 bông hồng: Sẽ gợi nhắc cho nàng về những phút giây lãng mạn và hạnh phúc mà 2 người đã dành riêng cho nhau.

37 bông hồng: “Anh yêu em bằng cả trái tim”

47 bông hồng: “Với anh, em là duy nhất và chỉ của riêng mình anh”.

48 bông hồng: “Tình yêu của anh sẽ không bao giờ thay đổi”

50 bông hồng: “Anh yêu em vô điều kiện”

88 bông hồng: trong trường hợp bạn gây ra sai lầm lớn với nàng, hãy dành tặng nàng một bó 88 bông hồng để thay cho lời xin lỗi.

99 bông hồng: “Anh yêu em cho đến chết”.

100 bông hồng: “tình yêu hoàn hảo”.

Nên tặng hoa hồng cho ai vào dịp nào?

Với những ý nghĩa cực kỳ ấn tượng và tốt lành kể cả trong tình yêu và cuộc sống, hoa hồng không chỉ là lựa chọn dành riêng cho các cặp tình nhân, mà đang là quà tặng hoàn hảo dành riêng cho dù là ai trong những dịp đặc biệt.

Lễ tình nhân Valentine

Là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, vì vậy hoa hồng luôn là sự lựa chọn số 1 để dành tặng vợ, bạn nữ trong dịp lễ tình nhân Valentine, và trong những dịp kỷ niệm ngày cưới, ngày yêu nhau.

Sinh nhật

ý nghĩa của hoa hồng - làm hoa tặng sinh nhật

Không chỉ là loài hoa của tình yêu, hoa hồng cũng là lựa chọn thích hợp để làm hoa tặng sinh nhật người thân, đồng bọn, đồng nghiệp.

Lễ khai trương

Ngoại trừ hoa hồng trắng, các loại hoa hồng màu đỏ, cam, vàng và hồng hồng đều được sử dụng rất nhiều để làm hoa khai trương gửi tặng partners trong dịp khai trương hoặc kỷ niệm ngày thành lập Trung tâm tư vấn du học. Không những thế, hoa hồng cũng là lựa chọn thích hợp để tặng bạn tri kỷ trong ngày lễ tốt nghiệp.

Hoa hồng cũng là lựa chọn số một cho cô dâu, chú rể để làm hoa trang trí hay hoa cầm tay cô dâu trong lễ cưới.

Top 6 sự thật về hoa hồng

ý nghĩa của hoa hồng - hoa hồng juliet

Dưới đây là một vài sự thật về hoa hồng mà không phải ai cũng biết.

 • Hoa hồng được chọn làm quốc hoa của Hoa kỳ, Anh, Bulgaria và một vài quốc gia khác trên toàn cầu.
 • Hoa hồng là một trong những loài hoa có lịch sử lâu nhất trên toàn cầu. Các nhà khảo cổ học đã phát xuất hiện hóa thạch của hoa hồng có thời đại vào khoảng 35 triệu năm.
 • Giống hồng cổ nhất còn tồn tại trên toàn cầu có tuổi đời vào khoảng hơn 1000 năm.
 • Trên toàn cầu có khoảng hơn 300 giống hoa hồng khác nhau, và phần lớn trong số đó có nguồn gốc từ châu Á.
 • Hoa hồng Juliet là giống hoa hồng đắt nhất trên toàn cầu. Giống hoa hồng này từng được bán với giá khoảng 15 triệu đô.
 • Một cây hoa hồng có thể sống đến 35 năm nếu như được chăm sóc tốt.
Xem Thêm  Làm sao để hết bị bóng đè - làm thế nào để không bị bóng đè

Trên đây là toàn thể những ý nghĩa của hoa hồng trong tình yêu và cuộc sống. Hi vọng, những thông tin mà Flower Corner vừa phân phối trong nội dung này đã hỗ trợ bạn thêm hiểu hơn về loài hoa được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa này.

Flowercorner.vn phân phối dịch vụ đặt hoa tươi online giao tận nơi tại Việt Nam. Gọi ngay 1900 633 045 để được tư vấn lựa chọn mẫu hoa hoặc đặt hoa giao nhanh trong 90 phút trên toàn quốc.

>> Xem thêm: Tìm hiểu cụ thể ý nghĩa của hoa hướng dương 


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài hoa hồng tím có ý nghĩa gì

Sầu Tím Thiệp Hồng – Quang Lê & Lệ Quyên | Song Ca Bolero Hay Nhất | Live Show Hát Trên Quê Hương 1

alt

 • Tác giả: Quang Lê Official
 • Ngày đăng: 2020-03-16
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7881 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sầu Tím Thiệp Hồng – Quang Lê & Lệ Quyên | Song Ca Bolero Hay Nhất | Live Show Hát Trên Quê Hương 1
  Quang Lê Tuyển Chọn :https://bit.ly/2TJuiKD
  Lệ Quyên & Quang Lê : https://bit.ly/3cTDYJO
  Hát Trên Quê Hương 1 Fullshow :https://bit.ly/2W7G4Qj
  Hát Trên Quê Hương 2 Fullshow :https://bit.ly/2wRTFk9
  Hát Trên Quê Hương 3 Fullshow :https://bit.ly/38DTlms
  Hát Trên Quê Hương 4 Fullshow : https://bit.ly/3cQB48S
  Đăng Ký Kênh Quang Lê Theo Dõi Video Mới : https://bit.ly/3aLkN38
  QuangLê QuangLêOfficial

Tặng hoa hồng sinh nhật màu tím có ý nghĩa gì?

 • Tác giả: hoasaigon.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9363 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tặng hoa hồng sinh nhật chính là món quà tuyệt vời và ý nghĩa trổ tài được nhiều thông điệp yêu thương.

Kỳ Diệu Với Ý Nghĩa Và Sắc Đẹp Hoa Hồng Tím Trong Tình Yêu, Hình Ảnh Ý Nghĩa Hoa Hồng Tím Đẹp Nhất

 • Tác giả: giaohang30s.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1442 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hình ảnh ý nghĩa hoa hồng tím đẹp nhất mang ý nghĩa thủy chung, sắt son trong tình yêu, trổ tài sự quyến rũ của người phụ nữ hay sự hoa lệ khi trang trí bàn làm việc, phòng khách… Thông tin về hoa hồng tím Tên khoa học: Rosa Tên thường gọi: hoa hồng tím Nguồn gốc: Là kết quả lai tạo của giống hồng Châu Âu và Trung Quốc vào khoảng thế kỷ 18, Một số ý kiến khác lại cho rằng giống hồng tím này ở Hy Lạp, qua một bức vẽ hoa hồng tím tại các vị trí di khảo lịch sử

Hoa hồng tím – Sức thu hút huyền bí cần được tìm tòi

 • Tác giả: hoatuoi360.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9081 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã lúc nào nghe nói đến loài hoa hồng tím chưa? Chúng mang ý nghĩa gì? Nếu bạn chưa biết, ngày hôm nay hãy cùng Hoa Tươi 360 tìm hiểu về loài hoa hồng tím này để xem nó có gì đặc biệt nhé!

Đi tìm ý nghĩa hoa hồng tím trong tình yêu

 • Tác giả: tinmoi.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8394 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ý nghĩa hoa hồng tìm tượng trưng cho mẩu truyện tình yêu lãng mạn và sự thủy chung sắc son.

Hoa hồng tím tượng trưng cho điều gì

 • Tác giả: caycanhstore.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9229 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa hồng tím – Loài hoa viết nên mẩu truyện yêu từ cái nhìn trước nhất. Bạи đã biết ý nghĩα củα hoa hồng tíɱ là gì chưa ? Album hình hoa hồng tíɱ

Shop Hoa Tươi, Cửa Hàng Điện Hoa Online

 • Tác giả: shophoavip.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7646 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ⭐⭐⭐⭐⭐ Shop Hoa VIP giao hoa tươi đẹp Miễn Phí tận nơi, shop cửa tiệm đặt điện hoa online, dịch vụ điện hoa đẹp chúc mừng sinh nhật khai trương

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law