Mô hình trang trại nông nghiệp diện tích nhỏ mới mẻ, hứa hẹn mang lại nhiều lợi nhuận cho bà con nông dân sơ hữu sân vườn bé, ngân sách ban đầu thấp và khả năng xoay vốn nhanh.

Bạn đang xem: trang trại nhỏ

Ý tưởng kinh doanh mới mẻ mô hình trang trại nông nghiệp diện tích nhỏ

 

Những hộ nông dân có diện tích đất nhỏ và vừa sẽ luôn gặp phải khó khăn khi lựa chọn mô hình nông nghiệp đem lợi nhuận kinh tế cao. Mô hình nhỏ thường thấy cho ra sản lượng ít nên dễ bị các thương lái ép giá hoặc các nền tảng sơ chế không mặn mà vì số lượng không đảm bảo ngân sách vận tải. So với các trang trại diện tích nhỏ thì cần phải có tư duy đổi mới mô hình kinh tế thì mới mang lại lợi nhuận cao. Sau đây là những mô hình kinh tế trang trại diện tích bé nhưng rất sáng tạo, hứa hẹn đạt hiệu quả cao trong sản xuất.

 

Ruộng ngô “mê cung”?

Nếu ruộng ngô có vị trí địa lý đắc địa cho hoạt động du lịch, bạn có thể biến ruộng ngô của mình thành một mê cung nhân tạo để thu hút thêm khách thăm quan đến trang trại của mình. Các địa danh như Mai Châu Hòa Bình, Đà Lạt Lâm Đồng hay Tây Nguyên là nơi vừa có thắng cảnh đẹp vừa có những trang trại đủ rộng để thiết kế những mê cung đầy sức lôi cuốn trí tò mò của khách du lịch.

Việc thiết kế mê cung có thể khiến ruộng ngô giảm diện tích trồng thực tiễn nhưng thu nhập từ mang lại từ dịch vụ du lịch sẽ mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều. Ngoài ra bạn có thể bán các sản phẩm nông nghiệp địa phương trực tiếp cho khách ghé thăm, tăng trưởng thu nhập đáng kể.

 

Chăn nuôi ốc sên?

Việc nuôi ốc bươu vàng là nỗi ám ảnh kinh hoàng của bà con nông dân tuy nhiên xin đừng nhầm lẫn việc nuôi ốc lấy thịt như cách mà những người tiên phong nuôi ốc bươu vàng đã làm. Mô hình trang trại diện tích nhỏ nuôi ốc sên sẽ cho những sản phẩm đặc dị này là trứng và dịch nhầy. Món trứng ốc sên được gọi là Escargot rất thịnh hành ở phương Tây và Nam Mỹ với mùi vị rất giống với nấm mỡ.

Mô hình trang trại diện tích nhỏ - nuôi ốc sên

Giá của 50-gram trứng ốc sên có thể hơn 100 USD trong lúc dịch nhầy được dùng trong công nghiệp mỹ phẩm với giá trị còn đắt đỏ hơn nhiều. Thách thức lớn nhất của các bạn là có dám tìm hiểu thị trường, link cung và cầu hay không? Ngoài ra, thuần hóa và chăn nuôi ốc sên cũng đòi hỏi có tri thức. Tuy nhiên đừng bỏ lỡ thời cơ biến trang trại nhỏ thành nơi chăn nuôi ốc sên mới mẻ.

 

Trang trại phân phối thực phẩm Organic?

Nếu bạn đã từng nghe nói về mô hình kinh tế trang trại Permaculture thì đây chính là mô hình kinh tế trang trại diện tích nhỏ khả thi nhất. Mô hình trang trại Permaculture – tạm gọi là mô hình trang trại sinh thái không đòi hỏi phải có diện tích rộng, tập trung chuyên môn sản xuất ra các sản phẩm organic (hữu cơ) sử dụng chính tài nguyên của nó để tái tạo và cho ra sản phẩm trong một chu kì. Quy trình sản xuất mở, tương tác với hệ sinh thái ngoài và đặc biệt không dùng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học. Trong một trang trại sinh thái thì trọng yếu là tạo dựng một hệ sinh thái bao gồm nhiều loài cây, động vật và quần thể vi sinh vật tương tác với nhau theo một logic tuân theo quy luật tự nhiên.

Mô hình trang trại diện tích nhỏ - thực phẩm organic

So với mô hình này, sẽ không có chuyện bỏ toàn bộ trứng vào trong cùng một rổ, mà sẽ là mùa nào thức nấy, phân phối đủ dư để có thể bán nhưng không nhiều như hình thức sản xuất nông nghiệp tập trung độc tôn duy nhất một sản phẩm. Trang trại vừa mang ý nghĩa bảo vệ môi sinh, vừa tự cung tự cấp nhưng vẫn đảm bảo đầu ra cho nông dân tại các trang trại vừa và nhỏ.

Tuy không thể thay thế hình thức canh tác độc tôn do sản lượng thấp hơn, nhưng xu phía nhà hàng quán ăn xài thụ các sản phẩm organic kết phù hợp với thương mại điện tử sẽ là phương hướng tiếp thị đúng đắn cho mô hình nông nghiệp này. Nếu trong tương lai ngày càng nhiều nông dận lựa chọn mô hình sinh thái thì môi trường sống sẽ giải tỏa phần nào được sức ép từ nền nông nghiệp nuôi sống gần 10 tỷ người và nông sản sạch 100% sẽ mang lại lợi nhuận rõ ràng hơn.

 

Trang trại Topsoil?

Là trang trại sản xuất đất trồng cây. Như nhiều người đã biết nông nghiệp hiện đại đã tàn phá tầng đất mùn mang nhiều dưỡng chất cho thực vật. Việc trồng và thu hoạch lặp đi lặp lại khiến tổ chức vi sinh vật trong đất bị phá vỡ, kết quả là đất bạc mầu và chu kì lạm dụng phân bón hóa học tiếp diễn trên đồng ruộng gây nên nhiều hệ quả về môi trường, nhiễm độc nguồn nước, dịch bệnh mới và khí thải nhà kính. Một trang trại topsoil có khả năng tái tạo lại lớp mùn đó theo quy chuẩn và có thể mang lại lợi nhuận cực kì cao nếu chọn đúng thị trường và đối tượng tiếp thị.

Mô hình trang trại diện tích nhỏ - sản xuất đất trồng

Thêm vào đó, trang trại có thể tận dụng hoàn toàn nguyên liệu sẵn có ở địa phương như rơm rạ, phân chuồng của cả người, gia súc và gia cầm. Rơm rạ ủ lên men sẽ là nguồn nguyên liệu cực tốt cho các trang trại nấm. Các loại phân hữu cơ đã được ủ kết phù hợp với vỏ trứng và lông vũ sẽ tạo ra hỗn hợp đất mùn chất lượng đảm bảo cho các trang trại vận dụng nông nghiệp công nghệ vượt bậc trong nhà kính. Trang trại còn tồn tại thể canh tác các cây họ đậu nhằm tạo ra đất màu cho các thực vật trong chậu, chậu cảnh trang trí vv.

 

Trang trại nuôi trùn quế và tảo lục?

Nuôi trùn quế đang là nghề nghề thu nhập tương đối ổn định tại một số trang trại diện tích nhỏ. Chỉ với ngân sách nhỏ không đòi hỏi kỹ thuật cao, diện tích trang trại vừa đủ, nguyên liệu đầu vào có thể tận dụng từ rơm rạ, chất thải chăn nuôi và khả năng xoay vòng vốn nhanh là thế mạnh của mô hình chăn nuôi này. Giun quế có thể làm bột, làm mắm để bổ xung vào khẩu phẩn thức ăn chăn nuôi của gà vịt và cá tôm.

Mô hình trang trại diện tích nhỏ - nuôi tảo lục
Mô hình trang trại diện tích nhỏ - nuôi trùn quế

Trang trại nuôi tảo cũng không cần đòi hỏi nhiều kinh phí ban đầu, xoay vòng vốn nhanh và cũng tận dụng được chất thải từ các hoạt động chăn nuôi.  có thể sấy khô, nghiền bột nhằm tăng trưởng giá trị dinh dưỡng cho khẩy phần ăn của gia súc và cá tôm. Trang trại tảo lục còn mang nhiều ý nghĩa về mặt môi trường – giảm phát thải nhà kính, thăng bằng oxi trong môi trường nước. Cùng với trùn quế, nuôi trồng tảo lục phù phù hợp với các trang trại diện tích nhỏ lẻ ở vùng nông thôn Việt Nam.

 

 

 


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài trang trại nhỏ

Cách làm chuồng nuôi heo ,trang trại nhỏ gia đình

alt

 • Tác giả: Minh Hùng Vlog
 • Ngày đăng: 2020-11-04
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7906 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Những trang trại nhỏ ở vùng đồi núi Ninh Bình

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6124 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phát triển kinh tế miền núi là kế sách trước mắt và lâu dài của quốc gia ta, trong đó các trang trại nhỏ do hộ gia đình quản lý sẽ khắc phục được thế chủ động trong canh tác và chắc cú sẽ xúc tiến phát triển kinh tế miền núi. Đây cũng chính là bài học được rút ra từ những trang trại nhỏ ở vùng đồi núi Ninh Bình.

Mô hình trang trại tổng hợp của 1 thanh niên trẻ

 • Tác giả: nongnghiep.farmvina.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4379 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Em tên là Thức. Em đang trải nghiệm mô hình trang trại tổng hợp nuôi 1.000 con ếch thịt, và cũng từ nó em mới ngồi nghĩ ra cái dự án dưới dạng làm tất ăn

Fb

 • Tác giả: www.facebook.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3745 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Máy làm đất cho trang trại nhỏ

 • Tác giả: kachitavietnam.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5378 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm đất cho trang trại nhỏ là công việc vất vả. Đầu tư máy xới và các máy nông nghiệp mini giúp bà con tăng năng suất, giảm thiểu sức lao động

Mô hình Trang trại Xanh, Trang trại nhỏ quanh Hà nội, Miền bắc

 • Tác giả: www.trangtraixanh.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9630 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kếu gọi cùng góp vốn và công xây dựng Mô hình Trang Xanh, Trang trại nhỏ quanh Hà nội và các tỉnh Miền bắc.

Hướng dẫn cách tạo dựng một trang trại nhỏ cá nhân nhanh chóng và hiệu quả cho người mới khởi đầu làm

 • Tác giả: agriviet.org
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6831 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khái niệm này vẫn còn để tranh luận, nhưng một trang trại nhỏ thường có diện tích dưới 10 mét vuông. Công việc đa số được thực hiện bằng tay mà không có

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Tổng quan dược lý thuốc kháng sinh và phân loại 9 nhóm kháng sinh - các loại thuốc kháng sinh

By ads_law