Trong nội dung này, tôi mời các bạn làm quen với The Scream của Edvard Munch, một bộ sưu tập bốn bức tranh mà họa sĩ đã vẽ, mà khi xem người xem sẽ cảm thấy thích thú.

Bạn đang xem: bức tranh the scream

Trong nội dung này tôi mời bạn biết The Scream của Edvard Munch, một bộ sưu tập bốn bức tranh mà người nghệ sĩ đã vẽ, mà khi xem người xem có xu thế bị sốc bởi một bức tranh trị giá 120 triệu đô la tạo ra cho mọi người. Hãy tiếp tục đọc nội dung này!

The Scream của Edvard Munch

Này là một bộ tranh mang tên Tiếng hét của Edvard Munch, trong tiếng Na Uy được gọi là Skrik. Bốn bức tranh được vẽ bởi Edvard Munch người Na Uy (1863-1944). Bốn bức tranh gốc vẫn còn trong Phòng trưng bày Quốc gia Na Uy kể từ khi nó được hoàn thiện vào năm 1893. Mặc dù có thêm hai phiên bản của bức tranh Tiếng thét của Edvard Munch trong Bảo tàng Munch nằm ở tp Oslo.

Tương tự, có một phiên bản rõ ràng của tác phẩm tiếng thét của Edvard Munch được hoàn thiện vào năm 1895. Mặc dù họa sĩ Edvard Munch đã thực hiện một bản in thạch bản với tựa đề tiếng hét của Edvard Munch.

Công việc về tiếng kêu của Edvard Munch là phấn đấu trộm cắp nhiều lần, theo phương pháp này, này là tin tức trên toàn cầu. Vào năm 1994, tiếng hét của Edvard Munch đã được thực hiện để lấy cắp nó khỏi Phòng trưng bày Quốc gia Na Uy, nơi nó nằm yên. Nhưng công an đã can thiệp, dẫn theo tung tích của tác phẩm mười hai tuần sau đó.

Vào tháng 2004 năm 31, một trong những phiên bản của tiếng hét của Edvard Munch được trưng bày tại Bảo tàng Munch đã bị đánh cắp. Nhưng điều này đã được phục hồi hai năm sau đó. Kể từ ngày 2006 tháng XNUMX năm XNUMX, công an Na Uy thông báo rằng bức tranh đã được tìm thấy và ở trong tình trạng tốt.

Có một phiên bản về tiếng hét của Edvard Munch, thuộc trách nhiệm của Peter Olsen, triệu phú người Na Uy và là triệu phú, vì cha ông là bạn và hàng xóm của họa sĩ Edvard Munch, sau này trở thành gia sư cho họa sĩ.

Tỷ phú Peter Olsen quyết định bán đấu giá tiếng hét của Edvard Munch vào ngày 02 tháng 2012 năm 112,9 với số vốn XNUMX triệu đô la của thiên văn. Tại một nhà đấu giá có tên Sotheby’s ở New York, được tuyên bố là tác phẩm đắt giá nhất và được bán đấu giá.

EL GRITO DE EDVARD MUNCH

Trong toàn bộ các phiên bản hiện có của Edvard Munch’s The Scream, lúc đầu chúng sẽ hiển thị một nhân vật ái nam ái nữ. Vào thời điểm đó, một người đàn ông hiện đại được tượng trưng là người đang thống khổ và vô vọng hoàn toàn. Khung cảnh có tác phẩm văn nghệ là tp Oslo được xem xét từ đồi Ekeberg.

Tiếng thét của Edvard Munch được xem như là một trong những tác phẩm của Na Uy và nghệ sĩ Edvard Munch là rất trọng yếu trong toàn cầu văn nghệ và trào lưu dấu hiệu. Tiếng hét của Edvard Munch là tác phẩm được ví như một hình tượng văn hóa được so sánh với bức Mona Lisa mà Leonardo Da Vinci đã vẽ vào thời của ông.

Phiên bản tiếng hét của Edvard Munch được sơn nhiều màu với tông màu trầm ấm. Đồng thời, nó có hoàn cảnh nửa tối và nhân vật chính của tác phẩm là một người thấy mình bị dày vò trên một cây cầu hoặc đoạn đường dần biến mất khỏi tầm nhìn bên ngoài khung cảnh của bức tranh.

Nhân vật này hình như đang hét lên, vì anh ta có dấu hiệu rằng có điều gì đó đang khiến anh ta vô vọng và ở cuối cảnh trong nền của bức tranh có hai nhân vật đội mũ mà không thể phân biệt họ là nam hay nữ. Toàn thể phong cảnh của tác phẩm được xoáy vào, cũng như hình và nền của bức tranh.

Lịch sử của tác phẩm văn nghệ

Lịch sử của tác phẩm mà nghệ sĩ vẽ có thể là nguồn xúc cảm cho cuộc sống dày vò mà ông đã sống, vì nghệ sĩ người Na Uy Edvard Munch được giáo dục bởi một người cha rất nghiêm khắc và nghiêm khắc, vì nghệ sĩ khi còn nhỏ đã nhìn thấy ​​mẹ mình từ trần một trong những chị gái của mình. so với bệnh lao.

EL GRITO DE EDVARD MUNCH

Vào đầu những năm 1890, một người chị em khác của Edvard Munch được chẩn đoán mắc chứng rối loạn lưỡng cực và phải mang vào viện điều dưỡng tâm thần. Đây là người chị mà nghệ sĩ Na Uy chia sẻ nhiều nhất. Đây là một cú đánh lớn vào trạng thái trí não của anh ấy, vì anh ấy đã viết trong nhật ký của mình những lời sau đây:

“Tôi đang đi trên một con đường với hai người bạn; mặt trời đã xuống Đột nhiên, bầu trời chuyển sang màu đỏ như máu, tôi dừng lại và dựa vào hàng rào chết mê chết mệt: máu và những lưỡi lửa ẩn hiện trên màu xanh thẫm của vịnh hẹp và thành phố. Những người bạn của tôi tiếp tục và tôi đứng lặng người, run lên vì lo lắng. Tôi cảm thấy một tiếng hét vô hạn xuyên suốt thiên nhiên ”

Những lời này của nghệ sĩ người Na Uy Edvard Munch đã được phản ánh trong một bức tranh mà ông đã vẽ, mà ông đặt tên là Sự vô vọng. Ông được mô tả là một người đàn ông đội mũ chóp, nghiêng sang một bên và dựa vào lan can. Sân khấu của vở diễn cũng rất giống với vở kịch nổi tiếng của ông, The Scream.

Mặc dù họa sĩ Edvard Munch không ưng ý lắm sau khoảng thời gian hoàn thiện tác phẩm của mình, ông vẫn quyết định vẽ một bức tranh mới. Lần này nhân vật anh vẽ có vẻ đồng tính luyến ái hơn và trong bức tranh mới này, khuôn mặt của nhân vật đó trầm ngâm hơn và vô vọng hơn bức tranh trước.

Xem Thêm  Tháng cô hồn là tháng mấy Âm lịch 2022? Ngày nào bắt đầu và kết thúc? - ngày cúng cô hồn

Mặc dù nhiều Chuyên Viên nhất định rằng này là phiên bản nâng cấp của tác phẩm nổi tiếng của ông, tiếng thét của Edvard Munch. Nó cũng được nhất định bởi Robert Rosenblum, một học giả về công trình Tiếng hét, nơi ông nói rằng nguồn xúc cảm của nghệ sĩ dựa trên việc tạo ra một hình cách điệu của thân thể người rất giống với một xác ướp từ Peru mà nghệ sĩ Na Uy đã xem xét tại một cuộc triển lãm Universal ở tp Paris vào năm 1889.

Bức tranh về tiếng thét của Edvard Munch được trưng bày lần trước nhất vào năm 1893. Bức tranh này là một phần của nhóm sáu tác phẩm của nghệ sĩ có tên Tình yêu. Người nghệ sĩ đã có ý tưởng có thể đại diện cho các thời kỳ khác nhau của cuộc phiêu lưu, vì nó khởi đầu với sự say mê ban đầu và kết thúc bằng sự chia tay đầy kịch tính.

EL GRITO DE EDVARD MUNCH

Này là nguyên nhân vì sao The Scream của Edvard Munch sẽ đại diện cho thời kỳ cuối được bao phủ trong thống khổ. Tác phẩm của hét đã được công chúng đón nhận rất tích cực vì có những nhận xét rất tốt. Cô ấy được gọi bằng tên gọi Văn nghệ Clement. Theo thời gian, cơ chế Đức Quốc xã đã xếp nghệ sĩ Na Uy Edvard Munch vào loại thoái hóa.

Bằng phương pháp này, bốn bức tranh của tác phẩm Tiếng thét đã được Đức Quốc xã rút khỏi tay Đức Quốc xã trong cuộc triển lãm được tổ chức tại quốc gia đó. Một nhà phê bình người Đức thậm chí còn comment rằng ông thấy bức tranh Scream rất đáng lo ngại, thậm chí còn nói rằng phụ nữ mang thai không nên xem triển lãm vì nó có thể gây hại cho em bé.

Mặc dù công chúng Đức có chút bối rối và choáng váng trước cuộc triển lãm các tác phẩm, vì The Scream của Edvard Munch là đề tài của các cuộc tranh cãi và thảo luận của các Chuyên Viên lên các tờ báo thời đó.

Nghệ sĩ người Na Uy Edvard Munch đã thực hiện bốn bức tranh của tác phẩm The Scream, bức trước nhất và được gọi là bức nguyên bản được làm bằng kỹ thuật hỗn hợp dầu và phấn màu trên bìa cứng. Nó có các kích thước sau (91 Ҳ 73,5 cm). Tác phẩm được trưng bày trước công chúng tại Phòng trưng bày Quốc gia ở Oslo.

Tác phẩm thứ hai của tiếng thét có kích thước như sau 83,5 Ҳ 66 cm và đang được trưng bày công khai tại Bảo tàng Munch ở tp Oslo. Công việc này được thực hiện trong nhiệt độ trên bìa cứng. Đây là tác phẩm bị đánh cắp vào năm 2004. Nhưng đúng hai năm sau, công an đã tìm thấy nó vào ngày 31 tháng 2006 năm XNUMX trong tình trạng rất tốt. Cùng với một tác phẩm khác của các nghệ sĩ được gọi là Madonna.

Tác phẩm thứ ba của tiếng thét nằm trong cùng một viện bảo tàng. Trong lúc chiếc thứ tư thuộc sở hữu của một cá nhân được bảo vệ rất tốt. Vào năm 1895, nghệ sĩ người Na Uy Edvard Munch khởi đầu thực hiện một bản in thạch bản của tác phẩm Tiếng thét, nhờ đó ông đã có thể in bức tranh cho các tạp chí và báo.

EL GRITO DE EDVARD MUNCH

Trộm chính của công việc

Edvard Munch’s Scream bị đánh cắp vào ngày 12 tháng 1994 năm XNUMX, từ Phòng trưng bày Quốc gia ở Oslo. Vụ cướp được thực hiện giữa ban ngày bởi một băng nhóm trộm gồm những tên trộm đẳng cấp và bị pháp luật truy nã gắt gao nhất.

Trước nhất, có ý kiến ​​cho rằng này là một nhóm bảo vệ nhân quyền ở Na Uy. Nhưng sau đó nổi lên rằng tổ chức tội phạm được điều hành bởi tên trộm văn nghệ nổi tiếng nhất thời bấy giờ được gọi là Pål Enger;

Vụ cướp chính được thực hiện trong khoảng thời gian khoảng 50 giây, cùng một tác giả trí tuệ và vật chất nhận thấy rằng anh ta đã phạm tội trong thời gian ước tính trong bản khai mà anh ta mang ra trong lệnh công an Na Uy.

Theo lời kể của kẻ trộm đã giấu bức tranh giữa các tấm ván của bàn ăn trong phòng ăn của mình. Khi tên trộm thực hiện vụ cướp tác phẩm là tiếng kêu của Edvard Munch. Anh ta có sự xa xỉ khi để lại một bức thư viết rằng “Cảm ơn vì thiếu bảo mật”

Ba tháng sau khoảng thời gian thực hiện hành vi trộm cắp tác phẩm, băng nhóm tội phạm này đã gửi thư tới chính phủ Na Uy yêu cầu chính phủ Na Uy trả một khoản tiền chuộc cho tác phẩm, yêu cầu số vốn một triệu đô la Mỹ. Nhưng chính phủ Na Uy đã từ chối yêu cầu của bọn trộm.

Vào ngày 07 tháng XNUMX cùng năm, trong một cuộc hành động chung với công an Na Uy và Scotland Yard (đây là cách mà công an London được biết tới). Ngoài ra, các nhân viên của bảo tàng Getty đã hỗ trợ đỡ.

Vào ngày 22 tháng 2004 năm XNUMX, trong phiên bản tiếng hét của Edvard Munch được trưng bày tại Bảo tàng Munch, nó đã bị cướp bởi ba kẻ đeo mặt nạ giữa thanh thiên bạch nhật, vụ cướp được thực hiện bằng vũ khí như một vụ cướp bình thường, lúc đó tác phẩm đã bị đánh cắp cùng với một bức tranh khác được gọi là Madonna.

Bảo tàng Munch đã mang ra một phần thưởng khổng lồ trị giá 97 triệu euro để tác phẩm được gọi là tiếng thét của Edvard Munch sẽ được trả lại cùng với bức tranh của Madonna. Vì không có tin tức gì về các tác phẩm bị đánh cắp.

Người duy nhất mang ra manh mối và tin tức về vụ trộm tác phẩm Tiếng hét của Edvard Munch, là tờ báo Thụy Điển Svenska Dagbladet, đã đăng tải thông tin rằng tác phẩm văn nghệ đã bị đốt cháy nhằm xóa bỏ dấu vết và chứng cứ mà hung thủ để lại.

Xem Thêm  Cách xử lý hình ảnh từ cơ bản đến nâng cao trong PowerPoint (Phần 1) - xử lý hình ảnh

Nhưng vào ngày 31 tháng 2006 năm XNUMX, cả hai bức tranh đã được phục hồi nhờ sự can thiệp của công an Na Uy, cuộc tìm kiếm kéo dài hai năm, mặc dù lần trước nhất người ta nhất định rằng tác phẩm Tiếng thét của Edvard Munch được tìm thấy trong tình trạng hoàn hảo.

Vào ngày 20 tháng XNUMX năm đó, các Chuyên Viên tổng kết rằng tác phẩm đã bị hư hỏng nặng không thể sửa chữa được do độ ẩm mà nó phải chịu, vì ở phần dưới của bức tranh, độ ẩm gây ra sự biến màu khiến bức tranh không thể được phục hồi. trạng thái ban đầu của nó.

EL GRITO DE EDVARD MUNCH

Tiếng hét khi con tem hoạt động

Vào tháng 1895 năm XNUMX, tác phẩm tiếng hét của Edvard Munch. Tạp chí La Revue Blanche đã xuất bản trong phiên bản in thạch bản của tác phẩm tiếng hét. Kể từ thời điểm đó, một điểm khởi đầu đã được đánh dấu để công chúng xác nhận với tác phẩm và với tư tưởng của họa sĩ.

Vào những năm giữa của thế kỷ 1961, vở kịch Tiếng thét đã trở nên nổi tiếng như một vở kịch văn hóa Na Uy, điều này xuất phát từ thời kỳ Chiến tranh toàn cầu thứ hai. Sau đó vào năm XNUMX tạp chí Thời gian sử dụng tác phẩm Tiếng thét của Edvard Munch làm trang bìa cho một ấn bản đặc biệt dành riêng cho những tự ti và lo ngại mà nhân loại mắc phải.

Trong những năm 1983 và 1984, Andy Warhol, một nghệ sĩ nhạc pop người Mỹ, đã tận tâm thực hiện một loạt bản in tác phẩm Tiếng thét trên lụa của Edvard Munch. Ông có ý tưởng phi tập trung hóa tác phẩm và biến nó thành một vật thể để có thể tái tạo chúng một cách đồng bộ.

Sự tái tạo đã được tạo ra cho tác phẩm là tiếng hét. Trong toàn bộ các loại sản phẩm mà hình ảnh của tác phẩm có thể được đóng dấu, ví dụ như áo sơ mi, cốc, áp phích, móc chìa khóa, và nhiều thứ khác, mục đích chính của nó là mô tả tác phẩm để kết thúc những gì công chúng cảm thấy khi xem xét công việc. Vì nhiều người cảm thấy một sức mạnh xúc cảm với công việc được gọi là tiếng hét.

Theo các Chuyên Viên văn nghệ khác, tác phẩm này đã được so sánh với Mona Lisa được vẽ bởi Leonardo Da Vinci vĩ đại. Việc tầm thường hóa tác phẩm được hiểu là một nỗ lực để loại bỏ cảm nhận khó chịu mà người xem cảm thấy khi xem xét kỹ tác phẩm văn nghệ.

Robert Fishbone ở Bắc Mỹ, một nhà tranh tường nổi tiếng, đã phát xuất hiện thời cơ lớn trên thị trường khi, vào năm 1991, ông khởi đầu bán những con búp bê bơm hơi mang hình tượng trung tâm. Tiếng thét của Edvard Munch. Công ty du học của người vẽ tranh tường này nằm ở tp San Luis. Anh ấy đã bán hàng nghìn con búp bê này.

Các nhà phê bình nêu ra rằng bằng cách lấy hình ảnh của tiếng hét ra khỏi hoàn cảnh, ông đã phá hủy những gì tác phẩm tạo ra bởi tiếng hét của Edvard Munch cho người xem, sức biểu cảm mà bức tranh có. Bằng phương pháp này, họa sĩ người Mexico, Mauricio García Vega cũng từng tạo ra một phiên bản của tiếng hét nhưng với hai màu đen và trắng. Nhưng điều này không tạo ra phản ứng ở mọi người như nguyên tác của Edvard Munch.

Tiểu sử của Edvard Munch

Họa sĩ kiêm thợ in người Na Uy được biết tới với tên gọi Edvard Munch, người tạo ra tiếng hét, đã tạo ra những tác phẩm đầy sức gợi về nỗi thống khổ có tác động lớn đến chủ nghĩa dấu hiệu của Đức vào đầu thế kỷ XNUMX.

Họa sĩ sinh ngày 12-1863-XNUMX tại Tp Loten, nước Na Uy. Anh là con trai của một người lính và bác sỹ tên là Christian Munch, mẹ tên là Laura Cathrine, thời thơ ấu của họa sĩ Edvard Munch rất phức tạp kể từ khi mẹ và chị gái của anh từ trần vì bệnh lao.

Cha ông mất năm 1889. Từ toàn bộ những gì mà người họa sĩ đã trải qua, ông có một tính cách rất khó hiểu và hơi mất thăng bằng, nhưng ông coi thiên tài sáng tạo là một điểm có lợi cho mình. Trong số năm anh chị em mà anh có, chỉ có chị gái Andrea của anh sẽ thành thân, nhưng cô ấy cũng từ trần vài tháng sau khoảng thời gian thành thân.

Vào năm 1879, nghệ sĩ trẻ khởi đầu theo học nghề kỹ thuật tại trường đại học nhưng một năm sau đó, anh từ bỏ nó để tiếp tục sự nghiệp văn nghệ của mình và do đó khởi đầu sự nghiệp văn nghệ của mình theo chủ nghĩa dấu hiệu. Vào năm 1881, họa sĩ bán được hai bức tranh trước nhất của mình.

Vào năm 1885, ông khởi đầu thực hiện các chuyến hành trình đến tp Paris, tại tp đó ông khởi đầu gặp mặt nhiều trào lưu văn nghệ và lúc đó ông cảm thấy rất thu hút bởi văn nghệ của Gauguin. Anh khởi đầu làm quen với các bảo tàng, trong đó có bảo tàng Louvre, điều này khiến anh vô cùng ấn tượng.

Ở đó, anh khởi đầu vẽ tranh của mình vì anh bị tác động bởi hội họa trường phái ấn tượng và hậu ấn tượng. Ông vẽ ba bức tranh là Ngày ngày tiếp theo, Tuổi dậy thì và Cô gái ốm yếu, những bức tranh này đã gây ra một vụ tai tiếng lớn trong cuộc triển lãm mùa thu ở tp Oslo vào năm 1886.

Vào năm 1890, họa sĩ Edvard Munch khởi đầu nổi tiếng hơn và thu được học bổng, một năm sau đó, ông làm các mô típ của Nỗi đau của cuộc sống, sau đó ông thực hiện một loạt các tác phẩm phản ánh tầm nhìn đơn nhất của ông về cuộc sống.

Xem Thêm  Các Loại Son Môi Đẹp Rẻ Dưới 300K Vừa Xinh Vừa Tiết Kiệm - là ca

Trong năm 1892, ông chuyển đến Berlin sống và thực hiện một số chuyến hành trình đến Paris và Na Uy. Tại tp Berlin, ông đã tổ chức một cuộc triển lãm các tác phẩm của mình nhưng nó đã gây ra một vụ tai tiếng lớn và phải rút lại do bê bối mà nó đã gây ra cho khán giả.

Vào năm 1893, họa sĩ thiết lập nhiều mối quan hệ với một số nghệ sĩ ở một nơi được gọi là Black Cochinillo. Cũng trong năm đó, ông đã để đời cho tác phẩm nổi tiếng nhất của mình, này là tiếng khóc của Edvard Munch. Những bức tranh được thực hiện bởi họa sĩ phản ánh bệnh tật, ám ảnh tôn giáo và tử vong.

Giữa những năm 1894 và 1897, họa sĩ nổi trội trong các bức tranh của mình khi tổ chức các cuộc triển lãm ở Stockholm và các nước khác. Cuộc triển lãm thành công nhất là trong studio của Toulouse-Lautrec, Bonnard và Vuillard. Ở đó, anh ấy đã tạo ra một số bản phác thảo.

Vào năm 1903, ông khởi đầu bán các tác phẩm của mình, cũng như một cuộc triển lãm lớn tại Phòng trưng bày Cassirer ở Berlin, lúc đó nghệ sĩ đã trở nên nổi tiếng nhờ tổ chức một số cuộc triển lãm ở tp Copenhagen. Học viện Mỹ thuật cho anh ấy một xưởng để anh ấy có thể thực hiện các tác phẩm văn nghệ của mình. Vào năm 1905, họa sĩ gặp rất nhiều khó khăn khi ông phải đương đầu với chứng suy nhược thần kinh và nghiện rượu.

Vào năm 1906, nhà sản xuất phim Max Reinhardt đã thuê ông thiết kế hoàn cảnh cho bộ phim mới của ông mang tên Ibsen’s Ghosts và Hedda Gabler, giống như cách ông bảo ông làm một bức phù điêu cho một trong những đại sảnh của nhà hát Berlin. Vào năm 1908, họa sĩ bị suy nhược thần kinh và dành nửa năm bị giam trong viện điều dưỡng.

Vào năm 1909, Rasmus Meyer đã mua một số bức tranh mà ông đã vẽ từ ông. Nó cũng tổ chức một cuộc triển lãm lớn ở tp Oslo. Người nghệ sĩ rất thành công với các tác phẩm của mình nhất là tiếng khóc của Edvard Munch. Nhưng anh ấy cũng thấy mình bị suy nhược thần kinh khác nhau. Khởi đầu tham quan Berlin, Frankfurt, Cologne, Paris, London, Stockholm, Hamburg, Lübeck và Copenhagen. Ông đã thu được nhiều danh hiệu vào dịp sinh nhật lần thứ 1913 vào đầu năm XNUMX.

Năm 1940 đến và khởi đầu Chiến tranh toàn cầu thứ hai và cơ chế Đức Quốc xã xâm lược Na Uy, nơi một số bức tranh của ông được triển lãm liên tục trong các bảo tàng Na Uy đã bị xóa bỏ. Bởi vì những điều này đã gây tai tiếng cho khách tham quan.

Bước sang tuổi 80, họa sĩ Edvard Munch trở nên rất nổi tiếng với những bức tranh của mình kể từ khi cơ chế Đức Quốc xã tuyên bố rằng những bức tranh của ông gây tai tiếng cho người xem. Điều đó tạo thành một cuộc triển lãm lớn ở Hoa Kỳ. Ở quốc gia đó, ông được vinh danh dù mắc nhiều bệnh. Vào năm 1944, vào ngày 23 tháng XNUMX, họa sĩ từ trần tại trang trại của mình bên ngoài tp Oslo.

Sau khoảng thời gian ông từ trần, E Khả sẽ tặng một số bức tranh cho tp Oslo, trong đó có bức tranh trọng yếu nhất The Scream của Edvard Munch. Theo thời gian, nó sẽ được định giá hơn 120 triệu đô la.

Nếu bạn thấy nội dung này về The Scream của Edvard Munch là trọng yếu, tôi mời bạn truy cập các link sau:


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài bức tranh the scream

Mẩu chuyện hội họa: Bí Ẩn Xoay Quay Bức Tranh Tiếng Thét Của Edvard Munch được phơi bày – Mê Tranh

alt

 • Tác giả: Câu Chuyện Hội Họa
 • Ngày đăng: 2022-01-27
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2349 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mẩu chuyện hội họa: Bí Ẩn Xoay Quay Bức Tranh Tiếng Thét Của Edvard Munch được phơi bày
  Đây là 1 video được đăng lại với mục đích tiếp cận tới những bạn chưa xem nội dung của kênh mình.
  Hi vọng sẽ không làm khó chịu các bạn đã đăng ký.
  Xin cảm ơn các bạn.
  hoihoa,cauchuyenhoihoa,mexemtranh,xemtranh,metranh

07/05/1994: Bức ‘The Scream’ được tìm thấy

 • Tác giả: nghiencuuquocte.org
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6952 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Bảo tồn ‘Tiếng thét’ – bức tranh về sự vô vọng

 • Tác giả: ione.vnexpress.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1661 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ‘The Scream’ (Tiếng thét) – bức tranh nổi tiếng của Edvard Munch – biểu tượng cho nỗi lo ngại, tức giận của nhân loại, được cho rằng rất hợp trong thời điểm Covid-19 bùng phát.  – iOne

Huyền bí về bức tranh ‘Tiếng hét’ nổi tiếng toàn cầu cuối cùng đã được trả lời

 • Tác giả: eva.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3381 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bức tranh Tiếng thét (The Scream) của danh họa người Na Uy Edvard Munch được bán với giá kỷ lục 119,9 triệu USD (hơn 460 tỷ đồng) vào năm 2012 nhưng khung trời trong đó vẫn mãi là một huyền bí cho đến năm 2018.

‘The Scream,’ Một bức tranh của Edvard Munch

 • Tác giả: www.greelane.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1896 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Edvard Munch vẽ ‘Tiếng thét’ vào năm 1895 nhưng cũng tạo ra 3 phiên bản màu khác, cũng như một viên đá thạch anh đen và trắng.

Nghệ Thuật Xưa

 • Tác giả: nghethuatxua.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9719 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Bức tranh “Tiếng hét”: bí mật hơn 120 năm đã được khoa học giải mã

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3561 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ra đời cách đây hơn 100 năm, nhưng bức tranh “Tiếng hét” vẫn che giấu huyền bí mà hậu thế không ngừng tìm kiếm lời giải. Câu trả lời khiến bạn ngạc nhiên.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law